8 LẦM TƯỞNG VỀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện về tiếp thị liên kết giống như nó được trích ra từ một bộ phim kinh dị nhưng những điều bạn đã nghe chỉ là những gì chúng đang có, những câu chuyện. Nhưng cũng giống như những câu chuyện, luôn có hai mặt của nó.

Sự thật là tiếp thị liên kết có thể đầy thách thức và những lầm tưởng xung quanh nó không hoàn toàn đúng. Điều quan trọng là bạn phải biết chúng là gì để bạn hiểu đầy đủ cách hoạt động của tiếp thị liên kết.

Rút ra những lầm tưởng về Tiếp thị liên kết và SEO

Thật dễ dàng để tin vào những câu chuyện nếu bạn không biết tất cả về nó. Những câu chuyện về tiếp thị liên kết và SEO có thể khó hiểu nhưng nếu bạn muốn biết sự thật đằng sau những lầm tưởng này, bạn cần phải đọc những điều điều sau.

Lầm tưởng: Tiếp thị liên kết thực sự dễ dàng

Sự thật: Có rất nhiều người nói rằng tiếp thị liên kết là cách dễ nhất để bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Sau khi tất cả, bạn chỉ cần là làm một website affiliate tốt để chạy và chèn các affiliate link để thiết lập bạn. Tuy điều đó nghe có vẻ dễ dàng nhưng sự thật là nó không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Cũng giống như bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác, bạn cần đầu tư thời gian và tiền bạc để nó hoạt động. Và không, chỉ vì bạn có một trang web và các chi nhánh để làm việc cùng, bạn sẽ thành công chỉ sau một đêm. Thách thức lớn nhất đối với những người đang kinh doanh lĩnh vực này là phát triển một trang web.

Bạn cần có đúng thông tin mà khách truy cập cần cũng như nội dung tốt để thu hút nhiều khách hơn. Bạn cũng phải phát triển từ khóa và áp dụng các kỹ thuật SEO tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có thể có được vị trí xếp hạng tốt. Bạn cũng phải có tài nguyên để sử dụng, ví dụ như video, liên kết và nội dung bằng văn bản để hỗ trợ trang web của bạn. Không chỉ vậy, bạn còn phải thành thạo trong việc quảng bá các tài liệu và nội dung bạn đã sản xuất lên mạng xã hội. Tất cả những điều này là cần thiết nếu bạn muốn thành công và kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết.

Lầm tưởng: Lưu lượng truy cập nhiều cũng có nghĩa là rất nhiều tiền

Sự thật: Theo những câu chuyện, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn cho phép bạn kiếm được rất nhiều tiền. Sự thật là bạn không cần phải có nhiều lưu lượng truy cập để chuyển đổi. Nó sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn nếu bạn chuyển hướng rất nhiều khách truy cập vào trang web của mình nhưng không có chuyển đổi? Hãy nhớ rằng vào thời điểm khách truy cập truy cập trang web của bạn, sự quan tâm của họ cũng có thể thay đổi và chuyển đổi sẽ chỉ xảy ra tùy thuộc vào những gì bạn cung cấp. Vì vậy, bạn không cần nhiều lưu lượng truy cập để làm cho nó hoạt động (mặc dù có, lưu lượng truy cập cao cũng giúp ích) vì mức chuyển đổi nhỏ hơn rất nhiều.

Lầm tưởng: Tiếp thị liên kết đã chết

Sự thật: Một số người nói rằng tiếp thị liên kết đã chết nhưng sự thật là nó đang thay đổi và xu hướng ngày nay đã khác rất nhiều so với khi nó lần đầu tiên được hình thành. Các xu hướng mới hơn bị hạn chế hơn và các chi nhánh hiện không được thực hành gửi thư rác liên kết trong khi hiển thị biểu ngữ giảm. Thuật toán của Google cũng nghiêm ngặt về nội dung cũng như thực tiễn SEO và các trang web không tuân thủ các tiêu chuẩn sẽ được chuyển sang phần cuối cùng của trang kết quả tìm kiếm. Quảng cáo biểu ngữ cũng bị hạn chế đơn giản vì chúng không tương thích với điện thoại di động ngày nay. Kích thước của hình ảnh được sử dụng một mình không hiệu quả như trước đây. Ngày nay các biểu ngữ được thay thế bằng các liên kết văn bản mà bạn có thể tìm thấy giữa các blog mà bạn đọc.

Lầm tưởng: Các bài đăng trên mạng xã hội của bạn sẽ tự động nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ

Sự thật: Phương tiện truyền thông xã hội là một nguồn quảng cáo miễn phí tuyệt vời cho tiếp thị liên kết nhưng cũng nên nhớ rằng không phải mọi thứ trong đó đều miễn phí vì đôi khi quảng cáo được trả tiền. Tuy nhiên, để bài đăng / nội dung của bạn được chia sẻ hoặc thích, bạn phải đăng nội dung nào đó cũng hấp dẫn. Đó phải là thứ có thể thu hút sự chú ý của người khác. Viết một bài đăng gốc hoặc nội dung sắp xếp (theo cách bạn muốn) có thể hữu ích tuy nhiên mọi thứ trên mạng xã hội đều mất thời gian nhưng nếu bạn biết phải làm gì thì hãy coi mỗi bài đăng như một khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận có lợi.

Lầm tưởng: Chỉ một số ngách có lợi nhuận

Sự thật : Thật dễ dàng để nói rằng một số ngách thực sự mang lại nhiều lợi nhuận hơn những ngách khác nhưng bạn cần phải tìm đúng thị trường ngách để có thể kiếm tiền. Tất cả các ngách đều mang lại lợi nhuận nhưng cách bạn quảng bá và phát triển nó đóng vai trò quan trọng để nó thành công. Vì vậy, trên tất cả, chúng tôi có thể nói rằng kỹ năng của bạn quan trọng hơn là thị trường ngách mà bạn đã chọn. Làm thế nào để bạn tìm thấy thị trường ngách phù hợp? Bắt đầu với sở thích hoặc sở thích của bạn. Bạn đam mê điều gì? Nếu bạn biết những điều này thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc quảng bá và phát triển thị trường ngách mà bạn có.

Lầm tưởng: Tất cả chỉ là việc kiếm tiền hoa hồng và bán hàng

Sự thật: Điều quan trọng nhất của tiếp thị liên kết là đạt được lưu lượng truy cập tối đa và khách hàng mới. Bán hàng và hoa hồng đều là một phần của vô số lợi ích mà bạn có thể nhận được từ hoạt động kinh doanh này. Nó không chỉ giới hạn ở hoa hồng và doanh số bán hàng vì có rất nhiều việc phải làm khi bạn tham gia vào tiếp thị liên kết. Bạn có tuân thủ SEO, khách truy cập, trang đích, khách hàng tiềm năng và nhiều thứ khác cần giải quyết.

Lầm tưởng: Tiếp thị liên kết là một ngành kinh doanh đang sa sút

Sự thật: Như tôi đã đề cập, tiếp thị liên kết là một ngành kinh doanh luôn thay đổi. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tiếp thị liên kết không bị thu hẹp nhưng sự thật là, có sự tăng trưởng không ngừng đối với các công ty đang sử dụng các kế hoạch liên kết chủ yếu bởi vì những người mua sắm đến với các trang web liên kết có nhiều khả năng chi tiêu nhiều tiền hơn so với những khách hàng khác.

Lầm tưởng: Nội dung có thể đứng riêng với Tiếp thị liên kết và SEO

Sự thật: Đúng vậy, việc viết nội dung là rất quan trọng và trong khi nội dung có thể mang lại kết quả, công việc của bạn không kết thúc ở đó. Trên thực tế, bạn cần liên tục sản xuất nội dung chất lượng nếu bạn muốn thành công với hoạt động tiếp thị. Đây là bước đầu tiên bạn cần làm với tiếp thị liên kết. Để làm được điều đó, bạn cần viết và đăng nội dung thường xuyên. Tiêu đề và hình ảnh độc đáo có thể thu hút người đọc, điều này cũng tương tự với việc thêm video. Bên cạnh hình ảnh và video, podcast và liên kết chia sẻ trên mạng xã hội cũng là những cách tuyệt vời để quảng cáo nội dung của bạn. Vì vậy, bạn thấy, nội dung một mình không thể đứng; bạn cần phải sáng tạo và có nhiều cách khác nhau để quảng bá nó.

Tiếp thị liên kết không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên; trên thực tế, bạn cần phải xem xét nó một cách nghiêm túc nếu bạn muốn kiếm tiền từ nó. Bây giờ bạn đã biết sự thật đằng sau những lầm tưởng này, hãy đảm bảo cân nhắc mọi thứ trước và lập kế hoạch hành động trước khi thực hiện một bước nhảy vọt. Rốt cuộc, một kế hoạch tốt không bao giờ có thể sai lầm, phải không?

2 suy nghĩ về “ 8 lầm tưởng về tiếp thị liên kết ”

Hie AJ,

Bài viết của bạn thật thú vị,
tôi đang làm việc trong bộ phận SEO và thường nghe nói đến những quan niệm sai lầm về tiếp thị liên kết, nơi mà việc trở thành một phần của mạng liên kết được coi là khó, trong khi việc tham gia vào mạng liên kết thì dễ.Các chương trình liên kết có thể là kênh hiệu quả cao để đưa thông điệp và quảng cáo thương hiệu được xây dựng cẩn thận của bạn trước những người viết blog có ảnh hưởng nên hầu hết các nhà quảng cáo đều cân nhắc.

Xin chào Nikhil,

Cảm ơn bạn đã suy nghĩ của bạn!

Tiếp thị liên kết chắc chắn không dễ dàng như hầu hết mọi người nghĩ. Trong thực tế, nó có thể thực sự khó khăn! Một số người có thể viết nội dung tuyệt vời mà không cần biết cách thúc đẩy lưu lượng truy cập. Những người khác đã nỗ lực hết mình để có được khách truy cập nhưng thậm chí không thể kiếm được một đồng nào. Nó thực sự có thể là một cú hích ở phía sau nếu bạn không đặt đúng kỳ vọng của mình.

Tôi nghĩ tất cả là do việc lập kế hoạch, nghiên cứu phù hợp và thực hiện kịp thời các kế hoạch đó. Đó là một quá trình mệt mỏi. Nhưng như họ nói, bất cứ điều gì đáng làm đều đáng làm đúng.

Thật tuyệt khi được nghe từ bạn, Nikhil!

Hãy cho chúng tôi biết tất cả về kinh nghiệm Tiếp thị liên kết của bạn, nếu bạn có. Chúng tôi yêu thích những ý tưởng nảy lửa với độc giả của chúng tôi!

Chúc mừng,
Kleia

Leave a Comment