Bạn có thể kiếm được bao nhiêu khi tiếp thị liên kết vào năm 2021?

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong tiếp thị liên kết? Tiếp thị liên kết vẫn có lãi? Cần bao nhiêu thời gian trước khi tôi bắt đầu kiếm được thu nhập kha khá từ các chương trình liên kết ? Tôi đang cân nhắc nghỉ việc và trở thành một nhà tiếp thị liên kết, liệu tôi có kiếm đủ không? Những câu hỏi này và hàng chục câu hỏi tương tự đang được hét lên từ nhiều diễn đàn. Và bạn luôn có thể thấy những người mới hào hứng với ý tưởng về thu nhập thụ động đánh giá một cách hoài nghi về cơ hội kiếm được này.

Vì vậy, câu hỏi quan trọng là, bạn thực sự có thể kiếm được bao nhiêu trong tiếp thị liên kết vào năm 2020? Và trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến thách thức trả lời câu hỏi này.

Ngành tiếp thị liên kết đang phát triển ổn định. Statista báo cáo rằng chi tiêu cho tiếp thị liên kết chỉ ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,2 tỷ đô la vào năm 2022. Vì vậy, chắc chắn có một không gian để phát triển và kiếm tiền. Và chúng tôi tin rằng thậm chí còn nhiều hơn nữa khi chúng tôi thấy các ví dụ về các siêu chi nhánh chia sẻ công khai báo cáo thu nhập của họ và kể những câu chuyện thành công của họ.

Ví dụ về các siêu chi nhánh nổi tiếng để lấy cảm hứng:

 • Nhà tiếp thị liên kết nổi tiếng Pat Flynn đã phát triển công việc kinh doanh liên kết của mình từ $ 8000 lên $ 100.000 mỗi tháng;
 • Tom từ Onlinemediamasters đã kiếm được thu nhập hàng năm từ $ 20k đến $ 150 nghìn trong vòng hai năm;
 • Doug Cunnington đã kiếm được 70 nghìn đô la vào năm 2017 chỉ từ một trang web tiếp thị liên kết ngách.

Không phải là nó đầy cảm hứng? Nhưng trên thực tế, sau một số tháng mà không có thu nhập hoặc chỉ là những khoản nhỏ, mọi người trở nên thiếu kiên nhẫn và hoài nghi hơn. Một số mất hy vọng và từ bỏ; những người khác bắt đầu tìm kiếm câu hỏi, cách làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn. Bởi vì họ vẫn còn xa so với số tiền mong muốn. Vì vậy, kiếm được từ liên kết thực sự là gì?

Gần đây,  diễn đàn STM  đã tiến hành một cuộc thăm dò nơi họ hỏi về thu nhập hàng năm của các chi nhánh. Và bạn có thể xem kết quả trong biểu đồ dưới đây:

tiếp thị liên kết có thể kiếm được bao nhiêu

Nói một cách tổng thể, biểu đồ này đã cung cấp cho bạn một tầm nhìn rằng thu nhập trong tiếp thị liên kết có thể thay đổi rất nhiều. Bạn có thể thấy có rất nhiều blogger và nhà tiếp thị liên kết ngoài kia kiếm được ít hơn 20.000 đô la (1.600 đô la mỗi tháng). Nhưng sau đó cũng có những người kiếm được hàng tấn tiền.

Theo thu nhập hàng tháng của họ, chúng tôi có thể chia các chi nhánh thành:

 • Tổng số người mới bắt đầu, những người chỉ đang mất tiền vào lúc này;
 • Các chi nhánh cấp thấp, những người kiếm được tới 300 đô la / ngày;
 • Các chi nhánh trung gian, những người kiếm được từ $ 300 / ngày đến $ 3,000 / ngày;
 • Các chi nhánh cấp cao, những người kiếm được trên $ 3,000 / ngày;
 • Các siêu chi nhánh hay, như bạn thường thấy họ được gọi là “bậc thầy về tiếp thị liên kết”, những người kiếm được hơn 10.000 đô la / ngày.

Thành công trong tiếp thị liên kết là về tính bền bỉ và liên tục. Bạn không thể cho rằng lợi nhuận của bạn sẽ luôn như nhau nếu bạn đã từng kiếm được 300 đô la mỗi ngày. Trong tiếp thị liên kết, có rất nhiều trường hợp sau khi kiếm được một khoản thu nhập rất khiêm tốn trong một thời gian dài, mọi người đã tăng vọt chỉ sau một đêm. Tất cả là về việc chọn đúng thị trường ngách và chiến lược phù hợp. Và có rất nhiều trường hợp ngược lại khi các nhà tiếp thị liên kết đi xuống từ thu nhập cao sang thu nhập thấp.

Hoa hồng liên kết trong các lĩnh vực khác nhau, chỉ cần kể tên một vài:

Các điều kiện liên kết không chỉ khác nhau ở  các ngách khác nhau , bạn sẽ không tìm thấy các điều kiện và đặc thù tương tự được áp dụng cho các chương trình liên kết trong một ngách cụ thể. Dưới đây chỉ là một số ngách liên kết với các ví dụ về kiếm tiền từ đơn vị liên kết:

·Các chương trình liên kết phần mềm

Nếu bạn băn khoăn về các chương trình liên kết có lợi nhuận cao nhất, thì hãy xem xét hướng đi của các nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ lưu trữ web. Tại đây hoa hồng có thể lên đến 30% trên mỗi lần thanh toán. Và trong niche phần mềm, kích thước kiểm tra rõ ràng là lớn. Nhưng chắc chắn, có một mặt trái của đồng xu đó. Là một trong những hấp dẫn nhất, nó cũng là một trong những cạnh tranh nhất. Có lẽ không dành cho người mới bắt đầu hoàn toàn.

Các chương trình liên kết du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, hầu hết các chi nhánh nhận được thu nhập của họ từ các đại lý du lịch, hãng hàng không, công ty tổng hợp đặt phòng,  trang web đánh giá và hàng hóa du lịch. Ví dụ: từ dịch vụ đưa đón sân bay, bạn có thể kiếm được khoảng 7-10 đô la trên giá đưa đón hoặc từ 20 vé chuyển tiếp đến La Sagrada Família ở Barcelona, ​​bạn sẽ kiếm được khoảng 70 đô la. Tỷ lệ hoa hồng và tổng thu nhập phụ thuộc vào lĩnh vực bạn làm việc. Ví dụ:

 • Vé máy bay: Hoa hồng 1-3% trên tổng giá trị đơn hàng trong JetRadar, KAYAK, Kiwi.com và các chương trình liên kết chuyến bay khác.
 • Lưu trú: Hoa hồng 3-12% trên tổng giá trị đơn hàng trên Booking.com, Agoda, Hostelworld và các chương trình liên kết khách sạn khác.
 • Các chuyến tham quan và hoạt động: hoa hồng 3-7% trên tổng giá trị đơn hàng trong GetYourGuide, Klook, Viator và các chương trình khác.
 • Cho thuê xe: hoa hồng 4-15% trên tổng giá trị đơn hàng trong DiscoverCars, RentalCars, AutoEurope và các chương trình liên kết cho thuê xe khác. Bạn có thể tham gia các chương trình liên kết du lịch lớn, chẳng hạn như Booking.com, GetYourGuide và hơn 60 chương trình khác trong  mạng lưới liên kết Travelpayouts.

Hãy nhớ rằng sự cạnh tranh trong phân khúc du lịch rất khốc liệt nhưng vẫn thấp hơn so với thương mại điện tử hoặc hẹn hò.

Các chương trình liên kết Thương mại điện tử

Trong Thương mại điện tử, bạn cần phải có một lượng lớn khán giả để kiếm được thu nhập kha khá. Hãy lấy một ví dụ về Amazon, nơi bạn có thể kiếm được từ 4% đến 8,5% hoa hồng khi bán hàng. Nhưng vì tất cả những điều này chủ yếu là bán hàng B2C, trong đó số tiền kiểm tra tương đối thấp. Nhưng với lượng khán giả lớn và đủ nỗ lực, bạn có thể kiếm được ít nhất 1.000 đô la với gần 20-40 giờ làm việc hàng tháng.

Các chương trình liên kết hẹn hò

Trong niche Hẹn hò, hoa hồng liên kết có thể giống như sau: lên đến 12 đô la cho mỗi khách hàng tiềm năng, lên đến 5 đô la cho hoa hồng giới thiệu và lên đến 500 đô la cho đơn hàng đầu tiên. Nếu một chương trình liên kết có chương trình khách hàng thân thiết (tiền thưởng), hoa hồng của bạn có thể tăng lên sau một lượng đăng ký nhất định.

Các chương trình liên kết cho vay

Các khoản cho vay tạo thành một ngách mà các công ty đang cạnh tranh gay gắt để giành khách hàng và bạn cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá từ ngách liên kết này. Theo Chương trình liên kết trả tiền cao các chương trình liên kết cho vay, các nhà tiếp thị liên kết có thể kiếm được từ $ 1 đến $ 5000 tùy thuộc vào quy mô khoản vay.

Các chương trình liên kết của Nutra và Fitness

Chủ đề về lối sống lành mạnh đã là một trong những chủ đề được nói đến nhiều nhất trong một thời gian khá dài. Và nó liên tục phát triển. Quảng cáo các sản phẩm thể dục và sức khỏe, bạn có thể kiếm được tới 15-40% hoa hồng từ mỗi lần bán thực phẩm bổ sung.

Mất bao lâu để tạo thu nhập ổn định?

Có thể mất một khoảng thời gian để bạn kiếm được một khoản tiền ổn định từ các chương trình liên kết, vì vậy bạn có thể không nên bỏ việc ngay từ đầu. Thông thường, bạn phải mất từ ​​6 tháng đến vài năm để bắt đầu có lãi với tiếp thị liên kết. Thời gian chính xác hơn và thành công chung của bạn phụ thuộc vào khả năng tạo nội dung chất lượng, tối ưu hóa cho SEO,  thúc đẩy lưu lượng truy cập và quảng bá các sản phẩm liên kết của bạn. Đừng quên về việc sử dụng tích cực phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email. Bạn sẽ không tăng vọt trong một sớm một chiều. Nhưng bằng cách nhất quán trong việc quảng bá các sản phẩm liên kết, có chiến lược tiếp thị phù hợp sẽ mang lại cho bạn thu nhập như mong muốn.

Quyết định xem bạn muốn trở thành ai trong tiếp thị liên kết

Có một số cách bạn có thể kiếm được trong kinh doanh liên kết; bạn cần phải chọn bên của bạn. Bạn có thể trở thành nhà xuất bản và quảng bá sản phẩm từ các thương hiệu và nhà quảng cáo khác nhau hoặc bạn có thể tạo mạng liên kết của mình và xây dựng doanh nghiệp quảng cáo kỹ thuật số toàn diện. Bạn chọn con đường nào để đi!

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét cả hai bên và vai trò của tiếp thị liên kết đối với thu nhập của họ .

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với tư cách là nhà xuất bản

Nếu bạn bắt đầu lại từ đầu và không có khoản đầu tư nào, lựa chọn duy nhất của bạn là trở thành nhà xuất bản và quảng bá sản phẩm. Nghe có vẻ khá đơn giản phải không? Mặc dù nghe có vẻ như vậy, nhưng nó không phải là dễ dàng trong thực tế. Đừng mong đợi để đăng nhiều liên kết và thấy hàng trăm người mua sản phẩm thông qua chúng. Để đạt được điều này, trước tiên bạn cần phải có và thực hiện một chiến lược tiếp thị chu đáo.

Nhìn vào tiếp thị liên kết không thể thực hiện mà không có hai bước thiết yếu:

 1. Chọn một thị trường ngách
 2. Cân nhắc bắt đầu một blog hoặc nền tảng khác, nơi bạn sẽ đăng nội dung có liên quan

Chọn một thị trường để tiếp thị liên kết

Chọn một thị trường ngách để tiếp thị liên kết là một bước cần thiết trong việc xác định trước mức độ hài lòng trong công việc và mức thu nhập gần đúng của bạn.

Tương ứng, khi chọn một sản phẩm, bạn nên tính đến sở thích cá nhân của mình đối với sản phẩm phù hợp. Nếu bạn đã có một blog với lượng độc giả trung thành, bạn có thể đảo ngược khoa học và chọn ngành hàng phù hợp với nội dung hiện có của bạn. Bạn có thể chọn một cái đẹp gần với nền tảng chuyên môn của bạn, sở thích của bạn hoặc một cái gì đó mà bạn có hứng thú.

Hơn nữa, hãy kiểm tra mức hoa hồng liên kết trung bình cho các sản phẩm trong ngành hàng đã chọn là bao nhiêu. Hãy sẵn sàng để tìm ra các khoản hoa hồng khác nhau, nhưng cũng có các điều kiện đa dạng mà các chương trình liên kết áp dụng. Biết được mức hoa hồng trung bình cũng sẽ giúp bạn hiểu được khối lượng nỗ lực và số lượng nội dung bạn cần sản xuất để có lợi nhuận mong muốn. Chúng tôi có một tổng quan ngắn gọn  về  hoa hồng liên kết trong các ngành hàng phổ biến nhất.

Tạo một blog

Là một nhà xuất bản, bạn cần một nền tảng trực tuyến, nơi bạn sẽ đăng các liên kết. Hai lựa chọn phổ biến cho các chi nhánh là blog hoặc kênh youtube. Hoặc cả hai giả sử bạn có thể xử lý theo thời gian.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn không chỉ dựa vào việc lựa chọn một nền tảng để xem liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi đứng trước máy ảnh hay không. Hãy ghi nhớ một số khác biệt cơ bản giữa viết blog và vlog. Trong số những điều quan trọng nhất là:

 • Blog là tài sản của bạn, trong khi youtube thì không. Bạn không thể bán một kênh youtube nếu bạn muốn;
 • Viết blog là SEO phức tạp hơn;
 • Viết blog sẽ gây thêm chi phí về tên miền, lưu trữ, phát triển, trong khi Youtube miễn phí;
 • Bạn có thể chỉnh sửa văn bản và thêm các liên kết liên kết mới theo thời gian. Bạn không thể chỉnh sửa video đã xuất bản.

Tôi đã khởi chạy một blog. Nó có nghĩa là tôi đã sẵn sàng để đi?

Dĩ nhiên là không. Bạn không thể chỉ thiết lập một blog và đăng một liên kết liên kết ở đó. Chà, bạn có thể, nhưng bạn sẽ không nhận được gì từ điều đó. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu điều đó.

Tăng lượng người xem blog của bạn

Điểm mạnh của tiếp thị liên kết luôn là về sự không phô trương. Người dùng không nên hiểu rằng đó là một quảng cáo. Vị trí phải có một ký tự gốc tối đa. Để đạt được điều này, bạn cần sản xuất nội dung thường xuyên để tăng lượng khán giả trung thành có thể quan tâm hơn nữa đến các sản phẩm được quảng cáo.

Theo thuật ngữ tiếp thị kỹ thuật số, trước tiên bạn cần lưu lượng truy cập. Phần lớn các mạng quảng cáo sẽ hỏi bạn về lưu lượng truy cập khi bạn đăng ký tham gia với họ. Do đó, hãy nhớ rằng lưu lượng truy cập đầu tiên, doanh số bán hàng thứ hai.

Đừng bỏ qua danh sách email ngày càng tăng, nó sẽ giúp mở rộng sự hiện diện của bạn trên các kênh quảng bá khác nhau. Hội thảo trên web miễn phí và các hướng dẫn khác nhau là một công cụ tuyệt vời để tạo danh sách email.

Và đừng quên về SEO

Bạn sẽ không có nhiều lưu lượng truy cập nếu trang web tiếp thị liên kết của bạn được tối ưu hóa SEO kém. Đảm bảo rằng bạn nghiên cứu các từ khóa cụ thể cho thị trường ngách của mình và sử dụng chúng ở những vị trí thích hợp, tạo nội dung cạnh tranh cho các vị trí tìm kiếm hàng đầu. Nếu bạn không nghĩ như vậy là đủ, hãy tìm kiếm các công cụ SEO để tối ưu hóa blog của bạn.

Tham gia các mạng quảng cáo và các chương trình liên kết

Khi bạn đã có một blog với lượng truy cập ổn định, bạn có thể bắt đầu đăng ký các chương trình liên kết. Hãy xem xét cả các mạng liên kết (Amazon, Clickbank, accesstrade, Commissions Junctions, v.v.), nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chương trình và sản phẩm để quảng cáo. Nhưng cũng nghiên cứu một chương trình đối tác độc lập. Kiểm tra các trang web của sản phẩm bạn muốn quảng cáo, xem chúng có thông tin về chương trình liên kết hay không. Không phải tất cả các doanh nghiệp đều tham gia mạng lưới liên kết; một số tạo ra các chương trình của riêng họ và tuyển dụng các nhà xuất bản tham gia.

Các quan điểm của sự phát triển chuyên nghiệp trong tiếp thị liên kết là gì?

Rõ ràng, KPI cá nhân đầu tiên của bạn là quy mô kiểm tra hàng tháng của bạn tỷ lệ thuận với lượng nỗ lực và thời gian bạn bỏ ra cho công việc. Là bất kỳ nhà tiếp thị liên kết nào, mục tiêu của bạn là tạo thu nhập thụ động theo quan điểm.

Thứ hai, một khi bạn là một chi nhánh khéo léo đang tìm kiếm các điểm tăng trưởng mới, bạn có thể nghĩ đến việc khởi chạy một mạng lưới liên kết.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với tư cách là nhà cung cấp

Giả sử bạn có một sản phẩm của riêng mình. Trong trường hợp đó, có thể bạn sẽ đồng ý rằng với tư cách là chủ sở hữu sản phẩm, bạn muốn tập trung phát triển chất lượng sản phẩm của mình hoặc phân phối sản phẩm trực tiếp. Bạn muốn người khác chăm sóc quảng cáo và bạn muốn họ làm tốt việc đó. Cho dù nhà cung cấp có tiếp thị nội bộ hay không, thì việc thêm chương trình liên kết vào chiến lược tiếp thị của bạn là một tài sản tuyệt vời. Người ta có thể tăng đáng kể doanh số bán hàng với sự trợ giúp của liên kết.

Thực tế thú vị, là một nhà cung cấp ngay từ đầu, Amazon là người đầu tiên tăng lợi nhuận của mình bằng cách giới thiệu chương trình liên kết của Amazon.

Làm thế nào một người có thể làm điều đó?

Trong bối cảnh này, các nhà cung cấp có hai lựa chọn: tham gia một mạng lưới liên kết và tạo một chương trình đối tác ở đó hoặc tạo một chương trình đối tác của riêng họ trên nền tảng tiếp thị đối tác SaaS.

Sau khi nhà quảng cáo đăng ký, anh ta có thể tạo một chương trình . Các nhà quảng cáo thường bắt đầu bằng mô tả chương trình đối tác, các quy tắc và chính sách của chương trình, tài liệu tiếp thị. Sau khi tất cả đã được thiết lập, họ bắt đầu tuyển dụng các chi nhánh để tham gia chương trình của họ.

Lợi ích của việc chạy chương trình đối tác là bạn có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể kiểm soát hiệu suất của tất cả các đối tác của mình và xem điều gì hoạt động tốt hơn.

Quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp của bạn với một chương trình đối tác? Xem dịch vụ affiliate của webaffiliatevn.

Leave a Comment