Hơn 72 cách kiếm tiền trực tuyến vào năm 2022

Bạn ở đây vì bạn muốn học cách kiếm tiền trực tuyến và bạn đang ở đúng nơi. Dựa trên hơn 10 năm kinh nghiệm kiếm thu nhập trực tuyến của tôi, danh sách các cách hợp pháp để (thực sự) kiếm tiền trực tuyến này sẽ giúp bạn bắt đầu đúng hướng.

Đây là hướng dẫn cuối cùng của tôi về cách kiếm tiền trực tuyến và tôi đã làm việc chăm chỉ để giữ cho điều này hoàn toàn miễn phí.

Không có bắt, không có mánh khóe và không có hàng bán tăng ở đây.

Tôi đang chia sẻ tất cả những gì tôi đã học được trong thập kỷ qua, rút ​​ra từ kinh nghiệm của bản thân khi học cách bắt đầu một blog hiện kiếm được 30.000 đô la / tháng ổn định trở lên (đối với công việc hàng ngày của tôi) —từ các nguồn trực tuyến như chi nhánh, khóa học, làm việc tự do, tài trợ, giao hàng tận nơi và các cách kiếm tiền trực tuyến khác mà chúng tôi đang khám phá trong hướng dẫn này.

72 cách kiếm tiền trực tuyến của thiên tài vào năm 2022

Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn có thể (tương đối nhanh) học cách kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên… điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, và tất nhiên bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ, vượt qua một số sai lầm và học hỏi từ những thất bại của bạn trong suốt chặng đường.

Kiếm tiền trực tuyến có dễ không?

Nó có thể được, nhưng điều đó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì. Nếu bạn đang hy vọng kiếm được $ 50 hoặc $ 100 tương đối nhanh chóng trực tuyến, thì có rất nhiều cách để biến điều đó thành hiện thực (như bán kỹ năng của bạn như một dịch vụ). Tuy nhiên, không dễ dàng để nhanh chóng bắt đầu kiếm hàng nghìn đô la trực tuyến, bởi vì điều đó đòi hỏi một biện pháp chăm chỉ lành mạnh (và thời gian).

Đây là thực tế; Internet đã mở ra rất nhiều khả năng cho mọi người không phân biệt tuổi tác, vị trí hoặc nền tảng để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững hoặc dự án phụ có thể kiếm thêm tiền trực tuyến mỗi tháng. Và như tôi đã nói, tôi đã trải nghiệm điều này đầu tiên.

Trong vài năm qua, tôi đã thực hiện sứ mệnh thử nghiệm những cách tốt nhất để tạo thu nhập trực tuyến bền vững và theo đuổi ước mơ tự kinh doanh của mình. Và mặc dù tôi đã chứng kiến ​​sự thành công xứng đáng của mình, nhưng mọi thứ cũng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong suốt hành trình của mình, tôi đã thành lập bốn công việc kinh doanh trực tuyến riêng biệt. Lần đầu tiên tôi mất 6,537 đô la chỉ trong vài tháng, trong khi tôi hoàn toàn đánh giá quá cao quy mô đối tượng mục tiêu cho lần thứ hai. Cả hai đóng cửa rất nhanh chóng.

Nhưng sau hai lần thất bại đầu tiên khi cố gắng kiếm tiền trực tuyến, tôi bắt đầu rút ra một số bài học quan trọng. Doanh nghiệp tự tài trợ tiếp theo của tôi đã đạt doanh thu 160.000 đô la chỉ trong năm đầu tiên. Sau thành công đầu tiên do tự thân thành công đó, tôi đã tiếp tục ký hợp đồng tư vấn trị giá hàng chục nghìn đô la với các công ty khởi nghiệp như LinkedIn và Google, khởi chạy các khóa học trực tuyến có lợi nhuận và phát triển blog của mình lên hơn 400.000 độc giả hàng tháng và 50.000 đô la / tháng. trong thu nhập phụ.

Tất cả những mức cao và thấp này đã cho tôi hiểu rõ ràng về điều gì hiệu quả (và điều gì không) khi nói đến kiếm tiền trực tuyến.

Có phải là thời điểm thích hợp để bắt đầu kinh doanh trực tuyến?

Với hơn 3,2 tỷ người hiện đang tích cực sử dụng Internet, chúng ta đang bước vào một cuộc chuyển đổi lớn về cách thế giới kinh doanh. Chúng ta đang sống trong thời đại mà không còn giới hạn về những gì bạn có thể đạt được dựa trên vị trí địa lý hoặc thiếu nguồn tài chính.

Nếu bạn có kết nối Internet và một vài đô la trong tài khoản ngân hàng của mình, sẽ có rất ít thứ có thể cản trở bạn kiếm thêm tiền trực tuyến.

Có hàng trăm cách thông minh để kiếm tiền trực tuyến. Từ việc thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến, cho thuê hoặc bán quần áo cũ của bạn, chuyển iPhone của bạn cho ai đó ở một quốc gia khác và thậm chí mua các sản phẩm giá rẻ tại địa phương, chỉ để bán lại chúng với giá cao hơn trên Amazon. Thực sự không thiếu những cách độc đáo để kiếm tiền trực tuyến.

Làm thế nào để bạn tránh bị lừa đảo như những cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến?

Trước khi chúng ta đi sâu vào hướng dẫn này, tôi cần nói chuyện với con voi trong phòng…

Không có cái gọi là kế hoạch làm giàu nhanh chóng trực tuyến.

Hầu hết những cách “nhanh chóng” và “dễ dàng” mà mọi người nói đến khi kiếm tiền trực tuyến – không phải là cách kinh doanh thực sự.

Chắc chắn, một số trong số chúng có thể tốt để tạo ra vài trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la doanh thu một lần. Nhưng chúng sẽ không giúp bạn mở khóa tự do tài chính và kiểm soát hoàn toàn lối sống của mình.

Tốt nhất, chúng là những lối tắt không tồn tại mãi mãi — và nhiều “cơ hội” như những gã khổng lồ tiếp thị mạng Herbalife và những người khác cung cấp, thường bị coi là lừa đảo hoặc ít nhất, gây tổn hại đến các mối quan hệ cá nhân của bạn. Và tôi sẽ không bao giờ biện hộ cho điều đó.

Internet đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nhân và người lao động có tư duy tương lai kiếm tiền trực tuyến. Nhưng nó cũng mở ra sự cạnh tranh đáng kể.

Đây là sự thật khó: Cách duy nhất để kiếm tiền trực tuyến theo bất kỳ cách nào lâu dài, liên quan đến thời gian thực, nỗ lực, máu, mồ hôi và nước mắt.

Điều này không làm bạn sợ hãi. Tôi chỉ muốn bạn biết rằng hướng dẫn này sẽ tập trung chủ yếu vào các cách để kiếm thêm thu nhập trực tuyến thực sự và bền vững. Không chỉ là một vài đô la nhanh chóng. Tôi muốn chia sẻ tất cả những sai lầm mà tôi đã mắc phải đã giúp tôi đạt được vị trí hiện tại để bạn không phải trải qua chúng và có thể xây dựng một nguồn thu nhập trực tuyến thành công cho chính mình.

Đừng hiểu lầm tôi, vẫn còn rất nhiều cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến ngày nay. Đó là những ý tưởng phổ biến nhất đã được chọn lọc rất nhiều so với cách đây vài năm. Để trở nên nổi bật, bạn cần phải thông minh, tìm kiếm những cơ hội tốt nhất và trở nên độc đáo trong các cách bạn tiếp cận kiếm tiền trực tuyến. Và tôi ở đây để giúp đỡ.

Xin lưu ý rằng một số liên kết dưới đây là liên kết liên kết và bạn không mất thêm phí, tôi sẽ kiếm được hoa hồng. Hãy biết rằng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm, công cụ và tài nguyên học tập mà cá nhân tôi đã sử dụng và tin rằng thực sự hữu ích, chứ không phải vì khoản hoa hồng nhỏ mà tôi thực hiện nếu bạn quyết định mua chúng. Trên hết, tôi sẽ không bao giờ ủng hộ việc mua một thứ gì đó mà bạn không đủ khả năng chi trả hoặc bạn chưa sẵn sàng thực hiện.

Có câu hỏi về cách tôi kiếm tiền trực tuyến? Kiểm tra báo cáo thu nhập blog hàng tháng của tôi, nơi tôi phân tích chính xác cách tôi kiếm tiền từ blog của mình.

Tiết lộ: Xin lưu ý rằng một số liên kết dưới đây là affiliate link và bạn không phải trả thêm phí, tôi có thể kiếm được hoa hồng. Khi bạn mua một sản phẩm bằng cách sử dụng một trong các afiliate link của tôi, công ty sẽ bồi thường cho tôi, điều này giúp tôi giữ blog này miễn phí cho bạn. Biết rằng tôi cũng chỉ giới thiệu các sản phẩm mà cá nhân tôi đứng đằng sau.

👋 Đến đây có lẽ bạn đã biết… một trong những cách tốt nhất bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến ngay bây giờ là tạo một blog của riêng bạn. Vì lý do đó, gần đây tôi đã tổng hợp một hướng dẫn tổng thể miễn phí về cách bắt đầu một blogvà tôi chia sẻ chiến lược blog chính xác mà tôi đã sử dụng để biến blog của mình thành một công việc kinh doanh hơn 40.000 đô la / tháng.Vì vậy, nếu bạn đang hào hứng như tôi bây giờ, hãy đi sâu vào 72 cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến bền vững và thực sự.

Thay vào đó, bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để tạo ra những khoản thu nhập trực tuyến nhỏ hơn nhanh hơn? Nhấp vào đây và chuyển xuống # 11 để xem danh sách ít “ý tưởng kinh doanh dài hạn” hơn và bạn sẽ nhận được lời khuyên của tôi về những cách an toàn nhất (thực tế) để kiếm tiền trực tuyến mà ít liên quan đến công việc trước .

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với mười cách hàng đầu để kiếm tiền trực tuyến (với trọng tâm dài hạn) và tương lai bền vững.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thực sự hoặc bắt đầu một ý tưởng kinh doanh phụ có tiềm năng thực sự thay đổi cuộc đời bạn (và bạn không ngại đầu tư hàng tháng & năm làm việc vào công việc kinh doanh), thì đây là nơi bạn nên khởi đầu.

Qua nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu của mình, tôi luôn nhận thấy những ý tưởng sau đây có tiềm năng tốt nhất để tạo ra dòng doanh thu định kỳ ổn định. Họ sẽ mất rất nhiều nỗ lực. Nhưng nếu bạn sẵn sàng tham gia vào công việc, họ có thể thay đổi cuộc đời bạn, giống như họ đã làm cho tôi.

Một điều cuối cùng cần lưu ý trước khi chúng ta đi sâu vào: Tôi sẽ nói nhiều về thị trường ngách của bạn cho mọi cách kiếm tiền trực tuyến mà chúng tôi đề cập ở đây. Nếu bạn không quen với thuật ngữ này, tất cả những gì nó có nghĩa là chủ đề, góc độ, thị trường, khán giả hoặc giọng nói độc đáo của bạn sẽ khiến mọi người chú ý đến doanh nghiệp của bạn.

Đó là một không gian cạnh tranh trực tuyến và bạn càng có thể phân biệt được những gì bạn làm với những gì đã có ở ngoài kia, thì bạn càng có nhiều cơ hội thành công.

Được rồi, bây giờ với điều đó, chúng ta hãy xem hướng dẫn cuối cùng của tôi về cách kiếm tiền trực tuyến.

1.  Xây dựng một blog thích hợp (hoặc trang web) và sử dụng tiếp thị liên kết

Xây dựng một blog thích hợp để kiếm tiền trực tuyến với tư cách là chủ doanh nghiệp

Nếu có một thị trường ngách mà bạn quan tâm và bạn có thể xây dựng một lượng khán giả phù hợp xung quanh nó, thì việc bắt đầu một blog hoặc tạo website affiliate và sử dụng tiếp thị liên kết để tạo thu nhập là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến.

Tôi biết đầu tiên rằng học cách bắt đầu một blog (chưa nói đến kiếm tiền từ nó) có thể là một công việc lớn. Tuy nhiên, tin tốt là viết blog ngày nay không tốn nhiều tiền — khoảng $ 65 / năm cho các chi phí cơ bản. Đây là phần sơ lược của tôi về chi phí lưu trữ web là bao nhiêu? nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn.

Vì vậy, tôi đã tổng hợp một khóa học tổng thể miễn phí dành cho bạn để trải rộng tất cả công việc liên quan đến việc bắt đầu một blog, thành một chuỗi các bài học hành động. Khóa học miễn phí của tôi chia toàn bộ quá trình bắt đầu một blog thành một quá trình 7 ngày cực kỳ đơn giản để đi từ con số 0 đến việc suy nghĩ các ý tưởng bài đăng blog tốt nhất , xuất bản (và quảng cáo) bài đăng blog đầu tiên của bạn chỉ trong 1 tuần. Chúng tôi cũng đề cập đến những cách dành cho người mới bắt đầu và nâng cao để học cách kiếm tiền từ việc viết blog trong khóa học. Tôi không thể giới thiệu nó đủ.Khi bạn đã trải qua cách chọn một thị trường thích hợp để viết blog , quá trình lập kế hoạch kinh doanh blog và đã khởi chạy blog của bạn (hoặc trang web thích hợp), bước tiếp theo là tìm ra những sản phẩm và công ty mà bạn có thể hợp tác làm chi nhánh giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán một sản phẩm hữu ích, có liên quan cho đối tượng độc giả trong tương lai của bạn.

Tóm lại, tiếp thị liên kết là bán sản phẩm của người khác bằng cách giới thiệu khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của họ. Nếu bạn có thể tạo nội dung (trên blog) hoặc một tài nguyên có giá trị đối với những người đang tìm kiếm một sản phẩm nhất định và sau đó gửi họ đến nơi họ thực sự có thể mua nó, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm xác định trước của mỗi lần bán hàng.

Cần phải có thời gian và nỗ lực, nhưng các chủ sở hữu trang web như tôi và Pat Flynn của Thu nhập thụ động thông minh, đã xây dựng sự nghiệp thay đổi cuộc đời thông qua tiếp thị liên kết. Trên thực tế, Pat thậm chí còn đăng báo cáo thu nhập của mình trực tuyến, cho thấy cách anh ấy kiếm được hơn 2 triệu đô la chỉ trong 12 tháng qua Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi… mọi người có còn đọc blog không? Câu trả lời là có.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản về xây dựng trang web và blog thích hợp của bạn, sau đó tìm hiểu cách tiếp thị liên kết sẽ hoạt động với bạn.

Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu và xác nhận một ngách liên kết có lợi nhuận. Điều này có nghĩa là: Có công ty nào trong thị trường ngách của bạn sẽ trả tiền cho bạn để đưa khách hàng theo cách của họ không?

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng một số cách:

 • Trở thành Cộng tác viên của Amazon và sau đó sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm thị trường ngách theo nhu cầu: Với hơn một triệu sản phẩm khác nhau để lựa chọn và lên đến 10% hoa hồng cho doanh số bán hàng mà bạn thúc đẩy, chương trình liên kết của Amazon là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Duyệt qua các sản phẩm có sẵn của họ và xem những gì kết nối với bạn. Hoặc tiến thêm một bước nữa và sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nhanh chóng thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và kiểm tra xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm một cụm từ cụ thể. Với tiếp thị liên kết, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập phù hợp, bạn càng tạo ra được nhiều lợi nhuận từ trang web của mình.
 • Đăng ký mạng liên kết uy tín: Ngoài Amazon, có hàng tá chương trình liên kết hàng đầu dành cho các blogger và thậm chí là các mạng liên kết lớn có uy tín, chẳng hạn như Share-A-Sale , Clickbank và Skimlinks , chuyên kết nối bạn với những người bán tìm kiếm các chi nhánh để bán sản phẩm của họ. Họ tính phí hoa hồng tương đối thấp cho đặc quyền kết nối bạn với người bán và những người bán trên các trang web này có xu hướng cung cấp tỷ lệ phần trăm hoa hồng cao hơn nhiều hoặc đặt các khoản thanh toán bằng đô la.
 • Nghiên cứu các công ty riêng lẻ trong thị trường ngách mong muốn của bạn: Nếu có thể, tốt hơn hết là bạn nên trở thành đơn vị liên kết trực tiếp với một công ty (nếu họ có chương trình liên kết nội bộ), vì không ai khác sẽ nhúng tay vào tỷ lệ hoa hồng của bạn. Đây là con đường ưa thích của hầu hết các nhà tiếp thị liên kết nổi tiếng, bao gồm cả Pat Flynn. Thật không may, nó cũng là công việc khó khăn nhất, vì bạn sẽ phải tự mình nghiên cứu để xem ai cung cấp các chương trình (chúng thường được liệt kê trong phần chân trang của trang web).

Bây giờ bạn đã biết thị trường ngách của mình và đã đăng ký các chương trình liên kết có liên quan, đã đến lúc xây dựng blog của bạn và học cách viết một bài đăng trên blog có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập theo cách của bạn.

Bắt đầu bằng cách học cách đặt tên blog và mua tên miền phù hợp (chẳng hạn như www.myaffiliateblog.com) phù hợp với thị trường ngách của bạn trên công ty đăng ký tên miền như Bluehost , Dreamhost hoặc NameCheap .

Bluehost thậm chí còn có một công cụ kiểm tra tính khả dụng của tên miền tiện lợi mà bạn có thể sử dụng ngay tại đây để nhanh chóng tìm ra liệu URL trang web mong muốn của bạn có khả dụng hay không (và nếu không, họ sẽ cung cấp cho bạn đề xuất về ý tưởng tốt nhất tiếp theo).

Bạn muốn bắt đầu một blog? Trước tiên, bạn sẽ cần một miền

Khi bạn đã có tên miền của mình, bạn sẽ cần một nền tảng để xây dựng trang web của mình. Mặc dù bạn có thể chọn một tùy chọn miễn phí như Tumblr, Blogger, WordPress.com hoặc một trình tạo trang web khác, nhưng những thứ này sẽ không cung cấp cho bạn sự linh hoạt hoặc quyền hạn mà bạn cần để xây dựng một trang liên kết thực sự thành công.

Thay vào đó, hãy sử dụng một trang web tự lưu trữ (giống như blog của tôi ở đây) —điều này có nghĩa là blog của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ của riêng bạn và bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát nó. Có rất nhiều công ty có uy tín cao, giá cả phải chăng mà bạn có thể chọn gói lưu trữ web để đưa trang web của mình trực tuyến, như Bluehost , A2 Hosting , Dreamhost hoặc một trong những dịch vụ lưu trữ web hàng tháng này .

Sau đó, khi bạn đã sắp xếp xong tên miền và lưu trữ, đã đến lúc chọn CMS hoặc Hệ thống quản lý nội dung, cho phép bạn cập nhật trang, xây dựng blog và tích hợp với tất cả các dịch vụ khác mà bạn cần. Thật khó để làm sai với WordPress — CMS cung cấp năng lượng cho gần một phần tư Internet. Hãy nhớ rằng cuối cùng khi bạn bắt đầu tăng lưu lượng truy cập vào blog của mình, bạn sẽ khôn ngoan khi nâng cấp từ gói lưu trữ giá rẻ ban đầu , gói lưu trữ chia sẻ hoặc gói lưu trữ miễn phí và thành một thứ gì đó như thiết lập lưu trữ WordPress được quản lý , nơi có tất cả các cài đặt được tùy chỉnh và tối ưu hóa để hoạt động đặc biệt tốt với các trang web hỗ trợ WordPress.

Bây giờ, tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn một chủ đề WordPress từ một nơi nào đó như Elementor , ThemeForest, Elegant Themes hoặc OptimizePress mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay. Đây là bố cục blog đơn giản, sau đó bạn có thể tùy chỉnh với thương hiệu, bản sao và hình ảnh của riêng mình. Điều đó đang được nói, bạn không muốn rẻ ra. Chỉ tốn chưa đến 100 đô la để mua một chủ đề giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp (và bạn có thể nâng cấp lên một thiết kế hoàn toàn tùy chỉnh khi bạn bắt đầu kinh doanh). Bạn cũng sẽ cần các công cụ tiếp thị mạnh mẽ để phát triển trang web của mình, chẳng hạn như plugin Tiếp thị tất cả trong một của HubSpot .

Như tôi đã nói, quá trình này có thể hơi quá sức. Và đó là lý do tại sao tôi tổng hợp khóa học tổng thể miễn phí này để giúp chia nhỏ toàn bộ quy trình này thành các bước dễ thực hiện sẽ giúp blog của bạn phát triển và thu hút người đọc trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Cuối cùng, khi blog của bạn chính thức ra mắt, đã đến lúc bắt đầu tạo nội dung để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của đối tác liên kết của bạn và cũng mang lại lợi ích cho các chiến lược SEO blog dài hạn của riêng bạn . Đây là những gì tôi muốn nói về điều đó:

Giả sử tôi là một chi nhánh của Amazon về dụng cụ cắm trại và tôi muốn viết một bài đăng blog đầy đủ, chuyên sâu và bài đánh giá về “50 Ba lô đi bộ đường dài tốt nhất cho những chuyến phiêu lưu ngoài trời”. Bằng cách chạy kiểm tra nhanh Công cụ lập kế hoạch từ khóa về khối lượng tìm kiếm không phải trả tiền, tôi có thể thấy rằng có khoảng 5.500 lượt tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa ‘ba lô đi bộ đường dài’. Sau đó, tôi sẽ bắt đầu với việc tập hợp một dàn ý bài đăng trên blog để làm nổi bật góc độ độc đáo của tôi và đảm bảo rằng tôi đang làm tốt nhất có thể để trả lời các câu hỏi của người đọc — đồng thời cố gắng tránh những lỗi viết blog phổ biến trong quá trình thực hiện.

Sau đó, nếu phần nội dung của tôi quá độc đáo và có giá trị xung quanh các đề xuất về ba lô đi bộ đường dài, đến mức các trang web ngoài trời có uy tín khác sẵn sàng liên kết với nội dung đó (do kết quả của một chiến dịch tiếp cận blogger ) và xây dựng thẩm quyền của trang, thì tôi sẽ có cơ hội rất thực sự để xếp hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền cho các cụm từ tìm kiếm này (nghĩa là, trang của tôi sẽ xuất hiện đầu tiên khi ai đó tìm kiếm ba lô đi bộ đường dài).

Vì có thể giả định rằng mục đích mua hàng đối với các tìm kiếm ba lô đi bộ đường dài là khá cao, bước hợp lý tiếp theo là một số lượng hợp lý khách truy cập trang web sẽ nhấp qua bằng cách sử dụng các affiliate link của tôi và hoàn tất mua hàng theo thời gian.

Mặc dù thường mất một lượng thời gian và công sức đáng kể để xây dựng thu nhập từ đơn vị liên kết của bạn, nhưng nếu bạn có khả năng xuất bản thường xuyên nội dung chất lượng cao thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của mình, thì nguồn thu nhập trực tuyến này có thể trở nên khá đáng kể. Cùng với thử nghiệm của tôi, phát triển một blog mới, được gọi là  SmartWP về WordPress , thành một nguồn doanh thu bổ sung cho doanh nghiệp của tôi.

Hãy xem Hướng dẫn cơ bản để bắt đầu một blog của tôi để biết hướng dẫn 20.000 từ miễn phí của tôi để bắt đầu một blog, quảng bá nội dung blog của bạn và xây dựng nó thành một doanh nghiệp tạo thu nhập ngay hôm nay. Sau đó và khi bạn đã sẵn sàng thực hiện hành trình viết blog của mình một cách nghiêm túc, hãy cân nhắc đầu tư vào việc học của bạn với một trong những cuốn sách viết blog hoặc các khóa học viết blog hàng đầu .

2. Khởi động và phát triển công ty khởi nghiệp

Bạn có ước mơ một ngày nào đó sẽ điều hành công việc kinh doanh của riêng mình không? Xây dựng và mở rộng quy mô một công ty khởi nghiệp tăng trưởng cao, mặc dù cho đến nay là cách kiếm tiền trực tuyến khó nhất, được cho là có tiềm năng nhất.

Tính đến quý 3 năm 2017, các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư hơn 61 tỷ đô la vào gần 6.000 công ty khởi nghiệp chỉ riêng tại Hoa Kỳ.

Có tiền trong không khí và nếu bạn có thể tạo thành công một dịch vụ, công cụ hoặc thị trường trực tuyến đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh trên thị trường, bạn có thể đang đi đúng hướng để tạo ra một doanh nghiệp rất có giá trị. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ cần một sự cống hiến hết mình về thời gian, nỗ lực và nguồn lực tài chính.

Không giống như nhiều doanh nghiệp khác mà chúng tôi sẽ đề cập, những người sáng lập công ty khởi nghiệp phải đối mặt với vô số biến số và rào cản có thể cản trở thành công.

Đầu tiên, bạn sẽ muốn có kinh nghiệm miền cao trong ngành mà công ty khởi nghiệp của bạn sẽ hoạt động. Điều này có nghĩa là sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng của bạn, những vấn đề họ gặp phải và ý tưởng về các giải pháp tiềm năng mà họ sẵn sàng chi trả. Đây là mức tối thiểu bạn cần để bắt đầu.

Sau đó, bạn sẽ cần phải làm quen với những người chơi lớn khác trong không gian, những người có thể là đối tác tốt hoặc cơ hội mua lại, cũng như kiến ​​thức sâu sắc về cách huy động vốn, tiếp thị sản phẩm của bạn, thuê và quản lý những tài năng tốt nhất, và giữ cho mình về tài chính trên mặt nước.

* Chà *

Bây giờ, điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng phần thưởng xứng đáng.

Vậy bạn bắt đầu từ đâu khi xây dựng một công ty khởi nghiệp?

Điều quan trọng nhất bạn cần trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác là một vấn đề. Những gì mọi người cần mà họ không có? Giải pháp nào hiện có mà bạn có thể làm tốt hơn? Chỉ riêng điều này đã là cơ sở của mọi công ty khởi nghiệp tuyệt vời.

Khi bạn gặp phải vấn đề đó hoặc cần phải đóng đinh, bước tiếp theo là xác thực ý tưởng đó và đảm bảo rằng bạn thực sự có những khách hàng sẽ trả tiền cho nó. Điều này có nghĩa là xây dựng một sản phẩm khả thi tối thiểu, nhận phản hồi khách quan từ khách hàng thực, kết hợp cập nhật, thử nghiệm nhu cầu của thị trường và nhận phản hồi về giá để đảm bảo có đủ chênh lệch giữa chi phí của bạn và những gì người tiêu dùng sẵn sàng trả.

Bạn sẽ cần một số tiền để kiếm tiền trực tuyến trong trường hợp này

Các công ty khởi nghiệp có thể tốn khá nhiều chi phí để bắt đầu. Vì vậy, với ý tưởng của bạn và xác nhận thị trường đã được củng cố, có một số con đường khác nhau mà bạn có thể làm theo để nhận được khoản tiền “hạt giống” ban đầu của mình:

 • Bootstrap: Điều này có nghĩa là bạn sẽ tự tài trợ cho doanh nghiệp của mình. Mặc dù không phải ai cũng có đủ tiền để trả cho mọi thứ họ cần để bắt đầu một công ty khởi nghiệp, nhưng bootstrapping có nghĩa là bạn giữ quyền kiểm soát 100% đối với công ty của mình. Bạn sẽ được sử dụng các công cụ tài chính mà bạn có sẵn — cho dù đó là tài trợ cho sự phát triển kinh doanh của bạn bằng thẻ tín dụng, khoản vay cá nhân , khoản vay kinh doanh truyền thống hay hạn mức tín dụng sở hữu nhà. Tuy nhiên, phần thưởng xứng đáng nếu bạn có thể đưa công ty của mình đi đến chỗ thoát ly hoặc IPO, đó là bạn có thể không bao giờ phải làm việc thêm một ngày nào nữa trong đời.
 • Quảng cáo chiêu hàng cho các VC / Thiên thần / các nhà đầu tư khác: Nếu bạn cần một số tiền mặt nghiêm túc để phát triển công ty khởi nghiệp của mình, bạn sẽ muốn tập hợp một bài thuyết trình và tiếp cận với các nhà đầu tư có thể muốn cung cấp cho bạn số tiền bạn cần để đổi lại cổ phần trong công ty của bạn.
 • Tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp: Một lựa chọn tuyệt vời khác là đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp như Y Combinator, 500 startup hoặc TechStars, nơi một nhóm các nhà đầu tư sẽ giúp huấn luyện bạn, kết nối bạn với các đối tác tiềm năng và cung cấp tiền mặt cho startup đổi lại một khoản tiền nhỏ cổ phần trong công ty của bạn. Sự cạnh tranh rất khó để đạt được những điều này, vì vậy đừng dựa vào chúng như con đường duy nhất của bạn về phía trước.

Khi bạn đã thành công, tất cả là về việc thu hút khách hàng, xác nhận thị trường, thêm tiền và tăng trưởng.

Tất nhiên, đó là phiên bản đơn giản hóa của mọi thứ cần thiết để xây dựng công ty khởi nghiệp của bạn. May mắn thay, bây giờ có nhiều hỗ trợ, giáo dục và khả năng tiếp cận nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp mới chớm nở hơn bao giờ hết. Và một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với danh sách 101 khóa học kinh doanh trực tuyến miễn phí và giá rẻ tốt nhất dành cho doanh nhân mà tôi đã tổng hợp lại.

3. Xây dựng và Bán phần mềm

Ngay bây giờ có một nhu cầu vô cùng về phần mềm hữu ích.

Cho dù đó là một ứng dụng tiêu dùng quan trọng, một ứng dụng chuyên dụng để giải quyết một vấn đề ngách cụ thể hay thậm chí là một trò chơi lãng phí thời gian mà bạn có thể chơi trên điện thoại của mình, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp thành công lớn nếu bạn xây dựng phần mềm giúp ích cho mọi người. (Hãy nhìn vào sự nổi lên của Slack — phần mềm giao tiếp nhóm đã đi từ dự án phụ thành công ty hàng tỷ đô la chỉ trong 2 năm .)

Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì. Hầu hết các phần mềm và ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên đều do các công ty lớn hoặc các studio phát triển lâu đời tạo ra. Vâng, vâng. Nhưng nhiều ứng dụng thành công, đặc biệt là những ứng dụng trong cửa hàng Apple và Google, được tạo ra và tiếp thị bởi các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Trên thực tế, các nhà phát triển độc lập đã kiếm được 20 tỷ đô la trong App Store chỉ trong năm 2016.

Có hai cách cơ bản để bạn có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách xây dựng các sản phẩm phần mềm

 1. Đầu tiên là theo con đường khởi nghiệp mà chúng tôi đã vạch ra ở trên: Bạn có một ý tưởng đột phá cho một ứng dụng hoặc một phần mềm, bạn xác nhận ý tưởng đó với khách hàng thực và sau đó huy động tiền để thuê các nhà phát triển hoặc một studio phát triển để xây dựng, khởi chạy và mở rộng quy mô của bạn phần mềm. Nếu bạn đã làm đúng mọi thứ, phần mềm của bạn sẽ được Apple và Google Stores chấp nhận và bạn sẽ kiếm tiền mỗi khi ai đó tải xuống hoặc trả tiền cho một tính năng cao cấp.
 2. Con đường thứ hai (và rẻ hơn) giả định rằng bạn có thiết kế và nhà phát triển tự xây dựng phần mềm mơ ước của mình. Đương nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa sản phẩm của bạn đi vào hoạt động, nhưng có thể khởi động quá trình phát triển phần mềm cho phép bạn giữ quyền sở hữu nhiều hơn trong doanh nghiệp của mình và kiểm soát tốt hơn con đường của mình, làm cho điều này trở thành chi phí thấp hơn, nhưng đầu tư thời gian cao hơn để kiếm tiền từ việc bán ứng dụng .

Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để học các kỹ năng phát triển cần thiết để xây dựng các sản phẩm phần mềm chất lượng cao (hoặc thậm chí là MVP để giúp bạn có vốn), thì ngày càng có nhiều nền tảng học tập trực tuyến uy tín như Treehouse , CodeAcademy và Skillcrush để giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết.

4. Bắt đầu một trang web thương mại điện tử và bán các sản phẩm vật lý

Nếu việc tìm kiếm một giải pháp tốt hơn cho một vấn đề mà hàng trăm hoặc hàng nghìn người đang gặp phải dường như không phải là một lựa chọn ngay bây giờ, thì tốt hơn hết bạn nên thiết lập một cửa hàng ảo và bán các mặt hàng thực.

Ngày nay, điều này không thể dễ dàng hơn. Các trang web như Shopify (và các nhà xây dựng trang web Thương mại điện tử hàng đầu này ) đã giúp việc xây dựng một trang Thương mại điện tử mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh trong một ngày cuối tuần trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bắt đầu bán sản phẩm ngay bây giờ. Mặc dù vẫn hữu ích khi vẫn có các loại kỹ năng viết blog cần thiết để viết danh sách sản phẩm hấp dẫn và thu hút khán giả trực tuyến thông qua nội dung miễn phí, bạn vẫn có thể đạt được bằng cách xây dựng doanh nghiệp dựa trên sản phẩm chỉ thông qua quan hệ đối tác và chạy quảng cáo trực tuyến hiểu biết.

Đây là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến lâu đời nhất và được thử nghiệm nhiều nhất

Rất nhiều doanh nhân kỹ thuật số đã tạo ra các doanh nghiệp bền vững bằng cách:

 1. Tạo ra các sản phẩm vật chất mà họ biết mọi người trong thị trường ngách của họ sẽ yêu thích
 2. Mua hàng hóa giá rẻ được sản xuất ở nước ngoài, đóng gói lại hoặc kết hợp chúng với các sản phẩm khác và bán chúng với giá cao hơn trên các chợ trực tuyến trong nước

Mặc dù bạn chắc chắn sẽ có mức độ thành công cao hơn nếu bạn có thể tạo ra và tiếp thị sản phẩm độc đáo của riêng mình, nhưng từ kinh nghiệm của riêng tôi (và của nhiều doanh nhân khác), tôi biết chi phí và rủi ro cực kỳ cao liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh dựa trên sản phẩm kinh doanh .

Thay vào đó, nếu bạn có thể tìm thấy một sản phẩm vững chắc đã được sản xuất với giá hợp lý từ một thị trường như AliExpress , LightInTheBox hoặc DinoDirect và tiếp thị nó cho đối tượng của mình, bạn sẽ có bước đầu của một cỗ máy Thương mại điện tử kiếm tiền.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu sâu về cách cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ hoạt động

Cho dù bạn đang bán sản phẩm mới của riêng mình hay bán lại hàng hóa khác, bạn vẫn phải xem xét lượng hàng bạn sẽ mang theo, cách bạn sẽ tài trợ chi phí mua trả trước và nơi bạn sẽ lưu trữ hàng tồn kho của mình . Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn tránh phải trả tiền thuê mặt bằng cửa hàng, bạn vẫn cần phải lưu trữ hàng tồn kho của mình ở đâu đó.

Tốt. Không phải lúc nào. Có một lựa chọn khác trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm gần đây (và là cách yêu thích của cá nhân tôi để vận hành kinh doanh sản phẩm), được gọi là vận chuyển thả.

Với giao hàng giảm, bạn đang hợp tác hiệu quả với nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn để bán sản phẩm của họ. Bằng cách này, bạn không phải trả trước chi phí để mua hàng tồn kho, không phải ngồi trên những mặt hàng tồn đọng chiếm không gian nhà kho đắt đỏ và không phải tự mình vận chuyển sản phẩm. Bạn chỉ cần tạo trang web của mình, lấp đầy nó bằng các sản phẩm có thể giao hàng và thu hút khách hàng, với hầu hết mọi thứ khác được thực hiện cho bạn.

Tất nhiên, có một mức giá cao hơn cho mỗi sản phẩm và lợi nhuận của bạn thấp hơn, nhưng bạn có thể bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình với nhiều hơn một chủ đề Shopify và một số hình ảnh được lưu trữ về sản phẩm của bạn. Khi khách hàng mua hàng, đến lượt bạn, bạn sẽ mua sản phẩm từ nhà cung cấp, sau đó sẽ giao hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn.

Không có hàng tồn kho. Không có sản phẩm xử lý cho mình. Không vận chuyển bằng tay. Nghe có vẻ khá tuyệt vời.

Nếu bạn muốn bổ sung việc bán hàng trên cửa hàng Shopify của mình với các chợ khác, thì đây là một số lựa chọn sinh lợi cao khác:

 1. Được thực hiện bởi Amazon: Thay vì giảm giá vận chuyển, Amazon cho phép bạn lưu trữ sản phẩm của mình trong kho của riêng họ, cung cấp dịch vụ Giao hàng miễn phí trong 2 ngày cho các thành viên Prime. Điều này đã được chứng minh là làm tăng đáng kể doanh số bán hàng.
 2. Etsy: Nếu bạn có các sản phẩm thủ công hoặc thủ công, Etsy là một thị trường tuyệt vời để tiếp thị và bán (điểm thưởng nếu sản phẩm của bạn hướng đến nhiều đối tượng nữ hơn)
 3. eBay: Gã khổng lồ đấu giá trực tuyến vẫn đang trong cuộc chơi và đặc biệt tốt để bán đồ điện tử, tiện ích, quần áo và trang phục và phụ kiện.
 4. Craigslist: Trong khi ít khả năng mở rộng nhất, nó có thể rất hiệu quả về chi phí và thời gian để bán cho người dân địa phương.

Chỉ cần đảm bảo dành nhiều sự quan tâm cho danh sách sản phẩm của bạn. Tất cả mọi thứ từ việc học cách viết tiêu đề thu hút sự chú ý, đến mức độ hiệu quả của mô tả trong việc thuyết phục người mua tiềm năng, sản phẩm của bạn tốt hơn phần còn lại và thậm chí chăm sóc để chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao có thể có tác động đáng kể đến doanh số bán hàng của bạn . Tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Fotor , cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa hình ảnh, tạo các thiết kế đồ họa quyến rũ và hơn thế nữa.

5. Tìm khách hàng làm việc tự do và bán dịch vụ của bạn

Nếu bạn có một kỹ năng có thể tiếp thị — như viết, thiết kế, phát triển web , tiếp thị, quản lý dự án hoặc bất kỳ thứ gì khác — một trong những cách dễ nhất để kiếm thêm tiền trực tuyến bền vững là bắt đầu làm việc tự do.

Và mặc dù làm việc tự do có thể không có khả năng mở rộng như một số ý tưởng khác mà chúng tôi đã đề cập, nhưng không có gì lạ khi những người làm nghề tự do xây dựng các doanh nghiệp tự do 6 con số lành mạnh cho riêng mình. (Trên thực tế, tôi đã phỏng vấn rất nhiều người trong số họ trên podcast của mình!)

Ngày nay, hơn 54 triệu người Mỹ đang chọn từ bỏ các nghề nghiệp truyền thống và bắt đầu kinh doanh tự do.

Có rất nhiều công việc và khách hàng được tìm thấy. Nếu bạn biết nơi để tìm. Để bắt đầu, bạn cần biết liệu có đủ nhu cầu về kỹ năng của mình để bạn có thể nỗ lực ra ngoài tìm việc hay không. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các bài đăng của người làm nghề tự do trên các trang như  Flexjobs , SolidGigs , Contena hoặc một trong hàng chục trang web việc làm blog khác, các trang web việc làm dành cho nhà phát triển WordPress và thậm chí nhiều bảng việc làm tự do chuyên biệt về kỹ năng .

Có bao nhiêu vị trí đăng tuyển những công việc tương tự như công việc bạn làm? Nếu có một số lượng kha khá và có vẻ như nhu cầu ổn định, hãy đưa những kỹ năng đó vào danh sách chọn lọc và bắt đầu nghiên cứu các công ty và ngành đang tuyển dụng.

Làm việc tự do là một cách đã được chứng minh để áp dụng các kỹ năng hiện có của bạn để kiếm tiền trực tuyến

Tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu công việc kinh doanh tự do của riêng bạn , nhưng đây là danh sách nhanh để bạn bắt đầu:

 • Quyết định mục tiêu của bạn là gì: Bạn muốn có thêm một chút thu nhập hay bạn đang muốn làm công việc tự do toàn thời gian? Cần có thời gian để phát triển công việc kinh doanh tự do làm việc tại nhà , vì vậy điều quan trọng là phải biết mục tiêu của bạn (hoặc mục tiêu viết blog ) ngay từ đầu.
 • Tìm một thị trường ngách có lợi nhuận: Chúng ta đã nói về điều này rất nhiều. Nhưng, bạn thấy thoải mái nhất ở đâu? Kỹ năng, giá trị và sở thích của bạn giao nhau ở ngách nào? Bạn có 10 năm kinh nghiệm như một nhà văn kỹ thuật? Bạn có mối quan hệ PR lâu dài sẽ là vô giá trong việc giúp các công ty khởi nghiệp khởi động chiến dịch huy động vốn cộng đồng thành công không? Xác định điều gì làm cho giá trị của bạn trở nên độc đáo và dựa nhiều vào việc thể hiện sức mạnh đó với khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Xác định khách hàng mục tiêu: Viết ra chính xác những người bạn muốn làm khách hàng của mình và sau đó bắt đầu nghiên cứu các công ty đó và lập danh sách của bạn. Bạn sẽ muốn danh mục đầu tư và email lạnh của mình phù hợp với các công ty mà bạn đang liên hệ
 • Đặt giá chiến lược: 37,50 đô la / giờ bạn kiếm được tại công việc hàng ngày của mình thậm chí không gần bằng mức phí hàng giờ bạn cần tính phí, để tạo ra cùng một thu nhập ròng hàng năm, khi bạn đã tự làm chủ. Đồ họa thông tin về tính toán tỷ lệ hàng giờ làm việc tự do của bạn có thể giúp bạn quyết định những gì sẽ tính phí.
 • Quảng cáo chiêu hàng, gửi email lạnh lùng và ký hợp đồng với những khách hàng đầu tiên của bạn: Bây giờ là lúc để theo đuổi những khách hàng. Đề cập đến chúng trong nội dung của bạn. Liên hệ với họ qua email hoặc LinkedIn. Điều chỉnh quảng cáo chiêu hàng của bạn để thể hiện loại giá trị mà bạn mang lại. .

Cuối cùng, hãy nhớ luôn có một hợp đồng làm việc tự do vững chắc .

Bạn có thể bắt đầu làm những công việc nhỏ, nhưng tập thói quen không bắt đầu công việc tự do mà không có hợp đồng có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

6. Bắt đầu Huấn luyện Trực tuyến và Bán Lời khuyên của Bạn

Tương tự như việc bán các dịch vụ tự do, bạn cũng có thể bắt đầu bán kiến ​​thức và lời khuyên của mình trong một lĩnh vực mà bạn chuyên sâu với tư cách là một huấn luyện viên hoặc nhà tư vấn. Nếu bạn có thể tự lập hóa đơn cho mình với tư cách là một chuyên gia, có rất nhiều người sẵn sàng trả tiền cho thời gian của bạn.

Trở thành một nhà tư vấn hoặc huấn luyện viên trực tuyến là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến, vì thay vì giao cho khách hàng của bạn những sản phẩm liên tục được giao (như khi bạn là một người làm nghề tự do), bạn đang dạy họ trở nên tốt hơn, nhanh hơn, mạnh mẽ hơn so với đối thủ. Chuyên môn của bạn trở thành sản phẩm bạn đang bán.

Mặc dù không có khả năng mở rộng cao, nhưng huấn luyện trực tuyến là một cách tuyệt vời để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến

Thậm chí tốt hơn, nếu bạn có thể tìm cách đóng gói kinh nghiệm và kỹ năng huấn luyện của mình vào một chương trình dễ tiêu hóa, bạn có tiềm năng mở rộng quy mô đáng kể mô hình kinh doanh này.

Bây giờ, nếu bạn không biết những người có thể muốn dịch vụ huấn luyện của bạn, có một số công cụ và cộng đồng trực tuyến giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng và giảng dạy, về bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào bạn có thể nghĩ đến. Các nền tảng hướng tới cộng đồng như Clarity.fm  và Coach.me cung cấp cho bạn mạng lưới khách hàng tiềm năng để tương tác cũng như giải pháp thanh toán tích hợp.

Và trong khi đó là một trong những doanh nghiệp hạn chế nhất vì bạn chỉ có thể tính phí trong thời gian bạn có thể cung cấp, nhiều huấn luyện viên trực tuyến kiếm được hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn gói cho các gói của họ.

Đây cũng là một trong những cách nhanh nhất bạn có thể thiết lập và bắt đầu tạo doanh thu. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một tài khoản với một trong những cộng đồng huấn luyện trực tuyến mà tôi đã đề cập ở trên và kiến ​​thức chuyên môn để chia sẻ.

7. Tạo các khóa học trực tuyến để nâng cao kiến ​​thức của bạn

Nếu bạn đã là một chuyên gia về một chủ đề — thông qua công việc hiện tại, kinh doanh tự do hoặc huấn luyện — bạn có thể đóng gói kiến ​​thức đó vào một khóa học có giá trị cao và bán nó trong nhiều năm tới.

Và trong khi việc xây dựng, tung ra và tiếp thị một khóa học trực tuyến cần một lượng lớn nỗ lực trả trước, tiềm năng kiếm tiền của họ là vượt trội (đặc biệt là so với rất nhiều cách kiếm tiền trực tuyến khác mà chúng ta đang nói đến).

Các khóa học và các sản phẩm tri thức khác như sách điện tử, được gọi là thu nhập thụ động. Điều đó đơn giản có nghĩa là một khi bạn dành thời gian và nỗ lực trả trước, chỉ với một chút bảo trì và tiếp thị thường xuyên, bạn sẽ có thể tiếp tục bán hàng và kiếm tiền từ chúng trong nhiều tháng và nhiều năm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sắp xếp lại khóa học của mình? Một trong những câu chuyện thành công của khóa học trực tuyến yêu thích của tôi đến từ Bryan Harris của Videofruit, người đã xây dựng và khởi chạy khóa học trực tuyến chỉ trong 10 ngày đã kiếm được $ 220,750!

Bán các khóa học trực tuyến là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến dễ mở rộng nhất

Để đạt được mục tiêu tuyệt vời này, Bryan đã tuân theo một quy trình gồm bốn giai đoạn để khám phá, xác thực và khởi chạy khóa học của mình:

Giai đoạn 1: Tìm hiểu và khám phá chủ đề tốt nhất cho khóa học của anh ấy dựa trên các bài đăng phổ biến nhất từ ​​blog của anh ấy. Điều này đảm bảo rằng anh ấy biết nội dung đã có giá trị đối với khán giả của anh ấy.

Giai đoạn 2: Xác thực rằng mọi người sẽ thực sự trả tiền cho khóa học của anh ấy bằng cách khảo sát độc giả và đảm bảo đơn đặt hàng trước. (Đây là một phần quan trọng mà rất nhiều người quên mất. Đừng bao giờ dành thời gian nghiêm túc để xây dựng một thứ gì đó trừ khi bạn biết rằng có một lượng khán giả trả tiền cho nó).

Giai đoạn 3: Viết, ghi, chỉnh sửa nội dung khóa học một cách nhanh chóng. Vì anh ấy đã biết có nhu cầu, nên tạo nội dung càng nhanh càng tốt. Anh ấy luôn có thể quay lại và cập nhật hoặc chỉnh sửa dựa trên phản hồi từ các học viên đầu tiên của mình.

Giai đoạn 4: Khởi chạy khóa học vào danh sách email của anh ấy. Thành công của khóa học của bạn phụ thuộc vào việc đưa khóa học đến với những người phù hợp. Và khán giả của chính bạn, dù nhỏ đến đâu, thường là nơi tốt nhất để bắt đầu. Điều đó nói rằng, bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về kế hoạch ra mắt của mình trước khi đưa nó vào hoạt động.

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có một blog với các bài đăng phổ biến? Hoặc một danh sách email để tiếp thị? Hãy xem cách bạn có thể xây dựng khóa học trực tuyến của riêng mình mà không cần kinh nghiệm trước đó:

 • Bắt đầu bằng cách tham gia các khóa học khác mà bạn quan tâm: Đây không chỉ là phân tích cơ hội và đối thủ cạnh tranh quan trọng mà nó còn cung cấp cho bạn ý tưởng về cách một khóa học có thể hoặc nên trông và cảm nhận như thế nào. Nhịp độ như thế nào? Đó là qua email, video, trò chuyện trực tiếp? Một khi bạn hiểu mình muốn khóa học của mình trông như thế nào, đã đến lúc quyết định xem nó nên bao gồm những gì. Những khóa học tương tự là một nơi khởi đầu tuyệt vời. Làm thế nào bạn có thể làm cho khóa học của bạn tốt hơn hoặc thú vị hơn? Bạn có kinh nghiệm những người khác không?
 • Chọn thị trường ngách của bạn và kiểm tra nhu cầu: Sự kết hợp khóa học vàng là khi bạn có thể tìm thấy một thị trường ngách theo nhu cầu phù hợp với các kỹ năng và trải nghiệm độc đáo của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng Google Xu hướng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và các công cụ viết blog quan trọng khác (như mẫu công cụ lập kế hoạch blog miễn phí của tôi ) để thực hiện nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa liên quan đến nội dung khóa học được đề xuất của bạn. Mọi người có đang tích cực tìm kiếm thông tin chất lượng cao về chủ đề này không? Tất nhiên, nếu bạn đang tạo nội dung cho blog, dịch vụ huấn luyện hoặc một trang web như Medium, bạn có thể kiểm tra nhu cầu theo cách này miễn phí giống như Bryan đã làm.
 • Tìm đối tác, cộng tác viên và nhà vô địch thích hợp của bạn: Khi bạn đang tạo khóa học của mình, hãy tìm những người đáng chú ý cũng đang tạo nội dung trong không gian này. Nhìn vào cách doanh nghiệp của họ hoạt động và kết hợp điều đó vào kế hoạch của riêng bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với bất kỳ người có ảnh hưởng nào và biến họ thành đơn vị liên kết cho khóa học của riêng bạn. Bằng cách này, họ sẽ được khuyến khích chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của riêng họ (đây có thể là một cách chính để tạo ra doanh số bán hàng đầu tiên của bạn — sẽ hữu ích nếu bạn đang sử dụng một trong những CRM tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ — và bắt đầu xây dựng cộng đồng!)
 • Tạo trải nghiệm khóa học tuyệt vời: Với khóa học của bạn đã được xác thực và đang hoạt động, bạn cần tìm hiểu xem mọi người sẽ sử dụng khóa học đó như thế nào. Hầu hết những người tạo khóa học chọn tổ chức các khóa học của họ (sau khi bắt đầu học cách tạo trang web ) trên blog của riêng họ. Bằng cách này, họ nhận được tất cả giá trị của việc đưa khách hàng trở lại trang web của họ một cách thường xuyên. Tôi tổ chức các khóa học của riêng mình từ một miền phụ trên trang web của riêng tôi để tôi có thể dễ dàng thêm các khóa học khác. Trải nghiệm khóa học cũng vô cùng quan trọng. Và sau khi thử hầu hết các giải pháp, tôi thực sự khuyên dùng Teachable — một nền tảng trực tuyến được thiết kế đặc biệt cho các khóa học.
 • Xây dựng khán giả của bạn trên một cộng đồng khóa học: Nếu bạn mới bắt đầu xây dựng khán giả cho chính mình và muốn thúc đẩy các cộng đồng đã tích cực tìm kiếm nội dung, bạn có thể chọn tổ chức và bán khóa học trực tuyến của mình trên một trang web như Skillshare hoặc Udemy. Đây là những cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí để xây dựng khán giả và kiểm tra thị trường ngách của bạn để xem có nhu cầu về nó hay không.
 • Tiếp thị khóa học của bạn: Cái hay của việc sử dụng khóa học để kiếm tiền trực tuyến là bạn có thể tiếp tục bán khóa học đó bao lâu tùy ý. Tìm kiếm các cộng đồng thích hợp trên Facebook, LinkedIn hoặc Reddit có thể được hưởng lợi từ nội dung của bạn. Viết blog của khách trên các trang web có liên quan. Tìm kiếm bất cứ nơi nào bạn có thể đến gặp đúng người. Chỉ với vài giờ mỗi tháng, bạn có thể tiếp tục tạo ra doanh số bán hàng.

Vào cuối ngày, bạn sẽ cần phải thu hút một số loại khán giả để bán khóa học trực tuyến của mình — và nếu bạn có thể làm tốt điều đó, bạn sẽ đi trên con đường xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững lâu dài cho bản thân bạn.

8. Khởi chạy kênh YouTube để giải trí và giáo dục

Mặc dù YouTube gần đây đã thay đổi chương trình kiếm tiền của mình , nhưng nếu bạn có thể đạt mức tối thiểu 1.000 người đăng ký mới và thời gian xem 4.000 giờ trong 12 tháng qua, thì đó vẫn là một nơi đáng kinh ngạc để kiếm thêm tiền trực tuyến.

YouTube được cho là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới (sau Google) và là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới. Vào năm 2017, gần 5 tỷ video được xem trên YouTube mỗi ngày!

Thay vì kiếm tiền thông qua đăng ký, các kênh YouTube dựa trên hệ thống quảng cáo truyền thống. Có nghĩa là bạn càng thu hút được nhiều người xem, thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Sau khi bạn được chấp thuận tham gia Chương trình Đối tác YouTube và có thể bắt đầu đưa quảng cáo vào video của mình, với mỗi 1.000 lượt xem, bạn sẽ kiếm được khoảng $ 2 – $ 4. Điều này có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn có 100 video với 5.000 lượt xem mỗi tháng, thì con số đó đã là 1.000 – 2.000 USD rồi. Hãy tưởng tượng nếu video của bạn bắt đầu đạt hàng triệu lượt xem!

YouTube là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất mà bạn có thể kiếm tiền trực tuyến vào năm 2022

Việc phát triển kênh YouTube cũng giống như việc bắt đầu một blog hoặc trang web, ngoại trừ việc bạn đang làm việc trong lĩnh vực video — không phải viết. Bước đầu tiên là chọn loại video bạn sẽ tạo. Hầu hết các kênh YouTube thành công thuộc một trong hai loại:

 • Nội dung giáo dục: Mọi người luôn muốn tìm cách nhanh nhất để học một cái gì đó mới. Và các tìm kiếm trên YouTube bao gồm cụm từ “Cách thực hiện” đang tăng 70% qua từng năm, khiến YouTube trở thành một nơi tuyệt vời để dạy những gì bạn biết.
 • Giải trí: Loạt web, đánh giá sản phẩm, phác thảo hài kịch và trò đùa, vlog, thậm chí là hướng dẫn về trò chơi điện tử — có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể giải trí với mọi người thông qua kênh YouTube của mình.

Tiếp theo, bạn cần thiết lập và xây dựng kênh YouTube của mình. Kênh YouTube của bạn là cơ sở chính cho tất cả nội dung của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản Google cho Gmail hoặc Google Drive, thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào YouTube và bắt đầu thiết lập kênh của mình. Chọn tên người dùng phù hợp với bạn và đáng nhớ (nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google hiện có, bạn sẽ phải chỉnh sửa tên người dùng của mình trong Google+).

Bạn cũng sẽ muốn làm cho kênh YouTube của mình dễ dàng được tìm thấy hơn bằng cách thêm các từ khóa có liên quan trong phần “Nâng cao” và chọn quốc gia được nhắm mục tiêu (nơi bạn cho rằng phần lớn người xem của mình). Nếu bạn có blog hoặc trang web cá nhân, hãy thêm nó làm “trang web được liên kết”.

Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu tạo và tải lên nội dung. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một máy ảnh chất lượng đủ cao (hầu hết các điện thoại thông minh sẽ hoạt động nhưng tôi khuyên bạn nên có ít nhất một chân máy để cảnh quay của bạn không bị rung), nhưng đừng lo lắng về việc hoàn hảo lúc đầu. Điểm hay của YouTube là bạn có thể tiếp tục thử nghiệm các nội dung và phong cách khác nhau khi bạn tìm thấy nội dung phù hợp với mình. Thay vào đó, hãy tuân thủ một lịch trình thường xuyên để xây dựng cơ sở người đăng ký của bạn.

Bạn có thể tối ưu hóa video của mình để xếp hạng cao hơn bằng cách thử nghiệm với các mô tả và bản xem trước thu hút sự chú ý cũng như sử dụng các thẻ có liên quan. Bạn cần phải nổi bật và khiến mọi người muốn nhấp vào video của bạn.

Khi bạn bắt đầu thường xuyên đưa ra nội dung, hy vọng bạn sẽ bắt đầu xây dựng được một lượng khán giả. Nhưng để bắt đầu kiếm tiền thực sự từ YouTube, bạn cần tiếp thị video của mình ở những nơi khác. Chia sẻ kênh của bạn trên Twitter và Facebook. Phân phối video ở bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Ngoài ra, hãy tương tác với các nhận xét và xây dựng cộng đồng xung quanh các video bạn đang tạo để mọi người chia sẻ video đó với bạn bè của họ.

Sau khi đạt đến ngưỡng 1.000 người đăng ký / 4.000 giờ, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ video của mình bằng cách chọn “Kiếm tiền bằng quảng cáo” trong tab Kiếm tiền của kênh. Mặc dù có thể mất một khoảng thời gian để xây dựng một lượng người theo dõi kha khá cho kênh YouTube của bạn, nhưng nó có thể rất thú vị để làm cũng như trở thành một nguồn thu nhập bổ sung ổn định.

9. Ghi lại một Podcast và chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng

Podcast hiện đang rất hot và vì lý do chính đáng. Với cuộc sống của chúng ta ngày càng bận rộn, ngày càng có nhiều người tìm cách tiếp thu nội dung một cách thụ động. Điều này khiến họ vừa là cơ hội tuyệt vời để xây dựng khán giả vừa kiếm tiền trực tuyến.

Và mặc dù sẽ mất thời gian để xây dựng một lượng khán giả đủ lớn để thu hút các nhà quảng cáo và các cách khác để kiếm thêm thu nhập từ podcast của bạn, nhưng cơ hội là ở đó — mặc dù bắt đầu một podcast , tất cả đều bắt đầu bằng việc lưu trữ podcast và khởi chạy chương trình của bạn. John Lee Dumas phỏng vấn các doanh nhân bảy ngày một tuần cho podcast Doanh nhân trên lửa của anh ấy và hiện kiếm được hơn 200.000 đô la mỗi tháng từ nó. Trên thực tế, John đã công bố tất cả thu nhập của mình trên mạng và cho thấy rằng anh ấy đã kiếm được gần 13 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào năm 2012.

Thị trường podcast không ngừng tìm kiếm nội dung mới, chất lượng. Và may mắn cho bất kỳ ai đang cố gắng bắt đầu, giờ đây nó dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bắt đầu một podcast , chẳng hạn như tạo một kênh YouTube hoặc blog, là kể những câu chuyện thú vị và xây dựng một lượng khán giả gắn bó. Tôi có thể nghe như một kỷ lục bị phá vỡ cho đến bây giờ, nhưng bạn cần một thị trường ngách mà bạn quan tâm và đã có nhu cầu. Đưa ra danh sách các chủ đề bạn muốn nói và sau đó tìm kiếm các biểu đồ trên iTunes, Google Xu hướng và các trang web nghiên cứu podcast khác để xem những gì hiện có và phổ biến.

Bạn sẽ cần các công cụ phù hợp để kiếm tiền trực tuyến với podcast

Bạn có thể phức tạp hoặc đơn giản tùy thích tùy thuộc vào sự thoải mái của bạn với thiết bị âm thanh, nhưng tối thiểu bạn sẽ cần một micrô và phần mềm để ghi âm giọng nói của mình. Thiết bị ghi âm như ba tùy chọn hàng đầu này với nhiều mức giá khác nhau sẽ giúp bạn bắt đầu:

Nhiều thương hiệu khác bán thiết lập podcast chất lượng phòng thu, plug-and-play có thể giúp bạn ghi âm ngay hôm nay — nhưng cá nhân tôi sử dụng thiết lập Focusrite.

Bây giờ, đã đến lúc lên kế hoạch cho buổi biểu diễn của bạn. Nếu bạn đang thực hiện một chương trình theo kiểu phỏng vấn, bây giờ bạn sẽ muốn bắt đầu thu hút một số khách mời tham gia. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội hiện có của mình để tiếp cận với những người bạn đã biết hoặc đã kết nối trên Twitter hoặc Facebook. Bạn cũng có thể truy cập Phương tiện hoặc Amazon để tìm tác giả hoặc chuyên gia về các chủ đề cụ thể cho thị trường ngách của bạn.

Khi bạn đã thu thập được danh sách, hãy tập hợp một mẫu email tiếp cận (vì bạn sẽ làm điều này nhiều lần) ngắn gọn và rõ ràng với các kỳ vọng. Cho người được phỏng vấn tiềm năng biết bạn là ai, podcast của bạn nói về điều gì và bạn đang hỏi gì về họ. Thực hiện một vài cuộc phỏng vấn thử nghiệm với bạn bè và gia đình để đảm bảo mọi thứ đang được ghi lại ở chất lượng bạn muốn và sau đó đặt trước tập đầu tiên của bạn.

Cân nhắc thuê ngoài các thành phần của podcast của bạn để tăng tốc thời gian phân phối

Nếu bạn thích tìm hiểu phần mềm mới hoặc có kinh nghiệm chỉnh sửa âm thanh, bạn có thể tự mình kết hợp chương trình lại với nhau. Nếu không, bạn có thể tìm thấy rất nhiều dịch vụ sẽ giúp chỉnh sửa và xây dựng chương trình của bạn tại chỗ như UpWork và Fiverr .

Chúc mừng! Giờ đây, bạn có một tập podcast đã sẵn sàng để tải lên iTunes, SoundCloud hoặc bất kỳ nơi nào khác và được quảng cáo cùng với phần còn lại của nội dung của bạn!

Bước cuối cùng là quyết định cách bạn sẽ tiếp thị và kiếm tiền từ podcast của mình. Bạn càng có nhiều khán giả, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ nó. Chọn những người xây dựng trang web tốt nhất để tạo một trang web đơn giản cho chương trình của bạn và bắt đầu chia sẻ các tập với mạng của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng kiếm tiền, có một số tùy chọn bạn có thể chọn:

 • Quảng cáo truyền thống (nhà tài trợ)
 • Bán sản phẩm của riêng bạn
 • Quyên góp và huy động vốn từ cộng đồng
 • Bán nội dung “chỉ dành cho người đăng ký”
 • Đưa vào các chương trình trực tiếp

Như Aaron Mahnke, người tạo ra podcast Lore nói, “Tôi luôn nói với các podcast hãy sử dụng càng nhiều luồng càng tốt. Đừng chỉ bán quảng cáo trên chương trình của bạn. Đừng chỉ bán áo phông. Đừng chỉ huy động vốn từ cộng đồng. Làm tất cả. Kết hợp nó và tìm ra sự kết hợp phù hợp, và cùng nhau nó tạo thành một thứ gì đó mạnh mẽ hơn và đáng tin cậy hơn. ”

10. Tham gia một công ty từ xa Bán thời gian (hoặc Toàn thời gian)

Mặc dù hầu hết các ý tưởng kiếm tiền trực tuyến mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay đều có thể thực hiện được, nhưng nếu bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của mình và bắt đầu làm việc trực tuyến, có hàng nghìn công ty đang tìm cách thuê những người không quan tâm. bạn là.

Ngày càng có nhiều công ty và công ty khởi nghiệp đặc biệt áp dụng công việc từ xa — nơi bạn sử dụng các công cụ liên lạc và cộng tác trực tuyến để thực hiện công việc của mình từ bất cứ đâu bạn muốn. Và bạn không cần phải là một nhà thiết kế hotshot hay lập trình viên 20 thứ gì đó để gặt hái những lợi ích khi làm việc từ xa. Nhiều vị trí từ xa dành cho các vị trí hỗ trợ khách hàng hoặc các vị trí tiếp xúc với khách hàng khác không yêu cầu bộ kỹ năng chuyên biệt.

Tốt hơn nữa, họ cũng không phải toàn thời gian, có nghĩa là bạn có thể tìm một công ty và công việc từ xa hoạt động như một cách để kiếm thêm tiền trực tuyến.

Nếu bạn quan tâm, đây là danh sách một số trang web tốt nhất để tìm việc làm từ xa  hiện nay:

 • Flexjobs
 • SolidGigs
 • Chúng tôi làm việc từ xa
 • Remote.co
 • Loại bỏ
 • Bỏ qua Drive
 • Vị trí ảo
 • Điều khiển từ xa
 • Staff.com
 • Những người du mục làm việc
 • Jobspresso
 • Europeremotely
 • Đăng ký việc làm
 • WFH.IO
 • Gia công
 • PowerToFly
 • Landing.Jobs
 • AngelList
 • Việc làm đích thực
 • Nàng thơ
 • Người theo chủ nghĩa duy tâm
 • Thật

Dưới đây là nhiều lựa chọn của tôi cho các trang web việc làm từ xa tốt nhất , nơi bạn có thể tìm thấy các hợp đồng biểu diễn linh hoạt toàn thời gian chất lượng cao.


Bây giờ, hãy nói về những lựa chọn còn lại của tôi để biết những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến .

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một sự nghiệp mới trên mạng hoặc thử nghiệm con đường thành lập một doanh nghiệp nhỏ, thì mười cách đầu tiên chúng tôi vừa giới thiệu là một số cách tốt nhất, lâu dài để kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, đối với nhiều người (bao gồm cả tôi), bạn có thể muốn tìm các cơ hội kinh doanh trực tuyến nhanh chóng khác, nơi bạn có thể bắt đầu thấy lợi nhuận nhanh hơn.

Đó là một ý tưởng tuyệt vời. Tất nhiên, kiếm tiền trực tuyến cần sự kiên nhẫn và nỗ lực. Nhưng có rất nhiều cách đã được chứng minh để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay hôm nay mà không cần mất nhiều thời gian xây dựng công ty khởi nghiệp hoặc bắt đầu kinh doanh tự do của riêng mình.

Ngoài ra, bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, điều quan trọng là phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của bạn. Điều này có nghĩa là có nhiều nguồn thu nhập từ nhiều nguồn, như bán các dịch vụ tự do của bạn, công ty liên kết và thu nhập thụ động, cũng như huấn luyện và các công việc lặt vặt trực tuyến khác.

Điều này không chỉ sẽ nhân lên số tiền bạn đang mang lại một cách nghiêm túc mà còn bảo vệ bạn trước bất kỳ thay đổi đột ngột nào trên thị trường hoặc trong công việc kinh doanh của bạn. Bạn có nhớ câu nói cũ về việc bỏ tất cả trứng vào một giỏ không? Chỉ dành một vài giờ mỗi tuần cho một hoặc hai cơ hội sau đây sẽ giúp bạn có được vị thế vững chắc hơn rất nhiều để có thể an toàn và độc lập về mặt tài chính.

Vì vậy, bất kể chuyên môn hoặc lĩnh vực của bạn là gì, có một cách để sử dụng các kỹ năng của bạn để mang lại thêm tiền trực tuyến cho bạn tại đây:

11. Đưa ra ý kiến ​​của bạn trong các nhóm tiêu điểm và khảo sát trực tuyến

Nếu bạn muốn giúp định hình các sản phẩm kỹ thuật số trong giai đoạn đầu của chúng, tham gia một nhóm tập trung trực tuyến hoặc trả lời các câu hỏi khảo sát là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền trực tuyến. Họ không trả nhiều tiền như một số tùy chọn khác mà chúng tôi đang nêu bật trong danh sách này, nhưng bạn có thể tham gia các nhóm trên các trang web như Survey Junkie , User Interviews và InboxDollars thanh toán qua PayPal, séc hoặc thậm chí là thẻ quà tặng Amazon. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một chút thông tin về nhân khẩu học cá nhân của mình (tuổi, vị trí, v.v.), nhưng sau đó, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến thông qua việc hoàn thành các cuộc khảo sát.

12. Trang web thử nghiệm

Bạn có thể có một ý tưởng khá mạnh mẽ về những gì tạo nên một trang web tốt. Thiết kế có sạch sẽ và dễ điều hướng không? Nội dung có ý nghĩa không? May mắn thay, có rất nhiều người ngoài kia muốn nghe suy nghĩ của bạn. Và họ thậm chí sẽ trả cho bạn một khoản tiền kha khá cho việc đó (hầu hết các trang web trả ~ $ 10 mỗi 20 phút hoặc ~ $ 30 mỗi giờ! )

Để kiểm tra các trang web này, bạn sẽ được yêu cầu truy cập trang web được đề cập và ghi lại phản ứng cũng như suy nghĩ của bạn khi bạn xem qua trang web đó. Để bắt đầu kiếm thêm tiền trực tuyến bằng cách thử nghiệm các trang web, hãy đăng ký một số dịch vụ phổ biến nhất như UserTesting.com , Userlytics , TryMyUI , Userfeel hoặc TestingTime (dành cho những người bên ngoài Hoa Kỳ).

13. Tường thuật sách nói để kiếm tiền trực tuyến (từ Trang chủ)

Ngành công nghiệp sách nói đang bùng nổ, nhưng chỉ có 5% sách được tạo thành định dạng âm thanh. Nếu bạn đã có nền tảng về diễn xuất hoặc nếu mọi người nói rằng bạn có giọng nói riêng cho đài phát thanh, bạn có thể kiếm thêm tiền khi ghi âm các phiên bản âm thanh của những cuốn sách độc lập và phổ biến. Các trang web như ACX kết nối tác giả với những người biểu diễn sách nói. Vì vậy, cho dù bạn là một tác giả đang tìm kiếm nhiều cách hơn để bán sách của mình hay một diễn viên / diễn viên lồng tiếng đang muốn kiếm thêm thu nhập, bạn đều có thể bán dịch vụ của mình trực tuyến.

14. Viết và bán sách điện tử (Amazon tự xuất bản)

Vì vậy, nhiều người mơ ước được học cách viết sách điện tử , nhưng không bao giờ thực hiện được. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, tôi chắc chắn rằng bạn có kinh nghiệm và giá trị mà bạn có thể mang lại khi viết một cuốn sách. Bằng cách đóng gói các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn vào một cuốn sách điện tử có thể tải xuống để giúp mọi người học kỹ năng, thăng tiến sự nghiệp hoặc khởi nghiệp, bạn có thể thay đổi cuộc đời của ai đó và thậm chí kiếm tiền trực tuyến hiệu quả. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng một công cụ đơn giản như Sellfy để bán nhanh các tệp PDF (như sách điện tử) cho độc giả của mình.

Tốt hơn nữa, bạn thậm chí có thể tải sách của riêng mình lên một trong những nhà bán sách lớn nhất thế giới: Amazon. Với tính năng tự xuất bản của Amazon, bạn đặt giá, giữ quyền đối với sách của mình và tiếp cận lượng độc giả khổng lồ của Amazon. Đối với mỗi lần bán hàng, bạn giữ 70% và Amazon lấy phần còn lại làm phí. Nếu bạn muốn bắt đầu, hãy xem Tara Gentile trên CreativeLive khi cô ấy chỉ cho bạn cách sử dụng khối lượng công việc hiện có của bạn để viết sách điện tử trong vòng tuần tới. Biết đâu, bạn có thể chỉ viết một trong những cuốn sách kinh doanh hoặc sách viết blog hay nhất trong năm!

15. Làm các công việc vi mô trên Amazon Mechanical Tur

Amazon Mechanical Turk là một dịch vụ cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến thông qua thực hiện các vi nhiệm vụ có trả phí. Mỗi tác vụ là một việc đơn giản đòi hỏi sự tương tác của con người như xếp hạng kết quả tìm kiếm, kiểm tra cách viết đúng của các cụm từ tìm kiếm, phân loại giọng điệu của một bài báo hoặc thậm chí là dịch cơ bản. Bạn có thể thực hiện những công việc này từ bất cứ đâu bạn muốn và kiếm tiền trực tuyến từ nhà bán lẻ điện tử lớn nhất thế giới.

16. Tham gia các trang web việc làm tự do (Như Flexjobs và SolidGigs )

 

Có thể mất thời gian để xây dựng công việc kinh doanh tự do cá nhân của bạn. Tuy nhiên, có nhiều nhu cầu hơn bao giờ hết đối với các dịch giả tự do. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền trực tuyến thông qua công việc tự do, bạn có thể tham gia một trong những mạng lưới làm việc tự do hàng đầu, chẳng hạn như Flexjobs , SolidGigs , Contena , Upwork, Fiverr hoặc PeoplePerHour. Đăng ký, xây dựng hồ sơ của bạn, tải lên một số mẫu công việc của bạn và bắt đầu kiếm thêm tiền bằng cách làm những công việc tự do nhỏ .

Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm hoặc khách hàng làm việc tự do, những mạng lưới này có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung thu nhập của bạn và duy trì công việc mà không mất quá nhiều thời gian cho việc tiếp cận cộng đồng.

17. Bán dịch vụ của bạn trên các trang web thích hợp như 99Designs, Cloudpeeps hoặc TopTal

 

Nếu bạn là một nhân viên lành nghề trong một lĩnh vực cụ thể, như tiếp thị, thiết kế hoặc phát triển phần mềm, thì có những thị trường chuyên biệt chỉ phục vụ riêng cho bạn. Đây là những nơi tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến vì bạn biết rằng những người truy cập họ đang tìm kiếm đặc biệt cho các kỹ năng bạn có. Hãy xem những nơi như 99Designs hoặc Dribbble dành cho nhà thiết kế, Cloudpeeps dành cho các chuyên gia tiếp thị và SEO và TopTal, Crew hoặc Gigster dành cho các nhà phát triển phần mềm cấp cao. Khi bạn đã xây dựng kỹ năng phát triển của mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu cho mình với tư cách là một nhà tư vấn có giá trị cao hơn và bắt đầu tính phí thương hiệu cho các dự án lớn hơn như thực hiện đại tu toàn bộ bảo mật WordPress hoặc chuyển trang web từ http sang https .

18. Làm thiết kế đồ họa cho các công ty địa phương

 

Đi bộ xung quanh khu phố hoặc thị trấn của bạn và tôi chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều doanh nghiệp địa phương tuyệt vời với thiết kế khủng khiếp. Tuy nhiên, với các công cụ ngày càng dễ sử dụng như Adobe Illustrator , Venngage ,  Stencil và Visme , chỉ cần bất kỳ ai có tư duy sáng tạo và động lực tốt đều có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến bằng cách trở thành nhà thiết kế đồ họa cho các công ty địa phương.

19. Tiếp thị qua email với bản tin thích hợp (The Skimm, Mister Spoils)

 

Bạn bị tấn công bao nhiêu bản tin email mỗi ngày? Có một lý do cho điều đó. Tiếp thị qua email đến một nhóm người đăng ký email quan tâm tích cực là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến. Thậm chí đã có những doanh nghiệp triệu đô được xây dựng từ những bản tin email đơn giản như TheSkimm , hay Mister Spoils . Mỗi bản tin nhắm mục tiêu đến một kiểu người dùng cụ thể với nội dung thú vị hàng ngày, đồng thời hợp tác với các công ty và chi nhánh có liên quan để mang lại thêm tiền. Nếu điều này có vẻ khó khăn, nó không phải. Các công cụ tiếp thị qua email như MailChimp, ConvertKit , HubSpot và AWeber giúp bạn bắt đầu tiếp thị qua email dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là so sánh của tôi vềConvertKit vs AWeber vs Mailchimp để xem lại một số lựa chọn hàng đầu của tôi. Một lựa chọn tuyệt vời khác để xem xét (với gói miễn phí lớn nhất hiện có) là SendPulse , với khả năng gửi tới 15.000 email mỗi tháng cho 2.500 người đăng ký và sau đó là các gói giá cả phải chăng bắt đầu từ dưới 10 đô la / tháng khi bạn phát triển từ đó. Và bất kể bạn kết thúc với nhà cung cấp dịch vụ email nào, cuối cùng sẽ rất thông minh nếu đầu tư vào các công cụ như MailGenius giúp tăng khả năng gửi email của bạn, tránh các thư mục spam và xác thực người đăng ký mới khi họ đăng ký.

20. Bán Sản phẩm trên Cửa hàng Shopify

 

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc kiếm tiền từ việc bán hàng trực tuyến, bạn không thể không đề xuất Shopify . Nền tảng cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thiết lập và chạy cửa hàng trực tuyến của mình trong vòng chưa đầy một ngày, bao gồm miền tùy chỉnh, các mẫu đẹp (vì vậy bạn không cần kỹ năng thiết kế), các tùy chọn thanh toán an toàn và thậm chí chúng có thể đảm nhận công việc tiếp thị và vận chuyển cho bạn. Cho dù bạn đang quảng cáo sản phẩm , thiết kế của riêng mình hay quản lý các sản phẩm khác cho những người trong thị trường ngách của bạn, Shopify là lựa chọn tốt nhất để cung cấp năng lượng cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

21. Bán hàng thủ công và nghệ thuật của bạn trên Etsy

 

Etsy là thị trường trực tuyến phổ biến nhất cho hàng thủ công và hàng thủ công. Từ vòng tay đến vỏ điện thoại, nhẫn, đồ nội thất, v.v., Etsy là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai thích sáng tạo và muốn bán các sản phẩm thủ công của mình. Miễn là bạn có không gian, điều này có thể trở thành một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến có thể được bắt đầu với một khoản đầu tư rất hạn chế. Hãy xem xét 5 bước sau để bắt đầu một cửa hàng Etsy , từ Handmadeology.

Mặc dù Etsy là một nơi tuyệt vời để tiếp cận những khách hàng tiềm năng, những người sẽ không tìm thấy bạn, nhưng một khi bạn đã bắt đầu hoạt động và đã xây dựng được một lượng khán giả phù hợp, bạn có thể chuyển cửa hàng của mình sang Shopify và giữ lại một phần lớn hơn thu nhập bạn kiếm được từ việc bán hàng hóa của mình.

22. Trở thành người có ảnh hưởng trên Instagram

 

Xây dựng lượng người theo dõi trên tài khoản Instagram của bạn và bạn có thể nhanh chóng kiếm thêm tiền trực tuyến. Các thương hiệu lớn, công ty thiết bị và thậm chí cả các công ty khởi nghiệp sẵn sàng bỏ ra từ 500 đến 5.000 đô la + cho mỗi bài đăng để xuất hiện trước khán giả của bạn. Mặc dù ngày càng khó khăn hơn để xây dựng một lượng khán giả lớn trên Instagram, nhưng nếu bạn đã có một thị trường ngách vững chắc và thường xuyên đăng nội dung chất lượng với một chiếc máy ảnh tuyệt vời để chụp ảnh Instagram , với một vài chỉnh sửa nhỏ, bạn có thể biến mình trở thành người có ảnh hưởng. Hãy xem bài viết tuyệt vời này từ Shopify về cách xây dựng và phát triển lượng người theo dõi trên Instagram của bạn để bắt đầu và khi lượng người theo dõi của bạn phát triển, bạn có thể bắt đầu một blog để thực sự xây dựng kế hoạch kinh doanh blog của mình và đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.

23. Bán tác phẩm và thiết kế của bạn trên Society

Mặc dù Etsy rất tuyệt vời với những mặt hàng thủ công mà bạn đã tạo ra, nhưng nếu bạn có những thiết kế đẹp mắt trên vỏ điện thoại, áo thun hoặc thậm chí là đồ treo tường, gối và chăn, bạn có thể bán chúng trên Society6 mà không cần trả bất cứ thứ gì để bắt đầu . Society6 cho phép các nghệ sĩ tải lên thiết kế của họ và tạo cửa hàng của riêng họ, nơi họ chọn sản phẩm mà thiết kế của họ có thể được sử dụng. Điều đó có nghĩa là một thiết kế có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các sản phẩm tuyệt vời được in và vận chuyển theo yêu cầu bất cứ khi nào ai đó mua hàng của bạn. Với những người sáng tạo hàng đầu kiếm hàng nghìn mỗi tháng chỉ từ việc bán thiết kế của họ.

24. Tư vấn Kinh doanh Địa phương

Nếu bạn đã phát triển các bộ kỹ năng có giá trị hoặc đạt được các chứng chỉ trong ngành của mình qua nhiều năm, việc cung cấp dịch vụ tư vấn của bạn cho các chủ doanh nghiệp địa phương có thể là một cách kiếm tiền trực tuyến sinh lợi. Cho dù bạn là một nhà tiếp thị lão luyện, nhà chiến lược kinh doanh hay một người đam mê sản xuất, có khả năng sẽ có một chủ doanh nghiệp địa phương sẵn sàng trả tiền cho bạn để giúp họ giải quyết vấn đề với công ty của họ. Bắt đầu với hướng dẫn của tôi để khởi động một công việc kinh doanh tự do (tư vấn) và sau đó sử dụng phân tích của tôi trong việc tạo một email lạnh hiệu quả để thuyết phục các chủ doanh nghiệp nhỏ tại địa phương thuê bạn. Bạn thậm chí có thể được thuê làm nhà tư vấn bằng cách đưa công việc của mình lên mạng và xuất bản nội dung hữu ích (hãy xem một loạt các đánh giá trung thực về Bluehost của tôinhư một ví dụ) và khách hàng tiềm năng sẽ muốn thuê bạn để được trợ giúp cá nhân hóa hơn nếu họ thích những gì họ nhìn thấy.

25. Bán ảnh chứng khoán để kiếm tiền trực tuyến

Nếu bạn có niềm yêu thích và tài năng chụp ảnh, bạn có thể kiếm thêm tiền trực tuyến bằng cách trở thành nhiếp ảnh gia chứng khoán và bán ảnh của bạn cho một công ty ảnh chứng khoán như ShutterStock hoặc iStockPhoto . Bạn sẽ nhận được tiền bản quyền mỗi khi ai đó cấp phép cho một hình ảnh bạn đã gửi. Để thực sự thành công, hãy xây dựng trang web nhiếp ảnh của riêng bạn để có thể giới thiệu danh mục đầu tư của bạn và bắt đầu nhận công việc tư nhân được trả lương cao hơn.

26. Thuê nhà hoặc phòng của bạn trên AirBnB

Airbnb không chỉ là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền trực tuyến bằng cách cho thuê phòng ngủ trống của bạn, mà bạn còn nhận được lợi ích khi gặp gỡ những người mới (nếu đó là điều của bạn). Bạn thậm chí có thể cho thuê một căn hộ hoàn toàn mới chỉ để quản lý như một Airbnb.

Nhưng đừng sai lầm khi nghĩ rằng đây sẽ là một nguồn thu nhập thụ động — bạn sẽ được gọi bất cứ khi nào bạn có khách và bạn sẽ luôn phải giữ cho nơi này sạch sẽ cho khách đến. Ngoài việc chỉ thuê trên Airbnb, hãy cân nhắc việc cung cấp cho khách của bạn các tiện ích bổ sung trả phí, chẳng hạn như Lauren Gheysens ‘, Royal Day Out ở London, Anh – nơi cô ấy mang đến cho du khách một chuyến tham quan thành phố duy nhất của địa phương, hoàn chỉnh với trang phục thế kỷ 18 đặt làm riêng.

27. Cho thuê không gian lưu trữ không sử dụng của bạn với hàng xóm

Nếu bạn có không gian chưa sử dụng ở nhà hoặc tại văn phòng, bạn có thể biến chúng thành tiền mặt bằng cách cho thuê. Hãy nghĩ đến các phòng ngủ, tầng hầm, nhà để xe, chỗ đậu xe, hoặc thậm chí cả tủ đựng quần áo. Bạn có thể cho thuê những không gian này làm đơn vị lưu trữ cho những người ở gần bạn với Neighbor, một nền tảng ngang hàng phù hợp với không gian chưa sử dụng của bạn với những người đang tìm kiếm nơi lưu trữ hoặc chỗ đậu xe chưa sử dụng. Bạn có thể liệt kê không gian của mình miễn phí và đặt giá của riêng bạn. Nền tảng này cho phép bạn nhắn tin và thậm chí gặp trực tiếp những người cho thuê tiềm năng trước khi bạn quyết định cất đồ đạc của họ.

28. Bắt đầu kinh doanh áo thun trực tuyến

Đôi khi thật khó để hiểu mọi người yêu thích áo thun đến mức nào. Và với các công cụ, tiếp thị và thị trường ngách phù hợp, bạn có thể tạo ra một doanh nghiệp kinh doanh áo thun trực tuyến giúp bạn kiếm thêm tiền trực tuyến trong khi ngủ. (Ngay cả Bloomberg và Forbes cũng kể những câu chuyện từ các doanh nhân đã làm điều đó.) Các dịch vụ như TeeSpring giúp việc tạo ra một doanh nghiệp vận chuyển áo thun dễ dàng hơn bao giờ hết, nơi họ xử lý việc bán hàng, in ấn và vận chuyển, và bạn chỉ chịu trách nhiệm về thiết kế và tiếp thị. Hoặc bạn thậm chí có thể mua vào các doanh nghiệp nhượng quyền có uy tín như Rhea Lana bán quần áo trẻ em thời trang, giá cả phải chăng và nhận được sự hỗ trợ của một tổ chức đã được chứng minh để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến của bạn. Để biết thêm các mẹo, hãy xem hướng dẫn đơn giản này để khởi chạy và tiếp thị mộtcửa hàng quần áo trực tuyến của bạn bè tôi tại Selz.

29. Bán kiến ​​thức chuyên môn của bạn trên Clarity.fm

Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực kinh doanh cụ thể, có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn chủ doanh nghiệp sẽ thích nhảy vào cuộc điện thoại và chọn trí óc của bạn. Đây có thể là một cách dễ dàng để kiếm thêm tiền trực tuyến và trau dồi các kỹ năng của bạn để sử dụng trong công việc tư vấn hoặc kinh doanh tự do của bạn. Các trang web như Clarity.fm cho phép bạn tạo một hồ sơ trong đó các doanh nhân và chủ doanh nghiệp có thể trả trước để đặt một cuộc gọi điện thoại với bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Cho dù bạn là một chuyên gia trong việc huy động tiền cho các công ty khởi nghiệp, xây dựng ứng dụng hay điều hành một nhà hàng, bạn có thể kiếm thêm tiền khi bán một vài phút thời gian của mình cho những người có nhu cầu.

30. Trả lời các câu hỏi chuyên nghiệp trên JustAnswer

Nếu nó vẫn chưa rõ ràng, thông tin và kiến ​​thức chuyên môn là hai trong số những cách nhất quán và sinh lợi nhất để kiếm thêm tiền trực tuyến. Nếu bạn không thích nói chuyện điện thoại, bạn có thể đăng ký để được trả tiền để trả lời các câu hỏi chuyên môn trên JustAnswer . Có hàng nghìn câu hỏi được đặt ra mỗi tháng từ những người đang tìm kiếm sự trợ giúp từ luật sư, bác sĩ, thợ máy, bác sĩ thú y, v.v. Để đăng ký, bạn cần cung cấp xác minh nghề nghiệp, sơ yếu lý lịch và mẫu giấy tờ tùy thân.

31. Trở thành Trợ lý ảo

Nếu bạn có sở trường về tổ chức, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến như một trợ lý ảo giúp mọi người giữ trật tự trong ngày của họ. Một trợ lý ảo sẽ làm mọi thứ, từ ghi sổ kế toán đến nghiên cứu, nhập cơ sở dữ liệu, đặt chỗ du lịch và quản lý email. Đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để cọ xát với một số người rất quan trọng, xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn và tất nhiên là tăng thêm một nguồn thu nhập khác. Bạn có thể tìm thấy các hợp đồng biểu diễn tuyệt vời trên UpWork, Fiverr, Indeed và Remote.co.

32. Nhận hợp đồng bán hàng chỉ tính hoa hồng

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro và có trái tim của một người hối hả thực sự, bạn có thể kiếm thêm tiền trực tuyến bằng cách bán hàng chỉ tính hoa hồng cho các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp khác. Mặc dù bạn sẽ không nhận được một mức lương bình thường, nhưng với các chiến lược và kỹ năng bán hàng phù hợp với tư cách là một đại diện bán hàng nội bộ, bạn có thể kiếm được khoản tiền kha khá cho mỗi lần bán hàng mà bạn mang lại. Và vì rất có thể bạn sẽ làm việc với các công ty khởi nghiệp, nếu bạn có thể thương lượng một ít vốn chủ sở hữu mà bạn có thể thu được lợi nhuận lớn nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm vững chắc và công ty khởi nghiệp thành công.

Nếu bạn cần trau dồi kỹ năng bán hàng của mình, hãy xem các khóa học trực tuyến như Đào tạo bán hàng và Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Udemy, Hướng dẫn quảng cáo chiêu hàng và bán khách hàng trên CreativeLive. Và khi bạn đã sẵn sàng, hãy truy cập vào Danh sách thiên thần và xem liệu có bất kỳ cơ hội mở bán vị trí nào phù hợp với sở thích của bạn không.

33. Dạy tiếng Anh như một gia sư ảo

 

Dạy và dạy kèm tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến, chưa kể đến việc mở ra một số cánh cửa để bạn đi du lịch thế giới (và ghi lại điều đó bằng cách bắt đầu một blog du lịch nếu bạn muốn). Trong khi khuyến nghị công nhận đầy đủ ESL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) , miễn là bạn là người bản ngữ và có khả năng giảng dạy, có những người ở các quốc gia như Hồng Kông hoặc UAE sẵn sàng trả lên tới 25 đô la / hr để bạn dạy kèm tiếng Anh cho họ qua Skype. Hãy xem Indeed , Learn4Good và Remote.co để biết các công việc dạy kèm tiếng Anh từ xa hoặc đăng ký trên một trang web chuyên biệt như Preply , VerbalPlanet hoặc Chegg Tutor.

34. Đăng khách với tư cách là Người viết tự do cho các trang web thích hợp

 

Nếu bạn có cách sử dụng từ ngữ và kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực thích hợp, thì có rất nhiều trang web sẽ trả tiền cho các bài báo và nội dung bạn viết — ngoài ra viết blog của khách cũng là một trong những cách tốt nhất để xây dựng uy tín cho blog của riêng bạn thời gian. Hãy nghĩ về những trang bạn đọc thường xuyên. Bạn có thể đóng góp gì cho họ mà điều đó sẽ thú vị? Nghiên cứu thị trường ngách của bạn và sau đó tìm cách giới thiệu các bài báo. Nhiều trang web sẽ chỉ có một liên kết gửi hoặc liên hệ ở chân trang. Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi để trở thành một nhà văn tự do và sau đó gửi bài viết của bạn đến những nơi như  Listverse , A List Apart , International Living , FundsforWriters và Textbroker.

35. Viết trên Chương trình Đối tác của Medium

Phương tiện là một cộng đồng trực tuyến, nơi bất kỳ ai cũng có thể đăng các bài báo và bài luận và đưa chúng đến với đối tượng hàng triệu độc giả hàng tháng của họ. Mặc dù đây có thể là một nơi tuyệt vời để xây dựng khán giả cho blog của riêng bạn hoặc tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp tư vấn của bạn, nhưng với Chương trình đối tác mới của Medium , giờ đây bạn có thể kiếm tiền trực tuyến bất cứ khi nào ai đó đọc bài viết của bạn. Đăng ký miễn phí và bạn có thể chọn xem các bài báo của mình có sẵn miễn phí hay chỉ những người trả 5 đô la / tháng cho tư cách thành viên Phương tiện cao cấp mới có thể đọc được. Bạn sẽ kiếm tiền dựa trên lượng người đọc và tương tác với các bài đăng của bạn mỗi tháng.

36. Giúp mọi người chuẩn bị thuế

Đây không phải là loại cơ hội kiếm tiền trực tuyến được bao phủ bởi vinh quang, nhưng mọi người đều cần quan sát kỹ lưỡng để đảm bảo các con số sẽ tăng lên vào cuối năm. Mọi doanh nghiệp và hầu hết các cá nhân đều cần ai đó giúp chuẩn bị các tờ khai thuế, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp nhỏ hạn hẹp về thời gian hoặc nguồn lực. Trường học về thuế thu nhập cung cấp một loạt các chương trình đào tạo sẽ chứng nhận bạn đã chuẩn bị thuế trong vòng ít nhất là 10 tuần và sau khi mùa thuế bắt đầu, bạn sẽ có thể tính phí trung bình là $ 229 cho mỗi lần khai thuếnhư một người khai thuế tự do với cách kiếm tiền này, CNBC đưa tin. Ngoài ra, kỹ năng này cũng tạo cơ hội để nâng cao chuyên môn của bạn vào một công việc kinh doanh trực tuyến lớn hơn, nơi bạn có thể sản xuất nội dung bằng văn bản, video, các tập podcast và đi sâu hơn vào một ngành cụ thể như tư vấn về thuế cho các blogger .

37. Chuyển biên âm thanh và các cuộc phỏng vấn để kiếm tiền trực tuyến (từ Trang chủ)

Các nhà báo, bác sĩ, luật sư, học giả và nhà nghiên cứu ghi lại các cuộc phỏng vấn mỗi ngày và cần ai đó ghi lại những gì đã nói. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc nghe đi nghe lại cùng một âm thanh trong khi viết ra, bạn có thể kiếm tiền tốt khi chuyển soạn trực tuyến.

Hầu hết các dịch vụ đều phải trả từ $ 15 đến $ 25 cho mỗi giờ âm thanh được chép lại. Nếu bạn chuyên sâu và được đào tạo về luật pháp hoặc phiên âm y tế, bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế. Nếu bạn là nhân viên phiên âm mới bắt đầu, bạn có thể tìm việc làm tại Transcribe Anywhere, TranscribeMe, Quicktate, Rev, Tigerfish và Crowdsurf.

38. Hiệu đính các bài báo

Miễn là vẫn còn chữ viết, sẽ luôn có người chỉnh sửa. Việc biên tập tự do và hiệu đính không chỉ trả một mức lương hàng giờ kha khá mà còn mang lại cho bạn cơ hội đọc về các chủ đề thú vị tiềm năng. Hơn nữa, theo đuổi công việc viết và biên tập tự do như một ý tưởng kinh doanh có thể mang lại cho bạn một phong cách sống cho phép bạn đi khắp thế giới như một người du mục kỹ thuật số. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tin tuyển dụng từ các công ty và cá nhân có nhu cầu về dịch vụ viết, hiệu đính và chỉnh sửa trên Contena , điều này khiến đây trở thành cơ hội kiếm tiền trực tuyến có nhu cầu cao.

39. Ghi nhãn riêng và bán sản phẩm trên Amazon

Hơn nửa tỷ sản phẩm được bán trên Amazon mỗi tháng, đây là cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, giống như mọi thứ khác liên quan đến kiếm tiền trực tuyến, bạn phải làm khá nhiều việc để kiếm được nó. Một lựa chọn trên Amazon là tìm các sản phẩm đã được sản xuất và mua bán chúng với giá chiết khấu. Ví dụ: bạn có thể nghiên cứu các sản phẩm chung chung như đồng hồ, móc khóa và cốc để gắn với thương hiệu của mình.

40. Tư vấn Du lịch Trực tuyến

Nếu bạn thích đi du lịch và thấy mình ngẫu nhiên tìm kiếm thông tin bán vé máy bay hoặc duyệt Lonely Planet , tại sao không tìm kiếm một vị trí thích hợp cho mình với tư cách là một đại lý du lịch tư nhân? Bạn của tôi, Mark Jackson đã làm điều đó, kiếm thêm tiền trực tuyến với công việc kinh doanh phụ tư vấn du lịch của anh ấy. Bắt đầu với các đề xuất truyền miệng từ bạn bè, những người biết họ có thể tin tưởng bạn để có những chuyến bay rẻ nhất, sau đó tiếp tục và tạo một nhóm Facebook hoặc LinkedIn để mời những người muốn cập nhật các giao dịch mới nhất. Cuối cùng, bạn có thể biến điều này thành một nhà tư vấn toàn thời gian dạy mọi người cách biến những chuyến đi trong mơ của họ thành hiện thực.

41. Thực hiện các công việc kỳ lạ ảo trên TaskRabbit

Nếu bạn không ngại làm việc nhà của người khác, thì TaskRabbit là một lựa chọn tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến. Kiếm thêm thu nhập bằng cách dắt chó hàng xóm đi dạo hoặc cắt cỏ của ông Smith. Có vẻ như đây không phải là lựa chọn sinh lợi nhất, nhưng những người làm nhiệm vụ hàng đầu đã kiếm được tới 7000 đô la một tháng , khiến đây trở thành cách kiếm tiền trực tuyến toàn thời gian đối với một số người.

42. Dọn dẹp các công cụ tìm kiếm

Bạn đã bao giờ nhìn thấy kết quả của Google và nói “Làm thế quái nào mà đến được đó?” Mặc dù Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các thuật toán mạnh mẽ để xác định trang nào sẽ hiển thị cho kết quả tìm kiếm, nhưng vẫn có những người thực sự kiếm tiền trực tuyến bằng cách đảm bảo rằng máy móc đang thực hiện đúng công việc của họ.

Với các trang web như Appen và LionBridge , bạn có thể kiếm tiền bằng cách thực hiện các nghiên cứu về các truy vấn tìm kiếm được xác định trước và cung cấp phản hồi cho các kết quả dựa trên mức độ liên quan của chúng.

43. Nhập các Cuộc thi Trực tuyến cho Tên Công ty và Khẩu hiệu

Bạn có liên tục nghĩ ra những câu nói dí dỏm không? Bạn có mơ về những ngày quảng cáo kiểu Mad Men không? Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm xây dựng thương hiệu hoặc chỉ nghĩ ra bản sao giàu trí tưởng tượng, có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trực tuyến thông qua các cuộc thi đặt tên và khẩu hiệu công ty. Nếu bạn cho rằng mình có sở trường về tên, hãy xem  nền tảng Squadhelp  , nơi bạn có thể kiếm thêm một ít tiền trực tuyến bằng cách đặt tên cho thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm, khẩu hiệu của công ty và thậm chí trợ giúp về mặt thiết kế logo nếu bạn có kinh nghiệm.

44. Được trả tiền để được khỏe mạnh

Nó không phải trả nhiều, nhưng nếu bạn là một người khỏe mạnh và muốn kiếm thêm một chút tiền trực tuyến, ứng dụng AchieveMint sẽ thưởng cho bạn khi làm những việc như đi bộ, theo dõi thức ăn của bạn hoặc thực hiện các cuộc khảo sát sức khỏe. AchieveMint hoạt động bằng cách kết nối với các ứng dụng thể dục mà bạn có thể đã sử dụng như Fitbit, RunKeeper, Healthkit và MyFitnessPal, sau đó cho bạn điểm cho một số hành động nhất định. Với mỗi 10.000 điểm, bạn kiếm được 10 đô la mà không có giới hạn thu nhập của mình.

45. Viết bài đánh giá về những nơi bạn đã đến

Lần cuối cùng bạn đến một nhà hàng mới mà không tra cứu trước trên mạng là khi nào? Hoặc mua một sản phẩm không có ít nhất một vài đánh giá 5 sao? Có vẻ như ngày càng nhiều thế giới của chúng ta được chạy trên các bài đánh giá. Và bạn có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết chúng. Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản trên các trang web như nghiên cứu Vindale , Software Judge , FameBit , CrowdTap , Influence Central và Modern Mom . Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu viết, hãy nhớ kiểm tra bản in nhỏ trên mỗi trang web này. Viết đánh giá không phải là một nguồn thu nhập đảm bảo khổng lồ và bạn muốn đảm bảo rằng nó xứng đáng với thời gian của bạn trước khi bắt đầu.

46. ​​Nhập dữ liệu để các công ty kiếm tiền trực tuyến

Nếu bạn là người thích tìm hiểu chi tiết và có kỹ năng đánh máy nhanh, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách nhập dữ liệu cho các công ty. Chỉ cần tìm kiếm công việc “nhập dữ liệu” trên những nơi như Craigslist, Indeed hoặc UpWork.

47. Biên tập viên tiểu luận tuyển sinh đại học

Nếu biên tập và tư vấn cho sinh viên đại học cách viết bài luận 500 từ hấp dẫn về các chủ đề như “ Bạn vừa được mời đến phát biểu tại Nhà Trắng. Viết bài phát biểu của bạn , ”có vẻ như là điều bạn muốn làm, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến hiệu quả.

Hãy tin tưởng ở tôi, rất nhiều bậc cha mẹ sẽ trả tiền cho bạn để chỉnh sửa các bài luận tuyển sinh và đưa ra những phản hồi mang tính xây dựng cho con cái của họ. Tìm kiếm các vị trí mở tại các công ty biên tập hàng đầu như Scribendi , Top Admit , hoặc Essay Edge hoặc đăng dịch vụ của bạn trực tuyến trên Craigslist và các thị trường khác.

48. Giúp giáo viên mới bằng cách bán kế hoạch giảng dạy của bạn

Là một giáo viên mới có thể bị căng thẳng thần kinh. Đó là lý do tại sao rất nhiều người đang tìm mua giáo án dạy học cũ của bạn để giúp họ cảm thấy thoải mái hơn trước buổi học đầu tiên của mình. Nếu bạn là giáo viên, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến thông qua một trang web như Giáo viên Trả tiền cho Giáo viên , cho phép bạn mua và bán tài liệu giảng dạy gốc của mình.

49. Duy trì các trang người hâm mộ nghệ sĩ

Nghệ sĩ, nhạc sĩ hoặc doanh nhân yêu thích của bạn thường cần trợ giúp để duy trì các trang người hâm mộ của họ trên Twitter và Facebook. Nếu bạn có một chút kiến ​​thức nền tảng về mạng xã hội, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ việc chăm sóc các trang này bằng cách tìm việc trên Fiverr .

50. Chăm sóc vật nuôi của người khác

Vào năm 2017, có gần 90 triệu con chó cưng ở Mỹ. Điều này đã mở ra một cơ hội kiếm tiền trực tuyến rất lớn với tư cách là người trông coi hoặc trông coi chó. Các trang web chuyên biệt như Rover hoặc Care.com kết nối chủ sở hữu vật nuôi với người dắt thú cưng, người trông trẻ và nhà trọ để giúp chăm sóc những người bạn thân nhất của họ khi họ đi làm hoặc đi du lịch. Nếu là một người yêu động vật, bạn có thể kiếm thêm tiền và dành thời gian thoải mái với một người bạn lông lá.

51. Bán điện thoại thông minh cũ của bạn và các hàng hóa công nghệ khác

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đã qua sử dụng toàn cầu trị giá 5 tỷ USD . Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại cũ bạn bỏ quên trong tủ có thể đáng giá một khoản tiền lớn.

Có rất nhiều trang web trực tuyến sẽ mua ngay điện thoại thông minh cũ của bạn hoặc cho phép bạn niêm yết điện thoại của mình cho hàng nghìn người ngoài kia không sẵn sàng bỏ ra hơn $ 1000 cho một chiếc iPhone mới sáng bóng. Hãy xem Buyback Boss ,  Orchard , Gazelle hoặc Swappa  để kiếm thêm tiền trực tuyến bằng cách bán điện thoại thông minh hoặc đồ điện tử khác của bạn.

52. Bán sách cũ của bạn

Nếu bạn muốn giải phóng bớt không gian trong nhà và có một chồng sách lớn mà bạn đã giữ quá lâu, bạn có thể kiếm tiền từ việc bán sách và sách giáo khoa trực tuyến. Các cửa hàng như Half Priced Books và những cửa hàng khác sẽ cung cấp cho bạn xu cho mỗi cuốn sách hiện tại của bạn trong khi bạn có thể kiểm tra giá trị của cuốn sách của mình bằng cách chỉ cần nhập số ISBN trên Book Scouter .

53. Cho thuê hoặc bán quần áo của bạn trực tuyến

Tủ quần áo của bạn đang tràn ngập những bộ quần áo mà bạn đơn giản là không mặc nữa? Thay vì đưa chúng đến một cửa hàng bán đồ tiết kiệm hoặc ký gửi ở địa phương, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách cho thuê để bán quần áo của mình. Kiểm tra các trang web như Tradesy , SnapGoods.com , Loanables.com và RentNotBuy.com .

54. Tư vấn hẹn hò trực tuyến

Tin hay không thì tùy, một số người gặp khó khăn trong việc hẹn hò, thậm chí họ không muốn tham gia vào thành phần trực tuyến (hoặc dựa trên ứng dụng) của nó. Nếu bạn là một người nói chuyện trôi chảy, bạn có thể tận dụng kỹ năng đó để kiếm tiền trực tuyến với tư cách là người mai mối trên các trang web như Anh hùng mối quan hệ .

55. Thuê xe của bạn trên Turo

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô nhưng hầu như không sử dụng nó, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến dễ dàng bằng cách cho thuê nó trên Turo . Trước khi bạn băn khoăn, hãy yên tâm khi biết rằng có chính sách bảo hiểm trị giá 1 Triệu đô la cho tất cả các xe ô tô thuê trên Turo, cộng với các tài xế được sàng lọc trước.

56. Trở thành Người viết tin tức trực tuyến hoặc Người viết chuyên mục

Bạn không cần phải có bằng báo chí để kiếm tiền trực tuyến với tư cách là phóng viên hoặc người phụ trách chuyên mục ngày nay. Thêm vào đó, có nhiều trang web tin tức luôn có thể sử dụng một chút trợ giúp để đưa tin địa phương.

Một số trong số họ, chẳng hạn như The Examiner , sẽ trả tiền cho những người đóng góp dựa trên doanh thu quảng cáo được tạo ra trên mỗi bài báo được viết.

57. Mua và Bán tên miền

Hãy tưởng tượng bạn là chủ sở hữu ban đầu của Insure.com (được bán với giá 16 triệu đô la vào năm 2009 ).

Giao dịch tên miền đã tồn tại trong vài thập kỷ gần đây và trong khi hầu hết các tên miền slam-dunk đã bị bán hết từ lâu, vẫn còn rất nhiều tên miền khác mà bạn có thể sử dụng với giá tương đối rẻ và môi giới như một cách kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, trước khi bạn đi sâu vào tìm hiểu, hãy lưu ý rằng một số chuyên gia nghi ngờ khả năng tồn tại lâu dài của ý tưởng kiếm tiền trực tuyến này. Tuy nhiên, luôn có cơ hội bạn có thể sở hữu một tên miền sinh lợi cho một công ty hàng tỷ đô la trong tương lai. Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số mẹo từ GoDaddy , được cho là kho tên miền lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Cũng nên cân nhắc rằng thay vào đó bạn có thể mua một blogđã có một số lưu lượng truy cập đến, hãy làm việc chăm chỉ để tăng lượng người xem trong một năm và sau đó bán blog để thu lợi nhuận.

58. Làm phân tích dữ liệu cho các công ty

Có một điều cho những con số? Nhiều công ty trả tiền cho các nhà thầu tài năng giỏi phân tích dữ liệu, khiến đây trở thành một cách kiếm tiền trực tuyến tiềm năng sinh lợi nếu bạn có đủ thông tin và kinh nghiệm. Các nền tảng như Flexjobs và TopTal chỉ là hai trong số nhiều trang web tuyệt vời cho các dịch giả tự do có năng lực phân tích.

59. Huấn luyện viên cá nhân trực tuyến hoặc Huấn luyện viên thể hình

Nếu bạn là người yêu thích thể dục và có sự kết hợp phù hợp giữa sức hút và ý thức kinh doanh, thì việc làm huấn luyện viên cá nhân trực tuyến bán thời gian có thể mang lại lợi ích cả về thể chất và tài chính. Một khi bạn tạo dựng được danh tiếng và cơ sở khách hàng cho mình, nó có thể dễ dàng biến thành nỗ lực toàn thời gian đối với bạn. Hãy xem một số blog thể dục hàng đầu và quan sát cách họ kiếm tiền trực tuyến từ tài trợ nội dung, thu nhập từ đơn vị liên kết và bán sản phẩm của họ.

60. Bán các bài hát của bạn như một cách sáng tạo để kiếm tiền trực tuyến

 

Ngành công nghiệp âm nhạc có thể không còn phát triển mạnh mẽ như những năm 80, nhưng vẫn có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến với tư cách là một nhạc sĩ. Các trang web như SoundBetter cho phép bạn bán dịch vụ của mình với tư cách là nhạc sĩ, nhà sản xuất hoặc nhạc sĩ phiên dịch cho hàng nghìn khách hàng mỗi tháng. Trong khi Musicbed , Music Vine , Marmoset và SongFreedom là những lựa chọn hoàn hảo để cấp phép cho âm nhạc của bạn cho các chương trình truyền hình, phim và loạt phim trên web.

61. Hợp đồng phụ Công việc bổ sung của bạn và Bắt đầu một Đại lý Trực tuyến

Một khi bạn đã thành công trong bất kỳ ngành dọc tự do nào trực tuyến, dành thời gian của bạn chỉ tập trung vào việc bán hàng nội bộ (đặt các hợp đồng làm việc tự do với các khách hàng có giá trị cao) và sau đó giao thầu lại công việc của bạn cho những người làm nghề tự do khác có thể là một cách tuyệt vời để thực hiện tiền trực tuyến.

Thay vì chỉ đơn giản là bán thời gian của riêng bạn, bạn sẽ xây dựng một doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô và phát triển ngoài số giờ bạn phải bán hàng ngày.

62. Tạo Video Tự làm hoặc Nấu ăn

Bạn biết những video nấu ăn hoặc thủ công từ trên xuống mà bạn dường như không thể bỏ qua những ngày này? Có những người ngoài kia kiếm sống từ chúng, đặc biệt là những người cũng điều hành các blog về thực phẩm hoặc blog du lịch của riêng họ như bạn gái tôi và tôi đang làm với các blog về thực phẩm của chúng tôi Vegan Anj và VeganTable . Trên thực tế, một con số khổng lồ 78% các công ty B2C phụ thuộc vào nội dung do người dùng tạo (như những video này) cho các chiến dịch tiếp thị của họ. Bạn có thể đăng ký với tư cách là người sáng tạo trên một trang web như Darby Smart và có khả năng làm việc với các thương hiệu như Nordstrom, Mattel và BarkBox. Hoặc, tìm hiểu cách thành thạo quảng cáo PPC và bạn có thể sử dụng nội dung để tạo lượt theo dõi trên YouTube và kiếm tiền thông qua quảng cáo và lượt xem.

63. Chỉnh sửa video trực tuyến

Video đang phát triển như điên. Và ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để cắt cảnh quay thô của họ thành nội dung có sức lan truyền mạnh mẽ. Nếu bạn có phần mềm phù hợp và một chút kỹ năng, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trực tuyến với vai trò biên tập video. Hãy xem bài viết này của Fstoppers về cách trở thành người biên tập video trực tuyến và sau đó tìm kiếm các công việc có liên quan trên Mandy.com hoặc ProductionHub .

64. Xây dựng một trang web thích hợp

Tìm đối tượng cho niềm đam mê hoặc sở thích của bạn và bạn đã sẵn sàng kiếm tiền trực tuyến bằng cách làm điều gì đó bạn yêu thích thông qua một trang web thích hợp. Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm. Tạo một trang web thích hợp có lợi nhuận cần có thời gian và không dành cho những người yếu tim. Tuy nhiên, nếu bạn có thể vượt qua những thử thách khó khăn và trả lời tích cực một số câu hỏi chính về việc liệu ý tưởng kinh doanh trang web bạn đang nghĩ đến có sinh lợi hay không, thì bạn có thể bắt đầu xây dựng nó và cuối cùng kiếm tiền thông qua quảng cáo, chi nhánh hoặc các sản phẩm kỹ thuật số có liên quan khác .

65. Trở thành Siêu sao dịch vụ khách hàng theo hợp đồng

Thích nói chuyện với mọi người và giúp họ vượt qua các vấn đề? Bạn có thể mang lại thêm thu nhập khi trở thành siêu sao hỗ trợ khách hàng theo hợp đồng cho các công ty trên toàn thế giới. Do tính chất hoạt động 24/7 của các doanh nghiệp trực tuyến, các công ty đang tìm kiếm những người ở các múi giờ khác nhau để giúp giải quyết các vấn đề mà người dùng của họ đang gặp phải. Tốt hơn nữa, nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hoặc bán lẻ, bạn sẽ hoàn toàn phù hợp. Kiểm tra thực sự hoặc các bảng việc làm từ xa khác mà tôi đã liệt kê trước đó để tìm cơ hội.

66. Mua một trang web hiện có (để kiếm tiền trực tuyến nhanh hơn)

Các trang web không quá khác với chứng khoán. Nhiều thứ là rác, nhưng một số có thể tạo ra thu nhập đáng kể cho bạn, khiến việc mua một trang web hiện có trở thành một ý tưởng tiềm năng mạnh mẽ để kiếm tiền trực tuyến (nếu bạn có con mắt phát hiện viên kim cương thô).

Bạn có thể mua và bán các trang web với hy vọng tạo ra thu nhập trong tương lai dựa trên lưu lượng truy cập của người dùng, doanh thu hiện tại, tên miền hoặc một số yếu tố khác có thể là một con bò tiền ẩn mà mọi người đã bỏ qua. Quan tâm đến? Hãy xem các thị trường như Flippa và Flipping Enterprises để tìm hiểu thêm.

67. Trở thành công chứng viên trực tuyến

 

Hàng năm, hàng trăm triệu tài liệu được công chứng tại Hoa Kỳ: di chúc, thế chấp, đơn nhập tịch, đơn xin súng ngắn. Trong khi trong nhiều thập kỷ, điều này đã được thực hiện trực tiếp, có một loạt các trang web cho phép các công chứng viên thực hiện dịch vụ của họ trực tuyến. Nếu bạn đã là công chứng viên, bạn có thể bán dịch vụ của mình trực tuyến. Hoặc, nếu bạn muốn bắt đầu, hãy xem danh sách kiểm tra của Công chứng viên Quốc gia để trở thành công chứng viên được chứng nhận .

68. Điều hành hội thảo công ty

Một cách khác để sử dụng tài năng và kỹ năng kinh doanh của bạn là tổ chức các cuộc hội thảo trực tuyến của công ty. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những cách độc đáo để giúp đào tạo lực lượng lao động của họ và nếu bạn có thể tổng hợp tài năng của mình vào một buổi làm việc dài một ngày hoặc nửa ngày, bạn có thể bán tài năng đó cho các công ty trên toàn thế giới để kiếm tiền trực tuyến. Bắt đầu bằng cách xây dựng danh mục đầu tư và sau đó tiếp cận trên LinkedIn với những người có ảnh hưởng ở các công ty có liên quan để xem liệu họ có quan tâm đến việc bạn giảng dạy cho nhóm của họ hay không.

69. Cho mượn giọng nói của bạn cho những người giám sát bằng giọng nói

Có ai đã từng nói với bạn rằng bạn có giọng nói cho đài phát thanh? Bạn có giỏi tạo nhân vật gốc chỉ bằng giọng nói của mình không? Có rất nhiều người đang tìm cách trả tiền để có được bản thuyết minh chất lượng cho các video công ty, loạt phim hoạt hình hoặc video giáo dục của họ. Kiểm tra Fiverr và UpWork hoặc tạo hồ sơ trên một trang web chuyên biệt như Voices.com hoặc The Voice Realm để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến bằng công việc thuyết minh.

70. Chuyên gia tư vấn tiếp thị doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn có kinh nghiệm về tiếp thị, SEO hoặc sở trường để khiến mọi người hào hứng với các sản phẩm và dịch vụ mà bạn sử dụng thường xuyên, hãy nghĩ đến việc trau dồi các kỹ năng của bạn và đưa chúng vào công việc kiếm tiền trực tuyến với tư cách là nhà tư vấn tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của bạn —Đặc biệt nếu bạn có thể trở thành chuyên gia SEO địa phương và có thể giúp khách hàng địa phương xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô luôn có nhu cầu mang lại nhiều khách hàng hơn, đó là nơi bạn đưa ra ý tưởng kinh doanh của mình. Bắt đầu bằng cách giới thiệu các ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ sáng tạo cho các doanh nghiệp địa phương và chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng với nhóm khách hàng đầu tiên mà bạn bắt đầu làm việc trong khu vực của mình.

71. Thuê thiết bị máy ảnh của bạn

Nhờ các trang web thị trường trực tuyến như KitSplit , chưa bao giờ việc thuê thiết bị máy ảnh dành nhiều thời gian ngồi trong tủ quần áo của bạn lại dễ dàng hơn so với thuê ngoài thực địa. Từ máy ảnh đến ống kính và hơn thế nữa, có hơn 40.000 người sử dụng KitSplit để kiếm thu nhập thụ động từ việc cho thuê thiết bị máy ảnh mà họ đã sở hữu.

72. Giúp các doanh nghiệp khác mang lại khách hàng cũ

Bạn không cần phải bắt đầu kinh doanh trực tuyến của riêng mình từ đầu. Thay vào đó, bạn có thể xây dựng một (rất nhanh) bằng cách giúp đỡ những người đã kinh doanh thành công. Mọi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đều có một danh sách dài các khách hàng trước đây mà họ rất có thể không theo kịp — nhưng việc họ bỏ qua chính là cơ hội của bạn. Việc thu hút một khách hàng mới sẽ đắt hơn gấp 5 lần so với việc giữ một khách hàng hiện có. Bằng cách giúp các doanh nghiệp theo dõi và thu hút khách hàng cũ trở lại, bạn đang tiết kiệm tiền cho họ (và tự kiếm tiền!). Một doanh nghiệp tiếp theo như thế này có thể đơn giản như một loạt email bạn viết cho khách hàng để giúp họ thu hút khách hàng cũ trở lại (xem hướng dẫn từng bước nàycho video và ví dụ về quảng cáo chiêu hàng). Tất cả những gì bạn cần là một số kỹ năng viết, thời gian để nghiên cứu và tạo ra một chiến dịch tiếp cận hiệu quả với những khách hàng tiềm năng trong một thị trường ngách có lợi nhuận.


Những suy nghĩ cuối cùng về cách kiếm tiền trực tuyến vào năm 2022

Với sự bùng nổ của các doanh nghiệp trực tuyến, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tìm kiếm các cách kiếm tiền trực tuyến.

Từ việc bắt đầu viết blog đến vận chuyển các sản phẩm trực tuyến, tìm công việc tuyệt vời từ xa và mọi thứ ở giữa, đó là một mục tiêu rất khả thi để tạo ra một cuộc sống trực tuyến cho chính bạn trong năm nay.

Quyết định học cách kiếm tiền trực tuyến của tôi đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình về số tiền tôi đã kiếm được trực tuyến (từ blog của tôi) chỉ tính đến tháng 11 năm nay.

Chắc chắn, tôi đã mất nhiều năm để đạt được điểm này – và rất nhiều công việc khó khăn – nhưng nó rất đáng được đền đáp. Hôm nay, tôi có một doanh nghiệp trực tuyến thực sự để gọi của riêng tôi.

Những nỗ lực thay đổi cuộc sống như bắt đầu kinh doanh, cho đến việc tham gia tư vấn bán thời gian hoặc huấn luyện khách hàng hoặc chỉ trả lời các cuộc khảo sát có thể có tác động. Chắc chắn có nhiều cách để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến ngay hôm nay và cảm thấy an toàn hơn về mặt tài chính trong tương lai của mình.

Tôi có bỏ lỡ bất kỳ  cách nào của bạn để kiếm tiền trực tuyến không?

Hãy cho tôi biết cách cá nhân của bạn để kiếm tiền trực tuyến (trong phần bình luận bên dưới).

Chia sẻ một số thông tin chi tiết về những gì phù hợp với bạn và tôi sẽ thêm chúng vào danh sách!

Leave a Comment