Cách thu hút khán giả cho tiếp thị liên kết (4 mẹo cho người mới bắt đầu)

Là một nhà tiếp thị liên kết mới, không có gì lạ khi bạn cảm thấy bị choáng ngợp. Rốt cuộc, ngành công nghiệp tiếp thị liên kết rất rộng lớn và lượng thông tin bạn cần tiếp thu về chủ đề này để bắt đầu có thể khiến bạn kinh ngạc.

May mắn thay, việc bắt đầu không cần quá khó khăn hay tốn thời gian. Khi bạn đã có sẵn một kế hoạch vững chắc, bạn có thể học cách thu hút khán giả cho tiếp thị liên kết và xây dựng nền tảng vững chắc mà doanh nghiệp của bạn có thể phát triển.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đưa ra bốn mẹo tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu mà bạn cần biết. Bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao mỗi mẹo lại quan trọng đối với thành công và cách bạn có thể triển khai chúng trong doanh nghiệp của mình. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sơ lược về Web Affiliate và cách nó có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình sau khi bạn bắt đầu mọi thứ.

Bắt đầu nào!

1. Chọn một ngách có lợi nhuận (nhưng thú vị)

Chọn ngách bạn chọn có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trước khi thiết kế trang web tiếp thị liên kết của bạn. Về cơ bản, đó là trọng tâm mà trang web của bạn (và doanh nghiệp) sẽ lấy.

Nói một cách đơn giản, không có thị trường ngách thì bạn không có đối tượng mục tiêu. Mặc dù việc tiếp thị cho mọi người có thể tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng của bạn, nhưng “ giảm bớt ” cho phép bạn tập trung vào việc đạt được lượng người theo dõi ổn định, những người có khả năng sẽ trở thành khách hàng.

Mặc dù lợi nhuận là điều cần lưu ý, nhưng sở thích của bạn cũng nên đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn thị trường ngách. Để chọn một thị trường ngách mà bạn yêu thích  có cơ hội thu lợi nhuận cao, hãy làm theo ba bước sau :

 1. Thu hẹp các ý tưởng thích hợp bằng cách nghiên cứu các từ khóa tiếp thị thích hợp. Bắt đầu với một danh sách lớn các ý tưởng và giảm bớt nó khi bạn tiếp tục.
 2. Sử dụng Google để so sánh tính cạnh tranh của các từ khóa đã chọn. Các từ khóa càng ít cạnh tranh, bạn càng dễ kiếm được lợi nhuận.
 3. Quyết định xem thị trường ngách có phải là thị trường bạn đang tìm kiếm hay không. Không sao cả nếu bạn không chọn thị trường ngách đầu tiên mà bạn đặt chân đến. Hãy để kết quả nghiên cứu từ khóa hướng dẫn bạn, và đừng giải quyết.

Khi bạn đã chọn được thị trường ngách của mình, đã đến lúc thu hẹp đối tượng của bạn.

2. Biết đối tượng mà bạn đang tìm kiếm

Đối tượng của trang web có thể tạo ra hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết đối tượng của mình là ai ngay từ đầu – bao gồm những gì họ muốn và cần. Bằng cách cung cấp nội dung mà họ đang tìm kiếm, bạn xây dựng các mối quan hệ, đây là cách duy nhất để có được khán giả trong tiếp thị liên kết (và duy trì nó).

Có một số cách bạn có thể thực hiện để làm quen với khán giả của mình :

 1. Tiến hành khảo sát người dùng. Tiếp cận trực tiếp khán giả của bạnlà cách tốt nhất để tìm hiểu thêm về họ.
 2. Sử dụng  Google AnalyticsĐiều này sẽ giúp bạn thu hẹp nhân khẩu học và sở thích của đối tượng mục tiêu, cho phép bạn tạo nội dung phù hợp.
 3. Do nghe xã hộiTrên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể theo dõi sự cạnh tranh, theo dõi điểm khó khăn của khách hàng và thậm chí xác định các cơ hội xây dựng doanh nghiệp.
 4. Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để thu hút đối tượng mục tiêu của họ (những đối tượng này có khả năng liên kết rất chặt chẽ với đối tượng của bạn)? Thực hiện một vài mẹo từ sách hướng dẫn của họ và thêm chúng vào kế hoạch kinh doanh của riêng bạn.

Một số trong số này có vẻ tốn thời gian. Tuy nhiên, khoản đầu tư là rất xứng đáng, vì các mối quan hệ với khán giả của bạn là tất cả.

3. Gắn bó với các sản phẩm bạn biết

Các sản phẩm bạn quảng cáo (tất nhiên) sẽ thay đổi theo từng thị trường ngách. Tuy nhiên, có một điều đúng cho dù bạn đang ở trong lĩnh vực nào: bạn chỉ nên quảng cáo các sản phẩm mà bạn đã sử dụng cá nhân.

Là một nhà tiếp thị liên kết, niềm tin là tài sản quan trọng nhất của bạn và là yếu tố quan trọng nhất để thu hút và giữ chân khán giả. Khi bạn làm xói mòn niềm tin đó bằng cách nói dối độc giả của mình, thật khó – nếu không muốn nói là hoàn toàn không thể – để lấy lại nó.

Tất nhiên, sự cám dỗ để viết nội dung mà không sử dụng một sản phẩm là trêu ngươi. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên bắt tay vào công việc để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng. Để bắt đầu, bạn có thể:

 1. Quảng cáo sản phẩm bạn đã sử dụng. Đây là phương pháp đơn giản nhất cho đến nay – bạn có thể tiếp cận các công ty sản xuất sản phẩm mà bạn yêu thích để xem họ có chương trình liên kết mà bạn có thể tham gia hay không.
 2. Xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Nếu các đối thủ cạnh tranh chính của bạn yêu thích một sản phẩm cụ thể, tại sao bạn không tự mình thử sản phẩm đó? Cho dù đó là một sản phẩm tốt hay không, bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết cho khán giả của chính mình và mở rộng dựa trên các đánh giá của đối thủ cạnh tranh.
 3. Yêu cầu khán giả của bạn cho đề xuất. Bằng cách thử nghiệm các sản phẩm mà khán giả của bạn yêu thích, bạn có thể nhắm mục tiêu trực tiếp đến nhu cầu của họ.

Tất nhiên, mỗi tùy chọn trên vẫn sẽ yêu cầu bạn thử nghiệm rộng rãi các sản phẩm trước khi khuyến mại. Tuy nhiên, đó sẽ là một phần thú vị!

4. Theo dõi số liệu thống kê và kết quả liên kết của bạn

Nói một cách đơn giản, số liệu thống kê về đơn vị liên kết có thể giúp bạn biết những nỗ lực tiếp thị nào của bạn đang hoạt động hiệu quả hay không. Khía cạnh này của tiếp thị liên kết có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, khi bạn chia nhỏ nó thành các bước đơn giản, quá trình này sẽ dễ quản lý hơn rất nhiều. Đây chỉ là hai cách đơn giản để bắt đầu theo dõi số liệu thống kê liên kết của bạn:

 1. Theo dõi các liên kết điTìm hiểu xem affiliate link nào của bạn đang hoạt động tốt nhất và tối ưu hóa  những liên kết không mang lại tỷ lệ nhấp tốt hơn.
 2. Theo dõi lưu lượng truy cập trang web Nói một cách đơn giản, hãy biết lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Cho dù đó là công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các liên kết ra ngoài của trang web khác, bạn nên tận dụng thông tin để nhắm mục tiêu tốt hơn khách truy cập thực tế của trang web của mình.

Có tất cả các loại plugin quản lý liên kết hiện có để hỗ trợ các nhà tiếp thị liên kết trong quá trình này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ThirstyAffiliates . Ngoài báo cáo mạnh mẽ, nó bao gồm các tính năng như liên kết tự động, che giấu, mở khóa thông minh và hơn thế nữa.

Đơn vị liên kết dễ dàng – Đối với khi bạn bắt đầu

Easy Affiliate là một plugin quản lý đơn vị liên kết cho phép bạn quản lý chương trình liên kết của riêng mình, nơi các đơn vị liên kết khác đang làm việc cho bạn. Có vô số tính năng sẽ giúp bạn quản lý hoạt động tiếp thị liên kết của mình, bắt đầu với Báo cáo:

Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các đơn vị liên kết của bạn, chẳng hạn như số lần nhấp vào liên kết, các liên kết giới thiệu hàng đầu và số lượng các giao dịch liên kết đã hoàn thành. Với điều này, bạn có thể theo dõi hiệu quả chương trình liên kết của trang web của mình và thực hiện các cải tiến khi cần thiết.

Sự kết luận

Có rất nhiều thông tin ngoài kia mà các nhà tiếp thị liên kết mới bắt đầu có thể sử dụng để bắt đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đi bộ trước khi bạn có thể chạy bằng cách tập trung vào những điều cơ bản, sau đó phân nhánh khi công việc kinh doanh của bạn được cải thiện.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn bốn mẹo chính mà bạn nên tập trung vào khi tìm hiểu cách thu hút khán giả cho tiếp thị liên kết. Để tóm tắt lại, chúng tôi khuyên bạn nên:

 1. Chọn một thị trường ngách.
 2. Biết khán giả bạn đang tìm kiếm.
 3. Gắn bó với sản phẩm bạn tin tưởng.
 4. Theo dõi kết quả của bạn bằng một công cụ như ThirstyAffiliates.

Có bất kỳ mẹo tiếp thị liên kết nào cho người mới bắt đầu mà chúng tôi đã bỏ qua không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

>>> Tải khóa học affiliate cơ bản- nâng cao miễn phí.

 Nguồn tham khảo: Easy Affiliate

Leave a Comment