Cách thực hiện tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu: Kiến thức cơ bản

Bạn từng tự hỏi làm thế nào để tham gia vào tiếp thị liên kết? Tiếp thị liên kết là một cách kiếm tiền online phổ biến và hiệu quả để thúc đẩy chuyển đổi, thúc đẩy doanh số bán hàng và cuối cuối nếu làm tốt, kiên trì bạn có thể kiếm thu nhập thụ động trực tuyến.

Tuy nhiên, trên thực tế đó là một lĩnh vực năng động và rộng lớn, việc tìm ra vị trí và cách bắt đầu có thể cảm thấy quá sức đối với người mới.

May mắn thay, tất cả những gì cần làm là một số hướng dẫn và nghiên cứu đơn giản. Khi bạn hiểu những điều cơ bản về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu và cách hoạt động của nó, bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế của mình và tăng thu nhập bạn kiếm được thông qua website affiliate của mình.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ bắt đầu thảo luận về tiếp thị liên kết là gì và những lợi ích của nó. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động và cung cấp cho bạn một số mẹo để bắt đầu. Hãy bắt đầu!

Giới thiệu về Tiếp thị liên kết cho Người mới bắt đầu

Tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh online trong đó một thương hiệu trả tiền hoa hồng cho các chi nhánh ( hay còn gọi là nhà xuất bản Publisher ) dựa trên doanh số bán hàng được tạo ra thông qua sự giới thiệu của họ. Có 3 bên tham gia chính:

  • Người bán (đôi khi được gọi là thương gia, nhà bán lẻ hoặc thương hiệu) có thể bao gồm từ các doanh nhân cá nhân đến các doanh nghiệp toàn cầu. Họ là người tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ đang được quảng bá và bán.
  • Các đơn vị liên kết (còn được gọi là nhà xuất bản hoặc nhà quảng cáo) quảng bá sản phẩm của người bán cho đối tượng của họ bằng cách sử dụng các link affiliate và quảng cáo của đơn vị liên kết . Nếu quảng cáo hoặc giới thiệu của họ dẫn đến hành động bán hàng thành công cho người bán, họ sẽ kiếm được hoa hồng từ người bán.
  • Khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ người bán dựa trên sự giới thiệu của đơn vị liên kết.

Về cơ bản, tiếp thị liên kết là một hình thức phân chia lợi nhuận giữa người bán và nhà quảng cáo. Hoa hồng kiếm được tính từ giá sản phẩm, vì vậy nó không tạo thêm chi phí cho khách hàng.

Cho dù bạn tham gia vào tiếp thị liên kết với tư cách là một thương gia hay đơn vị liên kết, sẽ có rất nhiều lợi thế khi so sánh với các loại hình tiếp thị khác . Một trong những điểm thu hút lớn nhất là số lượng kiểm soát và tính linh hoạt có sẵn.

Ví dụ: người bán có thể tạo chương trình tiếp thị liên kết dựa trên các sản phẩm và dịch vụ mà họ lựa chọn, trong khi các đơn vị liên kết có thể quyết định tham gia chương trình nào. Mục tiêu chung là quảng cáo sản phẩm cho những đối tượng có liên quan có khả năng chuyển đổi.

Các link affiliate và quảng cáo biểu ngữ thường được sử dụng theo những cách cung cấp thông tin, hấp dẫn và thực sự hữu ích cho người dùng, chẳng hạn như thông qua video hướng dẫn hoặc đánh giá sản phẩm:

Tiếp thị liên kết cũng tiết kiệm chi phí. Hầu hết các chương trình liên kết đều được tham gia miễn phí và hoạt động trên hệ thống dựa trên hiệu suất. Điều này có nghĩa là tiền hoa hồng chỉ kiếm được khi người tiêu dùng hoàn thành hành động mong muốn (mua hàng, đăng ký, v.v.).

Cách hoạt động của các chương trình tiếp thị liên kết

Khi bạn đăng ký một chương trình tiếp thị liên kết, bạn đã được cấp một ID duy nhất và một URL có thể theo dõi để sử dụng trong nội dung quảng cáo (các) sản phẩm của người bán. Khi người dùng nhấp vào link affiliate hoặc quảng cáo biểu ngữ của bạn, nó sẽ thêm cookie vào trình duyệt của người dùng.

Nếu bạn nhấp vào một liên kết hoặc quảng cáo liên kết, bạn có thể nhận thấy mã giới thiệu hoặc mã nhận dạng trong URL. Nói chung, liên kết trông dài hơn so với nếu bạn truy cập trực tiếp vào trang của người bán:

Với tư cách là người quản lý chương trình liên kết (Affiliate manager), bạn sẽ sử dụng các ID đặc biệt này để xác minh nguồn giới thiệu của khách hàng. Nói cách khác, những mã này rất quan trọng để xác nhận và ghi nhận các đối tác liên kết.

Tất nhiên, không phải tất cả các chương trình liên kết đều hoạt động theo cùng một cách. Một số cách tính hoa hồng phổ biến bao gồm:

  • Pay Per Click (PPC) : Các chi nhánh kiếm được hoa hồng bất cứ khi nào người tiêu dùng nhấp vào các link affiliate của họ.
  • Trả tiền cho mỗi lần bán hàng (PPS): Một công ty liên kết kiếm được phần trăm từ việc bán hàng được giới thiệu.
  • Trả cho mỗi khách hàng tiềm năng (PPL): Nếu liên kết của một đơn vị liên kết dẫn đến một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, họ sẽ nhận được một khoản hoa hồng cố định.

Cuối cùng, cấu trúc và điều khoản phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng chương trình liên kết bạn tham gia hay Các mạng tiếp thị liên kết như AccesstrdeMasoffer là những nơi phổ biến để bắt đầu đăng ký làm tiếp thị liên kết.

Mẹo để Tham gia vào Tiếp thị Liên kết

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu với tiếp thị liên kết, quyết định đầu tiên bạn cần đưa ra là bạn muốn tham gia với tư cách là người bán hay đơn vị liên kết. Mặt của mối quan hệ tiếp thị liên kết mà bạn quan tâm hơn sẽ ảnh hưởng đến các bước tiếp theo của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một blogger hoặc có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội , việc trở thành đối tác liên kết của các công ty và thương hiệu khác có thể vô cùng sinh lợi. Nó không chỉ giúp bạn kiếm tiền trực tuyến mà còn có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin và sự quen thuộc với các chương trình tiếp thị liên kết, thậm chí có thể mở đường cho việc bắt đầu mối quan hệ của riêng bạn.

Để bắt đầu, thật thông minh khi lập danh sách các thương hiệu và sản phẩm mà bạn đam mê nhất và suy nghĩ về các chương trình liên kết tiềm năng mà bạn có thể tham gia. Bạn có thể kiểm tra trang web của các thương hiệu yêu thích của mình để xem họ có cung cấp chương trình liên kết hay không (thông tin này thường được liệt kê ở chân trang):

Mặt khác, nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp với các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có để bán, việc bắt đầu chương trình tiếp thị liên kết của riêng bạn có ý nghĩa nhất. Nếu bạn quyết định một chương trình liên kết phù hợp với doanh nghiệp của mình , bước tiếp theo là thiết kế website affiliate marketing của bạn.

May mắn thay,  wordpress có thể giúp thực hiện việc này nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một cú click chuột để cài đặt các plugin chẳng hạn như affiliatewp, ultimate affiliate pro.

Phần kết luận

Cho dù bạn quan tâm đến việc quảng bá sản phẩm của các công ty khác để kiếm thu nhập thụ động hay bạn muốn phát triển doanh nghiệp của riêng mình thông qua mạng lưới các nhà xuất bản và nhà quảng cáo tài năng, tiếp thị liên kết có thể giúp ích. Mặc dù cấu trúc, giá cả và các điều khoản khác nhau tùy theo chương trình, nhưng có rất nhiều cách để tham gia vào tiếp thị liên kết.

Như chúng ta đã thảo luận trong bài đăng này, với tư cách là nhà tiếp thị liên kết, bạn có cơ hội kiếm được hoa hồng mỗi khi ai đó sử dụng link affiliate của bạn.

Nếu bạn tham gia với tư cách là nhà tiếp thị liên kết hãy xem thêm 2 bài viết của webaffiliatevn:

Phải làm gì trước khi trở thành một nhà tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì? Cách kiếm tiền với Tiếp thị liên kết

 

Leave a Comment