Cách Viết Nội Dung cho website Tiếp Thị Liên kết Tuyệt Vời

Các sản phẩm tiếp thị liên kết không tự bán.

Mặc dù các phương pháp tiếp thị như đăng thông tin cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn thu hút khán giả một cách nhanh chóng, nhưng bạn vẫn cần một trang web để thực sự ‘bán’ các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang quảng cáo với tư cách là đơn vị liên kết.

Đối với một số người, viết thì dễ, nhưng đối với nhiều người, nó có thể khó, tốn nhiều công sức và thời gian. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo viết nội dung liên kết thì bạn đã đến đúng nơi.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết nội dung cho tiếp thị liên kết. Nó không quá khó nhưng cách tiếp cận và cách bạn viết sẽ phụ thuộc vào khán giả của bạn cũng như nhiều yếu tố khác.

Cách viết nội dung cho tiếp thị liên kế

Trước tiên bạn cần chọn thiết kế trang web tiếp thị liên kết của mình, tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn cũng cần được thiết lập và bạn phải biết mình sẽ quảng cáo sản phẩm liên kết nào.

Mọi thứ đã xong, bây giờ bạn cần phải có được ‘doanh số bán hàng’.

Viết nội dung cho các mục đích tiếp thị liên kết không nhất thiết phải là để bán được hàng, trên thực tế, trong một số trường hợp, bạn cần nhẹ nhàng thúc đẩy mọi người đi đúng hướng. Nói như vậy, chúng tôi có 5 chiến lược bạn có thể sử dụng để thúc đẩy đáng kể nỗ lực viết nội dung của bạn.

# 1 Sử dụng kinh nghiệm của riêng bạn

Các sản phẩm mà bạn quảng bá với tư cách là đơn vị liên kết phải là sản phẩm mà chính bạn đã hay đang hoặc sẽ sử dụng. Mọi người muốn nghe về những trải nghiệm thực tế và nếu bạn đã sử dụng những sản phẩm và dịch vụ này thì hãy nói cho khán giả của bạn biết về điều đó nói về những trải nghiệm thực tế của bạn điều đó có thể sẽ tạo lòng tin với khán giả của bạn.

Có rất nhiều chiến thuật bán hàng tâm lý có thể được sử dụng cho tiếp thị liên kết, tuy nhiên đôi khi phương pháp cơ bản và đơn giản nhất là kể một câu chuyện. Mọi người thích một câu chuyện. Chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của riêng bạn để thuyết phục người khác cũng làm như vậy – tiếp thị liên kết nên mang tính cá nhân và bạn sẽ tiếp cận và thu hút lượng lớn khán giả hơn bằng chính trải nghiệm của mình.

# 2 Hãy nhớ rằng SEO vẫn rất quan trọng

SEO vẫn chưa chết và trong khi nhiều nhà tiếp thị liên kết đang chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo trả tiền để có được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn, thì việc viết nội dung thân thiện với seo vẫn là một điều quan trọng.

Như chúng ta sẽ thấy bên dưới, SEO và tiếp thị liên kết phải là một điều lâu dài. Xếp hạng tự nhiên là lâu dài và bằng cách áp dụng chiến lược này cho trang web và các trang đích của bạn, bạn sẽ đảm bảo rằng mọi người sẽ nhấp vào affiliate link của bạn trong nhiều tháng và nhiều năm tới. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để viết nội dung thân thiện với seo thì có rất nhiều tài nguyên trực tuyến có thể giúp tối ưu hóa trang web của bạn để nó được tìm thấy dễ dàng hơn.

# 3 Giữ nội dung ngắn gọn

Để tạo ra nội dung tiếp thị liên kết tuyệt vời, bạn cần phải viết các bài báo và đánh giá về sản phẩm tuy nhiên, đừng coi nó như viết một bài luận. Mọi người không muốn đọc các bài đánh giá dài 5000 từ cho dù sản phẩm có tốt đến đâu.

Ngắn gọn là ranh giới giữa viết quá ít và viết quá nhiều. Không có số lượng từ nhất định mà bạn nên tuân theo và mỗi sản phẩm liên kết mà bạn quảng cáo có thể sẽ yêu cầu ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào nó là gì. Thực hiện theo bản năng của bạn khi viết nội dung liên quan đến đơn vị liên kết và nghĩ về những gì bạn muốn đọc khi viết nội dung đó cho người khác.

# 4 Tập trung vào dài hạn

Một số người cố gắng kiếm tiền nhanh chóng với tiếp thị liên kết tuy nhiên, tốt nhất trong kinh doanh là những công việc tập trung vào dài hạn. Tạo thu nhập ổn định theo thời gian là mục tiêu của hầu hết các chi nhánh, tuy nhiên nhiều người cảm thấy chán nản khi họ không thấy kết quả ngay lập tức.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chiến lược SEO của bạn với nội dung được tối ưu hóa và cách tiếp cận thường xuyên sẽ giữ cho trang web của bạn xếp hạng tốt trong tương lai và điều này sẽ tạo cơ sở cho toàn bộ kế hoạch tiếp thị liên kết của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo trả tiền có thể cung cấp một giải pháp nhanh chóng cho lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng nhưng tiếp thị liên kết đang và nên là một chiến lược lâu dài.

# 5 Biết khán giả của bạn

Cuối cùng, nếu bạn muốn bán các sản phẩm liên kết thì bạn cần phải viết nội dung phù hợp với đối tượng của mình. Bạn có thể đọc tất cả các chiến thuật tâm lý mà bạn thích, sử dụng các thủ thuật SEO URL và tối ưu hóa nội dung và cũng có thể tạo 100 bài viết cho blog của mình nhưng nếu bạn không viết theo cách mà khán giả của bạn liên quan thì doanh số bán hàng của bạn sẽ thấp.

Hãy suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn là ai và viết nội dung của bạn dựa trên đó. Cách bạn viết một bài blog cho một thanh niên 20 tuổi bị mụn trứng cá đang rất cần thuốc chữa sẽ khác với cách bạn viết cho một người 50 tuổi đang tìm kiếm một bộ mới của câu lạc bộ chơi gôn. Khi bạn bắt đầu viết riêng cho khán giả của mình, bạn sẽ nhận thấy nhiều nhấp chuột hơn vào các affiliate link của mình.

Viết nội dung liên kết để thành công

Viết nội dung cho tiếp thị liên kết không dễ dàng nhưng một khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản thì nó cũng không nhất thiết phải khó.

Nội dung của bạn bán các sản phẩm liên kết của bạn và điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để thực hiện đúng điều này. Ngay cả khi bạn có một trang web tuyệt đẹp và các tài khoản mạng xã hội đang hoạt động và thực sự chuyên nghiệp, nếu nội dung của bạn kém thì bạn sẽ không kiếm được nhiều doanh thu.

Cách bạn viết nội dung khác nhau tùy theo từng đối tượng và tùy từng thị trường ngách. Tạo các bài báo và blog cho các trang web thích hợp cần thời gian và nỗ lực để tìm hiểu đúng cách nhưng một khi bạn làm được thì bạn sẽ thấy kết quả của mình có sự thay đổi mạnh mẽ.

Cần có thời gian để thiết lập một doanh nghiệp tiếp thị liên kết nhưng với nội dung phù hợp, bạn có thể thực hiện một bước dài đúng hướng để tạo ra một chiến lược lâu dài và khả thi, điều này sẽ không chỉ giúp bạn kiếm tiền trực tuyến mà còn thiết lập bản thân như một nhân vật có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Leave a Comment