Chương trình liên kết tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì?

Học cách làm tiếp thị liên kết có thể là điều cần thiết để bạn thành công với tư cách là một doanh nhân trực tuyến. Nhưng ngay cả khi bạn đã tạo trang web tiếp thị liên kết, quảng cáo hoặc nền tảng truyền thông xã hội của mình một cách hoàn hảo, bạn vẫn cần một công ty để hợp tác. Đó là nơi mà các chương trình liên kết thu hẹp khoảng cách.

Trong bài đăng này, webaffiliatevn sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về các chương trình tiếp thị liên kết. Bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao họ cần và tìm hiểu thêm về một số chương trình liên kết trả tiền tốt nhất có sẵn cho bạn với tư cách là người mới.

Nhưng trước tiên, bạn cần biết chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào.

Chương trình liên kết là gì?

Về khái niệm, các chương trình liên kết, còn được gọi là mạng liên kết, nó khá đơn giản. Tất cả những gì họ làm là cung cấp nền tảng bên thứ ba cho phép các thương gia và chi nhánh tìm và làm việc với nhau.

Sau đó, người bán và chi nhánh có thể đăng ký nền tảng, tìm thấy nhau và bắt đầu làm việc cùng nhau.

Nhưng đằng sau hậu trường, các mạng liên kết này là những thứ phức tạp không chỉ giúp ích cho các thương gia và các mạng liên kết. Họ cũng cung cấp một số dịch vụ rất cần thiết cho cả hai bên.

Các chương trình liên kết hot động như thế nào?

Khi thực hiện tiếp thị liên kết, hãy nghĩ về lượng dữ liệu được trao đổi giữa một đơn vị liên kết và một người bán. Ai đó cần theo dõi từng hành động được thực hiện bởi hàng nghìn khách hàng tiềm năng mà một đơn vị liên kết có thể mang lại.

Và khi bạn nhân số đó với hàng nghìn nhà tiếp thị liên kết đang làm việc với các thương gia trên nền tảng, bạn bắt đầu thấy các chương trình tiếp thị liên kết này thực sự quan trọng như thế nào.

Ví dụ: các chương trình liên kết có thể giúp theo dõi:

 • Có bao nhiêu người xem một quảng cáo biểu ngữ
 • Có bao nhiêu người kết thúc việc mua hàng
 • Số lượng nhấp chuột mà một liên kết trên một quảng cáo hoặc trang web nhận được
 • Doanh thu do một đơn vị liên kết tạo ra cho nhiều người bán và ưu đãi.

Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu không có ai theo dõi các điểm dữ liệu này. Các đơn vị liên kết sẽ gặp khó khăn khi được thanh toán và người bán có thể bị lừa bởi các đơn vị liên kết đưa ra kết quả sai.

Vì vậy, giữa việc xây dựng các mối quan hệ và theo dõi toàn bộ quá trình tiếp thị liên kết, các chương trình liên kết phải cắt bỏ công việc của họ cho họ. Tuy nhiên, khi một chương trình hoạt động tốt, nó sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới.

Và để đổi lấy dịch vụ của họ, hầu hết các mạng liên kết đều tính phí hoa hồng cho mỗi hành động được hoàn thành. Nó giữ cho nền tảng của họ được sử dụng miễn phí và mang đến cho bạn một cách tốt hơn để kiếm sống với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Flavia Caroppo của AdEspresso nói điều này về việc tìm kiếm các đối tác thương gia và các chương trình liên kết:

 • Theo nguyên tắc chung, hãy luôn nhớ chọn người bán có sản phẩm phù hợp với đối tượng của bạn.
 • Mỗi người bán đáng giá để theo đuổi thường xuyên là một phần của mạng lưới các công ty rộng lớn hơn, mở rộng các ưu đãi của họ trên nền tảng tiếp thị liên kết. Có vô số hệ thống tiếp thị liên kết ngoài kia, nhưng điều này không có nghĩa là sản phẩm họ cung cấp luôn ở vị trí hàng đầu.
 • Bạn không thể tin tưởng một cách mù quáng vào những gì bạn đọc được. Sau khi bạn tìm thấy thứ gì đó có thể phù hợp với mình, hãy liên hệ với nhà sản xuất và đặt nhiều câu hỏi nhất có thể, đồng thời yêu cầu lấy mẫu hoặc có thời gian dùng thử. Nếu phải, hãy đầu tư một số tiền để mua hàng hóa / dịch vụ mà bạn muốn tiếp thị với tư cách là đơn vị liên kết và thử nó trước.
 • Có nhiều cách để khám phá những ưu đãi và nguồn lưu lượng truy cập đang hoạt động và ở đâu.
 • Đầu tiên: thực hiện nghiên cứu của bạn.
 • Thứ hai: nói chuyện với càng nhiều người quản lý chi nhánh và các chi nhánh có kinh nghiệm càng tốt. Tham gia các Nhóm Facebook, tham gia các diễn đàn (có rất nhiều diễn đàn miễn phí và trả phí cung cấp một số thông tin thực tế) và xem các chiến dịch tiếp theo để tìm ý tưởng.
 • Thứ ba, và quan trọng nhất: Khảo sát khán giả của bạn. Hỏi những người theo dõi của bạn xem họ quan tâm đến điều gì nhất và tập trung vào hướng đi đúng hướng mà đơn vị liên kết của bạn cung cấp. Đừng quên cung cấp một cái gì đó để đáp lại. Hãy rõ ràng những gì họ cần làm và những gì bạn sẽ cho họ để đổi lấy.

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về cách các chương trình liên kết hoạt động, hãy cùng xem qua một số chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất để kiếm tiền và chỉ cho bạn cách bắt đầu với từng chương trình.

5 chương trình liên kết Việt Nam tốt nhất cho người mới bắt đầu

Accesstrade – Website affiliate lớn nhất Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, accesstrade là mạng lưới tiếp thị lớn nhất ở Việt Nam khi có hơn 50.000 đối tác cùng tham gia kiếm tiền. Website này phát triển dựa trên mô hình quảng cáo CPA thu về lợi nhuận. Đây là nền tảng kết nối các nhà cung cấp và đối tác có nhu cầu phát triển nền tảng affiliate phục vụ cho mục đích thu về lợi nhuận.

Tại website này, tất cả giao dịch đều được quản lý một cách nghiêm ngặt và có báo cáo rõ ràng. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cũng như niềm tin của nhà cung cấp và đối tác khi tham gia vào mô hình này. Theo đó, kết quả của giao dịch sẽ được thông báo chi tiết, chính xác và trong thời gian ngắn nhất.

Với accesstrade, các mặt hàng được tiếp thị đều rất đa dạng và không kém phần phong phú ví dụ như đồ thời trang, điện tử, nội thất, gia dụng, làm đẹp,… đến từ các trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay như tiki affiliate, lazada affiliate, shopee affiliate,… Đa số mặt hàng tiếp thị đều có doanh thu khá tốt và những con số ấn tượng.

Hoa hồng tại trang mạng này khá cao và hấp dẫn hơn so với các trang mạng tiếp thị khác hiện nay. Có những chiến dịch mức hoa hồng lên tới 20%, tuy nhiên cũng có những chiến dịch mà hoa hồng chỉ dao động từ 3 – 8%. Người dùng sẽ tiến hành thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng vào ngày 15 hàng tháng và đảm bảo không có sự lừa đảo.

Masoffer – Website affiliate ra đời sớm nhất

Một trong các trang tiếp thị liên kết ở Việt Nam được nhiều người biết đến, chỉ đứng sau accesstrade là masoffer. Cách thức kiếm tiền giữa các trang tiếp thị này đều giống nhau. Hiện nay, masoffer đang sở hữu hơn 10.000 người tham gia. Đương nhiên các mặt hàng quảng cáo cũng không hề bị giới hạn cùng nhiều dịch vụ khác nhau.

Đối tác của masoffer cũng chính là các nhà cung cấp lớn tại Việt Nam như Nguyễn Kim, Viễn Thông A, adayroi,… Khi tiến hành tiếp thị bạn sẽ tạo link liên kết đến các sản phẩm có tại trang cung cấp giúp người dùng nắm bắt được sản phẩm cần thiết, phục vụ nhu cầu của mình một cách nhanh chóng. Từ đó, kích cầu tiêu dùng để có được doanh số tốt nhất.

Việc thanh toán tại masoffer đơn giản và nhanh chóng bằng thẻ ngân hàng từ ngày 20 – 25 hàng tháng. Đương nhiên hoa hồng không cao như accesstrade nhưng so với mặt bằng chung hiện nay thì nằm ở mức tương đối tốt. Vì vậy, số lượng người tham gia kiếm tiền tại trang này không ngừng gia tăng nhanh chóng.

Adpia

Adpia là mạng lưới liên kết khá mới hiện nay khi thời gian hoạt động chỉ được khoảng 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, ngay từ khi ra mắt, adpia đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều người. Tiềm năng của adpia được đánh giá rất cao, có thể mang đến cho bạn những nguồn thu ngập ấn tượng nên bạn tham gia càng sớm càng tốt.

Các sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo trên adpia vô cùng phong phú, tương tự giống như các trang tiếp thị trên. Theo đó người dùng có thể mua sản phẩm một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, trang tiếp thị này còn có những sản phẩm mà 2 mạng trên chưa thể triển khai đó là hosting và tên miền.

Mức hoa hồng cao nhất mà adpia từng chi trả cho tới thời điểm hiện nay lên tới 30%. Vì vậy, người dùng có thể thu được những khoản lợi nhuận đáng kể khi tham gia tiếp thị. Hiện nay, có không ít người đều gia nhập adpia và tiến hành quảng cáo nhận thu nhập.

Adflex

Adflex mang đến cho người dùng một nền tảng tiếp thị vô cùng thu hút và được nhiều người tin dùng hiện nay. Thực tế, adflex là nền tảng chuyên cung cấp game và mới lấn sân sang thị trường tiếp thị mới được 2 năm gần đây.

Tuy vậy, nhưng adflex đã quảng cáo được rất nhiều sản phẩm đến từ các lĩnh vực khác nhau với mức hoa hồng lên tới 400.000 đồng cho 1 chiến dịch. Đương nhiên, khi tham gia vào nền tảng tiếp thị này bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn nhất và các vấn đề kỹ thuật cần thiết. Đây là nền tảng affiliate bạn nên tham gia để trải nghiệm hiện nay.

Unica

Unica là chương trình tiếp thị liên kết chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số là khóa học online, ưu điểm của unica là tỷ lệ phần trăm hoa hồng rất cao 40-50 % giá trị / 1 đơn hàng mà cộng tác viên bán được

5 chương trình liên kết nước ngoài tốt nhất cho người mới bắt đầu

1. Amazon Affiliate

Đầu tiên trong danh sách các chương trình liên kết là Amazon Associates .

Amazon Associates là một trong những chương trình liên kết hàng đầu dành cho người mới bắt đầu kể từ năm 1996 . Trên thực tế, nó là chương trình tiếp thị liên kết trực tuyến đầu tiên trên thế giới.

Kể từ khi thành lập, nó đã giúp các nhà tiếp thị trực tuyến kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho hàng triệu khách hàng mua sắm trên Amazon mỗi năm. Khi một chi nhánh của Amazon chia sẻ một liên kết dẫn đến bán hàng, họ sẽ kiếm được phí giới thiệu từ giao dịch.

Và vì hàng ngàn doanh nghiệp đang học cách bán hàng trên Amazon mỗi năm, nên tiềm năng phát triển của các chi nhánh là vô hạn.

Để bắt đầu với tư cách là một chi nhánh của Amazon, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Đăng ký trên trang Amazon Associates .

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản đó để bắt đầu. Nếu bạn chưa sử dụng Amazon, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản với một số thông tin cơ bản.

Khi bạn nhìn thấy thanh tiến trình Amazon cổ điển, bạn sẽ biết mình đang ở đúng nơi:

Từ đây, bạn sẽ được thực hiện qua một quy trình khá rộng rãi để tạo tài khoản Cộng sự của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cho Amazon biết bạn định quảng cáo ứng dụng hoặc trang web nào. Nếu bạn có blog hoặc trang web của riêng mình, đây là nơi bạn sẽ nhập nó. Bạn cũng sẽ được yêu cầu tiết lộ thị trường ngách của mình là gì, bạn định bán gì và bạn định thúc đẩy lưu lượng truy cập và kiếm tiền như thế nào.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký, bước cuối cùng chỉ là xác minh bảo mật nhanh chóng. Amazon thích gọi cho bạn, vì vậy hãy đảm bảo số điện thoại của bạn là chính xác để tiếp tục.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng sẽ cần thiết lập thông tin thanh toán và thuế của mình với họ vào một thời điểm nào đó để bạn có thể được thanh toán. Rốt cuộc, bạn không muốn làm việc miễn phí, và bạn phải luôn đóng thuế.

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm sản phẩm để quảng bá với tư cách là một đơn vị liên kết. Và may mắn thay, quá trình đó cực kỳ đơn giản.

Bắt đầu bằng cách tìm thanh tìm kiếm sản phẩm trong trang tổng quan của bạn. Nó sẽ trông giống thế này:

Tại đây, bạn có thể chèn các điều khoản và tìm kiếm các mục phù hợp với thị trường của mình. Hoặc, bạn có thể nhấp vào tab trên cùng bên phải và duyệt các mục theo cách thủ công.

Khi bạn đã bắt đầu tìm kiếm, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang kết quả đơn giản. Cuộn qua các mục và tìm một mục bạn thích hoặc tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy thứ bạn đang tìm.

Khi bạn đã tìm thấy mặt hàng bạn muốn quảng cáo, bước cuối cùng bạn cần làm là nhấp vào mũi tên xuống màu vàng trên sản phẩm thích hợp. Thao tác này sẽ hiển thị liên kết văn bản cho sản phẩm bạn đã chọn, mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ trong các chương trình khuyến mãi của mình.

Bạn cũng có thể rút ngắn liên kết này bằng amzn.to, đây có thể là một ý tưởng hay nếu bạn định chia sẻ liên kết đầy đủ. Các liên kết ngắn hơn trông đẹp hơn và sẽ ít gây nhầm lẫn hơn tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng.

Hoặc, nếu bạn muốn thêm cái nhìn sâu hơn về sản phẩm vào trang web của mình, bạn có thể nhấp vào nút Lấy liên kết để tạo một số mã HTML mà bạn có thể sao chép và dán khi cần.

Khi tất cả được nói và thực hiện, Amazon Associates là một chương trình đã được thử nghiệm và đúng đắn đã tạo ra hàng nghìn nhà tiếp thị liên kết thành công. Là một chi nhánh của Amazon , bạn sẽ là một phần thiết yếu của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

Dưới đây là cái nhìn cuối cùng về những ưu và nhược điểm mà bạn nên cân nhắc khi quyết định xem mình có muốn trở thành một chi nhánh của Amazon hay không:

Ưu điểm:

 • Khoảng 1,6 triệu sản phẩm để lựa chọn
 • Đăng ký miễn phí
 • Tin tưởng vào Amazon có nghĩa là nó dễ bán hơn nhiều
 • Dễ dàng tùy chỉnh cho các liên kết hoặc quảng cáo
 • Ngưỡng thanh toán thấp

Nhược điểm

 • Cookie chỉ tồn tại trong 24 giờ. Các giao dịch mua được thực hiện sau đó không được quy cho bạn
 • Theo một số tiêu chuẩn, hoa hồng thấp
 • Thanh toán quốc tế rất khó
 • Không hoạt động với PayPal

Cuối cùng, hãy nhớ rằng Amazon là một trong những công ty tiếp thị liên kết đã cố gắng và thực sự cung cấp hoa hồng khá cho các nhà tiếp thị mới bắt đầu và kỳ cựu. . Amazon cũng là một thương hiệu đáng tin cậy, vì vậy người tiêu dùng có nhiều khả năng thích các mặt hàng họ nhìn thấy ở đó hơn là trên các thị trường b2c khác. Hơn nữa, Amazon cung cấp cho bạn hơn một triệu sản phẩm để quảng cáo, có nghĩa là có một cái gì đó cho mọi thị trường ngách.

Nhìn chung, Amazon Associates là một chương trình tuyệt vời để bắt đầu trong khi bạn khám phá một số tùy chọn khác trong bài viết này.

Các chương trình liên kết tốt nhất: ClickBank Affiliate

ClickBank là một trong những công ty hàng đầu có các chương trình liên kết thu hút tất cả các loại nhà tiếp thị. Thông tin liên kết của nó hoàn toàn mở cho bất kỳ ai, làm cho nó trở thành một nền tảng liên kết có giá trị để xem xét cho sự thành công của bạn.

ClickBank khởi nghiệp từ một ga ra vào năm 1998 nhưng nhanh chóng phát triển trở thành một trong những trang web liên kết và bán lẻ hàng đầu trên thế giới. Họ hiện tự hào về một số lượng lớn các chi nhánh đã kiếm được hơn 4,2 tỷ đô la tiền hoa hồng quảng cáo các sản phẩm ClickBank.

Vì sự thành công và lịch sử 20 năm của họ, họ là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu bất kể trình độ chuyên môn của bạn như thế nào. Với vô số sản phẩm để quảng bá và nhiều công ty để hợp tác, họ rất khó để bỏ qua.

Để trở thành một chi nhánh ClickBank, bạn cần phải bắt đầu một tài khoản nếu bạn muốn bắt đầu kiếm doanh thu. Nhập thông tin cá nhân và thông tin thanh toán của bạn, sau đó hoàn tất tài khoản của bạn để bắt đầu.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu hoàn thành một cuộc khảo sát nhanh giúp ClickBank mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn sau khi bạn hoàn tất quá trình.

Khi bạn đã thiết lập xong, phần còn lại tương đối đơn giản. Với tư cách là một chi nhánh ClickBank mới được đúc kết, bạn sẽ có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về tài nguyên theo ý mình. Điều này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về những gì ClickBank cung cấp và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn thắc mắc

Và để tìm sản phẩm bạn muốn quảng cáo, bạn có thể đến thị trường . Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các mục cụ thể hoặc duyệt qua thanh bên để có cái nhìn rộng hơn về những gì ClickBank cung cấp.

Sau khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm và nhận được kết quả, đây là giao diện của trang sản phẩm:

Như bạn thấy, thường có khá nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn. Bạn sẽ có tiêu đề của sản phẩm, một mô tả ngắn và sau đó là một số thông tin bổ sung giúp thông báo cho quyết định của bạn.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về một sự cố như vậy:

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được hoa hồng trung bình cho mỗi lần bán hàng, bảng phân tích về thị trường ngách của sản phẩm và một vài liên kết khác nhau đến trang web của công ty. Sử dụng những thứ này để tiến hành nghiên cứu sâu hơn và xem bạn có muốn quảng bá sản phẩm hay không.

Sau khi bạn tìm thấy ưu đãi bạn muốn quảng cáo, phần còn lại của quá trình rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào nút Quảng cáo trên trang, sau đó sao chép và dán URL từ màn hình.

Bây giờ bạn có thể thêm liên kết này vào các nỗ lực quảng cáo của mình. Khi người dùng nhấp qua và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng của mình.

Nó khá là dễ dàng.

Trở thành đơn vị liên kết ClickBank là một trong những cách dễ dàng nhất để bắt đầu với một chương trình liên kết cung cấp hoa hồng cao với cấu trúc đơn giản.

Đây là cái nhìn cuối cùng về một số ưu điểm và nhược điểm mà bạn có thể mong đợi với tư cách là một chi nhánh ClickBank:

Ưu điểm:

 • Rất nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhiều ngóc ngách.
 • Nhiều sản phẩm có tỷ lệ hoa hồng rất cao.
 • Thúc đẩy hoa hồng định kỳ.
 • Dễ sử dụng và thủ tục tạo liên kết đơn giản.
 • Nguồn tài nguyên dồi dào để giúp bạn tìm hiểu các dây.

Nhược điểm:

 • Nhiều lựa chọn các sản phẩm ‘spam’ gây lãng phí thời gian và làm giảm uy tín.
 • Rất nhiều cạnh tranh cho các sản phẩm có giá trị cao.

Nếu bạn từng lo lắng về việc hợp tác với một chương trình liên kết, thì ClickBank có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Danh tiếng của họ đi trước họ và họ có thể giúp bạn phát triển theo tốc độ của riêng mình.

Cuối cùng, không thể phủ nhận rằng ClickBank là một trong những chương trình liên kết tốt nhất dành cho những người mới tham gia tiếp thị liên kết. Yêu cầu đầu vào thấp và đó là một cách tương đối an toàn để bạn chân ướt chân ráo đến với tiếp thị liên kết

3.  Chương trình tiếp thị liên kết của eBay

eBay cung cấp một trong những chương trình liên kết trả tiền cao nhất trên internet. Các đối tác mạng eBay là nơi bạn có thể đăng ký để trở thành một chi nhánh của eBay. Hoa hồng nằm trong khoảng 50% -70%.

eBay cung cấp cho các chi nhánh các công cụ họ cần để quảng bá sản phẩm của eBay mà ít phiền phức nhất có thể. Bất kể bạn chọn cách nào để tiếp thị sản phẩm, chương trình liên kết của eBay có thể được đưa vào sử dụng tốt.

Không giống như một số chương trình tiếp thị liên kết khác trong danh sách này, với tư cách là một đơn vị liên kết của eBay, bạn sẽ làm việc trực tiếp với eBay và các sản phẩm của họ. Mặc dù bạn sẽ làm việc ở một mức độ nhỏ để giúp người bán, nhưng mối quan hệ chính là giữa bạn và eBay.

Và cũng giống như Amazon, bạn sẽ làm việc với một nền tảng mà các doanh nghiệp muốn bán trên đó. Với những cơ hội như dropshipping trên eBay , sự tăng trưởng hầu như được đảm bảo.

Như một phần thưởng, eBay không yêu cầu bạn làm việc riêng với họ. Bạn có thể là một chi nhánh của eBay và vẫn làm việc với những người bán và chương trình khác để kiếm thêm thu nhập

Để bắt đầu, bạn sẽ cần đăng ký tham gia chương trình liên kết của họ, quá trình này mất khoảng năm phút. Đó là một trong những quy trình ứng dụng dễ dàng hơn.

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản của mình, bạn sẽ được nhắc xác minh một vài thông tin, chọn quốc gia cư trú của mình và sau đó bạn sẽ hoàn tất. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là tìm sản phẩm, tạo liên kết liên kết của bạn và bắt đầu quảng cáo.

Và rất may, eBay giúp bạn điều đó trở nên dễ dàng. Bạn có hai tùy chọn chính để tạo các liên kết liên kết của mình và cả hai đều không mất nhiều thời gian.

Trước tiên, bạn có thể duyệt qua eBay để tìm sản phẩm phù hợp với thị trường của mình, sao chép URL và dán vào trang tổng quan chi nhánh eBay của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp liên kết liên kết của mình, liên kết này bạn có thể sử dụng trong nội dung của riêng mình.

Cách thứ hai thậm chí còn nhanh hơn, nhưng nó yêu cầu bạn cài đặt biểu tượng Bookmarklet trong Thanh dấu trang của mình. Điều đó nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nó khá đơn giản.

Tất cả những gì bạn phải làm là tìm biểu tượng trong bảng điều khiển eBay và sau đó kéo nó vào thanh Dấu trang.

Khi bạn đã thêm nó vào thanh dấu trang của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào dấu trang đó khi bạn tìm thấy một mặt hàng trên eBay mà bạn muốn quảng cáo.

Nó sẽ tạo một URL cho bạn, sau đó bạn có thể thêm vào blog, quảng cáo hoặc mạng xã hội của mình.

Và khi bạn đã tạo liên kết liên kết của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó với nội dung bạn đang chia sẻ trên nền tảng bạn đã chọn. Nếu mọi thứ hoạt động như bình thường, bạn sẽ bắt đầu tạo ra doanh thu từ các thành viên khán giả mua các sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Để tóm tắt mọi thứ, đây là bảng phân tích những ưu điểm và nhược điểm của việc trở thành một chi nhánh của eBay:

Ưu điểm:

 • Nhiều loại sản phẩm để lựa chọn không có giới hạn.
 • Hoa hồng từ 50% đến 70%.
 • Hệ thống thanh toán nhanh hoạt động với PayPal.
 • Cực kỳ dễ dàng để tạo liên kết.
 • Các nút Mua ngay bây giờ có thể rút ngắn thời gian mua hàng.

Nhược điểm:

 • Một số người tiêu dùng thích mua mới, chưa qua sử dụng hoặc thông qua các cuộc đấu giá.
 • Các cuộc đấu giá thường kéo dài hơn cookie của đơn vị liên kết, có nghĩa là bạn không được trả tiền.
 • Nền tảng bán hàng của eBay có thể gây nhầm lẫn và khiến người mua quay lưng.

eBay là một trong những chương trình liên kết trả tiền hàng đầu trên thế giới, khiến nó trở thành nơi hoàn hảo cho những người mới tham gia có khát vọng cao. Với việc dễ dàng đăng ký và tạo liên kết, hầu như không có lý do gì để không trở thành một chi nhánh của eBay.

Ngoài ra, với mức độ linh hoạt của các liên kết liên kết, bạn có thể tạo bất kỳ loại nội dung nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu. Đây là loại hình tiếp thị liên kết ít rủi ro, có phần thưởng cao tốt nhất mà bạn có thể yêu cầu.

4. Chương trình tiếp thị liên kết của CJ 

Commission Junction , đã được đổi tên thành CJ Affiliate bởi Conversant, là một chương trình tiếp thị liên kết có tuổi đời 20 năm đã giúp đỡ các chi nhánh và thương nhân kể từ ngày đầu tiên.

Theo trang web của họ, họ làm việc với số công ty Internet Retailer 500 nhiều gấp đôi so với bất kỳ chương trình liên kết nào khác. Họ cũng tự hào rằng các thương gia ưa chuộng trang web của họ gấp đôi so với các chương trình tiếp thị liên kết khác.

Và khi bạn xem xét kỹ hơn mọi thứ mà họ cung cấp, tuyên bố đó có vẻ khá ổn. Dưới đây là danh sách rộng lớn các ngách mà bạn có thể tìm thấy trên trang web của họ, chưa kể đến danh mục ‘khác’ bao gồm tất cả:

Vì vậy, với một danh tiếng như vậy, không khó để thấy lý do tại sao nó nên được xếp hạng cao trong danh sách của bạn khi cân nhắc lựa chọn chương trình liên kết nào.

Nhưng để thực sự biết liệu nó có phù hợp với bạn hay không, trước tiên bạn phải đăng ký. Và cũng giống như các chương trình khác, đó là một quá trình tương đối đơn giản có thể bắt đầu trên trang chủ.

Bắt đầu quá trình bằng cách nhập thông tin cơ bản của bạn để trở thành Nhà xuất bản CJ.

Và đừng lo lắng, Publisher chỉ là từ của họ để chỉ đơn vị liên kết. Bạn sẽ không vướng vào bất cứ điều gì mà bạn chưa chuẩn bị.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh email của mình và sau đó được chuyển hướng đến trang nơi bạn sẽ điền thông tin của mình chi tiết hơn. Giống như các chương trình liên kết khác, bạn có thể cần phải tạo một trang web mà bạn có thể liên kết với tài khoản của mình.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng nhập vào trang tổng quan của mình, trang này sẽ giống như sau:

Và bước cuối cùng giúp bạn thiết lập hoàn chỉnh là hoàn thành Cấu hình mạng của bạn.

Hãy coi điều này giống như một bản sơ yếu lý lịch ngắn gọn giúp kết hợp bạn với các đối tác tiềm năng. Bạn sẽ cần phải viết một tiểu sử ngắn cho chính mình và chỉ ra cách bạn định thúc đẩy lưu lượng truy cập đến người bán của mình.

Điều này cuối cùng sẽ xác định xem ai đó có muốn hợp tác với bạn hay không, vì vậy hãy điền nhiều nhất có thể.

Khi bạn đã thiết lập mọi thứ, bạn sẽ cần điều hướng đến tab ‘Nhà quảng cáo’.

Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ các đối tác tiềm năng đang chờ đợi bạn.

Bạn cũng có thể duyệt xem có bao nhiêu tiềm năng kiếm được với họ, cùng với bảng phân tích nhiệm vụ của bạn sẽ là gì.

Trong hình trên, tất cả các tùy chọn được hiển thị nói rằng EPC, viết tắt của thu nhập trên mỗi nhấp chuột. Hay cụ thể hơn là Thu nhập trên một trăm lần nhấp chuột . Tất cả thu nhập từ công ty liên kết của Commission Junction đều dựa trên EPC, vì vậy bạn sẽ cần có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập để thành công trên nền tảng này.

Điều đó có nghĩa là hầu hết các blogger hoặc các chi nhánh dựa trên mạng xã hội có xu hướng sử dụng chương trình liên kết CJ. Vì quảng cáo yêu cầu tiền để tạo nhấp chuột, nên bạn rất dễ mất tiền khi chạy một quảng cáo vượt quá doanh thu của mình.

Để tìm các nhà quảng cáo phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, bạn sẽ muốn sử dụng menu tùy chọn của thanh bên trái để tinh chỉnh kết quả của mình. Chèn thị trường ngách của bạn và bất kỳ chi tiết cụ thể nào khác sẽ giúp bạn tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo của mình.

Khi người bán đã để mắt tới bạn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng của họ để có cái nhìn sâu hơn về hoạt động của họ. Điều này bao gồm các điều khoản chương trình của họ và một tiểu sử ngắn.

Nếu mọi thứ theo ý muốn của bạn và bạn cảm thấy mình có thứ gì đó để cung cấp cho nhà quảng cáo, bạn sẽ muốn nhấp vào nút Tham gia chương trình trên hồ sơ của họ. Tùy thuộc vào nhà quảng cáo, thời gian phê duyệt của bạn có thể khác nhau. Nhiều ứng dụng được thực hiện ngay lập tức, vì vậy bạn sẽ không phải đợi lâu.

Sau khi công ty bạn chọn đã chấp thuận đơn đăng ký của bạn, bạn cần tìm các liên kết mà bạn sẽ sử dụng để tăng lưu lượng truy cập. Để làm điều đó, hãy điều hướng đến tab liên kết trên menu tiêu đề. Bạn sẽ thấy một trang trông rất giống với trang Nhà quảng cáo, như sau:

Ngoại trừ bây giờ, tất cả các tùy chọn bạn thấy là các liên kết khác nhau mà bạn có thể thêm vào các nỗ lực tiếp thị của mình. Tìm một cái phù hợp với nội dung, quảng cáo hoặc bài đăng trên mạng xã hội của bạn, sau đó thêm nó nếu cần.

Và tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng URL, bạn sẽ có thể chọn giữa các tùy chọn HTML, Javascript và URL nhấp chuột.

Tại thời điểm này, bạn hiện đã đăng ký và sử dụng Commission Junction để tạo thu nhập liên kết. Tất cả những gì bạn phải làm là tiếp tục tìm những người bán và ưu đãi mới phù hợp với thị trường và đối tượng của bạn.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng Mạng liên kết CJ:

Ưu điểm:

 • Họ đã tồn tại trong nhiều năm và danh tiếng của họ là một trong những chương trình liên kết tốt nhất trên thế giới.
 • Hàng tấn thương gia nổi tiếng sử dụng nền tảng này.
 • Người bán có thể tìm kiếm bạn, điều này giúp cải thiện khả năng phát triển và mạng lưới của bạn.
 • Linh hoạt cho các blogger và nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Nhược điểm

 • Các nhà quảng cáo tốt hơn cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh nhiều hơn giữa các chi nhánh.
 • Khó cho người mới. Thành công phụ thuộc vào trạng thái của đơn đăng ký và thông tin đăng nhập của bạn.
 • Sự đa dạng giữa các điều khoản thanh toán có thể gây nhầm lẫn.
 • Không phải lúc nào quảng cáo cũng tốt nhất.

Trở thành một chi nhánh của CJ có thể là một bước đi thông minh nếu bạn có kinh nghiệm để đi ra ngoài và gây ấn tượng với những người bán trên nền tảng. Vẫn có thể thành công với tư cách là một người mới trên CJ Affiliate, nhưng bạn sẽ có những công việc phù hợp với mình.

5. Chương trình affiliate của Rakuten

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Mạng liên kết Rakuten . Trong bảy năm liên tiếp, Rakuten được bình chọn là mạng lưới tiếp thị liên kết số một .

Với danh tiếng như vậy, thật hấp dẫn khi muốn trở thành một chi nhánh của Rakuten. Nhưng thực tế là Rakuten rất kén chọn và không ngại tạm ngưng tài khoản của bạn nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn của họ.

Tuy nhiên, tôi muốn cho bạn thấy việc bắt đầu bán hàng với họ dễ dàng như thế nào. Cũng giống như các chương trình liên kết khác, tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu trên trang chủ của họ.

Cũng giống như các chương trình liên kết khác, bạn sẽ cần phải trải qua một quá trình đăng ký khá rộng rãi để bắt đầu. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhập mọi thứ từ thông tin thương hiệu trực tuyến của mình đến nơi bạn muốn đặt ngưỡng thanh toán thu nhập của mình.

Khi bạn đã đăng ký và đăng nhập, bạn sẽ ở trang tổng quan của đơn vị liên kết Rakuten. Để bắt đầu tìm người bán và các liên kết, bạn sẽ cần chọn tab Chương trình, tab này sẽ chuyển hướng bạn đến một trang cho thấy các dịch vụ của Rakuten rộng lớn như thế nào:

Tìm niche của bạn hoặc tìm kiếm nó trong thanh tìm kiếm nằm ở góc trên cùng bên phải.

Khi bạn đã tìm thấy thị trường ngách của mình, bạn sẽ thấy một menu giống như các chương trình liên kết khác mà chúng tôi đã xem xét. Bạn có thể duyệt qua, nhấp vào hồ sơ của từng công ty và thậm chí tìm hiểu sâu hơn về những ưu đãi mà họ đang quảng cáo.

Tìm ưu đãi và người bán phù hợp nhất với bạn, sau đó nhấp vào nút Áp dụng để tiếp tục.

Một trong những yếu tố độc đáo hơn của chương trình liên kết Rakuten là hầu hết các công ty đều tham gia rất nhiều vào quá trình sàng lọc đơn vị liên kết. Nếu bạn không thích hợp, đừng ngạc nhiên nếu câu trả lời là không.

Nhưng khi bạn đã được chấp thuận, phần còn lại của quá trình này rất đơn giản. Tìm phiếu mua hàng phù hợp với nội dung hoặc quảng cáo của bạn, tạo liên kết của bạn và sau đó bắt đầu kiếm tiền với tư cách là đơn vị liên kết. Vì có khá nhiều tên thương hiệu lớn hơn sử dụng mạng liên kết Rakuten, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền nhanh chóng.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về một số ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Mạng liên kết Rakuten:

Ưu điểm

 • Dùng miễn phí.
 • Hàng ngàn thương nhân để lựa chọn, nhiều trong số đó là tên hộ gia đình.
 • Khá trực quan để sử dụng cho các chi nhánh.
 • Chứa các nguồn tốt để tìm hiểu thêm.

Nhược điểm

 • Các khoản thanh toán có thể không thể đoán trước được và không có lịch trình xác định.
 • Họ không hoạt động với PayPal như các mạng liên kết khác.
 • Rakuten rất chọn lọc và thường từ chối các chi nhánh nhỏ hơn.

Cuối cùng, Rakuten có thể được để lại cho đến khi bạn đã khẳng định mình là một nhà tiếp thị liên kết đã được chứng minh. Đó là một trong những chương trình liên kết tốt nhất trên thế giới và họ làm việc chăm chỉ để duy trì hoạt động như vậy.

Tóm tắt: 5 Chương trình liên kết tốt nhất cho người mới bắt đầu vào năm 2021

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về một số chương trình liên kết hàng đầu dành cho người mới bắt đầu ở Việt Nam và trên thế giới, hãy dành chút thời gian để tự khám phá chúng. Việc khám phá chương trình liên kết và thương hiệu tốt nhất cho thị trường ngách của bạn có thể mất thời gian, nhưng nó sẽ rất đáng giá.

Không chỉ dừng lại ở các chương trình liên kết trong chương này. Có rất nhiều lựa chọn nhỏ hơn mà vẫn có thể khá sinh lợi. Chỉ cần đảm bảo làm bài tập về nhà của bạn và tránh bất kỳ trò gian lận tiềm ẩn nào.

Tóm lại, đây là 10 chương trình liên kết hàng đầu dành cho người mới bắt đầu kiếm tiền vào năm 2021:

 1. Accesstrade
 2. Massoffer
 3. Adflex
 4. Adpia
 5. Unica
 6. Hiệp hội Amazon
 7. Chi nhánh ClickBank
 8. Chương trình đối tác eBay
 9. Commission Junction
 10. Rakuten Affiliate

Khi bạn đã chọn một chương trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ hoàn thành cuộc hành trình của mình vào tiếp thị liên kết. Bạn sẽ chính thức có được ước mơ của mình, một ngày nào đó có thể đưa bạn lên một tầm cao mới.

Bạn có biết về các chương trình tiếp thị liên kết này không? Cách tiếp cận của bạn trông như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

13 thoughts on “Chương trình liên kết tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì?”

Leave a Comment