Guy Kawasaki Net Worth: 10 bài học đáng kinh ngạc mà chúng ta có thể học hỏi từ thành công của anh ấy

Giá trị tài sản ròng của Guy Kawasaki là hơn 30 triệu USD.

Kawasaki ban đầu chịu trách nhiệm tiếp thị máy tính Macintosh của Apple và ông cũng là cựu giám đốc truyền bá của Apple.

Anh ấy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp và thương hiệu trên khắp thế giới.

Làm thế nào mà giá trị tài sản ròng của Guy Kawasaki từ 0 đến hơn 30 triệu USD?

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về những bí mật đã giúp Guy Kawasaki để bạn cũng có thể đi theo con đường tương tự. Bạn có tò mò không? Hãy đi vào chi tiết.

Mục lục

 • Guy Kawasaki là ai?
 • Guy Kawasaki Net Worth: 10 bài học mạnh mẽ để học hỏi từ anh ấy
 • Bài học 1: Đưa ra trước khi bạn yêu cầu
 • Bài 2: Cải thiện đời sống nhân dân
 • Bài học 3: Học là một quá trình
 • Bài học 4: Trở thành tác giả
 • Bài 5: Bắt đầu podcasting
 • Bài học 6: Trở thành diễn giả chính
 • Bài học 7: Vượt qua lối suy nghĩ hẹp hòi
 • Bài 8: Cần có thời gian
 • Bài 9: Xây dựng bằng chứng xã hội
 • Bài 10: Người đọc là người lãnh đạo
 • 10 câu trích dẫn hàng đầu của Guy Kawasaki sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nhân
 • Những câu hỏi thường gặp về Guy Kawasaki
 • Những suy nghĩ cuối cùng về giá trị tài sản ròng của Guy Kawasaki

Guy Kawasaki là ai?

Guy Takeo Kawasaki là một chuyên gia tiếp thị, tác giả, diễn giả, doanh nhân và nhà truyền bá phúc âm người Mỹ. Guy Kawasaki đã làm việc cho Apple với tư cách là người truyền bá phúc âm chính và là người được ủy thác của Wikimedia Foundation.

Anh ấy hiện là người truyền bá phúc âm chính của Canva, một nền tảng thiết kế đồ họa phổ biến. Anh ấy là đại sứ thương hiệu của Mercedes Benz USA.

Ông cũng là thành viên điều hành của Trường Kinh doanh Haas, và là trợ giảng của Đại học New South Wales.

Tiểu sử Guy Kawasaki:

 • Guy Kawasaki Tuổi: 66 tuổi
 • Ngày sinh: 30 tháng 8 năm 1954
 • Nơi sinh: Hoa Kỳ
 • Quốc tịch: Mỹ
 • Tình trạng: Đã kết hôn

Guy Kawasaki in Numbers:

 • Hơn 423.000 người theo dõi Guy Kawasaki trên Facebook
 • Gần 93.000 người theo dõi anh ấy trên Instagram
 • Guy Kawasaki đã xuất bản 14 cuốn sách cho đến nay, bao gồm cả cuốn sách bán chạy nhất gần đây “Chàng trai thông thái”

Vậy bạn đã sẵn sàng khám phá điều gì đã góp phần vào thành công kinh doanh của Guy Kawasaki chưa? Bạn muốn biết giá trị ròng của Guy Kawasaki đã tăng từ 0 đô la lên hơn 30 triệu đô la như thế nào? Cùng đọc tiếp.

Guy Kawasaki Net Worth: 10 bài học mạnh mẽ để học hỏi từ anh ấy

Bài học 1: Đưa ra trước khi bạn yêu cầu

Guy Kawasaki không tin vào “quid pro quo” (hay nói cách khác là “một sự ưu ái”). Thay vào đó, anh ta bắt đầu bằng cách trả trước.

Chúng ta thường ủng hộ để nhận lại mọi thứ – nhưng bạn không thiết lập mối quan hệ để trở thành một mối quan hệ giao dịch. Hãy trở thành người cho trước khi yêu cầu bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Hầu hết mọi doanh nhân thành công đều biết tầm quan trọng của việc “cho đi đầu tiên”. Mark Zuckerberg KHÔNG BAO GIỜ thu phí người dùng tham gia và sử dụng mạng xã hội của anh ấy: Facebook.

Anh ấy cung cấp nó miễn phí. Sau đó, anh ấy tìm cách kiếm tiền từ nền tảng này bằng quảng cáo.

Trường hợp của Google cũng vậy. Nó MIỄN PHÍ để sử dụng cho tất cả mọi người. Cả Facebook và Google đều là những doanh nghiệp tỷ đô.

Bạn cũng có thể làm theo cách tiếp cận tương tự “cho trước khi hỏi” và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

Có một thứ gọi là “Quy tắc có đi có lại” nói rằng “khi bạn làm điều gì đó cho ai đó, họ sẽ cảm thấy được truyền cảm hứng hoặc có nghĩa vụ phải làm điều gì đó cho bạn”.

Theo quy tắc có đi có lại là lý do chính khiến giá trị tài sản ròng của Guy Kawasaki là hơn 30 triệu đô la.

Bài học kinh nghiệm chính: Cho đi trước khi thực hiện áp dụng cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, từ các mối quan hệ kinh doanh đến mạng lưới quan hệ. Luôn đặt bản thân về phía trước để trở nên hữu ích. Đó là cách TỐT NHẤT để thành công trong cuộc sống và kinh doanh.

Bài 2: Cải thiện đời sống nhân dân

Một đặc điểm chung ở những người thành công như Guy Kawasaki là họ quan tâm đến cuộc sống của người khác. Họ luôn tìm cách cải thiện cuộc sống của người khác. Đó là lý do tại sao họ luôn thành công trong bất cứ việc gì họ làm!

Guy Kawasaki đã từng nói, “Lý do tốt nhất để thành lập một tổ chức là tạo ra ý nghĩa; để tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. ”

Anh ấy biết tầm quan trọng của việc gia tăng giá trị cho người khác. Ông tin rằng các công ty thành công bắt đầu có ý nghĩa chứ không phải để kiếm tiền.

Cách tốt nhất để cải thiện cuộc sống của con người là tìm ra vấn đề và đưa ra giải pháp.

Tuy nhiên, đây là một số cách tốt nhất để tìm ra giải pháp cho một vấn đề.

 • Xác định vấn đề
 • Phân tích nó
 • Tìm kiếm nguyên nhân gốc rễ
 • Đưa ra các giải pháp
 • Thực hiện các giải pháp lý tưởng

Tóm lại, để cải thiện cuộc sống của người khác, bạn cần tìm ra nhu cầu và mong muốn. Sau đó, xây dựng các quy trình và công cụ đòn bẩy để tìm ra các giải pháp TỐT NHẤT để giải quyết các vấn đề đó.

Bài học kinh nghiệm chính: Luôn tìm cách đề nghị giúp đỡ. Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Tìm giải pháp để giải quyết vấn đề của họ. Đó là cách bạn có thể tác động đến cuộc sống của người khác.

Bài học 3: Học là một quá trình

Guy Kawasaki tin rằng học tập là một quá trình, không phải là một sự kiện chỉ diễn ra một lần.

Học tập giúp bạn hiểu biết sâu sắc và có kiến ​​thức. Học hỏi liên tục thay đổi hành vi và kỹ năng của bạn.

Một khi bạn nhận ra rằng học tập không phải là sản phẩm phụ của trí thông minh tự nhiên, mà là một quá trình – bạn sẽ bắt đầu tiến lên trong cuộc sống và công việc kinh doanh của mình.

Bài học kinh nghiệm chính: Bất kể bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, hãy luôn tin tưởng vào quy trình và đặt cược vào bản thân. Mọi thứ hiện tại có vẻ tồi tệ nhưng nếu bạn tiếp tục vượt qua giới hạn của bản thân và tập trung vào việc học hỏi và nâng cấp bản thân, bạn sẽ đi đến thành công.

Bài học 4: Trở thành tác giả

Nếu có MỘT điều quan trọng mà tất cả chúng ta có thể học được từ thành công của Guy Kawasaki, thì đó là: trở thành tác giả và chia sẻ kiến ​​thức của bạn.

Bạn có biết rằng Guy Kawasaki đã xuất bản 14 cuốn sách cho đến nay?

Nếu bạn tò mò, đây là danh sách tất cả những cuốn sách được viết bởi Guy Kawasaki.

 1. Anh chàng khôn ngoan
 2. Nghệ thuật Khởi đầu 2.0
 3. Nghệ thuật của Truyền thông Xã hội
 4. APE: Tác giả, Nhà xuất bản, Doanh nhân
 5. Sự mê hoặc
 6. Những gì cộng!
 7. Kiểm tra thực tế
 8. Quy tắc cho những người cách mạng
 9. Bán giấc mơ
 10. Con đường Macintosh
 11. Làm thế nào để thúc đẩy sự cạnh tranh của bạn trở nên điên cuồng
 12. Hindsights
 13. The Computer Curmudgeon
 14. Cơ sở dữ liệu 101

Bạn có thể tìm thấy tất cả các cuốn sách của anh ấy từ đây và bạn có thể nhấp vào từng cuốn sách riêng lẻ để tìm thêm thông tin chi tiết về nó cùng với các liên kết mua hàng.

Từ lời khuyên cuộc sống đến mạng xã hội, mạng xã hội và máy tính, Guy Kawasaki đã viết một cuốn sách về hầu hết mọi thứ. Nó KHÔNG chỉ giúp Kawasaki sáng suốt trong sự nghiệp mà còn thu hút một lượng khán giả mới đến với doanh nghiệp của anh ấy.

Viết một cuốn sách và trở thành một tác giả là một biện pháp nâng cao uy tín tức thì.

Nó giúp bạn xây dựng và phát triển danh tiếng của mình (cả ngoại tuyến và trực tuyến). Nó mở ra nhiều cánh cửa để bạn tìm kiếm khán giả mới, kết nối với những người có ảnh hưởng, kiếm nhiều tiền hơn và danh sách này vẫn tiếp tục.

Bài học kinh nghiệm chính: Trở thành tác giả viết sách có thể là một cách hiệu quả để chia sẻ những suy nghĩ, giá trị và sự khôn ngoan của bạn. Nó cũng giúp bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Vì vậy, đừng để cơ hội đó lọt qua kẽ tay của bạn.

Bài 5: Bắt đầu podcasting

Guy Kawasaki điều hành một podcast tuyệt vời có tên “ Những người đáng chú ý ”, nơi anh ấy có các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo tư tưởng và chuyên gia như Jane Goodall, Stephen Wolfram, Margaret Atwood, Woz, Martha Stewart, Kristi Yamaguchi, v.v.

Có rất nhiều lợi ích khi bắt đầu một podcast cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm;

 • Nó giúp bạn kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn
 • Nó xây dựng uy tín tức thì
 • Nó thu hút khán giả và khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn
 • Podcast giúp thông tin mang tính cá nhân hóa

Trên hết, podcast cung cấp cho bạn nền tảng phương tiện truyền thông của riêng bạn để chia sẻ những suy nghĩ và trí tuệ của bạn mỗi tuần.

Bài học kinh nghiệm chính: Podcasting giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web, doanh số bán hàng và chuyển đổi. Đảm bảo bắt đầu một podcast nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp và có kế hoạch phát triển nó nhanh hơn.

Bài học 6: Trở thành diễn giả chính 

Đây là một sự thật thú vị về Guy Kawasaki: anh ấy có hơn 50 bài phát biểu quan trọng hàng năm.

Khách hàng của anh ấy bao gồm các thương hiệu lớn như Apple, Nike, Gartner, Audi, Google, Microsoft, v.v. Guy chủ yếu nói về sự đổi mới, phương tiện truyền thông xã hội, truyền giáo và tinh thần kinh doanh.

Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình, bạn cũng có thể thử bài phát biểu quan trọng, nơi bạn có thể đưa ra các kỹ thuật thực tế để cải thiện cuộc sống của người khác.

Bài học chính : Bài phát biểu chính giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp hoặc công ty của mình. Nó cung cấp những ý tưởng mới cho khách hàng (hoặc nhân viên) của bạn và truyền cảm hứng để họ hành động.

Bài học 7: Vượt qua lối suy nghĩ hẹp hòi

Trong một bài phát biểu của mình, Guy Kawasaki đề nghị mọi người vượt qua lối suy nghĩ hạn hẹp và nói về sai lầm trị giá 2 tỷ đô la của chính mình.

Ngay sau khi Yahoo được thành lập và nhận được tài trợ từ một công ty, đối tác của công ty đã yêu cầu Kawasaki phỏng vấn để trở thành CEO đầu tiên của công ty.

Guy Kawasaki đã từ chối anh ta – nói rằng việc lái xe liên quan đến một quãng đường đi làm dài, và nói thêm rằng anh ta không thấy làm thế nào Yahoo có thể trở thành một doanh nghiệp thành công.

Ouch… đó là một sai lầm LỚN từ cuối của anh ấy, phải không?

Kawasaki cho biết giờ đây anh ta tính toán rằng số cổ phiếu mà anh ta nhận được nếu được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành đầu tiên của công ty sẽ có giá trị hơn 2 tỷ USD.

Vậy chúng ta có thể học được gì từ sự việc này? Tránh suy nghĩ hẹp hòi trong khi đưa ra những quyết định CHỦ YẾU trong cuộc sống (và kinh doanh).

Bài học kinh nghiệm chính: Đừng bao giờ ngừng chấp nhận rủi ro. Bạn cần làm ngược lại. Hãy suy nghĩ rộng rãi vì nó giúp bạn tôn trọng quan điểm và niềm tin khác với quan điểm và niềm tin của bạn.

Bài 8: Cần có thời gian

Nhiều người trẻ lo lắng về nhiều năm trong khi lãng phí ngày của họ. Hầu hết chúng ta đang tìm kiếm các phím tắt trong khi thực tế là không có.

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống và kinh doanh, bạn cần phải làm việc chăm chỉ trong nhiều năm!

Bạn không thể mong đợi 20 năm kết quả tuyệt vời từ 20 phút làm việc. Nó cần có thời gian.

Một khi bạn nhận ra điều đó, bạn sẽ có một tầm nhìn tốt hơn, điều cuối cùng sẽ giúp bạn xây dựng doanh nghiệp thành công.

Có tầm nhìn dài hạn. Đó là lý do khiến giá trị tài sản ròng của Guy Kawasaki đang tăng lên nhanh chóng

Bài học kinh nghiệm chính: Đúng vậy, trong thế giới cạnh tranh này, bạn cần phải đi nhanh, đưa ra quyết định nhanh hơn. Nhưng tầm nhìn cần có thời gian. Hãy chuẩn bị để làm việc chăm chỉ trong nhiều năm trước khi bạn mong đợi bất cứ điều gì tuyệt vời trong cuộc sống.

Bài 9: Xây dựng bằng chứng xã hội

Nếu có một điều mà Kawasaki giỏi, thì đó chính là: xây dựng bằng chứng xã hội.

Bằng chứng xã hội có thể là một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ vì nó tạo ra hiệu ứng bandwagon.

Hiệu ứng bandwagon là một khái niệm tâm lý xã hội phổ biến nói rằng mọi người có nhiều khả năng tham gia vào hành động hơn nếu người khác đang làm điều đó.

Đây là một minh họa đơn giản cho thấy sức mạnh của nó.

Như bạn có thể thấy ở trên, nếu ai đó (đặc biệt là bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn) đang làm điều gì đó, rất có thể bạn cũng sẽ làm điều đó sớm hay muộn.

Vì vậy, hãy đảm bảo xây dựng bằng chứng xã hội vững chắc xung quanh doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn thu hút thêm khách hàng và lợi nhuận. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, có nhiều cách để xây dựng bằng chứng xã hội bao gồm;

 • Người dùng đánh giá
 • Lời chứng thực từ khách hàng và những người có ảnh hưởng
 • Cộng tác với các chuyên gia
 • Chia sẻ các mốc quan trọng (chẳng hạn như “tiếp cận“ x ”lượng người dùng vào trang web của bạn”)

Bài học kinh nghiệm chính: Bằng chứng xã hội làm cho doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy hơn. Bất kể bạn đang điều hành doanh nghiệp hay công ty nào, hãy đảm bảo thêm bằng chứng xã hội để mang lại nhiều khách hàng và lợi nhuận hơn.

Bài 10: Người đọc là người lãnh đạo

“Bạn càng đọc nhiều, bạn sẽ càng biết nhiều điều. Bạn càng học được nhiều, bạn sẽ đi được nhiều nơi hơn. ” – Tiến sĩ Seuss

Guy Kawasaki là một người ham đọc sách. Anh ấy là một trong những doanh nhân tin rằng bất cứ thứ gì cũng có thể tự học được.

Nếu bạn quan sát bất kỳ doanh nhân thành công nào bao gồm Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffet – bạn sẽ nhận thấy một điều: họ đọc RẤT NHIỀU.

Hầu hết tất cả các nhà lãnh đạo và những người có ảnh hưởng trên thế giới đều là độc giả.

Mặc dù Kawasaki là một thiên tài, chúng ta cũng có thể học được RẤT NHIỀU bằng cách trau dồi thói quen đọc sách hàng ngày. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu những cuốn sách yêu thích của Kawasaki, đây là 10 cuốn sách trong số đó.

 1. Ảnh hưởng: Khoa học và Thực hànhcủa Tiến sĩ Bob Cialdini
 2. The Innovator’s Dilemmacủa Clayton Christensen
 3. Người điều hành hiệu quảcủa Peter Drucker
 4. Vượt qua vực thẳmcủa Geoffrey Moore
 5. Sổ tay Khúc côn cầucủa Lloyd Percival
 6. Những ảo tưởng bất khả kháng: Sai lầm của lý trí điều khiển suy nghĩ của chúng ta như thế nàobởi Massimo Piattelli
 7. Thiên tài hiếm có: Ý tưởng tuyệt vời được sinh rabởi Denise Shekerjian như thế nào
 8. Nếu bạn muốn viết: Một cuốn sách về nghệ thuật, sự độc lập và tinh thầncủa Brenda Ueland
 9. Sổ tay hướng dẫn phong cáchChicago của Nhân viên báo chí Đại học Chicago
 10. Làm chủ Động lực Đổi mớicủa James M. Utterback

Bài học kinh nghiệm chính: Đọc sách giúp bạn tìm thấy những cơ hội mới. Nó cung cấp cho bạn những ý tưởng mới. Đọc sách giúp não của bạn khỏe mạnh. Vì vậy, hãy đảm bảo dành ra một vài giờ mỗi tháng để đọc sách.

10 câu trích dẫn hàng đầu của Guy Kawasaki sẽ truyền cảm hứng cho các doanh nhân

Bạn đang tìm kiếm những câu nói đầy cảm hứng của Guy Kawasaki? Dưới đây là 10 câu nói hay nhất của Guy Kawasaki về khởi nghiệp, kinh doanh và cuộc sống.

 1. Một ý tưởng tốt là khoảng mười phần trăm thực hiện và làm việc chăm chỉ, và may mắn là 90 phần trăm.
 2. Nếu bạn có nhiều tiền hơn bộ não, bạn nên tập trung vào tiếp thị ra nước ngoài, Nếu bạn có nhiều bộ não hơn tiền, bạn nên tập trung vào tiếp thị trong nước.
 3. Bạn muốn thay đổi thế giới? Làm đảo lộn hiện trạng? Điều này cần nhiều hơn các mối quan hệ hàng loạt. Bạn cần làm cho mọi người mơ ước giống như bạn.
 4. Bạn có biết sự khác biệt giữa PR và quảng cáo là gì không? Quảng cáo là khi bạn nói rằng bạn tuyệt vời như thế nào. PR là khi người khác nói rằng bạn tuyệt vời như thế nào. PR tốt hơn.
 5. Đơn giản và đúng trọng tâm luôn là cách tốt nhất để bạn thể hiện quan điểm của mình.
 6. Tiền không phải là động lực duy nhất hay mạnh mẽ nhất đối với nhiều người. Một bài kiểm tra cao hơn và khó hơn là nhìn lại và xem bạn đã biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn như thế nào.
 7. Steve Jobs có một câu nói rằng A player thuê A player; Người chơi B thuê người chơi C, và người chơi C thuê người chơi D. Không mất nhiều thời gian để có được Z người chơi. Hiệu ứng nhỏ giọt này gây ra các vụ nổ bozo trong các công ty.
 8. Theo đuổi niềm vui, không phải hạnh phúc. Đây có lẽ là bài học khó học nhất. Có lẽ đối với bạn, mục tiêu trong cuộc sống là được hạnh phúc. Ồ, bạn có thể phải hy sinh và học tập và làm việc chăm chỉ, nhưng nhìn chung, hạnh phúc nên có thể đoán trước được.
 9. Chỉ cần tử tế, quan tâm thực sự đến những người bạn gặp và giữ liên lạc với những người bạn thích. Điều này sẽ tạo ra một nhóm những người được đầu tư để giúp đỡ bạn vì họ biết bạn và đánh giá cao bạn.
 10. Khi bạn cho mọi người quá nhiều sự lựa chọn sẽ khiến họ chần chừ và không mua đồ.

Những câu hỏi thường gặp về Guy Kawasaki

Dưới đây là danh sách một số câu hỏi thường gặp xung quanh Guy Kawasaki và giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Giá trị ròng của Guy Kawasaki là bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Guy Kawasaki được ước tính là hơn 30 triệu USD vào năm 2021.

Guy Kawasaki là ai?

Guy Kawasaki là một tác giả, chuyên gia tiếp thị người Mỹ và ông cũng là cựu giám đốc truyền bá của Apple, người chịu trách nhiệm tiếp thị dòng máy tính Macintosh của họ vào năm 1984.

Guy Kawasaki bao nhiêu tuổi?

Guy Kawasaki 67 tuổi sinh ngày 30 tháng 8 năm 1954

Guy Kawasaki đã làm việc cho Apple bao nhiêu lần?

Guy Kawasaki đã làm việc hai lần cho Apple. Một lần từ năm 1983 đến năm 1987, và sau đó từ năm 1995 đến năm 1997.

Vợ của Guy Kawasaki là ai?

Beth Kawasaki là vợ của Guy Kawasaki. Cả hai đều có bốn người con.

Guy Kawasaki hiện đang làm gì?

Guy Kawasaki hiện là nhà truyền giáo chính của Canva. Anh ấy cũng là người tạo ra một podcast tiếp thị có tên “Những người đáng chú ý”. Guy Kawasaki cũng là thành viên điều hành tại Trường Kinh doanh Haas.

Thêm một số bài viết chủ đề giá trị ròng của người nổi tiếng khác liên quan khác:

Russell Brunson Net Worth: 10 bài học đáng kinh ngạc để học từ một huyền thoại

10 bài học rút ra từ Pat Flynn để xây dựng doanh nghiệp trực tuyến MEGA

Gary Vaynerchuk Giá trị thực: 10 bài học để học từ Gary

Neil Patel Net Worth: 10 bài học từ thành công trực tuyến của Neil

Giá trị thực của Ramit Sethi: 10 bài học rút ra từ thành công của Ramit

 

 

Leave a Comment