Làm cách nào để trở thành một nhà tiếp thị liên kết? Hướng dẫn người mới

Tôi nhớ ngày 3 tháng 12 năm 2009, như mới hôm qua. Đó là một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời tôi, nhưng vào thời điểm đó, tôi không nhận ra điều đó.

Tôi vừa nhận điện thoại với một trong những khách hàng của mình. Một lần nữa, họ lại đổ lỗi cho tôi về một vấn đề trên blog của họ mà thành thật mà nói không phải lỗi của tôi. Tôi đã bực mình và chán ngấy với những lời phàn nàn của họ.

Bạn thấy đấy, hồi đó, tôi điều hành một công ty lưu trữ và phát triển web, đồng thời tạo blog cho các doanh nghiệp khác.

Một số người trong số họ đã rất thành công. Tôi đã giúp khách hàng này phát triển blog của họ ngay từ đầu. Họ đã đi từ 0 đến hơn nửa triệu lượt khách mỗi tháng. Họ cũng đang kiếm tiền tuyệt vời với blog này.

Nhưng tôi đã có đủ để xây dựng blog cho những người khác.

Khách hàng của tôi đã trở nên giàu có từ công việc của tôi. Mọi người đều trở nên giàu có… ngoại trừ tôi!

Đây là nguồn gốc khiến tôi muốn tạo blog của riêng mình.

Vào ngày đó, ngày 3 tháng 12, tôi đăng ký tên miền InvestorJunkie.com . Thích hợp đầu tư là một lựa chọn rõ ràng để kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.

Tôi đã có một số kinh nghiệm về tiếp thị liên kết từ doanh nghiệp lưu trữ web của mình. Tôi ghi nhận từ báo cáo thu nhập hàng năm của mình rằng tiếp thị liên kết chiếm một phần ba doanh thu của tôi. Tuy nhiên, tôi thực sự không phải làm bất cứ điều gì. Tôi không có sản phẩm, không có hàng tồn kho và hơn nữa là tôi không có dịch vụ khách hàng. Tôi vừa bán lại dịch vụ của người khác. Mỗi khoản hoa hồng là 100% lợi nhuận cho tôi.

Nó dường như không có trí tuệ đối với tôi.

Vì vậy, tôi đã tiến hành xây dựng blog này thành một doanh nghiệp thực sự. Nhiều đến nỗi thu nhập từ blog của tôi đã vượt quá thu nhập từ công việc kinh doanh hiện tại của tôi chỉ sau hai năm.

Để làm cho một câu chuyện dài trở nên ngắn gọn, tôi đã làm rất tốt với tiếp thị liên kết. Sau chín năm xây dựng blog, tôi đã bán Investor Junkie với giá 6 triệu đô la .

Blog của tôi không bán các khóa học hoặc có khu vực thành viên trả phí. Tôi cũng không có bất kỳ biểu ngữ quảng cáo khó chịu nào.

Tất cả thu nhập của blog đến từ tiếp thị liên kết.

Tôi ở đây để nói với bạn rằng tiếp thị liên kết là một công việc kinh doanh thực sự. Cuộc hành trình sẽ không dễ dàng, và bạn chắc chắn sẽ không thể thành công trong một sớm một chiều. Nhưng tôi có thể nói rằng có thể rất thành công với tiếp thị liên kết.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này sẽ cho bạn biết cách bắt đầu với tiếp thị liên kết. Tôi ước tôi có một cái gì đó như thế này để giúp tôi trong suốt quá trình. Vậy hãy bắt đầu!

Tóm tắt các bước

 1. Tiếp thị liên kết là gì?
 2. Tiếp thị liên kết Bảng chú giải thuật ngữ
 3. Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tư cách là nhà tiếp thị liên kết?
 4. Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?
 5. Làm thế nào để có được các affiliate link
 6. Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết được trả tiền?
 7. Làm thế nào để bạn theo dõi các affiliate link?
 8. Làm thế nào để bắt đầu với tiếp thị liên kết (6 bước đơn giản)
 9. Câu hỏi thường gặp

Trước khi đi sâu vào các bước, hãy bắt đầu với những điều cơ bản về tiếp thị liên kết và xác định chính xác nó là gì.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một thỏa thuận mà bạn kiếm được hoa hồng cho việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty khác.

Tiếp thị liên kết đôi khi còn được gọi là tiếp thị hiệu suất hoặc tiếp thị CPA. Định nghĩa về tiếp thị liên kết làm cho nó khác biệt so với các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác.

Mặc dù đó là một hình thức quảng cáo trực tuyến, tiếp thị liên kết khác nhiều so với việc chỉ lưu trữ các biểu ngữ quảng cáo.

Không giống như biểu ngữ quảng cáo, với tiếp thị liên kết, bạn thường không được trả tiền trừ khi khách truy cập “chuyển đổi”.

Thông thường, một chuyển đổi được định nghĩa là một giao dịch mua được thực hiện bởi khách hàng tiềm năng (khách truy cập vào trang web của bạn). Nhưng một số người bán định nghĩa “chuyển đổi” theo cách khác. Nó có thể phức tạp như một khách hàng không chỉ mua một sản phẩm mà còn thực hiện một hành động cụ thể sau khi thực hiện mua hàng đó.

Trong các trường hợp khác, nó có thể đơn giản như một khách hàng tiềm năng qua email.

Tiếp thị liên kết Bảng chú giải thuật ngữ

Giống như bất kỳ chủ đề nào, tiếp thị liên kết có biệt ngữ riêng của nó. Bản thân định nghĩa của tiếp thị liên kết là một từ món salad và rất nhiều thứ cần phải tiêu hóa. Vì vậy, hãy chia nhỏ thuật ngữ bạn có thể gặp.

 • Merchant – Doanh nghiệp bán một sản phẩm.
 • Sản phẩm – Mặt hàng được bán bởi người bán và được quảng bá bởi đơn vị liên kết.
 • Đơn vị liên kết – Bên thứ ba quảng bá sản phẩm của người bán. Còn được gọi là nhà xuất bản, cộng sự hoặc đối tác.
 • Super Affiliates – Các chi nhánh hoạt động cao nhất. Thông thường, ít hơn 20% chi nhánh là siêu chi nhánh, nhưng họ tạo ra 80% tổng số chuyển đổi.
 • Affiliate link – Còn được gọi là liên kết theo dõi. Đây là một URL duy nhất theo dõi các nhấp chuột và chuyển đổi từ đơn vị liên kết.
 • Chuyển đổi – Một sự kiện được xác định bởi người bán được coi là phải trả cho đơn vị liên kết. Nó có thể là bất kỳ thứ gì được xác định bởi người bán nhưng thường là khách hàng tiềm năng hoặc việc mua sản phẩm của người bán.
 • Khách hàng tiềm năng – Một cá nhân thực hiện chuyển đổi với người bán. Còn được gọi là khách hàng tiềm năng.
 • Mạng tiếp thị liên kết – Người trung gian tùy chọn giữa người bán và đơn vị liên kết giúp tạo thuận lợi cho thương mại.
 • Người quản lý đơn vị liên kết – Một người làm việc với các đơn vị liên kết với tư cách là người giao tiếp với người bán. Mục tiêu của họ là tối đa hóa hiệu suất của chương trình liên kết.
 • Chương trình liên kết – Một thỏa thuận trong đó người bán trả tiền hoa hồng cho các đơn vị liên kết.
 • Ưu đãi – Một chương trình khuyến mãi cụ thể của một sản phẩm.
 • Tỷ lệ nhấp (CTR) – Tỷ lệ nhấp vào liên kết đơn vị trên mỗi số lần hiển thị trang web.
 • Tỷ lệ chuyển đổi (CR) – Tỷ lệ nhấp chuột đã chuyển đổi.
 • Chi phí mỗi hành động (CPA) – Mô hình hoa hồng trong đó người bán chỉ trả cho các đơn vị liên kết cho các chuyển đổi.
 • Cost per Click (CPC) – Một mô hình hoa hồng trong đó người bán chỉ trả cho các chi nhánh cho mỗi lần nhấp. Nó thường được sử dụng với các biểu ngữ quảng cáo, thay vì tiếp thị liên kết.
 • URL đăng lại – Một URL được sử dụng để theo dõi chuyển đổi phía máy chủ; còn được gọi là theo dõi từ máy chủ đến máy chủ.
 • Pixel – Hình ảnh ẩn theo dõi thời điểm xảy ra sự kiện xem trang web. Trong bối cảnh tiếp thị liên kết, pixel theo dõi thời điểm chuyển đổi xảy ra. Thay vì hình ảnh, ngày nay, pixel thường là các đoạn mã JavaScript được nhúng trên một trang web.
 • SubID – Một chuỗi văn bản được nhúng như một phần của liên kết đơn vị được đơn vị liên kết xác định và được sử dụng để theo dõi chuyển đổi của đơn vị liên kết.
 • Sáng tạo – Một hình ảnh biểu ngữ quảng cáo hoặc văn bản được sử dụng bởi các liên kết để quảng bá sản phẩm của thương gia.
 • Bản sao – Văn bản viết giúp quảng cáo sản phẩm của người bán.
 • Đồng thương hiệu – Ví dụ trong đó biểu trưng, ​​bản sao hoặc thương hiệu của đơn vị liên kết xuất hiện trên trang đích của người bán.
 • Trang Đích – Trang web của người bán mà các đơn vị liên kết giới thiệu lưu lượng truy cập thông qua liên kết đơn vị.
 • Ad Blocker – Công nghệ trình duyệt web có thể ngăn chặn việc theo dõi các nhấp chuột và chuyển đổi của đơn vị liên kết. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn chặn việc hiển thị các biểu ngữ quảng cáo.
 • Ghi nhận tác giả – Quá trình xác định chính xác những đơn vị liên kết nào đang tạo ra chuyển đổi.
 • Tính phí – Một chuyển đổi không hợp lệ dẫn đến hoa hồng của đơn vị liên kết bị mất.
 • Hoa hồng – Thu nhập mà một chi nhánh kiếm được để tạo ra một chuyển đổi. Nó còn được gọi là phí giới thiệu, phí người tìm hoặc tiền thưởng.
 • Cookie – Thông tin được lưu trữ trên trình duyệt web của khách hàng tiềm năng để xác định lượt truy cập cụ thể đó. Với tiếp thị liên kết, cookie được sử dụng để theo dõi các nhấp chuột vào affiliate link và chuyển đổi tiềm năng.
 • Che giấu liên kết – Ẩn liên kết của đơn vị với một URL trông rõ ràng hơn những gì người bán đã cung cấp. Kỹ thuật che giấu liên kết có thể được sử dụng để quản lý tốt hơn các liên kết và theo dõi các nhấp chuột và chuyển đổi. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của tôi về kỹ thuật che giấu liên kết .

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tư cách là nhà tiếp thị liên kết?

Như với bất kỳ doanh nghiệp nào, tiềm năng tăng trưởng là không giới hạn. Như tôi đã viết ở đầu bài viết này, tôi đã bắt đầu blog Investor Junkie của mình vào tháng 12 năm 2009 từ đầu và bán nó với giá 6 triệu đô la vào năm 2018.

Và tôi không phải là một bông tuyết độc nhất vô nhị. Trong một bài viết khác, tôi trình bày chi tiết các ví dụ trang web tiếp thị liên kết được bán với giá 7 con số . Tất cả đều được ghi lại từ thông tin công khai… vì vậy chúng là hợp pháp. Đây không phải là báo cáo thu nhập hàng tháng của một blogger nào đó có thể được lập.

Cá nhân tôi biết các blogger khác, những người viết blog trên sáu con số mỗi tháng – tất cả đều từ tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng nhiều blogger kiếm được vài nghìn mỗi năm – một mặt tốt là hối hả.

Cuối cùng, tiếp thị liên kết là những gì bạn tạo ra, bạn thực hiện tốt như thế nào và nỗ lực bạn bỏ ra cho blog của mình. Đó chắc chắn không phải là một kế hoạch làm giàu, cũng như bạn sẽ không thành công trong một sớm một chiều.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Ở cấp độ cao, đây là cách tiếp thị liên kết hoạt động:

 1. Một khách truy cập vào blog của bạn đọc một bài báo trên trang web affiliate marketing của bạn.
 2. Sau đó, khách truy cập nhấp vào một affiliate link, liên kết này sẽ chuyển hướng khách truy cập đến trang web của người bán.
 3. Trên trang web của người bán, khách truy cập sau đó thực hiện sự kiện mong muốn.
 4. Các chi nhánh được ghi có cho sự kiện.

Công nghệ đằng sau tiếp thị liên kết

Ở hậu trường, nó phức tạp hơn thế này nhiều.

Các chi tiết của tiếp thị liên kết có thể khá kỹ thuật và tôi sẽ không kìm lại. Nếu bạn không quan tâm đến việc tìm hiểu chi tiết về cách quy trình thực sự hoạt động, hãy bỏ qua phần này ngay bây giờ và đọc Cách bắt đầu với Tiếp thị liên kết .

Giao thức HTTP, điều khiển tất cả các trang web, là không trạng thái. Với HTTP, trang web không có bộ nhớ về những lần truy cập trước đó.

Theo mặc định, khi một khách truy cập di chuyển giữa các trang trên một trang web, máy chủ web không biết danh tính của họ. Cookie của trình duyệt web là một phương pháp để khắc phục hạn chế này.

Khi một khách truy cập nhấp vào một URL affiliate link duy nhất để vào một trang web bán hàng, họ sẽ được gắn thẻ bằng một cookie.

Cookie có thể có nhiều cách sử dụng, nhưng trong tiếp thị liên kết, chúng được sử dụng để xác định khách truy cập từ lần truy cập trang web này đến lần truy cập tiếp theo. Bằng cách này, đơn vị liên kết nhận được tín dụng khi chuyển đổi xảy ra.

Giống như các loại cookie bạn có thể ăn, cookie của trình duyệt web không tồn tại mãi mãi.

“Thời gian tồn tại” (TTL) của cookie có thể thay đổi từ vài phút đến hàng năm. Đối với tiếp thị liên kết, TTL điển hình là 30 ngày. Thông thường, TTL càng dài càng tốt.

Một trong những nhược điểm của tiếp thị liên kết là phụ thuộc vào cookie để nhận được tín dụng liên kết thích hợp.

Ghi công chính xác

Ghi công là một chủ đề nóng trong tiếp thị liên kết.

Giờ đây, việc theo dõi không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Việc theo dõi trở nên khó khăn khi người dùng truy cập một trang bằng nhiều thiết bị (chẳng hạn như điện thoại, máy tính xách tay, v.v.). Nó cũng không hoạt động khi khách truy cập sử dụng trình chặn quảng cáo.

Công nghệ tiếp thị liên kết luôn được cải thiện, nhưng sẽ có những trường hợp chuyển đổi bị bỏ qua. Các mạng liên kết có xu hướng thực hiện công việc theo dõi chuyển đổi tốt hơn, chẳng hạn như một chương trình liên kết nội bộ do người bán quản lý.

Làm thế nào để có được các affiliate link

Các affiliate link không chỉ từ trên trời rơi xuống.

Bạn cần có được chúng bằng cách đăng ký chương trình liên kết của người bán . Chương trình đó có thể tồn tại trực tiếp với người bán hoặc trong hầu hết các trường hợp, thông qua một mạng liên kết.

Người bán có thể cung cấp cho bạn các liên kết thông qua hai phương thức – chương trình liên kết nội bộ hoặc mạng. Hầu hết các chi nhánh làm việc với một người bán thông qua một chương trình mạng lưới liên kết.

Mạng liên kết

Chương trình liên kết mạng bao gồm việc làm việc với bên thứ ba để quản lý mối quan hệ của bạn với người bán. Nói chung, một mạng liên kết quản lý thông tin liên lạc, affiliate link, theo dõi, báo cáo và thanh toán.

Các mạng liên kết thường có hàng nghìn người bán để lựa chọn. Bạn tham gia vào mạng lưới liên kết và sau đó đăng ký cho từng chương trình người bán riêng lẻ. Một số tự động phê duyệt người đăng ký, và những người khác sẽ xem xét và phê duyệt thủ công các chi nhánh mới.

Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ có quyền truy cập vào các affiliate link đặc biệt dành riêng cho bạn. Những liên kết duy nhất này có thể được đặt ở bất cứ đâu bạn muốn để quảng bá sản phẩm của người bán đó. Nó có thể là trên blog của bạn, trong email, trên kênh YouTube của bạn, v.v.

LƯU Ý: Điều quan trọng là phải đọc các điều khoản của thỏa thuận liên kết của bạn trước khi bạn bắt đầu quảng cáo cho người bán. Đảm bảo rằng bạn biết rõ nơi bạn có thể hoặc không thể đặt các affiliate link của mình. Ví dụ: hầu hết người bán cấm bạn đặt giá thầu chống lại tên thương hiệu của họ bằng Google Ads hoặc giả vờ là thương hiệu đó. Luôn kiểm tra các hạn chế trước khi quảng cáo; nếu không, bạn có thể bị người bán cấm.

Các mạng lưới liên kết có nhiều lợi thế so với các chương trình liên kết nội bộ:

 • Chúng hoạt động như một người đi giữa bạn và người bán.
 • Họ đảm bảo thanh toán hoa hồng kịp thời.
 • Chúng cho phép bạn làm việc với hàng nghìn người bán từ một trang tổng quan.
 • Họ đóng vai trò là người kiểm tra chuyển đổi của người bán để đảm bảo mọi thứ luôn hoạt động.
 • Họ có thể đảm bảo theo dõi chính xác hơn các nhấp chuột và chuyển đổi của đơn vị liên kết.
 • Họ cung cấp cho bạn báo cáo tốt hơn các chương trình liên kết nội bộ.

Các chương trình liên kết nội bộ

Với chương trình liên kết nội bộ, bạn thường làm việc thân thiết hơn với người bán và có mối quan hệ chặt chẽ hơn nhiều.

Cũng giống như với các mạng liên kết, bạn nhận được các affiliate link từ chương trình liên kết của người bán. Người bán chịu trách nhiệm theo dõi chuyển đổi. Thật không may, bạn không có cách nào để biết liệu người bán có đang thực hiện chuyển đổi hay không và phụ thuộc vào người bán để thanh toán kịp thời.

Những lợi thế của mối quan hệ trong nhà:

 • Mối quan hệ thân thiết hơn với người bán
 • Các khoản thanh toán thường cao hơn những gì có sẵn thông qua các chương trình liên kết mạng công cộng
 • Các tùy chọn linh hoạt hơn để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết được trả tiền?

Là một chi nhánh, bạn nhận được tín dụng khi một sự kiện được xác định trước xảy ra. Thông thường, sự kiện là một đợt bán hàng hoặc chuyển đổi. Điều này còn được gọi là Giá mỗi hành động hoặc CPA. Trong tiếp thị liên kết, CPA là phương pháp phổ biến nhất để được trả tiền. Nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất.

Bạn cũng có thể được trả tiền cho các loại sự kiện khác. Các tùy chọn khác là:

 • Theo khách hàng tiềm năng (Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng, hoặc CPL) – địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ, v.v.
 • Mỗi nhấp chuột (Cost per Click, hoặc CPC) – điều này không khác gì so với việc đặt một biểu ngữ quảng cáo.
 • Hiển thị (Giá mỗi nghìn, hoặc CPM) – Một số quảng cáo cũng theo phương pháp này.

Loại thanh toán được xác định bởi người bán nhưng cũng có thể được thương lượng.

Tần suất bạn được thanh toán và phương thức thanh toán phụ thuộc vào chương trình liên kết. Cách phổ biến nhất là thanh toán hàng tháng.

Các mạng liên kết thường tốt hơn với các khoản thanh toán và theo lịch trình được lưu giữ cẩn thận. Hầu như tất cả các mạng đều yêu cầu thanh toán theo lịch trình (hầu như hàng tháng). Nếu không, các chương trình của họ sẽ ngừng hoạt động cho đến khi các khoản thanh toán trở lại của họ được thực hiện.

Đây là điểm khác biệt quan trọng so với chương trình liên kết nội bộ. Mặc dù khoản thanh toán và mối quan hệ thường tốt hơn, nhưng các khoản thanh toán có thể không như vậy. Không có gì lạ trong các bộ phận AR của các công ty lớn thực hiện thanh toán theo lịch trình ròng 90 ngày. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đợi 90 ngày để được thanh toán cho các chuyển đổi xảy ra trước đó ba tháng.

Hãy xem xét vấn đề tiềm ẩn này nếu người bán của bạn là người thanh toán chậm hoặc yêu cầu thu thập các hóa đơn cũ.

Hầu hết các mạng liên kết đều cung cấp phương thức thanh toán điện tử – thường là gửi tiền trực tiếp hoặchoặ qua PayPal. Mặt khác, các mối quan hệ trực tiếp có thể chỉ hỗ trợ đặt cọc trực tiếp. Tệ hơn nữa, tôi đã làm việc với một số công ty (không ít công ty công nghệ cao) vẫn cắt giảm việc kiểm tra vật lý.

Làm thế nào để bạn theo dõi các affiliate link?

Với các hundrends hoặc có lẽ hàng nghìn affiliate link trên mạng xã hội, blog và email của bạn, có thể khó theo dõi tất cả các affiliate link của bạn.

Nhiều nhà tiếp thị liên kết mới bắt đầu lấy các liên kết URL trực tiếp từ một người bán và chèn chúng vào blog của họ. Đừng mắc phải sai lầm này! Bạn sẽ hối tiếc sau này nếu bạn cần hoán đổi một liên kết (điều này thường xảy ra).

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý liên kết để che giấu các affiliate link kết của bạn . Nó không chỉ dễ quản lý hơn mà còn có thể nhận được số liệu phân tích về các lần nhấp.

Một plugin phổ biến mà nhiều chi nhánh mới bắt đầu sử dụng là Pretty Links Pro .

Làm thế nào để bắt đầu với tiếp thị liên kết (6 bước đơn giản)

Bây giờ chúng ta đã giải đáp được một số câu hỏi và thuật ngữ cơ bản, hãy thảo luận về các bước để bắt đầu với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

1. Chọn Niche của bạn

Bước đầu tiên – và quan trọng nhất – của tiếp thị liên kết là chọn thị trường ngách của bạn.

Tốt nhất, trước tiên bạn nên xem xét các chủ đề mà bạn quan tâm. Quan trọng hơn, niche của bạn phải hữu ích. Là một doanh nhân, bạn muốn trở thành một người giải quyết vấn đề. Nếu bạn gặp khó khăn, chắc chắn người khác cũng vậy!

Bạn không tạo ra một doanh nghiệp để giúp chính mình. Bạn tạo ra một doanh nghiệp để giúp đỡ người khác.

Đây là một sai lầm phổ biến của các doanh nhân. Họ nghĩ, “Tôi sẽ bắt đầu kinh doanh để làm giàu.” Đúng, bạn có thể trở nên giàu có, nhưng đó chỉ là tác dụng phụ của việc giúp đỡ người khác trong quá trình này. Bạn càng giúp đỡ nhiều người, phần thưởng của bạn càng lớn.

Ngay cả tôi cũng đã rơi vào cái bẫy này khi tôi mới bắt đầu viết blog Investor Junkie của mình. Thích hợp của nó là đầu tư. Có, tôi quan tâm đến việc đầu tư và tôi biết rằng nhiều người phải vật lộn với chủ đề này và cần được sự giúp đỡ. Nhưng các bài đăng trên blog đầu tiên của tôi là bất cứ điều gì ngoại trừ hữu ích. Tôi đã viết về các chủ đề mà tôi quan tâm. Kết quả? Không ai quan tâm.

Blog của tôi không thành công cho đến khi tôi viết bài để giúp đỡ người khác.

Một sai lầm phổ biến khác là chọn một thị trường ngách không có cạnh tranh. Tôi cũng từng nghĩ như vậy. Tôi từng nghĩ rằng, để thành công trong kinh doanh, tôi phải tạo ra một ý tưởng kinh doanh phức tạp nhất mà chưa ai nghĩ ra.

Không có cái gọi là ý tưởng độc đáo trên internet. Nếu bạn đã nghĩ ra thì đã có người khác làm rồi.

Điều quan trọng không phải là ý tưởng của bạn độc đáo như thế nào mà là bạn thực hiện nó tốt như thế nào.

Chọn một thị trường ngách phổ biến nhưng bạn cảm thấy có cơ hội phát triển. Đây chính xác là những gì tôi đã làm với Investor Junkie.

Nếu bạn nghĩ rằng mọi thứ đã được nói về thị trường ngách đó và không có góc độ độc đáo nào về chủ đề đó hoặc chức năng mới mà bạn có thể thêm vào blog, thì có lẽ thị trường đó đã bão hòa. Có lẽ nó không phải là một ý tưởng tốt cho một thị trường ngách.

Nhưng tôi nhận ra rằng đôi khi những ý tưởng đơn giản nhất lại là điều tốt nhất.

Một sai lầm phổ biến khác là làm cho thị trường ngách quá rộng. Điều này đặc biệt đúng khi bạn mới bắt đầu.

Nói rằng bạn làm cho đồ dùng nhà bếp của bạn tốt đẹp. Đó là một chủ đề quá rộng. Có, khối lượng tìm kiếm ở đó, nhưng nó quá rộng để xếp hạng cho các bài báo.

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên đăng ký một tên miền bao gồm một chủ đề rộng, nhưng phù hợp với một hoặc có thể là hai ngách cụ thể để bắt đầu. Bạn luôn có thể mở rộng sau này.

Nếu các chủ đề của bạn ở khắp nơi trên bản đồ, chúng sẽ không giúp bạn với khán giả hoặc Google.

Để tiếp tục với ví dụ trước về đồ dùng nhà bếp, tôi sẽ thu hẹp phạm vi thích hợp của mình xuống còn hai chủ đề – dao và thớt. Chúng không chỉ có phạm vi khá hẹp mà còn bổ sung cho nhau.

2. Bắt đầu một Blog

Sau khi bạn đã xác định được thị trường ngách của mình, bước tiếp theo là tạo blog của bạn. Mặc dù có thể kiếm tiền trong tiếp thị liên kết mà không cần blog, nhưng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy. Bạn muốn blog của mình và lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là chiến lược cốt lõi của tiếp thị liên kết.

Có, bạn có thể kiếm tiền với YouTube hoặc Pinterest, nhưng bạn không sở hữu những kênh này.

Bạn sở hữu một blog và có quyền kiểm soát nó. Bạn chỉ có thể thuê các kênh khác, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể là ngôi sao Instagram hot nhất kể từ thời Kardashians, nhưng nếu Facebook quyết định không còn thích bạn nữa, công việc kinh doanh của bạn có thể biến mất… chỉ sau một đêm.

Tôi đã thấy điều này xảy ra quá nhiều lần với các nhà tiếp thị liên kết khác. Đừng xây dựng nền tảng kinh doanh của bạn trên cát lún.

Hãy coi blog như một trung tâm xe đạp. Trung tâm là blog của bạn. Mấu chốt là các kênh như email, lưu lượng truy cập trả phí, Facebook, Instagram, YouTube, thông báo đẩy và những thứ tương tự. Các kênh đó là phương tiện để thu hút khách truy cập vào blog của bạn.

Tôi sẽ không trình bày từng bước để tạo blog của bạn ở đây. Thay vào đó, tôi đã có các thông tin chi tiết trong một bài viết khác có tên là “Cách bắt đầu một blog và kiếm tiền”.

3. Tạo nội dung

Vì cốt lõi của doanh nghiệp của bạn là một blog, bạn muốn tạo nội dung trên đó. SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là phương pháp được đề xuất để thu hút khách truy cập vào blog của bạn. Mặc dù bạn muốn tạo ra các cách khác để xây dựng khán giả, nhưng tìm kiếm không phải trả tiền vẫn là phương pháp chính.

Theo nghiên cứu của GrowthBadger, hầu hết lưu lượng truy cập vào một trang web là từ tìm kiếm không phải trả tiền. Vì Google là công cụ tìm kiếm số 1, điều đó có nghĩa là bạn cần phải ở trên Google để được tìm thấy. Có, bạn có thể tập trung vào mạng xã hội, podcast và lưu lượng truy cập trả phí, nhưng nếu bạn không tập trung vào SEO với tư cách là một blogger , bạn đang bỏ lỡ một lượng lớn khán giả.

Đối với bước này, tôi khuyên bạn nên tạo ít nhất 25 bài viết trước khi bạn tiếp tục bước tiếp theo. Đây không phải là những bài viết ngắn 200 từ, mà là những bài viết dài, có chiều sâu liên quan đến thị trường ngách của bạn. Nếu bạn đang thích giảm cân, đừng viết bài về con mèo của bạn. Giữ nguyên làn đường của bạn và viết về thị trường ngách mà bạn định tạo.

Bạn không thể bỏ qua bước này. Bạn cần một trang web hoàn chỉnh trước khi nghĩ đến việc đăng ký các chương trình liên kết. Nếu blog của bạn không có nội dung, không những bạn sẽ không có khán giả mà còn có rất ít cơ hội được người quản lý đơn vị liên kết chấp thuận.

Do đó, hãy lập kế hoạch về 25 bài báo bạn muốn viết trước khi bắt đầu viết chúng. Tạo các bài báo then chốt để dễ dàng xếp hạng. Nếu bạn có thể mua một công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs, tôi thực sự khuyên bạn nên làm như vậy. Một công cụ nghiên cứu từ khóa là vô giá.

Và có một số tùy chọn miễn phí có sẵn.

Google Ads, Google Xu hướng và kết quả của công cụ tìm kiếm của Google là những công cụ miễn phí tuyệt vời để khám phá các chủ đề cần viết. Khóa học SEO cho Nhà văn của tôi cho bạn biết cách sử dụng các dịch vụ này miễn phí và những loại nội dung bạn nên viết và cách viết nội dung để bạn được Google tìm thấy.

4. Xây dựng khán giả của bạn

Bước tiếp theo là xây dựng khán giả của bạn.

Phương pháp phổ biến nhất là thông qua tìm kiếm không phải trả tiền – còn được gọi là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hoặc SEO. Tuy nhiên, ngày nay bạn có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết:

 • E-mail
 • YouTube
 • Tệp âm thanh
 • Twitter
 • Facebook
 • Instagram
 • LinkedIn
 • Quora
 • Reddit
 • Lưu lượng truy cập phải trả tiền

Danh sách tiếp tục và tiếp tục.

Lý tưởng nhất là bạn muốn xây dựng cơ sở người hâm mộ gồm những khách truy cập lặp lại vào blog của mình. Số liệu thống kê cho thấy cần nhiều hơn một điểm tiếp xúc trước khi khách truy cập chuyển đổi. Dữ liệu cho thấy phải mất từ ​​8 đến 12 lượt truy cập trước khi khách truy cập đủ tin tưởng vào bạn.

Không cần bàn cãi, SEO nên là một phần của chiến lược xây dựng khán giả của bạn, bởi vì 50-80% tất cả lưu lượng truy cập vào blog đến qua tìm kiếm không phải trả tiền.

5. Đăng ký các chương trình liên kết

Chỉ sau khi bạn đã hoàn thành bốn bước đầu tiên, bạn mới nên chuyển sang bước này. Đăng ký các chương trình liên kết trước khi bắt đầu blog của bạn giống như xây một ngôi nhà trước khi nền bê tông đã vững chắc.

Một cách hiệu quả, khi bạn đăng ký một chương trình liên kết, bạn trở thành “đối tác” với phễu bán hàng của người bán. Nhưng không phải tất cả các chương trình liên kết đều được tạo ra như nhau.

Để tránh chọn nhầm những chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất mà mọi người mới bắt đầu nên đăng ký.

Với các chương trình liên kết mà tôi giới thiệu, bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thông qua blog của mình.

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, bạn cũng nên cân nhắc đăng ký với những người bán không nằm trong số những người bán mà tôi đề xuất.

Làm thế nào để bạn biết nếu một người bán có một chương trình liên kết? TÌm kiếm Chương trình đối tác “[brand-name]” hoặc “[brand-name] trên Google.”

Nhiều thương gia không quảng cáo các chương trình liên kết của họ. Thay vì nhận được một loạt các chi nhánh mới, họ muốn giữ kín. Bạn phải liên hệ trực tiếp với những người bán này và hỏi xem họ có chương trình liên kết hay không.

Tôi cũng đã đạt được thành công lớn khi tiếp cận với những người bán không có chương trình liên kết và hỏi xem họ có muốn bắt đầu một chương trình liên kết hay không. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn chọn tùy chọn này cho đến khi bạn là một người chơi đã thành danh với một số ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn.

6. Lợi nhuận!

Tôi chỉ nửa đùa nửa thật với bước tiếp theo này. Cuộc hành trình của bạn chỉ mới bắt đầu. Đây là những bước cơ bản để bắt đầu với tiếp thị liên kết. Có, còn nhiều chi tiết khác chưa được bao gồm, nhưng đây là nền tảng vững chắc mà bạn có thể xây dựng với các chủ đề nâng cao hơn trong tiếp thị liên kết.

Câu hỏi thường gặp

Tiếp thị liên kết có dễ không?

Tiếp thị liên kết không đặc biệt dễ dàng. Đó là một công việc kinh doanh thực sự mà bạn phải thực hiện nghiêm túc và làm việc chăm chỉ để phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn chọn và tập trung vào một thị trường ngách, tạo ra nội dung chất lượng và xây dựng mối quan hệ tốt với một vài chi nhánh uy tín, bạn có thể trở nên rất thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.

Các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất là gì?

Không phải tất cả các chương trình tiếp thị liên kết đều phù hợp với tất cả các trang web. Lựa chọn đối tác phù hợp là một yếu tố quan trọng của sự thành công của tiếp thị liên kết. Tôi đã tổng hợp hướng dẫn này về các chương trình liên kết hàng đầu cho người mới bắt đầu.

Những ví dụ điển hình về các trang web tiếp thị liên kết là gì?

Ví dụ tốt nhất về các trang web tiếp thị liên kết là những trang web đã mang lại cho chủ sở hữu của họ số tiền lớn. Bạn có tin không, một số blogger (bao gồm cả tôi) đã bán các trang web tiếp thị liên kết của họ với giá hàng triệu đô la. Với ý nghĩ đó, tôi đã xác định một số trang web tiếp thị liên kết thành công nhất .

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu tiếp thị liên kết?

Ít hơn bạn nghĩ. Bạn có thể bắt đầu với mức phí dưới 200 đô la cho năm đầu tiên. Chi phí lớn nhất cho một blog mới bắt đầu là lưu trữ. Nó có thể tăng giá khi bạn bao gồm phần cứng và phần mềm khác Để biết thêm thông tin, hãy xem: Chi phí Bao nhiêu để Bắt đầu Một Blog?

Leave a Comment