Làm thế nào để kiếm tiền từ một blog?

Với việc viết blog, bạn có thể kiếm được thu nhập toàn thời gian và nhiều blogger trên toàn cầu đã chứng minh điều đó. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp bạn sử dụng để kiếm tiền với blog của mình . Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về 2 cách phổ biến nhất mà hầu hết các blogger đều có thể truy cập.

Mục lục

 • Các chủ đề phổ biến nhất cho một blog là gì?
 • Tôi sẽ cần bao nhiêu người đọc blog?
 • Làm thế nào để có nhiều khách truy cập vào blog của bạn?
 • Kiếm tiền từ blog với Google Adsense.
 • Kiếm tiền với tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị liên kết so với Google Adsense
 • Viết blog phát triển mạnh vào năm 2020

Viết blog là một cái gì đó bạn làm liên tục. Nhưng thuật ngữ ‘blog’ cũng thường được sử dụng để chỉ xuất bản ‘các bài báo’. Sự khác biệt giữa hai điều này là blog thường bị ràng buộc về thời gian và có thể không còn liên quan trong một thời gian; một bài báo thì không, và do đó thuộc thể loại nội dung thường xanh.

Sau đó có nghĩa là một bài báo vẫn còn thú vị và có liên quan ngay cả sau một vài năm và do đó không bị lỗi thời nhanh chóng.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng blog của mình, không quan trọng bạn đang viết blog về các sự kiện hiện tại hay viết các bài báo vượt thời gian. Tuy nhiên, nội dung thường xanh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc, vì bạn sẽ không cần phải sản xuất nội dung mới liên tục.

Các chủ đề phổ biến nhất cho một blog là gì?

Nếu bạn muốn trở nên độc nhất, chủ đề tốt nhất cho blog của bạn là ‘chính bạn.’ Tuy nhiên, đây có thể không phải là chủ đề mang lại nhiều lợi nhuận nhất …

Các chủ đề phổ biến nhất để kiếm tiền với blog là các chủ đề sinh lợi như:

 • đi du lịch
 • sắc đẹp, vẻ đẹp
 • thời trang
 • trang điểm
 • Sức khỏe
 • khí hậu
 • cách sống

Thật tốt khi chọn một thị trường ngách mà bạn thích và bạn có kinh nghiệm. Người đọc thường sẽ nhận thấy được điều đó.

Tôi sẽ cần bao nhiêu người đọc blog?

Kiếm tiền bằng blog sẽ chỉ thành công nếu bạn có đủ khách truy cập vào blog của mình. Hãy nghĩ đến giới hạn thấp hơn là ít nhất 10.000 người truy cập mỗi tháng trên blog của bạn nếu bạn muốn thay thế công việc hàng ngày của mình bằng sự nghiệp viết blog.

Không thực tế khi mong đợi 10.000 khách truy cập vào blog của bạn trong tháng đầu tiên (trừ khi bạn được biết đến bằng cách nào đó trên mạng xã hội). Lưu lượng truy cập là thứ phải phát triển theo thời gian.

Nhiều người bắt đầu viết blog nhưng dừng lại sau một hoặc hai tháng. Điều đó sai đơn giản bởi vì những ai kiên trì vẫn có cơ hội.

Làm thế nào để có nhiều khách truy cập vào blog của bạn?

Khi bạn bắt đầu viết blog và muốn kiếm tiền từ những người truy cập của mình , điều cần thiết là phải xem xét những người truy cập đó kết thúc như thế nào trên blog của bạn.

Bạn sẽ chia sẻ các bài đăng trên blog của mình trên phương tiện truyền thông xã hội hay bạn muốn đợi mọi người tìm thấy bạn thông qua Google? Dù bằng cách nào thì blog của bạn cũng phải thú vị để đọc.

Hãy nghĩ về những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm, và sau đó viết một bài đăng trên blog về điều đó.

Ví dụ: bài đăng trên blog này là về ‘kiếm tiền với blog.’ Những người như bạn đến với bài viết này từ Google. Do đó, nó được viết để trả lời câu hỏi của bạn, và điều này thu hút những người đọc blog này.

Nếu bạn muốn có nhiều khách truy cập hơn vào blog của mình từ Google hoặc các Công cụ Tìm kiếm khác, tốt hơn là bạn nên viết các bài đăng trên blog riêng biệt. Thay vì ‘Kiếm tiền trực tuyến’, tôi nhắm mục tiêu từ khóa ‘ kiếm tiền trực tuyến với blog .’

Lý do đằng sau đó là tôi không phải là người duy nhất viết blog về nó, và càng khó lên đầu kết quả tìm kiếm hơn khi sử dụng các cụm từ tìm kiếm chung chung.

Bản thân tôi luôn tập trung vào các cụm từ tìm kiếm hẹp, bởi vì một nhóm mục tiêu cụ thể có thể mang lại cho bạn nhiều doanh thu được nhắm mục tiêu.

Lời khuyên của tôi là hãy bắt đầu blog của bạn với niềm đam mê trước khi bạn bắt đầu với mặt tài chính. Ban đầu, chỉ đơn giản là không có gì để kiếm, và việc tập trung vào tiền ngay lập tức không có nhiều ý nghĩa.

Thay vào đó, hãy tập trung vào nội dung chất lượng.

Có 2 cách để kiếm tiền từ việc viết blog và một khi bạn có một số khách truy cập vào blog của mình, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền kha khá với nó.

Kiếm tiền từ blog với Google Adsense.

Google Adsense là một cách thú vị để kiếm tiền trên blog của bạn. Bạn không phải làm bất cứ điều gì, chỉ cần tạo một tài khoản trên Google Adsense và sau đó dán một đoạn mã lên trang web của bạn, nơi quảng cáo (có liên quan) trên trang web của bạn sẽ được hiển thị.

Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo hoặc cho 1000 lần hiển thị nếu bạn là một con cá lớn.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào thị trường ngách và khách truy cập. Nếu khách truy cập Hoa Kỳ của bạn nhấp vào quảng cáo có liên quan đến bất động sản, bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với nhấp từ khách từ một quốc gia ít được nhắm mục tiêu vào quảng cáo bánh pizza.

Trung bình, ít nhất bạn có thể kiếm được khoảng 3 đô la cho mỗi 1.000 khách truy cập vào blog của mình. Rõ ràng, đó là mức tối thiểu, nhưng ngay cả khi bạn cuối cùng đạt được 10.000 khách truy cập hàng tháng (mà chúng tôi đã đề cập trước đó), thì 30 đô la có thể sẽ không cắt giảm được.

Tôi khuyên bạn chỉ nên chạy Adsense như một doanh thu thụ động “phụ” trên các blog phổ biến rộng rãi. Ví dụ, nó có thể là một dòng doanh thu tốt chạy trên nền, bao gồm chi phí của máy chủ.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết vẫn là cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến , bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào.

“Tiếp thị liên kết” có nghĩa là bạn mách nước cho người đọc trên blog của mình về sản phẩm hoặc dịch vụ (thường ở dạng đánh giá hoặc đề xuất). Khi người đọc đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho nó.

Nói cách khác, bạn quảng bá sản phẩm của người khác và kiếm tiền từ sản phẩm đó.

Tiếp thị liên kết so với Google Adsense

Không giống như Google Adsense, bây giờ bạn chọn sản phẩm bạn sẽ bán và bạn nhận được tiền trên mỗi sản phẩm đã bán thay vì mỗi nhấp chuột.

Bạn có thể tham gia chương trình liên kết của một cửa hàng thương mại điện tử lớn (chẳng hạn như Amazon) và chọn các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan mà bạn muốn quảng bá. Sau đó, bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất để đặt trên blog của mình để theo dõi việc bán hàng đến từ bạn hay người khác.

Các hoa hồng bán hàng tiếp thị liên kết có thể được thực sự cao, vì vậy tôi thích nó hơn Google Adsense. Tùy từng sản phẩm mà hoa hồng dao động từ 2% đến 50% tổng giá hàng hóa. Hoa hồng đáng kể nhất thường là trên các sản phẩm kỹ thuật số. Ví dụ, các dịch vụ trong các lĩnh vực cạnh tranh cao như “lưu trữ web” trả khoảng 100 đô la cho mỗi lần bán hàng.

Viết blog phát triển mạnh vào năm 2020

Như bạn có thể nhận thấy, viết blog là một công việc kinh doanh lớn. Điều tốt về việc nó rất thành công và ngày càng phổ biến là bạn chắc chắn có thể kiếm được rất nhiều tiền với nó nếu bạn biết cách kiếm tiền từ thị trường ngách của mình một cách khôn ngoan.

Nếu bạn quyết định bắt đầu blog của riêng mình, hãy nhớ rằng nó sẽ chỉ mang lại hiệu quả về lâu dài, vì vậy đừng mong đợi kết quả ngay lập tức.

Tôi thực sự thích kiếm tiền với tiếp thị liên kết trên blog của mình bởi vì bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi với rất ít lưu lượng truy cập (tất nhiên, nếu bạn chơi đúng bài của mình) và khoản thanh toán cao hơn đáng kể. Vì bạn sẽ không cần phải đợi blog của mình trở nên siêu nổi tiếng rồi mới thấy được ROI , nên điều đó cũng có thể đáng khích lệ hơn rất nhiều, vì bạn sẽ thấy thành quả lao động của mình thành hiện thực.

Leave a Comment