3 Lừa đảo Tiếp thị Liên kết Phổ biến cần Đề phòng

Không thể phủ nhận rằng tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập của bạn. Thật không may, không phải tất cả các chương trình liên kết đều được tạo ra như nhau. Đối với mọi chương trình hợp pháp mà bạn xem qua, bạn cũng có thể gặp phải rất nhiều trò gian lận tiếp thị liên kết lừa đảo những người mới bước chân vào lĩnh vực này.

Sự hiện diện của những chương trình này sẽ không làm bạn nản lòng – đặc biệt là vì những tuyên bố không đáng tin cậy mà những kẻ lừa đảo này đưa ra thường có thể bị phát hiện từ cách xa.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tập trung nỗ lực của mình vào các chương trình liên kết đáng tin cậy, những chương trình này sẽ tạo ra kết quả tốt hơn nhiều trong dài hạn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá những tuyên bố “quá tốt để trở thành sự thật” mà một số chương trình tiếp thị liên kết đưa ra và giải thích tại sao chúng có thể nguy hiểm. Chúng tôi cũng sẽ nói về cách tìm một chương trình liên kết đáng tin cậy và tránh các trò gian lận tiếp thị liên kết.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy ghi nhớ và giữ mẹo này trong túi  của bạn : Nếu bạn thậm chí còn hơi nghi ngờ về chất lượng của một chương trình, hãy kiểm tra nó.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra chất lượng miền tuyệt vời trực tuyến để giúp bạn. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên Google cho “công cụ kiểm tra chất lượng trang web” và xem nội dung nào xuất hiện. URLVoid là một trong những số đó chúng tôi đã sử dụng có vẻ hoạt động tốt.

Tại sao Lừa đảo Tiếp thị Liên kết lại Phổ biến

Không cần phải nói rằng Internet đã mang lại cho nó tất cả các loại cơ hội nghề nghiệp. Có nhiều cách hơn bao giờ hết để kiếm tiền trực tuyến, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhận thu nhập của mình. Tuy nhiên, khi có tiền , có khả năng sẽ có một số con kền kền ở gần.

Kền kền là những kẻ lừa đảo trực tuyến lợi dụng mong muốn thành công của mọi người. Họ đưa ra những tuyên bố vô lý về những gì họ có thể cung cấp, biết rằng điều đó sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người đang muốn bắt đầu một phe hợp pháp hối hả.

Nếu một bên vô tội bị đánh lừa bởi một trò lừa đảo như vậy, họ có thể sẽ ở một vị trí tồi tệ hơn so với một bên mà họ đã bắt đầu.

Mặc dù chúng có thể được tìm thấy trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, nhưng các trò gian lận tiếp thị liên kết dường như đang ngày càng phổ biến. Cách phòng thủ tốt nhất là làm quen với các chiến thuật được sử dụng để đánh lừa các mục tiêu không cẩn thận.

Nơi bạn có nhiều khả năng tìm thấy chúng nhất

Điều quan trọng cần lưu ý là kết quả trang đầu tiên của Google hầu như luôn luôn hợp pháp . Bạn càng đi sâu vào các trang, khả năng bạn gặp phải ý định đáng ngờ càng lớn.

Ngoài ra, tuyệt vời như hầu hết nội dung của nó, YouTube có thể là nơi sinh sôi của các trò gian lận liên kết (trong trường hợp bạn không nhận thấy). Vì vậy, hãy cảnh giác cao độ khi nói đến nền tảng đó.

Và cuối cùng, hãy để ý đến các quảng cáo hiển thị hình ảnh và cửa sổ bật lên . Họ là lãnh địa quen thuộc của những kẻ lừa đảo.

3 Đặc điểm kể về câu chuyện lừa đảo tiếp thị liên kết

Việc rơi vào bẫy tiếp thị liên kết có thể đồng nghĩa với việc bạn mất rất nhiều tiền. Nó thậm chí có thể khiến bạn mất uy tín với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Nói cách khác, đó chắc chắn là điều bạn sẽ muốn tránh. Để giúp bạn đi đúng hướng, sau đây là ba trong số những trò lừa đảo tiếp thị liên kết thường gặp nhất.

Nhưng trước tiên, hãy ghi nhớ một nguyên tắc chung: một cái nhìn spam là một dấu hiệu cho một tình huống lừa đảo. Trong thế giới kỹ thuật số hiện đại, đôi mắt của chúng ta được đào tạo để xác định nội dung spam. Bạn nên biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó (có một vài ví dụ điển hình sau). Tìm kiếm những thứ như:

  • Có quá nhiều quảng cáo
  • Kho ảnh chất lượng thấp
  • Rất nhiều chuyển hướng
  • Có quá nhiều bản sao trên trang
  • Xuất hiện lộn xộn
  • Thẩm mỹ giật gân
  • Hóa đơn đô la ở khắp mọi nơi!

Nhưng cũng biết rằng một trò lừa đảo có thể có một thiết kế đẹp. Dưới đây là ba trò gian lận hàng đầu của chúng tôi cần chú ý.

1. Lược đồ Làm giàu-Nhanh chóng

Ngoài việc trúng số, không có thứ gì gọi là làm giàu nhanh chóng. Tuyệt vời như các chương trình tiếp thị liên kết , bạn sẽ không trở thành triệu phú trong một sớm một chiều.

Thật không may, điều đó không ngăn những kẻ lừa đảo ám chỉ rằng bạn sẽ làm được. Họ tận dụng lợi thế của thực tế là mọi người đang tìm cách kiếm tiền và bán quá nhiều dịch vụ mà họ cung cấp.

Có thể dễ dàng phát hiện ra các giao dịch phi thực tế, vì chúng sẽ khẳng định rằng bạn có thể kiếm được nhiều tiền chỉ với công việc tối thiểu. Trên thực tế, bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều để tiếp thị liên kết trở thành một liên doanh thành công. Vì vậy, hãy cảnh giác với những kế hoạch hứa hẹn khác:

Các kế hoạch làm giàu nhanh chóng cũng sẽ thúc đẩy ý tưởng rằng bạn có thể kiếm hàng nghìn đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Một lần nữa, điều này đơn giản là không thể. Thay vào đó, hãy tìm các chương trình có gói thanh toán được xác định rõ ràng .

Giá trị tiền tệ mà các chương trình này hứa hẹn sẽ thấp hơn, nhưng thực tế hơn rất nhiều. Tất nhiên, thu nhập tiềm năng của bạn sẽ khác nhau giữa các chương trình. Tuy nhiên, theo nghĩa chung, các nhà tiếp thị liên kết có thể kiếm được từ 5% đến 30% cho mỗi lần bán hàng .

2. Các chương trình trả tiền để tham gia

Một trò lừa đảo tiếp thị liên kết phổ biến khác liên quan đến việc yêu cầu mọi người trả tiền cho tư cách thành viên của họ. Một lần nữa, đây là một cái bẫy dễ rơi vào. Lúc đầu thoạt nhìn qua, bạn có thể phải trả tiền để tham gia chương trình của một công ty.

Tuy nhiên, hầu hết các chương trình liên kết đáng tin cậy đều hoàn toàn miễn phí để tham gia. Điều này là do bạn đang làm việc hiệu quả cho công ty đã thiết lập chương trình. Bạn sẽ không trả tiền để làm một công việc trong thế giới thực, vì vậy bạn không nên làm như vậy khi bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Thêm vào đó, khi bạn mua vào một trò lừa đảo như thế này, có khả năng bạn sẽ không thấy tiền của mình nữa – hoặc kiếm thêm bất kỳ khoản thu nhập nào. Trước khi đăng ký bất kỳ chương trình nào, hãy đảm bảo rằng công ty đứng sau chương trình đó là hợp pháp.

Có danh sách khách hàng trên trang web của họ và bạn có thể tìm thấy phản hồi tích cực về chương trình không? Nếu không, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải tìm nơi khác.

3. Sản phẩm hoặc dịch vụ giả mạo

Trong các chương trình liên kết, các nhà tiếp thị kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty khác (thường lớn hơn nhiều) tạo ra. Đôi khi, những kẻ lừa đảo sẽ tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ giả mạo và quảng bá chúng dưới tên của một doanh nghiệp có uy tín.

Các nhà tiếp thị không nghi ngờ sau đó có thể cho rằng thỏa thuận là đáng tin cậy – đặc biệt là vì các chương trình sai có thể rất kỹ lưỡng. Những kẻ lừa đảo thường sẽ tạo ra các danh mục sản phẩm đầy đủ và viết các đánh giá giả mạo của khách hàng cho mỗi lần chào hàng. Họ thậm chí còn được biết là quảng bá doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng những người phát ngôn giả mạo được trả tiền.

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy một sản phẩm là giả là vô số các đánh giá tích cực. Ngay cả những dịch vụ tốt nhất cũng sẽ có một vài nhận xét tiêu cực, vì vậy hãy cảnh giác với bất kỳ bình luận nào không tốt. Các sản phẩm giả cũng có khả năng có hình ảnh mờ hoặc không thực – chẳng hạn như ảnh gốc.

Các thương hiệu thực sự dành thời gian để chụp ảnh cẩn thận các sản phẩm của họ. Những người giả mạo thường lấy cắp hình ảnh từ các trang web khác:

Nếu bạn không chắc liệu một chương trình hoặc sản phẩm có phải là thật hay không, bước đầu tiên của bạn là kiểm tra trang web chính thức của thương hiệu. Bạn sẽ có thể tìm thấy các sản phẩm hoặc dịch vụ được đề cập, cũng như một trang cho chương trình liên kết. Nếu bạn không thể, thì rất có thể đó là một cái bẫy.

Một cách hiệu quả khác để xác định các sản phẩm hoặc chương trình giả mạo là thực hiện nghiên cứu của bạn. Nhập một cụm từ tìm kiếm như “lừa đảo đơn vị liên kết [product name]” trong Google tìm kiếm và xem điều gì sẽ xuất hiện. Nếu bạn bị thu hút bởi sự giả tạo, rất có thể những người khác cũng bị như vậy. Và những người đã bị đốt cháy có thể nói về nó trên mạng.

Nó cũng có thể đáng để liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu doanh nghiệp. Họ sẽ được trang bị tốt nhất để đưa ra câu trả lời chắc chắn và thậm chí có thể làm tăng vấn đề để ngăn chặn các nhà tiếp thị liên kết khác bị lừa đảo.

Phn kết lun

Sự phổ biến của tiếp thị liên kết có nghĩa là bạn dễ dàng tham gia. Đồng thời, nó cũng dẫn đến sự gia tăng của các chương trình sai lệch, tuyên bố đáng ngờ và lừa đảo hoàn toàn. Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà tiếp thị liên kết, điều quan trọng là phải biết những gì bạn nên đề phòng.

Ba trong số các trò gian lận liên kết phổ biến nhất bao gồm:

  1. Các kế hoạch làm giàu nhanh chóng cung cấp khoản thanh toán tối đa với nỗ lực tối thiểu.
  2. Các chương trình tiếp thị liên kết yêu cầu thanh toán ban đầu để tham gia.
  3. Các kế hoạch sử dụng tên thương hiệu nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ giả mạo.

Bạn có câu hỏi nào nữa về cách tránh lừa đảo tiếp thị liên kết không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Leave a Comment