Nguồn lưu lượng truy cập tiếp thị liên kết hàng đầu

Tiếp thị liên kết , hay còn gọi là tiếp thị hiệu suất hoặc đối tác, cho phép bạn kiếm tiền online trong khi bạn quảng cáo trang web và sản phẩm của người khác.

Theo Amazon , hầu hết các nhà bán lẻ dù lớn hay nhỏ đều đang cung cấp dịch vụ tiếp thị dựa trên hiệu suất để cải thiện lợi nhuận của họ. Nó có lẽ đang trở thành một trong những nhánh quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số .

Chiến lược tiếp thị của bạn phụ thuộc vào các nguồn lưu lượng truy cập của bạn. Điều quan trọng là phải tối ưu hóa chiến lược của bạn để có lưu lượng truy cập chất lượng cao . Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện các chiến thuật thúc đẩy lưu lượng truy cập, điều quan trọng là phải hiểu các nguồn lưu lượng truy cập.

Nguồn lưu lượng truy cập là gì?

Nguồn lưu lượng truy cập có thể là bất kỳ nền tảng nào đưa khách hàng tiềm năng đến trang liên kết, blog hoặc trang truyền thông xã hội . Mặc dù bạn nên tạo trang web tiếp thị liên kết để gửi lưu lượng truy cập của bạn đến, nhiều chi nhánh và người viết blog làm việc thông qua các tài khoản mạng xã hội của họ .

Cần có thời gian và tiền bạc để phát triển lưu lượng truy cập từ bất kỳ nguồn lưu lượng nào và để đảm bảo lưu lượng truy cập đến có chất lượng cao . Tuy nhiên, làm như vậy là điều sẽ dẫn đến thành công trong kinh doanh.

>>> Xem thêm Hướng dẫn tăng traffic cho website của webaffiliatevn

Các loại nguồn lưu lượng truy cập

Nguồn lưu lượng truy cập có thể được chia thành hai loại lớn: Có trả tiền và không phải trả tiền.

Trả phí

Bất kỳ lưu lượng truy cập nào bạn nhận được từ tiếp thị trực tiếp đều là lưu lượng truy cập phải trả tiền. Đó là kết quả của chiến dịch quảng cáo trả tiền hoặc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột ( PPC ). Các chiến dịch trả phí rất hiệu quả trong việc thu hút nhiều khách truy cập vào các trang web liên kết của bạn. Google Ads (trước đây là AdWords ) là công cụ tạo lưu lượng truy cập có trả tiền phổ biến nhất.

Lưu lượng truy cập phải trả phí có kèm theo chi phí ban đầu, nhưng nó có thể giúp tạo nhận thức về thương hiệu khi bạn bắt đầu làm đối tác liên kết. Bạn có thể thực hiện các chiến dịch được nhắm mục tiêu và đo lường nỗ lực quảng cáo của mình thông qua các công cụ theo dõi để theo dõi những thứ như giá mỗi nhấp chuột ( CPC ), giá mỗi hành động ( CPA ) và giá mỗi nghìn lần hiển thị ( CPM ). Một phân tích thống kê có thể cho thấy liệu nỗ lực tiếp thị có trả tiền của bạn có xứng đáng hay không và bạn có thể điều chỉnh nó cho phù hợp.

Tự nhiên – không trả phí

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là miễn phí. Trong đó lợi ích lớn nhất của nó là.

Lưu lượng tìm kiếm hữu cơ thường xuyên nhất đến từ phần chưa thanh toán của một công cụ tìm kiếm kết quả tìm kiếm. Nó có thể là một mỏ vàng, bởi vì khi bạn đã tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm của Google , bạn sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi của mình ngày càng tăng. Tiếp thị nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng đáng để bạn gặp khó khăn.

Nếu bạn đang xây dựng nội dung chất lượng trên các trang truyền thông xã hội của mình hoặc tạo video và hướng dẫn trên YouTube, bạn không chỉ có được người theo dõi mà còn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền khác cho một chương trình liên kết .

Nhược điểm lớn của lưu lượng truy cập không phải trả tiền là các công cụ tìm kiếm và các dịch vụ truyền thông xã hội thường cập nhật và thay đổi thuật toán xếp hạng của họ, khiến nó khó theo kịp.

4 Cân nhắc Khi Chọn Nguồn Lưu lượng

Cả lưu lượng truy cập phải trả phí và không phải trả tiền đều có nhiều tùy chọn để xem xét. Hãy tính đến bốn tiêu chí được liệt kê dưới đây để quyết định nơi bạn muốn dành thời gian, tiền bạc và nỗ lực của mình.

1 trị giá

Mỗi loại lưu lượng đều có chi phí nhất định. Cho dù đó là trả trước hoặc liên tục.

Trả phí so với Không phải trả tiền

Lưu lượng truy cập phải trả tiền sẽ tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm kết quả nhanh chóng, nhưng lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Bạn có thể giảm chi phí của một chiến dịch trả tiền bằng cách thực hiện toàn diện các yếu tố kiểm tra và tối ưu hóa trang đích như CTA.

Chi phí liên quan đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền thường liên quan đến việc thuê ngoài các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội và SEO của bạn . Các công cụ SEO cũng tốn kém tiền bạc, vì vậy phương pháp này không hoàn toàn miễn phí. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng tốn thời gian để kiếm được và thời gian là tiền bạc.

2 Số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập

Các chiến dịch phải trả tiền mang lại chuyển đổi ngắn hạn, trong khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền là rất tốt cho ROI dài hạn. Các chiến dịch trả tiền sẽ chỉ mang lại lưu lượng truy cập tỷ lệ thuận với ngân sách đã đầu tư. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể duy trì những khách hàng tiềm năng chất lượng cao trong nhiều năm.

Các chiến dịch trả phí thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập ban đầu hơn và chuyển đổi ngay lập tức, nhưng đầu tư thời gian và nỗ lực của bạn vào việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ trả cổ tức về lâu dài, đặc biệt là bằng cách thiết lập uy tín thương hiệu. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền thường mang lại lưu lượng truy cập tốt nhất.

3 những hạn chế

Mọi nguồn lưu lượng đều có hướng dẫn và quy định. Ví dụ, Google đặc biệt nghiêm ngặt về việc nhồi nhét từ khóa và nội dung đoạn văn.

Lưu lượng truy cập có trả tiền bị giới hạn bởi số lượng ký tự trong mỗi chiến dịch quảng cáo và cũng bị giới hạn bởi kiến ​​thức của bạn về các từ khóa phù hợp. Những sai lầm nhỏ có thể khiến bạn phải trả giá đắt, và vì ngân sách hạn hẹp nên bạn khó có thể cạnh tranh với những người chơi lớn hơn trên thị trường.

4 đối tượng tiếp cận

Lưu lượng truy cập phải trả phí có thể được nhắm mục tiêu đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nếu bạn có thông tin về đối tượng mục tiêu của mình , về độ tuổi, giới tính, vị trí, v.v., bạn có thể chạy quảng cáo dành riêng cho nhóm đối tượng đó.

Đo lường và theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn để biết khách hàng của bạn là ai. Sử dụng các công cụ phân tích lưu lượng truy cập trang web để xác định đối tượng mục tiêu của bạn . Khi bạn có các thông số và nhân khẩu học đó , bạn có thể nhắm mục tiêu những người tìm kiếm hoặc người dùng mạng xã hội phù hợp .

7 nguồn lưu lượng truy cập liên kết trả phí hàng đầu

Đây là một số nguồn lưu lượng truy cập có trả tiền tốt nhất hiện nay. Tất cả đều có một số ưu điểm và nhược điểm, và một số có thể phù hợp với thị trường ngách của bạn hơn những thứ khác.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

Bạn tiếp thị trực tiếp trang web của mình tại các công cụ tìm kiếm . Bạn chỉ trả tiền cho công cụ tìm kiếm khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và đặt giá thầu cho những từ khóa mà bạn nghĩ sẽ có trong các truy vấn tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.

Bạn sẽ có lưu lượng truy cập từ những người đang tìm kiếm các từ khóa phổ biến trong thị trường ngách của bạn. Google Ads phổ biến nhất đối với quảng cáo PPC , tiếp theo là Bing và Yahoo.

Quảng cáo theo ngữ cảnh & Mua phương tiện hiển thị

Quảng cáo theo ngữ cảnh còn được gọi là hiển thị quảng cáo biểu ngữ trên các trang web đối tác thương mại điện tử khác , được lựa chọn theo nội dung của trang web. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một chiến dịch tiếp thị hiệu suất . Các quảng cáo được chọn bởi một hệ thống tự động và được hiển thị cho những người quan tâm đến phân khúc chương trình liên kết.

Nội dung Khám phá & Quảng cáo Gốc

Quảng cáo gốc là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số cao cấp trong đó quảng cáo được tích hợp vào chủ đề của trang web. Không có biểu ngữ hoặc cửa sổ bật lên gây mất tập trung nào có thể tăng tỷ lệ thoát.

Quảng cáo gốc không gây ra cảm giác bị từ chối ở người đọc và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn một cách thông minh hơn . Sự tham gia của người sử dụng trong trường hợp quảng cáo có nguồn gốc là 40% cao hơn so với các biểu ngữ thông thường.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Bạn có thể trả tiền cho các mạng xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter để hiển thị quảng cáo của mình. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo Facebook , họ sẽ được chuyển hướng đến trang Facebook hoặc trang đích của trang web của bạn.

Quảng cáo điện thoại

Di động là nguồn lưu lượng truy cập phát triển nhanh nhất và quảng cáo video trên thiết bị di động đang thống trị lĩnh vực này của thế giới quảng cáo, đặc biệt là do các mạng quảng cáo chuyên dụng.

Người dùng thiết bị di động chuyển đổi khác với người dùng máy tính để bàn, vì vậy hãy đảm bảo rằng quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn hoặc các trang web khác được tối ưu hóa để sử dụng trên thiết bị di động. Quảng cáo trên điện thoại di động là chi tiêu quảng cáo rẻ hơn nhưng lợi nhuận thu về lại cao.

Nhắm mục tiêu lại

Nhắm mục tiêu lại hiển thị quảng cáo cho khách hàng tiềm năng nhưng trên các trang web của bên thứ ba. Nó giúp trả lại một người dùng quen thuộc với các sản phẩm liên kết của bạn và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao với nỗ lực tối thiểu.

Tiếp thị Video

Cũng giống như các trang mạng xã hội , bạn có thể đăng quảng cáo trên các nền tảng video như YouTube và TikTok . Nhiều người có ảnh hưởng và nhà tiếp thị liên kết có các video trên YouTube liên quan đến các sản phẩm mà họ đang cố gắng tiếp thị. Họ đăng quảng cáo hướng mọi người đến những video này và sau đó thuyết phục người xem truy cập trang web của người bán.

3 Nguồn lưu lượng truy cập đơn vị liên kết không phải trả tiền

Tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, công việc này thường rất đáng giá.

Tìm kiếm không phải trả tiền (Lưu lượng truy cập SEO)

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm cho phép bạn xuất hiện ở đầu các kết quả của công cụ tìm kiếm . SEO tính đến hàng trăm yếu tố mà xếp hạng của bạn phụ thuộc vào tối ưu hóa nội dung web của bạn để đáp ứng thuật toán của công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu (về cơ bản), miễn phí.

Truyền thông xã hội

Chỉ cần duy trì sự hiện diện hấp dẫn trên Facebook, Instagram, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang liên kết của bạn. Nếu nội dung của bạn đáng chú ý và hấp dẫn, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục mọi người nhấp vào liên kết của bạn. Các chiến dịch truyền thông xã hội giúp tăng nhận thức về thương hiệu và động lực của người tiêu dùng.

Cũng như các trang Facebook, nhóm Facebook cũng là một cách miễn phí để hướng lưu lượng truy cập đến trang web liên kết của bạn . Viết blog trên Facebook là miễn phí và là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận một số đối tượng. Tuy nhiên, nhân khẩu học trẻ có nhiều khả năng hơn để  tìm thấy được trên TikTok hoặc Instagram.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email có thể là một nguồn lưu lượng truy cập miễn phí hữu ích khác . Bắt đầu xây dựng một danh sách email và gửi các bản tin hàng tuần với các liên kết được tích hợp sẵn đến trang web tiếp thị liên kết của bạn và các yếu tố khác để quảng bá các ưu đãi dành cho đơn vị liên kết của bạn.

Phần kết luận

Tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh online đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Chọn đúng nguồn lưu lượng có thể thay đổi mọi thứ. Cho dù nguồn lưu lượng truy cập chính của bạn là công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội , trả phí hay không phải trả tiền, hãy đảm bảo bạn dành đủ thời gian cho các chiến dịch của mình để sau này có thể mở rộng quy mô.

Leave a Comment