Top 4 loại nội dung giúp bạn cải thiện website affiliate

Là một cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website và thu hút khán giả của bạn, nội dung là một phần quan trọng của bất kỳ website affiliate bất kể thị trường ngách nào. Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung đều được tạo ra như nhau. Bằng cách tập trung quá nhiều vào một loại (chẳng hạn như các bài đăng trên blog hoặc các bài báo), bạn có thể làm giảm hiệu quả trang web của bạn.

Mặt khác, tạo ra đúng loại nội dung cho khán giả của bạn có thể tác động tích cực đến khả năng bán hàng của bạn và cải thiện doanh nghiệp của bạn. Với nội dung đa dạng trên trang web của bạn, bạn cũng có thể tiếp cận các lĩnh vực mới của đối tượng mục tiêu và mang lại nhiều giá trị hơn.

Trong bài đăng này, webaffiliatevn sẽ bật mí giúp bạn bốn loại nội dung cần có trên trang web affiliate của bạn. Điều này sẽ bao gồm một cái nhìn về cách tạo hiệu quả từng loại và lợi ích từ việc sử dụng chúng. Bắt đầu nào!

1. Hướng dẫn ‘Cách thực hiện’

Hướng dẫn cách thực hiện chỉ cho người đọc cách thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Chúng thường được các nhà tiếp thị liên kết sử dụng để cung cấp giá trị tức thì cho người đọc. Ngoài ra, bản chất dài của chúng làm cho chúng hữu ích khi cố gắng  cải thiện thứ hạng của bạn trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs).

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo ra một hướng dẫn cách làm, đừng lo lắng. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn tạo một hướng dẫn toàn diện và hữu ích cho tất cả độc giả của mình:

 • Biết những gì cần bao gồm. Khi bạn nghiên cứu chủ đề, hãy giữ một danh sách các loại nội dung mà các hướng dẫn cách thực hiện khác bao gồm và cũng ghi chú những nội dung chúng còn thiếu. Sau đó, kết hợp các danh sách này khi bạn tạo hướng dẫn của mình.
 • Cung cấp một cấu trúc dễ theo dõi.  Chia từng hướng dẫn thành các phần nhỏ hơn (chẳng hạn như các bước hoặc chương). Bạn thậm chí có thể bao gồm một dàn bài (hoặc mục lục) để hướng dẫn người đọc đến nơi họ cần đến.

Có lẽ quan trọng nhất, hướng dẫn cách thực hiện của bạn phải luôn ghi nhớ nhu cầu của độc giả. Đặt mình vào vị trí của người đọc và đoán trước những câu hỏi và mối quan tâm của họ. Điều này sau đó sẽ giúp bạn thêm các câu trả lời vào hướng dẫn của bạn.

Ví dụ bài hướng dẫn cách seo audit của webaffiliatevn , trong đó tôi có thể giới thiệu một khóa học Seo audit nâng cao.

2. Đánh giá sản phẩm

Bạn có thể dành nhiều thời gian để quảng cáo các sản phẩm khác nhau. Đó là lý do tại sao đánh giá sản phẩm có thể là một bổ sung đặc biệt cho chiến lược tiếp thị nội dung trên web affiliate của bạn . Chúng cung cấp giá trị cho người đọc của bạn, đồng thời cho phép bạn kết hợp các link affiliate tự nhiên với các sản phẩm mà bạn tin tưởng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chúng được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của đối tượng của bạn. Dưới đây là hai mẹo bổ sung cần nhớ khi bạn tạo bài đánh giá sản phẩm của mình :

 1. Sử dụng sản phẩm trước khi bạn đánh giá nó. Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, nhưng việc sử dụng một sản phẩm đảm bảo bạn có thể bao quát tất cả các khía cạnh của việc sử dụng nó và cung cấp cho độc giả của bạn thông tin đầy đủ.
 2. Sử dụng hệ thống xếp hạng dễ hiểu. Ví dụ: xếp hạng các sản phẩm của bạn với thang điểm năm sao hoặc 1–10 điểm

Cũng nên nhớ rằng đánh giá sản phẩm là một dạng nội dung phổ biến. Bạn sẽ phải phân biệt mình với đối thủ để thực sự nổi bật. Cách hiệu quả nhất để làm điều này là cung cấp nội dung chuyên sâu và có thể hành động được.

Ví dụ bài đánh giá sản phẩm làm tiếp thị liên kết

3. Hướng dẫn bằng Video

Theo một cách nào đó, video hướng dẫn có liên quan đến hướng dẫn cách thực hiện. Tuy nhiên, những điều này đưa quá trình giảng dạy đi xa hơn bằng cách sử dụng một cách tiếp cận tương tác hơn. Ngoài ra, họ có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Với việc xem video trực tuyến đang gia tăng , bạn không thể không tham gia.

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần là một máy ảnh và micrô cơ bản, và một nền tảng phát sóng. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn đưa video hướng dẫn của mình lên cấp độ tiếp theo, thì đây là hai mẹo giúp bạn bắt đầu:

 • Hiểu trước nhu cầu của khán giả. Cũng giống như hướng dẫn cách thực hiện, nó không đủ để chỉ cho khách truy cập trang web của bạn cách thực hiện một tác vụ. Thay vào đó, hãy đảm bảo biết chính xác những vấn đề mà khán giả của bạn gặp phải và giải quyết những vấn đề đó một cách cụ thể.
 • Tạo cơ hội cho người xem tương tác. Điều này có thể có nghĩa là lưu trữ các video hướng dẫn trực tiếp (ví dụ: thông qua hội thảo trên web) và tương tác với người xem của bạn khi bạn thể hiện. Nhiều nền tảng – bao gồm YouTube , Facebook và Instagram – làm cho điều này trở nên khả thi.

Việc tạo video có thể gây khó khăn cho nhiều người, mặc dù với rất nhiều nền tảng cho phép chức năng này, ngay cả những người khó khăn nhất về công nghệ cũng có thể ghi lại và đăng video hướng dẫn.

4. Bản tin Email

Một bản tin email là nội dung gửi đến thuê bao của danh sách. Nó có thể chứa bất kỳ thứ gì – bao gồm các bản cập nhật kinh doanh và thậm chí là nguồn cấp dữ liệu RSS . Đối với các nhà tiếp thị, bản tin có hiệu quả vì chúng cho phép bạn liên hệ với những người đăng ký bên ngoài trang web của bạn, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn một cách hiệu quả. Cấu trúc linh hoạt của chúng cũng giúp bạn có thể sáng tạo trong nội dung mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, khi bạn làm như vậy, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

 • Khuyến khích sự tương tác của người đọc. Ví dụ: đặt câu hỏi (và khuyến khích trả lời) hoặc chia sẻ liên kết đến các bài đăng blog hoặc bài đăng trên mạng xã hội mới nhất của bạn.
 • Bao gồm Kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ . Điều này quan trọng đối với tất cả các loại nội dung. Vì bạn cung cấp các bản tin trên một nền tảng riêng biệt, các CTA của bạn phải khuyến khích người đọc nhấp qua trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Tất nhiên, việc nhắm mục tiêu đúng độc giả khi xây dựng danh sách của bạn cũng rất quan trọng. Bằng cách trau dồi đối tượng của mình, bạn có thể tăng tỷ lệ tương tác.

Phần kết luận

Là một nhà tiếp thị liên kết, nội dung trang web của bạn cung cấp có thể quyết định sự thành công của bạn. Khi bạn đa dạng hóa nội dung bạn cung cấp, bạn có thể tăng giá trị trang web của mình. Điều này có thể giúp ích cho việc mang lại nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn và kết quả là cải thiện doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Trong bài đăng này, webaffiliate đã nêu bật bốn loại nội dung bạn có thể sáng tạo trên website affiliate của bạn. Tóm lại, chúng bao gồm:

 1. Hướng dẫn cách thực hiện: Những hướng dẫn này cung cấp giá trị cũng giúp tăng xếp hạng tìm kiếm của bạn.
 2. Đánh giá sản phẩm: Khả năng  bao gồm một cách tự nhiên các link affiliate là một con đường tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích.
 3. Video hướng dẫn: Bạn nên khuyến khích sự tương tác và video là tuyệt vời cho việc này – đặc biệt là khi được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội.
 4. Bản tin email: Bằng cách thu hút người dùng của bạn thông qua email của họ, bạn có thể hướng họ trở lại trang web của bạn.

>>> Nếu bạn là người mới hãy đoc hướng dẫn cách tiếp thị liên kết cho người mới của webaffiliatevn

1 thought on “Top 4 loại nội dung giúp bạn cải thiện website affiliate”

Leave a Comment