Cách tăng chuyển đổi tiếp thị liên kết vào năm 2020

Tiếp thị liên kết có thể là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời cho bất kỳ nhà tiếp thị và nhà xuất bản nào. Trên thực tế, một số nhà tiếp thị nội dung và doanh nhân thậm chí đã kiếm được thu nhập toàn thời gian chỉ từ việc tham gia vào tiếp thị liên kết.

Nhưng giống như bất kỳ nguồn thu nhập nào cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần biết cách đạt được kết quả tốt nhất mà bạn muốn bằng các chiến thuật và chiến lược có thể hành động, hiệu quả.

Trong bài đăng này, web affiliate marketing vn sẽ chỉ cho bạn 9 mẹo rất hữu ích để giúp bạn bắt đầu tạo nhiều chuyển đổi đơn vị liên kết hơn trong năm nay và hơn thế nữa.

9 mẹo để tăng chuyển đổi tiếp thị liên kết của bạn vào năm 2020

  1. Đảm bảo rằng trang web của bạn đang ở hiệu suất cao nhất
  2. Tạo hướng dẫn sản phẩm và hướng dẫn
  3. Viết danh sách tài nguyên duy nhất, đánh giá chi tiết hoặc so sánh trung thực
  4. Thêm CTA và liên kết bất cứ khi nào có thể
  5. Bao gồm ghi chú cá nhân trong email của bạn
  6. Thêm hình ảnh vào các chương trình khuyến mãi liên kết của bạn
  7. Phát triển mối quan hệ bền chặt với các nhà quản lý đơn vị liên kết
  8. Sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát
  9. Tối ưu hóa các trang và bài đăng cho SEO

Đảm bảo rằng trang web của bạn đang ở hiệu suất cao nhất

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng tối ưu trang web tiếp thị liên kết của bạn đang hoạt động ở trạng thái đỉnh nhất. Giữ cho nó chạy nhanh như chớp với tính năng lưu trữ tuyệt vời để mọi trang, bài đăng, hình ảnh và video đều có thể tải ngay lập tức.

tăng chuyển đổi cho website affiliate

Cao tỷ lệ thư bị trả lại và thời gian phiên thấp có thể được gây ra bởi một trang web tải chậm. Hãy nhớ rằng mọi người mong đợi một trang web tải trong vòng chưa đầy 3 giây – vì vậy nếu bạn đã có một khách truy cập có thể là một cơ sở bán hàng liên kết tiềm năng, thì bạn sẽ mất họ nếu trang web của bạn không tải nhanh chóng.

Tạo hướng dẫn sản phẩm và hướng dẫn

Giá trị là tên trò chơi của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào – đối với tiếp thị liên kết cũng vậy. Nếu bạn có thể cung cấp cho người dùng nội dung hấp dẫn, họ có thể được khuyến khích sử dụng các liên kết của bạn để mua hàng.

Một trong những cách bạn có thể cung cấp giá trị đó là đưa ra hướng dẫn hoặc hướng dẫn về sản phẩm. Đây là những cách tuyệt vời để cho người dùng thấy cái nhìn hậu trường về quy trình của bạn theo từng bước, đồng thời cấp cho họ quyền truy cập vào các công cụ thực tế mà bạn sử dụng.

Viết danh sách tài nguyên duy nhất, đánh giá chi tiết hoặc so sánh trung thực

Một cách khác để tạo thêm nội dung là tập trung vào chuyển đổi của đơn vị liên kết tạo danh sách hoặc kho tài nguyên có giá trị cao, đánh giá hoặc so sánh.

Bây giờ, điều quan trọng cần lưu ý là có thể đã có một số đánh giá hoặc so sánh hoặc danh sách tài nguyên trong thị trường ngách của bạn. Vì vậy, điều này làm cho nó không thể thiếu trong chiến lược của bạn để làm cho những bài đăng này trở nên độc đáo.

Đừng ngại thành thật về bất kỳ ưu và khuyết điểm nào. Truyền cảm hứng cho người dùng bằng một số trường hợp sử dụng mà họ có thể không cân nhắc. Và nói về trải nghiệm cá nhân của bạn khi sử dụng các sản phẩm này.

Thêm CTA và liên kết bất cứ khi nào có thể

Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm liên kết nó có thể không đủ nếu chỉ liên kết đến sản phẩm đó một hoặc hai lần trong toàn bộ bài đăng blog.

Một phương pháp hay nhất để tăng chuyển đổi đơn vị liên kết của bạn là đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến sản phẩm bất cứ khi nào nó được đề cập. Nhưng một chiến thuật hiệu quả khác là bao gồm các CTA rất rõ ràng để cho phép khách truy cập hành động.

Bao gồm các từ và cụm từ hành động như “dùng thử sản phẩm này miễn phí” hoặc “đăng ký dùng thử miễn phí sản phẩm của bạn” để giúp khuyến khích người đọc nhấp qua liên kết của bạn. Đây là nơi bạn có thể đọc thêm về các mẹo viết bài quảng cáo khác để tăng chuyển đổi .

Những CTA này thậm chí có thể được hiển thị thông qua các nút hoặc hộp CTA để chúng thu hút sự chú ý của người đọc.

Bao gồm ghi chú cá nhân trong email của bạn

Nếu bạn có một danh sách email chứa đầy những khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng, thì họ có thể là những người thích thú nhất và sẵn sàng mua các sản phẩm liên kết từ bạn. Cân nhắc gửi các bản tin có giá trị cao bao gồm các sản phẩm tiếp thị liên kết của bạn, sau đó thêm ghi chú rất cá nhân đề cập đến việc bạn đang sử dụng các liên kết liên kết.

Hãy cho người đọc biết bạn đánh giá cao sự hỗ trợ của họ như thế nào bằng cách mua hàng thông qua các liên kết của bạn và điều đó giúp bạn tiếp tục tạo nội dung có giá trị cho họ như thế nào. Bạn thậm chí có thể thêm một ghi chú nhanh để nói rằng họ có thể mua hàng thông qua các liên kết của bạn nếu họ thấy bất kỳ bài đăng nào của bạn có giá trị.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của liên lạc cá nhân – nhiều người đăng ký sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và có thể được khuyến khích sử dụng các liên kết của bạn như một lời cảm ơn về các tài nguyên và mẹo mà bạn chia sẻ.

Thêm hình ảnh vào các chương trình khuyến mãi liên kết của bạn

Một cách khác để làm cho các sản phẩm liên kết của bạn nổi bật và nhận được nhiều chuyển đổi hơn là bao gồm hình ảnh ở bất kỳ nơi nào có thể áp dụng.

Ví dụ: nếu bạn đang xem xét các sản phẩm thực, bạn có thể đưa ảnh có độ phân giải cao về chúng trên bài đăng blog của mình. Nếu bạn đang nói về hoặc thực hiện một hướng dẫn cho phần mềm, hãy bao gồm hình ảnh của từng bước hoặc kết quả cuối cùng.

Đảm bảo liên kết những hình ảnh này với các liên kết liên kết của bạn, vì khách truy cập có thể nhấp vào hình ảnh để mua hàng.

Phát triển mối quan hệ bền chặt với các nhà quản lý đơn vị liên kết

Bạn có thể tận dụng mối quan hệ của mình với các thương hiệu có chương trình liên kết. Thay vì tập trung vào bề rộng và thay vào đó bạn có thể đi sâu và tập trung vào việc tăng tỷ lệ hoa hồng cho mỗi người quản lý đơn vị liên kết thông qua việc tăng số lượng sản phẩm liên kết của bạn.

Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết chọn tiếp thị từ 1-10 sản phẩm và có lý do cho điều đó: bạn có thể tập trung vào việc tạo ra các tài nguyên rất có giá trị về các sản phẩm này và trở thành chuyên gia bên thứ ba cho người đọc.

Nó cũng làm tăng cơ hội nhận được chuyển đổi liên kết cho những khách truy cập đang tìm kiếm các kết quả hoặc quy trình cụ thể liên quan đến một sản phẩm cụ thể.

Nếu bạn tập trung vào việc nuôi dưỡng mối quan hệ của mình với người quản lý đơn vị liên kết, bạn có thể yêu cầu tăng hoa hồng cho đơn vị liên kết của mình. Ngay cả mức tăng 5% cũng có thể tăng lên trong thời gian dài.

Cân nhắc quảng cáo chiêu hàng các chiến dịch cùng có lợi mà bạn có thể thực hiện cùng nhau. Ví dụ: đề nghị tổ chức hội thảo trên web về một chủ đề cụ thể cho khán giả của họ.

Kiểm tra danh sách một số chương trình liên kết tốt nhất mà bạn có thể tham gia ngay hôm nay .

Sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát

Trên các bài đăng hoặc trang nói về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, bạn có thể tạo cửa sổ bật lên ý định thoát tùy chỉnh cũng là CTA để người dùng mua hoặc đăng ký dùng thử sản phẩm liên kết mà bạn đang quảng cáo.

Hãy thiết lập để nó xuất hiện trên các trang rất cụ thể nói rõ ràng về những sản phẩm này, để người dùng không cảm thấy như bạn đang đẩy một thứ gì đó không liên quan.

Xem hình ảnh bên dưới để biết cửa sổ bật lên ý định thoát cho đăng ký Grammarly. Ví dụ: cửa sổ bật lên này sẽ là một CTA tuyệt vời cho bài đánh giá Grammarly hoặc một bài đăng blog viết bài quảng cáo tốt hơn.

Tối ưu hóa các trang và bài đăng cho SEO

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nỗ lực tạo ra nội dung mới mẻ được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Ghép nối SEO với chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn và sau đó bạn có thể bắt đầu thấy nhiều chuyển đổi tiếp thị liên kết hơn theo thời gian.

Để tận dụng tối đa điều này, bạn có thể muốn tập trung vào các sản phẩm có sẵn hoặc không bao giờ hết mùa.

Tối ưu hóa cho các từ khóa khác nhau, có thể là từ khóa tập trung vào sản phẩm hoặc từ khóa chủ đề thích hợp. Ví dụ: nếu bạn quyết định hướng dẫn từng bước để thiết kế một trang đích chuyển đổi cao với Leadpages, bạn có thể tối ưu hóa cho các từ khóa như “Hướng dẫn từng bước về Leadpages” hoặc “cách thiết kế trang đích chuyển đổi cao”.

Bài học rút ra chính

Tiếp thị liên kết cần phải làm việc để làm cho nó hoạt động. Nhưng đừng sợ hãi; tham khảo danh sách các mẹo hay nhất này để tăng chuyển đổi đơn vị liên kết của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ kiếm đủ tiền hoa hồng cho đơn vị liên kết để giúp bạn gánh vác các chi phí tiếp thị và hoạt động khác – tất cả đều trên chế độ lái tự động.

>>> Liên quan TOP 10 cách hàng đầu để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết của webaffiliatevn.

1 thought on “Cách tăng chuyển đổi tiếp thị liên kết vào năm 2020”

Leave a Comment