Tiếp thị liên kết là gì

Bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời, nhưng không ai biết về nó. Làm thế nào để bạn tìm kiếm khách hàng mới? Và làm thế nào để họ tìm thấy bạn?

Câu trả lời phổ biến nhất cho những câu hỏi này liên quan đến các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo khác nhau, từ các phương pháp tiếp cận quy mô nhỏ như dán tờ rơi trên ô tô trong bãi đậu xe cho đến các quảng cáo trị giá hàng triệu đô la trong Super Bowl.

Các nghiên cứu cho thấy một người bình thường tiếp xúc với từ ba đến năm nghìn loại quảng cáo mỗi ngày. Với rất nhiều thông tin được tung ra, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng tin nhắn của bạn đã được nhận?

Bạn đã bao giờ có một người bạn hoặc thành viên trong gia đình kể cho bạn nghe về một sản phẩm thú vị hoặc say sưa nói về một nhà hàng mới nào đó chưa? Rất có thể bạn đã dễ dàng tiếp nhận thông tin đó hơn bất kỳ lượng quảng cáo nào mà bạn có thể đã thấy hoặc đã nghe.

Ngay khi với tất cả các quảng cáo hào nhoáng mà bạn có thể nhìn thấy trong một ngày, những gợi ý trực tiếp từ một người bạn đáng tin cậy có nhiều khả năng thúc đẩy bạn điều tra một sản phẩm mới thay vì một số quảng cáo không mong muốn trong quá trình đi làm hàng ngày của bạn.

Được rồi, nhưng làm cách nào để bạn khiến mọi người nói chuyện với bạn bè và gia đình của họ về các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn? Nhập tiếp thị liên kết.

Wikipedia cho chúng ta biết rằng tiếp thị liên kết là một phương pháp quảng bá “trong đó một doanh nghiệp thưởng cho một hoặc nhiều đơn vị liên kết cho mỗi khách truy cập hoặc khách hàng do nỗ lực tiếp thị của chính đơn vị liên kết đó mang lại”.

Điều này có thể đạt được thông qua việc mua sắm sự hỗ trợ của một dịch vụ được khuyến nghị hoặc tự mình. Vì vậy, chính xác điều này có nghĩa là gì? Và nó áp dụng cho chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng như thế nào?

Tiếp th liên kết cơ bn

Ở cấp độ cơ bản nhất, tiếp thị liên kết bao gồm việc công ty trả hoa hồng hoặc một số khoản tiền thưởng khác cho một người (đơn vị liên kết), người hiểu được sự tham gia hiệu quả của khách hàng và quảng bá công ty cho bạn bè hoặc người quen và người sau đó trở thành khách hàng mới của công ty đó.

Như bạn có thể thấy, nói chung có ba người chơi chính trong một chương trình tiếp thị liên kết:

  1. Người bán (người hoặc công ty bán thứ gì đó)
  2. Đơn vị liên kết (người quảng cáo sản phẩm)
  3. Khách hàng (người mua sản phẩm dựa trên tương tác với đơn vị liên kết)

Đơn vị liên kết chỉ đơn giản là một khách hàng nói với bạn bè của họ về một công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi chương trình khuyến mãi đó tạo ra doanh số bán hàng, công ty sau đó sẽ cảm ơn đơn vị liên kết bằng cách cung cấp một số loại đặc quyền hoặc hoa hồng.

Khách hàng hạnh phúc vì họ đã khám phá ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ chưa từng biết đến trước đây. Người liên kết rất vui vì họ đã kiếm được tiền thưởng. Và công ty rất vui vì họ đã tăng doanh số bán hàng với mức đầu tư tiếp thị tối thiểu. Đó là đôi bên cùng có lợi!

Mi người đều trc tuyến

Ngày nay, việc truyền bá thông tin qua truyền miệng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì chờ đợi để nói về công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm trong một cuộc trò chuyện trực tiếp, chúng ta có thể sao chép địa chỉ internet và dán nó vào email, bài đăng trên Facebook hoặc twitter được cá nhân hóa.

Hầu hết mọi người đều trực tuyến và hầu như được kết nối. Các báo cáo gần đây của Facebook cho biết hơn 50% dân số trưởng thành ở Mỹ có tài khoản Facebook và gần 60% người dùng Facebook có kết nối với một trăm bạn bè trở lên.

Và rất có thể nếu một cá nhân không kết nối với Facebook hoặc một mạng xã hội khác, họ sống gần hoặc có liên kết chặt chẽ với một người nào đó. Cho dù những số liệu này có hoàn toàn chính xác hay không, chúng minh họa rằng hầu hết mọi người đều kết nối trực tuyến theo cách này hay cách khác.

Đưa nó lên cp độ tiếp theo

Khi một người bắt đầu thấy hoa hồng, có thể họ sẽ có nhiều động lực hơn để mở rộng quy trình giới thiệu của mình. Một cá nhân thậm chí có thể tìm kiếm các cơ hội tiếp thị liên kết như một cách để bổ sung thu nhập.

Các cá nhân có động cơ tài chính có thể đưa nỗ lực tiếp thị liên kết của họ lên cấp độ tiếp theo bằng cách giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua sự hiện diện web thương mại của riêng họ, cho dù đó là blog chuyên nghiệp, nhóm Facebook hay sự hiện diện web đa diện của công ty.

Các chuyên gia Internet thương mại đáng tin cậy có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho một công ty khác và tăng doanh thu cho cả hai doanh nghiệp – cho một doanh nghiệp thông qua việc tăng lưu lượng truy cập và bán hàng và cho doanh nghiệp kia thông qua hoa hồng được tạo ra thông qua chương trình liên kết.

Mặc dù các giới thiệu qua Facebook, Twitter hoặc email được cá nhân hóa thường sẽ không mở rộng ra ngoài bạn bè hoặc gia đình của một người, nhưng một chi nhánh có đầu óc thương mại sẽ tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của liên kết giới thiệu của họ đến nhiều người nhất có thể, thường là giới thiệu khách hàng mà anh ta hoặc cô ấy chưa bao giờ tương tác trực tiếp với.

Bt đầu

Nếu bạn muốn thiết lập một chương trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần tạo và duy trì cơ sở dữ liệu về các đơn vị liên kết của mình, tạo và theo dõi các liên kết duy nhất của họ, đồng thời tích hợp các liên kết tùy chỉnh đó vào quy trình thương mại điện tử của bạn để bạn có thể trả cho họ một cách thích hợp tiền hoa hồng. Nghe có vẻ hơi khó khăn?

May mắn thay, có một plugin trong wordpress đầy đủ tính năng giúp bạn gần như dễ dàng khởi động một chương trình liên kết trên trang web WordPress của mình chỉ trong vài phút. Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ cùng với bất kỳ hình thức hiện diện trực tuyến nào, rất có thể tiếp thị liên kết sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn tích hợp plugin affiliate vào website của mình để tạo website tiếp thị liên kết, liên hệ webaffiliatevn

Chỉ với một vài cú nhấp chuột ngắn, bạn có thể có một nhóm tiếp thị dạng tự do gồm các chi nhánh làm việc cho bạn, thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn theo những cách bạn không nghĩ là có thể.

Suy nghĩ của bạn về tiếp thị liên kết là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Leave a Comment