Tiếp thị liên kết và Quảng cáo TikTok: Hướng dẫn ngắn gọn (2021)

Quảng cáo video đang gia tăng. Nhưng không chỉ bất kỳ nội dung video nào. Tôi đang nói chuyện bà-nội-chơi khăm-cháu nội. Hoặc bất cứ thứ gì kỳ lạ mà lũ trẻ của bạn đang yêu thích trong những ngày gần đây. Vấn đề là mọi người thích những trò đùa bằng video ngắn và các công ty sẵn sàng trả nhiều tiền để quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh những video đó dù chỉ trong vài giây.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng ngày nay có cả một trung tâm nội dung kỳ lạ nhất do người dùng tạo với hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ? Hãy cùng với tôi, và tôi sẽ hướng dẫn bạn trong suốt chặng đường đó!

Chắc chắn, đầu tư một phần hợp lý trong ngân sách quý tới của bạn vào một loại quảng cáo có vẻ rủi ro. Đặc biệt, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với nó trước đây. Nhưng hãy nghe tôi nói: đến năm 2023, hơn 209 triệu người xem video ở Mỹ dự kiến ​​sẽ sử dụng điện thoại thông minh ( e-Marketer ). Đó là lý do tại sao nếu bạn vẫn đang cân nhắc xem liệu đầu tư vào quảng cáo video trên thiết bị di động có phải là một động thái tốt hay không – hãy suy nghĩ thêm!

Nó là. Bạn có thể yêu nó, bạn có thể ghét nó, nhưng bạn không thể làm gì nhiều để thay đổi điều đó.

Vì vậy, đã đến lúc phải thích nghi.

Và chén thánh của sự kỳ lạ trên điện thoại di động? TikTok!

Hãy dành 5 phút của bạn để tìm hiểu:

  • Tại sao TikTok sẽ đáng để bạn sử dụng;
  • Cách chạy các chiến dịch tiếp thị trên TikTok;
  • TikTok đứng ở đâu trên các giao dịch liên kết;
  • Cách quảng cáo TikTok hoạt động chính xác;
  • Giới thiệu về việc sử dụng theo dõi chiến dịch thích hợp để tiết kiệm thời gian và tăng ROI của bạn.

Nếu không có thêm lời khuyên, chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề.

Quảng cáo & TikTok

Làm thế nào để bạn tận dụng tốt nhất tiếp thị liên kết? Bạn nghiên cứu, lập kế hoạch và cải thiện từng chiến dịch của mình. Quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và sự cống hiến của bạn, nhưng cuối cùng nó chắc chắn sẽ được đền đáp thật xứng đáng. Nhưng trước tiên, bạn sẽ phải chọn nền tảng phù hợp. Và trước khi bạn đóng bài viết này và chạy đến FacebookInstagram để được trợ giúp – hãy lắng nghe tôi! Có nhiều cá trên biển.

Vì vậy, hãy giả sử bạn đủ can đảm để thử một cái gì đó mới, phải không?

TikTok là gì?

Nhớ Vine? Nó tăng nhanh và giảm mạnh vài năm trước chỉ để nhanh chóng bị thay thế bởi Musical.ly – một ứng dụng được thanh thiếu niên yêu thích vào năm 2017 vì cuối cùng đã biến giấc mơ hát nhép của họ thành hiện thực. Thật không may, Musical.ly cũng không thực sự tồn tại. Vươn lên từ một đống tro tàn, Douyin của Trung Quốc đã mang lại kỷ nguyên của những video ngắn hài hước lấy âm nhạc làm trung tâm.

Bây giờ, câu chuyện này có rất nhiều thiếu sót pháp lý và một cuộc đụng độ quá phổ biến ngày nay giữa các luật sư Trung Quốc và Mỹ. Cảnh báo spoiler: họ đã giải quyết. Và TikTok nổi lên như một tương tự ở phương Tây cho Douyin. Điều đó quan trọng vì chúng tôi cần đánh giá hiệu suất ứng dụng bằng cách nào đó. Với mục đích của bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào thị trường phương Tây.

Người dùng TikTok có thể quay video ngắn (dài 15-60 giây), chỉnh sửa chúng và tiếp cận các bài đăng thịnh hành dựa trên vị trí địa lý và các sở thích cá nhân khác. Với một chút từ Vine, một chút từ Snapchat và rất nhiều Musical.ly kết hợp, TikTok đã trở thành ứng dụng Appstore được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới, vừa đạt mốc 1,5 tỷ lượt tải xuống, bỏ lại Instagram phía sau.

TikTok vs Youtube vs Snapchat

Một trong những lo ngại phổ biến nhất – công bằng – hợp lý xung quanh TikTok là nó vẫn thua xa các ứng dụng tập trung vào video khác, như Youtube và Snapchat. Nhưng điều này có nghĩa là nó nên được bỏ qua?

Hãy để tôi tặng bạn thêm một số con số nữa. Tính đến năm 2018, hơn 54% người dùng ưa thích nội dung video hơn các tài liệu tiếp thị khác. Ở đây, Youtube với gần 2 tỷ MAU là vua.

Một số liệu thống kê khác cho thấy gần như ⅔ người dùng chỉ xem tối đa 90 giây nội dung video ném vào họ. Điều đó, kết hợp với sự thống trị rõ ràng của lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, khiến các ứng dụng tập trung vào nội dung video ngắn trở thành lựa chọn tốt nhất.

Snapchat đang chiếm ưu thế khá lớn ở đây. Trên thực tế, khi nói đến sự cạnh tranh trực tiếp, TikTok sẽ cảm thấy bị đe dọa nhiều hơn bởi Snapchat khi so sánh với Youtube. Chưa hết, bằng cách nào đó TikTok vẫn giữ được cái đầu nhỏ của mình và tự hào vươn lên nhờ xếp hạng.

Ai sử dụng TikTok?

TikTok nằm trong Top 10 ứng dụng Truyền thông xã hội trên thiết bị di động với hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Những nhân vật nổi tiếng như Mark Zuckerberg, Will Smith và Jimmy Fallon cũng nằm trong số đó. Cùng với Douyin người Trung Quốc , con số lên đến gần một tỷ, không quá xa so với những gã khổng lồ trong ngành như Instagram và Facebook. Không quá xấu! Hơn nữa, TikTok là một ứng dụng tương đối mới, có nghĩa là nhân khẩu học mới, việc triển khai quảng cáo trong ứng dụng dễ dàng hơn và ít thiên vị hơn từ khán giả.

Nó gần như là quá tốt để trở thành sự thật, vì vậy cần phải có một số cách nắm bắt. Thật vậy, vấn đề chính của hầu hết các nhà tiếp thị ngày nay với TikTok là nó chủ yếu phổ biến với người dùng từ 16 đến 24 tuổi. Nhưng những con số đang dần thay đổi và khán giả ngày càng trưởng thành hơn. Tuy nhiên, hiện tại, nếu bạn tình cờ nhắm mục tiêu cụ thể đến thị trường Gen Z – thì đây chính là mỏ vàng tiếp thị liên kết của bạn.

Quảng cáo TikTok: Những điều bạn nên biết

Tất cả những điều trên tạo ra một số kết luận:

Thứ nhất, hiện nay TikTok là các ứng dụng gen-z-ers chuyển sang bất cứ khi nào họ đã có một chiếc điện thoại trong tay của họ (đó là rất nhiều ). Với hiệu quả của quảng cáo trên điện thoại di động – đây có thể là thời điểm để bạn tỏa sáng!

Thứ hai, họ là gen-z-ers . Điều này mang lại những hạn chế riêng của nó, nhưng nhìn chung, nó cho thấy rằng TikTok có nhân khẩu học được xác định rất rõ ràng , bạn chỉ cần quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Thêm vào đó, nó được đặt biệt danh là “ứng dụng đại dịch” không phải là trò đùa. Tôi có thể tận mắt chứng kiến việc nhiều giờ mà bạn có thể có khả năng dành cho ứng dụng này trên một cơ sở hàng ngày bị khóa bên trong.

Các thuật toán của TikTok phụ thuộc vào việc theo dõi thích hợp. Ứng dụng đề xuất video dựa trên vị trí và các mẫu hành vi. Đồng thời, nó ngụ ý rằng cơ sở dữ liệu của nó là thiên đường cho mọi hoạt động đánh bắt liên kết để có những hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu của họ. Trên thực tế, nếu chính phủ Hoa Kỳ cho rằng có rất nhiều điều để tìm hiểu về những người Mỹ cả tin đang cuộn tìm một số meme – tại sao bạn không nên?

Cuối cùng, video là loại nội dung ưa thích của các nhà tiếp thị nội dung thành công trên toàn thế giới và là loại nội dung chính (duy nhất, công bằng) trên nền tảng. Điều đó có nghĩa là bạn không còn phải tự hành hạ mình với tình thế tiến thoái lưỡng nan không bao giờ có hồi kết là loại quảng cáo nào phù hợp với kênh nào nhất.

Hãy xem quảng cáo trên TikTok thực sự trông như thế nào.

Các loại quảng cáo TikTok

Rất nhiều người coi TikTok là một nền tảng hoàn hảo cho thế hệ những người có ảnh hưởng mới xây dựng mạng lưới của họ trước khi chuyển sang các kênh khác phát triển hơn. Mặc dù điều này là đúng, nhưng sức mạnh của ứng dụng không giới hạn ở việc khai thác theo dõi.

Nói chung, quảng cáo trên TikTok thuộc danh mục “Quảng cáo”, vì nó trở thành ưu tiên của chủ sở hữu sản phẩm để đối sánh quảng cáo với nguồn cấp dữ liệu chung của đối tượng mục tiêu. May mắn thay, việc theo dõi rộng rãi giúp điều đó không chỉ khả thi mà còn khá dễ dàng.

Vấn đề chính ở đây là chọn loại quảng cáo bạn cần đầu tư.

5 loại quảng cáo chính cho TikTok:

 • Video trong nguồn cấp dữ liệu là một hình thức quảng cáo gốc. Mỗi quảng cáo  phù hợp hoàn toàn với nguồn cấp dữ liệu chung. Dễ dàng lướt, không gây khó chịu và khá đơn giản để theo dõi hiệu suất.
 • Tiếp quản thương hiệu được thể hiện dưới dạng quảng cáo nhập vai toàn màn hình và được cho là loại quảng cáo TikTok gây rối nhất. Nó thường được hiển thị trong vài giây đầu tiên sau khi mở ứng dụng và không giống như phần còn lại của các quảng cáo có thể là một hình ảnh đơn giản hoặc một gif động cũng như video.
 • TopView có thể được coi là sự kết hợp giữa việc tiếp quản thương hiệu và video trong nguồn cấp dữ liệu. Những quảng cáo này mở ngay sau khi ứng dụng được khởi chạy nhưng chúng dễ dàng phù hợp với nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Không giống như video trong nguồn cấp dữ liệu, TopViews chiếm toàn bộ màn hình để nội dung được quảng cáo là thứ duy nhất để người dùng tập trung vào. Không có phiền nhiễu.
 • Các hiệu ứng và thấu kính có thương hiệu còn là một cách khác để nâng cao nhận thức về thương hiệu cho sản phẩm. Các thương hiệu lớn hơn đầu tư vào việc phát triển các ống kính và hiệu ứng liên quan đến thương hiệu tùy chỉnh mà người dùng có thể sử dụng để tạo nội dung sáng tạo nhưng mang thương hiệu của riêng họ.
 • Thử thách Hashtag về cơ bản là UGC tốt nhất. Thương hiệu cần tạo video có yếu tố khác biệt (ví dụ: vũ đạo hoặc âm thanh), gắn thẻ video đó bằng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, trả tiền để tài trợ hoặc trực tiếp cho nhóm tiếp thị TikTok và xem mọi người điên cuồng tạo ra các biến thể của video gốc.
  • Một ví dụ khá rõ ràng về điều này là thẻ bắt đầu bằng #TikTokMadeMeBuyIt năm ngoái có liên quan đến các chiến dịch cho nước trái cây American Eagle to Ocean Spray

Tôi đoán thật an toàn khi cho rằng không phải tất cả những quảng cáo này đều có ý nghĩa đối với một nhà tiếp thị liên kết như bạn. Hay họ sẽ? Hãy xem nào.

Quảng cáo TikTok cho Tiếp thị Liên kết

Đã đến lúc chúng ta giải quyết con voi trong phòng: bạn có thể thực sự sống ảo tưởng tuyệt vời nhất của cả hai thế giới và chạy các chiến dịch quảng cáo liên kết thông qua ứng dụng yêu thích của Gen Z-ers không? Drumroll cho một chút hồi hộp…. và… vâng!

Kể từ tháng 6 năm 2020, các nhà tiếp thị kỹ thuật số chính thức được chào đón với nền tảng quảng cáo khá khép kín trước đây. Nhưng bạn sẽ ăn mừng sau đó, bây giờ hãy tiếp tục tìm hiểu tiếp.

Cách hoạt động kinh doanh của TikTok

Tất cả chúng ta đều biết rằng để chạy quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cần phải có một tài khoản doanh nghiệp. Bạn phải chọn tên, thêm liên kết (hoặc không), đôi khi chọn một kế hoạch – và tiếp tục, quảng cáo tất cả những gì bạn muốn.

Cho đến gần đây, đây không hoàn toàn là một lựa chọn cho TikTok, điều này khiến mọi thứ trở nên phức tạp. Nhưng với tất cả sự điên cuồng kể từ năm 2020, nền tảng cuối cùng đã quyết định nhượng bộ và chính thức ra mắt một thương hiệu và nền tảng mới: “ TikTok For Business ” . Yay!

Đây là một tin thú vị cho tất cả các bạn là nhà tiếp thị liên kết ngoài đó, vì như bạn có thể biết, trước đây chỉ chủ sở hữu sản phẩm mới được phép chạy quảng cáo trên TikTok . Thôi, không cần nữa. Cảm ơn TikTok for Business, các nhà tiếp thị đã trở lại cuộc chơi, vì vậy chúng ta sẽ sớm mong đợi một số thay đổi nhanh chóng xung quanh nền tảng này.

TikTok for Business cho phép nhà quảng cáo tương tác với tất cả các định dạng video được giải thích trong phần trước. Nhưng họ cũng đã giới thiệu một cái gì đó mới, tức là một hiệu ứng quảng cáo AR mới được gọi là “Quét được gắn nhãn hiệu” . Đây là phiên bản cải tiến của hiệu ứng thương hiệu đã được thêm vào TikTok trong quá khứ. Tính năng này cho phép các nhà tiếp thị tạo quảng cáo với các hiệu ứng 2 và 3 chiều mà sau này người dùng có thể thêm vào video của họ. Phần tốt nhất? Nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tương tác của người dùng hơn nữa.

Chi phí Chiến dịch Quảng cáo TikTok

Tôi biết, tôi biết, tất cả những thông tin này là vô giá và rất có giá trị, nhưng còn câu hỏi lớn: bao nhiêu ? Vâng, chúng ta bắt đầu.

Các loại quảng cáo khác nhau đương nhiên đi kèm với các loại định giá khác nhau. Chúng ta đang sống trong thời đại “gửi DM để tìm hiểu giá cả”, đó là lý do tại sao việc tìm kiếm thông tin về chi phí trung bình của một chiến dịch quảng cáo TikTok có thể là một thách thức. Tôi đã tự mình tìm kiếm nhanh và đây là ý chính của những gì bạn có thể mong đợi (lưu ý rằng trải nghiệm của riêng bạn với Quảng cáo TikTok có thể hơi khác một chút):

Trên hết, CPM trung bình là 10 đô la và nền tảng yêu cầu đầu tư tối thiểu là 500 đô la.

TikTok vẫn chưa minh bạch lắm với chính sách giá của họ, nhưng với sự ra đời của nền tảng hướng tới doanh nghiệp mới, bạn có thể tin tưởng vào mức chi tiêu quảng cáo hàng ngày tối thiểu là 50 đô la.

Nó có vẻ xa lý tưởng, nhưng đồng thời, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào nền tảng hàng triệu người dùng chưa bị tràn ngập bởi các quảng cáo đang rình rập bạn từ mọi ngóc ngách. Đó là sự lựa chọn “chất lượng so với số lượng” lâu đời rồi, thưa các bạn và đã đến lúc bạn phải lựa chọn một cách khôn ngoan!

Nhưng bạn biết điều gì có thể giúp bạn đầu tư tốt hơn và thấy ROI của bạn tăng lên với TikTok cho doanh nghiệp thậm chí còn nhanh hơn không? Yup, bạn đoán nó đúng! Phần mềm theo dõi quảng cáo liên kết , chẳng hạn như Voluum lâu đời của chúng tôi ngay tại đây! Đừng giả vờ như bạn không thấy điều này sắp xảy ra.

Theo dõi quảng cáo trên TikTok: Các phương pháp hay nhất & Mẹo hữu ích

Vì vậy, giả sử bạn đã cân nhắc tất cả những ưu và khuyết điểm và quyết định chia nhỏ số tiền cần thiết để tài trợ cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo của mình. Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng nó tiếp cận đúng người và lưu lượng truy cập của bạn không bị lãng phí vào bot và học sinh trung học?

Nhập theo dõi!

Tại sao theo dõi quảng cáo lại quan trọng

Đây là một khoảnh khắc của sự thật tồi tệ: nếu bạn không theo dõi các chiến dịch của mình, bạn đang mất thời gian và tiền bạc.

Kiến thức từ Web, thông tin chi tiết thu thập được trên các diễn đàn liên kết và cảm giác mệt mỏi đều tuyệt vời, nhưng chúng sẽ không đủ để kiếm sống với tư cách là một chi nhánh. Thật không may, không có gì sẽ giúp bạn nếu bạn thiếu dữ liệu. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần theo dõi mọi thông số của chiến dịch: phiếu mua hàng, quảng cáo, liên kết giới thiệu, mạng di động, phiên bản trình duyệt, kiểu thiết bị, v.v.

Đây là lý do tại sao bạn cần một trình theo dõi quảng cáo .

Nó không chỉ cung cấp cho bạn thêm thông tin về đối tượng mục tiêu của bạn mà còn giúp bạn nghiên cứu dễ dàng hơn rất nhiều trong các nỗ lực liên kết trong tương lai. Tôi đang nói về tự động hóa, đa nhiệm, thử nghiệm A / B và nhiều giải pháp hấp dẫn khác chỉ cách bạn một nút bấm.

Theo dõi quảng cáo và TikTok

Ngày nay, các công cụ theo dõi quảng cáo có đủ hình dạng và kích cỡ và bạn có thể chọn công cụ nào phù hợp với mình nhất. Chỉ cần đảm bảo rằng nó hỗ trợ tất cả các nguồn lưu lượng truy cập và mạng liên kết mà bạn sẽ cần trong tương lai. Ví dụ, Voluum có một mạng lưới đối tác phát triển tốt và không ngừng phát triển. Bằng cách này, tất cả những người đăng ký của nó có thể:

 • Nhận phân tích dữ liệu rộng rãi từ các nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền và không phải trả tiền khác nhau – vì vậy không chỉ TikTok mà còn cả Facebook, Google và hơn thế nữa!
 • Hướng quảng cáo của họ đến các đối tượng có liên quan bằng cách sử dụng quy tắc và nhắm mục tiêu nâng cao.
 • Tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo cho các chuyển đổi thông qua thử nghiệm A / B tự động ; 
 • Bảo vệ các chiến dịch của họ khỏi bot và lấy bằng chứng chắc chắn cho các thủ tục bồi hoàn;
 • Theo dõi chi tiêu và doanh thu của họ bằng nhiều loại tiền tệ đồng thời.

Và nếu bạn cảm thấy rằng các chiến dịch TikTok của mình có cơ hội tốt hơn với một nền tảng theo dõi bên thứ ba khác – đừng lo lắng! Tính đến ngày hôm nay, TikTok được tích hợp với AppsFlyer, Adjust, Tune, Kochava, FOX, Singular, Party và Tenjin. Đồng thời, họ duy trì quan hệ đối tác đo lường với Moat và IAS.

Trên hết, TikTok cung cấp giải pháp pixel cho các nhà quảng cáo để theo dõi những gì người dùng có xu hướng làm sau khi nhấp vào quảng cáo. Phần này đặc biệt quan trọng về những gì chúng tôi sắp trình bày tiếp theo. Nói chung, ứng dụng có thể cung cấp tất cả các KPI cần thiết về mức độ tương tác, tỷ lệ nhấp, và thậm chí nhiều hơn nữa. Vì vậy, có vẻ như bạn đã có một số suy nghĩ để hành động!

Cách theo dõi quảng cáo TikTok với Voluum

Đã đến lúc chúng ta bỏ lý thuyết sang một bên và chuyển sang một số mẹo thực tế. Chúng tôi đã phát triển một hướng dẫn chi tiết với hướng dẫn từng bước để thiết lập chiến dịch cả trên TikTok và Voluum. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tự mình giải quyết tất cả, thì đây là một bản tóm tắt ngắn gọn để bạn cảm thấy an toàn hơn một chút.

Thiết lập Voluum + TikTok:

 1. Bắt đầu với việc tạo một chiến dịch mới trong Voluum. Không có gì mới ở đây, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một phiếu mua hàng, một máy hạ cánh và một nguồn lưu lượng truy cập (TikTok) đang hoạt động. Sao chép URL của chiến dịch sau khi nó được tạo và… Đó là nó để thiết lập Voluum. Hãy chuyển sang TikTok.
 2. Tạo một chiến dịch mới thông qua quảng cáo TikTok và chọn chuyển đổi làm mục tiêu quảng cáo (vì lợi ích của hướng dẫn này). Chuyển sang nhóm quảng cáo, thêm được sao chép chiến lược từ URL Voluum vào phần “Chi tiết quảng cáo” và bắt đầu tạo chuyển đổi mới.
 3. Thân thiện hết mức, TikTok sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn tạo Pixel trong tab mới – vui lòng làm như vậy và yêu cầu trình quản lý thẻ của Google cài đặt pixel theo cách thủ công trên trang “Cảm ơn” của bạn (hoặc tự làm, không cần ai sẽ đánh giá bạn vì đã cố gắng).
  • Một điều quan trọng cần ghi nhớ : đừng quên xác nhận theo dõi phần tử của trang mà bạn quan tâm.
 4. Quay lại tab chi tiết quảng cáo, làm mới tab để đảm bảo rằng tất cả các thay đổi của bạn đã được lưu và thiết lập tất cả các chi tiết quan trọng của chiến dịch mà TikTok chu đáo sẽ yêu cầu bạn. Sau đó, tất cả những gì còn lại là tải quảng cáo lên phần “Quảng cáo” và nạp tiền vào tài khoản của bạn trong “Thanh toán”.

Khá dễ dàng phải không?

Thêm vào đó, giờ đây không chỉ TikTok theo dõi tất cả dữ liệu quan trọng liên quan đến người dùng mà còn cả Voluum. Do đó, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về các xu hướng trong ngành của mình và thiết lập chiến dịch tương lai cho phù hợp. Và không có lưu lượng truy cập quảng cáo đắt tiền nào sẽ trở nên vô ích.

Leave a Comment