Cách thiết lập trang đích cho website tiếp thị liên kết (Ví dụ + Mẫu)

Mục tiêu của một trang đích trong tiếp thị liên kết tuyệt vời không chỉ là thúc đẩy các nhấp chuột vào phiếu mua hàng liên kết của bạn.

Bạn muốn thu hút khán giả sẵn sàng mua hàng, tin tưởng vào các đề xuất của bạn và chi tiêu nhiều hơn mức tối thiểu. Từ đó, bản sao, hình ảnh và bố cục đều đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách truy cập chuyển đổi.

Bạn muốn khám phá cấu trúc lý tưởng cho một trang đích liên kết và cách tối ưu hóa trang đích của bạn, dựa trên các ví dụ trong thế giới thực? Đọc để tìm hiểu:

 • Trang đích trong tiếp thị liên kết là gì?
 • Mẹo để xây dựng các trang đích liên kết chuyển đổi
 • Ví dụ về trang đích của đơn vị liên kết
 • Mẫu trang đích liên kết (2 mục yêu thích của chúng tôi)

Trang đích liên kết là gì?

Trang đích của đơn vị liên kết là một trang trên trang web của bạn nơi bạn gửi lưu lượng truy cập với mục tiêu thúc đẩy khách truy cập nhấp vào và chuyển đổi theo đề nghị liên kết. Lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn có thể đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, mạng xã hội, bản tin email, quảng cáo có trả tiền hoặc nhiều nguồn khác.

Bản thân trang đích của đơn vị liên kết của bạn có thể ở dạng một bài đăng trên blog được tối ưu hóa (chẳng hạn như bài đánh giá sản phẩm hoặc giới thiệu sản phẩm ) hoặc một trang đích chuyên dụng, được tạo cho một chiến dịch duy nhất. Bạn có thể xây dựng chúng trong WordPress với các khối tích hợp sẵn hoặc sử dụng trình tạo trang đích.

Dưới đây là một ví dụ về trang đích đơn giản cho tiếp thị liên kết của Wirecutter:

Trong ví dụ này, Wirecutter đưa ra các lựa chọn hàng đầu cho các giao dịch liên kết nhạy cảm với thời gian, ngay trong màn hình đầu tiên. Nó cũng cung cấp cho người đọc cơ hội tham gia những bản tin Giao dịch hàng ngày của họ, để họ có thể gửi cho họ nhiều giao dịch hơn (và ưu đãi liên kết) hàng ngày.

Điều này đưa chúng ta đến sự cân nhắc tiếp theo: Các kênh cho tiếp thị liên kết.

Trang đích liên kết cũng có thể là một phần của Phễu tiếp thị liên kết lớn hơn. Trong trường hợp đó, các đơn vị liên kết thu thập địa chỉ email để hâm nóng khách hàng tiềm năng bằng cách gửi email giáo dục, giúp họ thực hiện mua hàng thông báo vào cuối cùng.

Các kênh hoạt động hiệu quả cho các ưu đãi liên kết có giá vé cao với quy trình mua lâu hơn hoặc phức tạp hơn.

Nhưng trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về các trang đích đơn giản của đơn vị liên kết thúc đẩy khách truy cập mua phiếu mua hàng liên kết của bạn trực tiếp.

Dưới đây là 4 mẹo để cải thiện chuyển đổi trên trang đích liên kết của bạn, từ trên xuống dưới.

Cách xây dựng trang đích liên kết có thể chuyển đổi

Mẹo 1. Kiếm được lần nhấp của bạn với dòng tiêu đề tuyệt vời

Một trang đích của đơn vị liên kết có chuyển đổi cao là vô nghĩa trừ khi bạn có thể khiến mọi người nhấp qua nó. Và đó là nơi văn bản tiêu đề của bạn xuất hiện.

Có một câu ngạn ngữ trong copywriting rằng bạn nên dành 50% thời gian cho nội dung và 50% còn lại cho tiêu đề. Nghe có vẻ rất nhiều, cho đến khi bạn nhớ rằng bất chấp những gì Google nói, tỷ lệ nhấp có lẽ là một yếu tố xếp hạng.

Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để có một tiêu đề tuyệt vời cho trang đích liên kết của bạn. Đây là một ví dụ:

SEO không phải là cách duy nhất mọi người có thể tìm thấy nội dung của bạn. Đó là lý do tại sao kiếm được một nhấp chuột trên các nền tảng khác nhau đòi hỏi các chiến lược khác nhau. Đây là một mẹo quan trọng để sử dụng lại một trang đích trên nhiều nền tảng.

MẸO: ĐIỀU CHỈNH TIÊU ĐỀ CỦA BẠN CHO PHÙ HỢP VỚI NỀN TẢNG

Bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một tiêu đề ở mọi nơi. Quảng cáo có trả tiền, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và nền tảng truyền thông xã hội đều có các mẫu khác nhau và các phương pháp hay nhất cho tiêu đề để kiếm được nhấp chuột chất lượng.

Ví dụ: đây là một ví dụ về cách thương hiệu phong cách sống The Everygirl chuyển đổi phương tiện truyền thông xã hội và tiêu đề SEO:

 • Truyền thông xã hội: Các sản phẩm chăm sóc da yêu thích nhất của Biên tập viên Làm đẹp của chúng tôi đang được giảm giá RN
 • SEO: Trình chỉnh sửa sắc đẹp của chúng tôi đang thua cuộc giảm giá 25% của Dermstore

Mặc dù họ muốn xếp hạng cho “Giảm giá tại Dermstore”, họ đã chọn thuật ngữ hấp dẫn hơn “Yêu thích giáo phái” để thu hút sự quan tâm (và nhấp chuột) từ Facebook.

Mẹo 2. Liên kết đến phiếu mua hàng của bạn sớm trong nội dung

Đây là một trong những sai lầm tiếp thị liên kết lớn nhất mà tôi thấy nhiều lần. Quá thường xuyên, các chi nhánh chờ đợi cho đến khi quá muộn trên trang để thực sự liên kết với đề nghị liên kết của họ.

Bạn không cần phải nhồi nhét một liên kết trong màn hình đầu tiên vì lợi ích của nó. Nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều trang web liên kết thành công nhất làm được điều đó.

Đây là một ví dụ về trang đích liên kết thực hiện điều này:

Lý do nó hoạt động là nhiều độc giả tò mò muốn tìm hiểu thêm về lựa chọn hàng đầu của một trang web. Đó là lý do tại sao, affiliate đầu tiên trên trang của bạn thường tạo ra nhiều nhấp chuột nhất.

Trong ví dụ này, SafeWise đang liên kết với những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất dành cho trẻ em. “Tổng thể tốt nhất” là danh mục được đánh dấu, với một số lựa chọn thay thế tốt hơn trên nhiều chỉ số và có thể quan trọng hơn đối với từng khách hàng.

Các nút tương phản độc đáo với thiết kế đơn giản khác của trang. Điều này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chính xác nơi họ muốn người đọc nhấp vào. Thiết kế này được sử dụng lại trên một số trang, đây là một tín hiệu tốt cho thấy đó là một bố cục trang đích liên kết có chuyển đổi cao.

Mẹo 3. Chạy thử nghiệm trên trang bằng các công cụ liên kết chuyên biệt

Các chỉnh sửa nhỏ có thể đưa trang đích từ một số ít bán hàng trở thành thúc đẩy doanh thu đáng kể.

Nhưng bạn cần có khả năng phân bổ các chuyển đổi của mình trở lại các chiến lược trên trang (chẳng hạn như liên kết, nút và hình ảnh của bạn) phải chịu trách nhiệm về chúng.

Bạn có thể sử dụng một công cụ tiếp thị liên kết dành riêng cho các nhà xuất bản như Affilimate để theo dõi điều này. Bản đồ nhiệt chuyển đổi của Affilimate giúp bạn tìm ra chiến lược tiếp thị liên kết trong nội dung của bạn đang dẫn đến doanh thu thực tế.

Ví dụ: cho dù doanh thu của đang kiếm được là hầu hết thông qua các liên kết văn bản:

Sau đó, khi bạn thực hiện thay đổi đối với trang của mình, Affilimate sẽ bắt đầu theo dõi các nhấp chuột và doanh số bán hàng mới cho một phiên bản riêng biệt.

Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu xem liệu các tối ưu hóa của bạn có thực sự tạo ra sự khác biệt hay không – không chỉ về số nhấp chuột mà còn về thu nhập của đơn vị liên kết. Khi bạn biết chắc chắn một chiến lược cụ thể đang hoạt động, thật đơn giản để mở rộng quy mô trên nhiều trang đích của bạn.

Dưới đây là ba ý tưởng để các thử nghiệm chạy trên các trang đích liên kết của bạn:

 1. Thêm một bảng so sánh với các lựa chọn thay thế. Tương tự như ví dụ trên chúng ta đã thấy với SafeWise, việc thêm bảng so sánh vào trang đích của bạn có thể hữu ích cho khách truy cập – và thúc đẩy hàng tấn nhấp chuột.
 2. Tăng mật độ affiliate link của bạn. Liên kết một hoặc hai lần với đề nghị liên kết của bạn là không đủ. Khách truy cập có thể quyết định bất kỳ lúc nào họ muốn xem phiếu mua hàng cho mình. Có thể dễ dàng bằng cách liên kết thường xuyên và không đi quá đà.
 3. Tăng độ tương phản màu của các nút CTA của bạn. Chọn màu tương phản với trang web. Tránh sử dụng màu thương hiệu nếu màu này xuất hiện ở những nơi khác trên trang web. Ví dụ: nếu một trang web chủ yếu là màu đen, trắng và xanh lam, hãy chọn màu nút CTA ấm áp như đỏ hoặc cam.

Về điểm cuối cùng, đây là một ví dụ về lý do tại sao tôi không khuyên bạn nên tô màu các nút CTA bằng màu nhấn chính của bạn:

Trang này dựa quá nhiều vào màu xanh lam của thương hiệu. Đôi mắt của bạn bị thu hút bởi điều hướng và tiêu đề bảng, nhưng không phải các liên kết của đơn vị liên kết.

Việc thay đổi các liên kết này sang màu ấm hơn sẽ là một thử nghiệm thực sự tốn ít công sức, có khả năng tăng tỷ lệ nhấp và doanh thu trên mỗi khách truy cập.

Mẹo 4. Bao gồm bằng chứng xã hội

Khách hàng hiếm khi dựa vào một ý kiến ​​duy nhất trước khi mua hàng. Họ lùng sục các trang web đánh giá, đọc các bài đánh giá của những khách hàng giống mình, kiểm tra hình ảnh sản phẩm do khách hàng gửi và nhiều hơn thế nữa.

Nhìn vào ý kiến ​​của người khác để hình thành ý kiến ​​của riêng bạn được gọi là dựa vào “bằng chứng xã hội”.

Để giữ chân khách hàng trên trang đích của bạn – và cung cấp cho họ tất cả thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng trực tiếp trên trang web của bạn – bạn cũng phải bao gồm bằng chứng xã hội.

Dưới đây là một ví dụ về bằng chứng xã hội đang hoạt động trên đánh giá của Themeisle về plugin WordPress phổ biến, Elementor:

Bao gồm các chỉ số như “5.000.000+ lượt cài đặt” và “94% xếp hạng” là cả hai cách để chỉ ra rằng “Những người khác đã thành công với sản phẩm này và bạn cũng vậy”.

Dưới đây là các ví dụ khác về bằng chứng xã hội mà bạn có thể đưa vào trang đích liên kết của mình:

 • Lời chứng thực từ khách hàng hài lòng. Ví dụ: “Một bài đánh giá của khách hàng mà tôi đã đọc trước khi mua [sản phẩm] nói rằng ‘Điều này đã thay đổi cuộc đời tôi.’ và tôi đồng ý. “
 • Ảnh chụp màn hình của các bài đánh giá từ trang web của nhà quảng cáo. Miễn là nó được cấp phép theo điều khoản dịch vụ của trang web, bạn có thể chụp màn hình các bài đánh giá hấp dẫn và đưa chúng trực tiếp vào trang đích của mình.
 • Hình ảnh của riêng bạn, chẳng hạn như ảnh trước và sau. Rất ít điều có tác dụng mạnh mẽ như chia sẻ kinh nghiệm của bạn, sử dụng những từ như “theo kinh nghiệm của tôi”, “cá nhân” và “đề xuất cá nhân”.
 • Thống kê và nghiên cứu. Tương tự như xếp hạng, thống kê và nghiên cứu có thể giúp khách hàng cảm thấy tự tin rằng họ sắp đưa ra quyết định mua hàng khôn ngoan, được hỗ trợ dữ liệu.
 • Nhận xét trang web hoặc email và tin nhắn từ độc giả. Nếu trang web của bạn cho phép nhận xét, bạn thậm chí có thể làm nổi bật nhận xét của những khách hàng hài lòng trong chính nội dung của bạn.

Ví dụ về trang đích của đơn vị liên kết có thể chuyển đổi

Dưới đây là một vài ví dụ về các trang web liên kết thành công với các trang đích được xây dựng cẩn thận. Tôi sẽ đi qua từng cái và chia sẻ những kinh nghiệm rút ra được từ  họ, tại sao nó hoạt động và những cải tiến khả thi mà họ có thể thử nghiệm để tăng chuyển đổi.

Bạn sẽ thấy các ví dụ về ba loại trang đích liên kết chính:

 • Đánh giá sản phẩm
 • Vòng tròn sản phẩm
 • Hướng dẫn

Ví dụ 1: Danh sách của Lucy (Đánh giá sản phẩm)

Lucy’s List là một trang web nổi tiếng trong lĩnh vực nuôi dạy con cái và trẻ nhỏ. Họ có rất nhiều bài đánh giá về các sản phẩm như xe đẩy, ghế ô tô và hàng tấn đồ dùng trẻ em khác.

Danh sách của Lucy có một mẫu đánh giá sản phẩm chung mà họ luôn tuân theo cho mọi bài viết. Nó bắt đầu với phần anh hùng, hình ảnh sản phẩm và nút “Mua ngay” bằng màu xanh mòng két với nhiều tùy chọn mua hơn được liệt kê bên dưới. Khuôn mặt và tiêu đề của tác giả được hiển thị rõ ràng, điều này làm cho bài đánh giá đáng tin cậy hơn – người đọc biết rằng họ đang nhận được lời khuyên từ một người có kinh nghiệm làm mẹ và đưa ra những lời đánh giá chân thực giúp họ có được quyết định đúng đắn khi mua hàng.

Mặc dù CTA liên kết của mòng két cạnh tranh với CTA màu đỏ để đăng ký bản tin, nhưng điều này là có chủ đích. Lucie’s List có hơn 450.000 người đăng ký và chắc chắn tạo ra rất nhiều lượt mua hàng lặp lại thông qua tiếp thị liên kết qua email .

Ví dụ 2: Headphones Addict (Product Roundups)

Headphones Addict là một trang web thích hợp dành riêng cho tai nghe. “Tai nghe tốt nhất cho X” là định dạng nội dung phổ biến nhất của họ. Họ đã viết về tai nghe thích hợp cho thể thao, cho văn phòng và chỉ về bất kỳ tình huống nào khác trong cuộc sống.

Như tôi đã đề cập trước đây, họ thực hiện rất tốt việc đưa các liên kết sớm vào trang đích liên kết của họ, bên trong bảng so sánh. Sẽ tốt hơn nữa nếu bảng so sánh vừa vặn trên màn hình, không bị tràn màn hình theo chiều ngang.

Ví dụ 3: Safewise (Vòng tròn sản phẩm)

Safewise là một trang web trong lĩnh vực bảo mật gia đình và thực hiện kết hợp các bài đánh giá và giới thiệu sản phẩm. Họ thu thập và xem xét các sản phẩm trong các danh mục như công nghệ nhà thông minh, an toàn cho gia đình, tin tức và thống kê về an toàn.

Như tôi đã chia sẻ trước đó, Safewise thường quản lý để phù hợp với rất nhiều nút CTA liên kết ban đầu của họ trong màn hình đầu tiên. Được kết hợp với dấu hiệu rõ ràng về “Tổng thể tốt nhất”, thật an toàn khi nói rằng thiết kế này thúc đẩy các nhấp chuột sớm và thường xuyên trong bài đăng này.

Ví dụ 4: BuzzFeed (Vòng tròn sản phẩm)

BuzzFeed đã trở thành một cái tên quen thuộc và đã chia thương hiệu của họ thành nhiều thương hiệu phụ mà họ sử dụng để quảng cáo các loại sản phẩm khác nhau và tiếp cận các đối tượng riêng biệt.

Một đối tượng như vậy được gọi là BuzzFeed Shopping, là nơi họ thường xuyên quảng bá các đợt tăng sản phẩm này. Giống như rất nhiều ví dụ trong danh sách này, chúng bao gồm phần tóm tắt ở đầu trang về các sản phẩm phổ biến nhất được đề xuất.

Điều này giúp thúc đẩy các nhấp chuột sớm và đặt cookie liên kết càng sớm càng tốt. Sau đó, độc giả vui lòng xem phần còn lại của bài đánh giá nhỏ bên dưới mỗi sản phẩm trong danh sách.

Ví dụ 5: Themeisle (Đánh giá sản phẩm và Hướng dẫn)

Themeisle là một trang web cung cấp các chủ đề WordPress, nhưng cũng tập trung vào các khía cạnh khác của hệ sinh thái WordPress như lưu trữ trang web, các công cụ tiếp thị qua email và các loại plugin khác. Mặc dù họ có một phần dành riêng cho các bài đánh giá, cũng nổi bật là phần của họ về “Hướng dẫn phổ biến”.

Hầu hết trong số đó là các hướng dẫn dạy mọi người cách sử dụng các sản phẩm mà Themeisle là một chi nhánh. Tìm kiếm nhanh cho thấy họ đã viết hơn 270 bài báo “Cách thực hiện”:

Con số này thậm chí còn nhiều hơn số lượng đánh giá trên trang web của họ – một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy các hướng dẫn dưới dạng trang đích liên kết đang hoạt động hiệu quả đối với họ.

Mẫu trang đích liên kết: Hai mục yêu thích của chúng tôi

Trước khi chúng ta kết thúc, tôi muốn chia sẻ hai mẫu trang đích liên kết đã thử và đúng mà bạn có thể sử dụng cho phần nội dung liên kết tiếp theo của mình.

1. Mẫu tổng hợp sản phẩm

Tổng quan về sản phẩm là một bài viết trên blog của bạn, một bài đăng trên mạng xã hội hoặc một email giới thiệu một số sản phẩm trong cùng một danh mục hoặc theo một chủ đề. Là người đánh giá, nhiệm vụ của bạn là đánh giá từng sản phẩm và giúp người đọc đưa ra quyết định mua sáng suốt.

Được thực hiện đúng, các đợt tổng kết sản phẩm không chỉ mang lại hoa hồng cho đơn vị liên kết xuất sắc mà còn thực sự hữu ích cho khán giả của bạn.

2. Mẫu đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm thường là một bài báo trong đó một chuyên gia đưa ra ý kiến ​​của họ về sản phẩm, báo cáo về hiệu suất của sản phẩm và cuối cùng đưa ra đề xuất về việc có nên mua sản phẩm đó hay không.

Đánh giá sản phẩm là một ví dụ điển hình về nội dung cho website tiếp thị liên kết và có thể mang lại lợi nhuận (mặc dù cạnh tranh) để xếp hạng một cách tự nhiên.

Kết thúc

Một trang đích trong tiếp thị liên kết tuyệt vời không cần phải sử dụng rất nhiều plugin WordPress phức tạp, trình tạo trang web phức tạp hoặc mất hàng giờ đọc hướng dẫn để tạo.

Sự thật là, các thành phần chính của trang đích liên kết hiệu quả ít liên quan đến công nghệ:

 1. Một thiết kế rõ ràng với hình ảnh chất lượng và nút CTA mạnh mẽ
 2. Copywriting hấp dẫn, được hỗ trợ bởi bằng chứng xã hội
 3. Và tất nhiên, một sản phẩm liên kết chuyển đổi

Nhưng trừ khi bạn đang thực hiện một số loại theo dõi liên kết, bạn sẽ rất khó để biết được mảnh ghép nào không thực hiện được công việc của nó.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng website tiếp thị liên kết hoặc tối ưu hóa trang đích liên kết, bạn có thể liên hệ webaffiliatevn.

 

Leave a Comment