Ưu và nhược điểm của Tiếp thị liên kết

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến , như một dự án phụ có thể giúp bạn kiếm thêm một ít tiền hoặc một thứ gì đó có khả năng thay thế công việc hàng ngày của bạn như một người kiếm tiền toàn thời gian, thì tiếp thị liên kết là một lựa chọn hấp dẫn, nhưng giống như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác, có những ưu và nhược điểm của tiếp thị liên kết.

Giống như nhiều thứ bạn sẽ tìm thấy trực tuyến, tiếp thị liên kết hứa hẹn mang lại cho bạn nhiều tiền mà không đòi hỏi đầu tư nhiều, nhưng không giống như kế hoạch làm giàu nhanh chóng, tiếp thị liên kết đòi hỏi một số nỗ lực và kỹ năng từ phía bạn.

Do đó, trước khi lao vào, bạn nên xem xét một số lý do tại sao bạn nên và không muốn trở thành một nhà tiếp thị liên kết.

Chuyên nghiệp của Tiếp thị liên kết: Không cần thanh toán

Có một câu nói trong giới tác giả: “Tiền chảy về phía nhà văn, chứ không phải đi xa.” Đây thực chất là một lời cảnh báo chống lại những nhà ép phù phiếm, những kẻ chấp nhận tiền của bất kỳ ai để in vài nghìn cuốn sách và thường sẽ thổi phồng cái tôi của khách hàng để lấy được nhiều tiền hơn từ họ. Tuy nhiên, một khi bạn để những cuốn sách này chiếm không gian trong nhà để xe của mình, cơ hội đưa chúng vào các hiệu sách hoặc thư viện là rất hiếm. Thay vào đó, một nhà văn nên nhờ một đại lý văn học làm việc theo hoa hồng và một nhà xuất bản chịu chi phí và trao đổi tiền bản quyền cho nhà văn.

Con của Tiếp thị Liên kết: Thanh toán Hoa hồng

Không giống như các công ty quảng cáo internet khác, thường trả tiền cho mỗi người nhấp vào quảng cáo, ngay cả khi vô tình, các chương trình liên kết hoạt động theo mô hình hoa hồng bán hàng: vẫn có quảng cáo cho người xem nhấp vào, nhưng chương trình liên kết chỉ trả tiền nếu người đó sau đó mua thứ gì đó ở đầu dây bên kia. Quảng cáo sử dụng cookie của trình duyệt tạm thời để theo dõi những gì người đó mua và cuối cùng nó sẽ tắt nếu không thấy giao dịch mua.

Mặt tốt, ngay cả một khoản hoa hồng nhỏ cho một mặt hàng giá rẻ thường thu được nhiều tiền hơn so với một lần nhấp vào quảng cáo biểu ngữ, nhưng sau đó, khách truy cập mua thứ gì đó ít có khả năng hơn nhiều so với một người nhấp vào quảng cáo. Như vậy, trong khi một chiến dịch tiếp thị liên kết có khả năng cung cấp đủ tiền để biến nó thành công việc toàn thời gian, có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm làm việc để đạt được điểm đó.

Ưu điểm của Affiliate Marketing: Độc lập

Mặc dù mô hình hoa hồng có nghĩa là bạn có thể không nhận được nhiều khoản thanh toán như một quảng cáo internet tiêu chuẩn, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn có thể chạy chiến dịch tiếp thị liên kết của mình theo bất kỳ cách nào bạn chọn. Nếu bạn lộn xộn và chạy quảng cáo cho đồ thể thao trên một trang web dành riêng cho thú cưng, kết quả duy nhất là bạn sẽ không thấy nhiều tiền hoa hồng. Là một nhà thầu tự kinh doanh, các công ty mà bạn liên kết không phải trả cho bạn bất kỳ khoản nào nếu bạn không bán được gì và vì vậy bạn có thể tự do thử bất kỳ chiến lược nào mình muốn.

Đây là điểm khác biệt đặc biệt quan trọng nếu bạn quyết định tạo một trang web xếp hạng và đánh giá sản phẩm. Thông thường, những người đánh giá chuyên nghiệp đã bị xâm phạm tính trung lập vì các sản phẩm họ đánh giá giống như những sản phẩm trả tiền cho không gian quảng cáo và có thể trừng phạt công ty đánh giá bằng cách xóa chúng nếu họ gửi đánh giá kém. Sự cám dỗ tương tự đó có thể tồn tại với các nhà tiếp thị liên kết, nhưng nhờ vào hệ thống hoa hồng, áp lực duy nhất để cung cấp một đánh giá nghiêng đến từ bên trong người đánh giá.

Nhược điểm của Tiếp thị liên kết: Làm việc chăm chỉ

Trong khi bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào để đăng ký trở thành nhà tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào dự án nếu bạn muốn thấy bất kỳ kết quả nào. Bạn cần thiết kế bất kỳ trang web nào bạn tạo, viết tất cả nội dung mà trang web đó sẽ lưu trữ và tự mình thu hút sự chú ý trên các trang web truyền thông xã hội. Tất nhiên, bạn luôn có thể trả tiền cho người khác để giúp bạn thực hiện bất kỳ bước nào trong số này, nhưng sau đó bạn đang đánh đổi một khoản đầu tư thời gian và năng lượng để đầu tư tiền bạc.

Là một dự án phụ, tiếp thị liên kết có thể tiêu tốn những ngày cuối tuần của bạn. Là một công việc toàn thời gian, nó có thể yêu cầu 40 giờ hoặc hơn mỗi tuần. “Làm giàu nhanh chóng” hoàn toàn không phải là cách để mô tả tiếp thị liên kết.

Chuyên gia về tiếp thị liên kết: Làm những gì bạn yêu thích

Có đủ các chương trình liên kết ngoài kia mà bất kể sở thích của bạn nằm ở đâu, bạn có thể tìm thấy một chương trình phù hợp với sở thích yêu thích của mình. Hoặc sở thích, vì bạn có thể vận hành nhiều trang web cùng một lúc.

Vì vậy, nếu bạn có một số kỹ năng viết lách, nếu bạn không ngại làm việc với máy tính và nói chuyện với mọi người trực tuyến hàng giờ đồng hồ, nếu bạn có hứng thú với một hoặc nhiều sở thích mà bạn muốn chia sẻ với người khác, thì một chương trình liên kết có thể là một cách thú vị để kiếm tiền.

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến thường là bước dễ dàng nhất trong quá trình này. Sau cùng, khi bạn đã bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải quảng cáo nó, để khiến mọi người muốn quay lại để mua nhiều hơn và biến sản phẩm của bạn thành lợi nhuận. Đôi khi nó có thể là một quá trình dài và mệt mỏi, nhưng đối với một số người, kết quả cuối cùng khiến tất cả đều đáng giá.

Leave a Comment