11 Ý tưởng Kinh doanh Trực tuyến Không cần Đầu tư nhiều tiền vào 2022

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh trực tuyến mà không cần đầu tư?

Có rất nhiều công việc kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu trực tuyến và kiếm lợi nhuận. Cảm ơn Internet đã cho chúng tôi rất nhiều cơ hội.

Không giống như một doanh nghiệp truyền thống, bạn không cần nhiều vốn đầu tư trả trước để bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Trên thực tế, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trực tuyến không cần đầu tư.

Vì vậy, nếu bạn là người đang muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến với vốn đầu tư không hoặc ít hơn, thì bài đăng này là dành riêng cho bạn.

Đây là những gì bạn sẽ học:

 • 11 ý tưởng kinh doanh thiết thực nhất mà bạn có thể thực hiện trực tuyến
 • Mẹo và chiến lược để kiếm lợi nhuận từ các doanh nghiệp đó và
 • Một số ví dụ thực tế trên đường đi

Vậy bạn đã sẵn sàng tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh đầu tư bằng 0 chưa? Bắt đầu nào.

Mục lục

 • 11 ý tưởng kinh doanh trực tuyến không cần đầu tư để thử vào năm 2022
 • Bắt đầu một blog
 • Tạo kênh YouTube
 • Bắt đầu Dropshipping
 • Bán sách điện tử
 • Tạo và bán các khóa học trực tuyến
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn SEO
 • Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết
 • Bắt đầu một đại lý tiếp thị kỹ thuật số
 • Trở thành một người hướng dẫn Udemy
 • Trở thành Giám đốc Truyền thông Xã hội
 • Trở thành VA (Trợ lý ảo)
 • Câu hỏi thường gặp
 • Suy nghĩ cuối cùng về các ý tưởng kinh doanh trực tuyến tốt nhất mà không cần đầu tư

11 ý tưởng kinh doanh trực tuyến không cần đầu tư để thử vào năm 2022

1. Bắt đầu một blog

Có một lý do tại sao chúng tôi đặt việc bắt đầu bằng blog là số 1 trong danh sách các ý tưởng kinh doanh trực tuyến tốt nhất. Lý do là: đó là cách TỐT NHẤT để tạo thương hiệu và kiếm lợi nhuận trực tuyến.

Mặc dù bạn có thể bắt đầu một blog miễn phí , nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Nếu bạn đang bắt đầu một blog với tư cách là một doanh nghiệp, bạn cần đầu tư vào những thứ thiết yếu như;

 • Tên miền
 • web hosting
 • Một số công cụ như tiếp thị qua email, công cụ SEO, v.v.

Hãy chia nhỏ những điều trên để bạn biết mình cần đầu tư bao nhiêu để bắt đầu một blog.

 • Tên miền (chi phí $ 10 đến $ 15 một năm)
 • Lưu trữ web (các gói lưu trữ được chia sẻ thường khiến bạn mất dưới 70 đô la mỗi năm)
 • Công cụ (tùy thuộc vào ngân sách của bạn, chúng có thể tăng từ $ 10 / tháng đến $ 100 / tháng hoặc thậm chí nhiều hơn)

Vì vậy, về cơ bản, bạn chỉ cần khoảng 100 đô la một năm để bắt đầu một blog . Nó không phải là một vấn đề lớn nếu bạn biết tiềm năng thực sự của việc viết blog.

Trên thực tế, tôi là một ví dụ trực tiếp khi tôi là một blogger toàn thời gian, người đang kiếm được hơn 10 nghìn đô la mỗi tháng từ blog niềm đam mê của người viết blog này.

Đây là báo cáo thu nhập về Niềm đam mê của người viết blog trong năm 2019-2020.


Trong vòng 10 năm hành trình viết blog của mình, tôi đã đi từ 0 đô la đến kiếm thêm 10.000 đô la mỗi tháng.

Cảm ơn viết blog. Thậm chí bạn có thể làm điều tương tự nếu bạn đủ kiên định và mong muốn xây dựng một blog thành công về lâu dài.

Vậy làm thế nào để bắt đầu một blog thực sự tạo ra lợi nhuận cho bạn về lâu dài?

Dưới đây là một số mẹo hữu ích đã giúp tôi xây dựng một blog có lợi nhuận, kiếm được hơn 10 nghìn đô la mỗi tháng.

 • Chọn một thị trường ngách (thành công viết blog của bạn chủ yếu phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chọn một thị trường ngách vừa có lợi nhuận vừa thường xanh)
 • Chọn chiến lược kiếm tiền của bạn (tìm hiểu cách bạn sẽ kiếm tiền từ blog của mình và cố gắng sử dụng các nguồn thu nhập thụ động như bán sản phẩm của riêng bạn, tiếp thị liên kết, v.v. vì chúng giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ)
 • Tạo nội dung tuyệt vời (bạn không thể xây dựng một blog thành công nếu không tạo nội dung tuyệt vời, vì vậy hãy tìm hiểu cách tạo nội dung tuyệt vời hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn)
 • Tìm hiểu và thực hiện SEO (SEO là chìa khóa để xây dựng một blog kiếm tiền, vì vậy hãy học cách nghiên cứu từ khóa, tìm ý tưởng nội dung tốt hơn, xây dựng liên kết ngược, v.v.)

2. Tạo kênh YouTube

Bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh trực tuyến có lãi mà không cần đầu tư? Bắt đầu một kênh YouTube.

Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Gmail miễn phí để bắt đầu. Có hàng triệu người tung ra các kênh YouTube mới và giết nó bằng số người đăng ký, lượt xem và lợi nhuận của họ.

Bạn có biết rằng cậu bé 8 tuổi Ryan Kaji là người kiếm được nhiều tiền nhất trên YouTube năm ngoái với 26 triệu đô la ? Anh ấy là một trong những người có thu nhập cao nhất trên YouTube theo Forbes .

Đó là một tấn tiền, phải không? Bạn có biết anh ấy làm gì trên YouTube để kiếm được số tiền khủng như vậy không? Anh ấy xem xét đồ chơi và làm thí nghiệm với chúng.

Nghe có vẻ điên rồ, phải không?

Không chỉ Ryan Kaji mà còn có rất nhiều người dùng YouTube khác đang kiếm được số tiền khổng lồ nhờ YouTube.

Chìa khóa ở đây là tìm ra chiến lược kiếm tiền ĐÚNG nếu bạn muốn kiếm nhiều lợi nhuận hơn với YouTube vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Mặc dù có rất nhiều cách để kiếm tiền từ kênh YouTube nhưng chúng ta hãy thảo luận về những cách ưu tiên nhất cho người mới bắt đầu.

AdSense: Một trong những chiến lược kiếm tiền được sử dụng rộng rãi cho YouTube là sử dụng quảng cáo AdSense. Nhưng bạn không thể hiển thị những quảng cáo này ngay từ ngày đầu tiên. Tại sao? Vì kênh YouTube của bạn cần ít nhất 4000 giờ xem trong 1 năm qua cùng với 1000 người đăng ký.

Khi bạn đạt được những con số đó trên kênh của mình, bạn có thể bắt đầu hiển thị quảng cáo AdSense và thu nhập của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như;

 • Giá mỗi lần xem (CPV): Trong loại quảng cáo này, bạn được trả tiền cho các lượt xem và một lượt xem cho nhà quảng cáo có nghĩa là ai đó xem quảng cáo trong hơn 30 giây.
 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC): Trong loại quảng cáo này, nhà quảng cáo trả tiền cho bạn dựa trên số lượng nhấp chuột.
 • Người đăng ký của bạn (bao gồm cả quốc gia xem của họ)
 • Và một số thứ khác

Bán nội dung của riêng bạn: Đây là chiến lược kiếm tiền TỐT NHẤT cho YouTube. Bạn không cần phải phụ thuộc vào AdSense nữa vì bạn có thể bán các sản phẩm của riêng mình. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì liên quan đến kênh của mình, bao gồm;

 • sách điện tử
 • Các khóa học trực tuyến
 • Hàng hóa

Hợp tác với thương hiệu: Một chiến lược kiếm tiền phổ biến khác được hầu hết người dùng YouTube sử dụng là cộng tác với những người khác bao gồm thương hiệu, con người, công ty phần mềm, v.v. Cộng tác thương hiệu là mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa thương hiệu và bạn, nơi bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để đổi lấy tiền.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng như FameBit, cho phép bạn tiếp cận hơn 400 cơ hội tài trợ đang hoạt động trên toàn thế giới.

3. Bắt đầu Dropshipping

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online đang bùng nổ. Nếu được thực hiện đúng, đây có thể là ý tưởng kinh doanh trực tuyến sinh lời cao nhất cần khoản đầu tư trả trước tối thiểu với tỷ suất lợi nhuận cao.

Dropshipping là tất cả về việc bán sản phẩm cho khách hàng của bạn mà không thực sự lưu trữ hàng tồn kho của chính bạn.

Điều đó có nghĩa là khi cửa hàng dropshipping bán bất kỳ sản phẩm nào, họ sẽ mua mặt hàng đó từ bên thứ 3 và vận chuyển hàng trực tiếp đến khách hàng.

Nói một cách đơn giản, dropshipping là tất cả về việc “mua một sản phẩm, lưu trữ, đóng gói và vận chuyển”.

Điều tốt của dropshipping là khi bạn tìm mua một sản phẩm từ nhà cung cấp bên thứ ba, bạn thậm chí không cần phải lưu trữ, đóng gói và vận chuyển vì nhà cung cấp bên thứ ba làm tất cả những việc đó.

Lý do để bắt đầu dropshipping như một hình thức kinh doanh trực tuyến là vì nó ít rủi ro hơn vì bạn không tự mình tạo ra bất kỳ sản phẩm nào.

Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm hữu ích mà còn có thể xác thực các ý tưởng để bán các mặt hàng sinh lời để có thêm lợi nhuận về lâu dài.

Có rất nhiều người sử dụng các chợ như AliExpress để bắt đầu dropshipping như một hình thức kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh dropshipping, bạn chắc chắn nên xem AliExpress vì nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm để bán trên cửa hàng của mình mà không phải lo lắng về hàng tồn kho hoặc vận chuyển.

Bạn có biết rằng bạn có thể kiếm được tới 2000% lợi nhuận với hoạt động kinh doanh dropshipping của AliExpress không?

Trên thực tế, họ cung cấp một nền tảng thị trường độc quyền có tên AliDropship để bán sản phẩm.

Đây là cách thức hoạt động của dropshipping tại AliExpress;

 • Thêm các sản phẩm bạn muốn bán từ AliExpress vào cửa hàng của bạn
 • Đặt giá có đánh dấu và bất cứ khi nào bạn nhận được đơn đặt hàng, bạn sẽ thanh toán cho sản phẩm đó với chi phí bán buôn
 • Cuối cùng, người bán AliExpress giao các đơn đặt hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn

Nói như vậy, đây là một số cách thiết thực để thu được nhiều lợi hơn từ việc kinh doanh dropshipping.

Sản phẩm miễn phí vận chuyển : Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào (chẳng hạn như AliExpress), bạn nên tìm các sản phẩm có giao hàng miễn phí. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng quốc tế, đó là cách tốt nhất để kiếm thêm lợi nhuận. Nếu không, bạn sẽ phải chịu chi phí vận chuyển hoặc bạn sẽ phải tăng giá sản phẩm của mình.

Tìm sản phẩm với nhiều đơn đặt hàng hơn: Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh dropshipping, tốt hơn hết bạn nên tìm những sản phẩm đang bán chạy như tôm tươi. Cố gắng tìm sản phẩm có ít nhất 500 đơn hàng trở lên. Ngoài ra, hãy theo dõi xếp hạng sản phẩm trung bình từ khách hàng để bạn biết liệu chúng có đáng bán hay không.

Tìm sản phẩm giá thấp và lợi nhuận cao: Đây là chìa khóa để kiếm nhiều lợi nhuận hơn với dropshipping: luôn tìm sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao. Ví dụ: bạn có thể tìm những đôi giày trị giá 20 đô la và bán chúng sau đó với giá 50 đô la, mang lại cho bạn tỷ suất lợi nhuận chắc chắn 60% trước khi tính vào chi phí tiếp thị của bạn.

4. Bán sách điện tử

Bạn có biết rằng chúng tôi đã tạo ra hơn 250 doanh số bán hàng trong vòng 20 ngày đầu tiên sau khi ra mắt sách điện tử cao cấp đầu tiên của mình không?

Đây là ảnh chụp màn hình thu nhập được chụp từ Instamojo (cổng thanh toán) nơi bạn có thể xem các giao dịch.

Nếu bạn đang muốn tạo nguồn thu nhập thụ động trực tuyến, bán sách điện tử có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Mọi người vẫn trả tiền cho sách điện tử cao cấp chứ?

Tất nhiên là có. Trên thực tế, 38% doanh số bán sách điện tử hàng ngày trên Amazon là do các đầu sách tự xuất bản. Mọi người đang chi hàng triệu đô la mỗi năm để mua sách điện tử.

Vì vậy, có, nếu bạn có một số kiến ​​thức chuyên môn trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có thể bắt đầu tạo sách điện tử hữu ích để bán.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn nếu bạn muốn kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán sách điện tử.

Nghiên cứu các chủ đề phổ biến của bạn: Nếu bạn muốn tạo và bán sách điện tử, bạn nên tìm các chủ đề đang hoạt động tốt trong thị trường ngách của bạn. Nếu bạn đã có blog hoặc trang web, hãy truy cập Google Analytics để tìm chủ đề nào đang tạo cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng xác nhận các ý tưởng về sách điện tử.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các diễn đàn viết blog, nhóm Facebook, cuộc trò chuyện trên Twitter, danh sách email của bạn, v.v. để thực hiện các cuộc khảo sát và hỏi người khác xem họ đang tìm mua loại sách điện tử cao cấp nào. Bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng phổ biến như Amazon Kindle, Udemy, v.v. để lướt qua các sách điện tử và khóa học phổ biến trong thị trường ngách của bạn.

Viết hoặc thuê ngoài: Bạn có thể tạo sách điện tử của riêng mình từ đầu (mất thời gian nhưng nếu bạn không có ngân sách, đó là điều duy nhất bạn có thể làm!) Hoặc bạn có thể thuê ngoài phần viết cho người khác. Hãy chắc chắn chi một số tiền cho phần viết để bạn nhận được những gì bạn cho!

Bán trực tiếp: Thay vì bán sách điện tử của bạn trên các nền tảng khác như Amazon Kindle, bạn nên bán sách điện tử trực tiếp từ trang web của mình. Có rất nhiều nền tảng như Gumroad, Shopify, WooCommerce, v.v. cho phép bạn dễ dàng bán sách điện tử trực tiếp từ trang web của mình.

5. Tạo và bán các khóa học trực tuyến

Bạn có biết rằng Pat Flynn từ Thu nhập thụ động thông minh đã kiếm được hơn 1 triệu đô la doanh thu chỉ từ các khóa học trực tuyến (trong năm 2017)? Kể từ khi thu nhập của anh ấy chỉ tăng lên hàng năm.

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến phát triển hàng năm thì việc tạo và bán các khóa học trực tuyến là điều tốt nhất nên làm.

Phần tốt nhất của việc tạo các khóa học trực tuyến là chúng cho bạn cơ hội để dạy những gì bạn biết và đồng thời tạo ra lợi nhuận.

Nhưng đây là vấn đề: bạn cần đầu tư chắc chắn về thời gian và công sức. Các khóa học cao cấp của bạn phải đáng giá từng xu. Chỉ khi đó, bạn mới có thể xây dựng một nguồn thu nhập thụ động vững chắc.

Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến xung quanh việc tạo các khóa học trực tuyến , đây là một số mẹo hữu ích dành cho bạn.

Bán kết quả thay vì tính năng: Một trong những điều quan trọng cần nhớ khi tạo khóa học trực tuyến là bán kết quả, đừng tập trung vào các tính năng.

Ví dụ: khóa học Power-Up Podcasting của Pat Flynn dạy khán giả của anh ấy cách khởi chạy, tiếp thị và duy trì một podcast thành công.

Vì vậy, hãy đảm bảo tập trung vào những gì khán giả mục tiêu của bạn sẽ đạt được sau khi họ kết thúc khóa học trực tuyến của bạn. Đó là cách bạn xây dựng các khóa học trực tuyến thành công và thực sự bán được hàng.

Xác thực trước: Bạn phải xác thực ý tưởng của mình trước. Đừng lãng phí thời gian để tạo một khóa học trực tuyến trừ khi bạn có một danh sách email chắc chắn để mua nó.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook, thực hiện các cuộc khảo sát hoặc các bài đăng trên blog của mình để xem khán giả của bạn thực sự muốn gì. Khởi động các khóa học trực tuyến của bạn khi họ bắt đầu yêu cầu chúng.

Hãy hành động, đừng chờ đợi: Hầu hết mọi người đều trì hoãn. Họ chờ đợi thời điểm hoàn hảo để bắt đầu các khóa học trực tuyến của mình. Họ tiêu thụ rất nhiều thông tin về việc tạo và bán các khóa học trực tuyến của họ. Hãy dừng việc đó lại và bắt đầu hành động. Lên ý tưởng, thử nghiệm ý tưởng và khởi chạy!

6. Cung cấp dịch vụ tư vấn SEO

Cung cấp dịch vụ tư vấn SEO và xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến xung quanh nó có thể mang lại lợi nhuận.

Bạn có biết rằng SEO là một ngành công nghiệp trị giá 80 tỷ đô la? Toàn bộ thế giới Internet xoay quanh việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì mọi người đều muốn có thêm lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Hầu hết các nhà tư vấn SEO làm gì?

Công việc của một nhà tư vấn SEO là phân tích, xem xét và cải thiện các trang web để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ. Công việc của họ cũng bao gồm một số việc như;

 • Xây dựng liên kết ngược có liên quan
 • Cải thiện lưu lượng tìm kiếm tổng thể
 • Loại bỏ các liên kết ngược độc hại hoặc xấu
 • Cung cấp lời khuyên và khuyến nghị của chuyên gia để cải thiện thứ hạng tìm kiếm, v.v.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến xung quanh SEO, hãy xem hướng dẫn tuyệt vời này từ Kaiser The Sage , nơi bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin chi tiết hữu ích.

Dưới đây là 3 cách hàng đầu để có được nhiều khách hàng hơn đến với doanh nghiệp tư vấn SEO của bạn.

 • Nói chuyện tại các hội nghị (tham dự các sự kiện và hội thảo địa phương)
 • Bắt đầu viết blog (vì đó là cách số 1 để thu hút khách hàng từ trực tuyến)
 • Giúp đỡ các thương hiệu, người viết blog và công ty (trợ giúp miễn phí ngay từ đầu và tính phí khi bạn bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc)

Các tài nguyên hữu ích về SEO: Dưới đây là một số tài nguyên SEO rất hữu ích mà bạn có thể xem qua để trau dồi kỹ năng tư vấn SEO của mình.

 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO của Moz (tài nguyên rất được khuyến khích cho mọi người đam mê SEO)
 • Học viện Ahrefs (nếu bạn muốn biết cách phát triển blog của mình với hơn 100 nghìn người truy cập hàng tháng, thì tài nguyên miễn phí này là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn)
 • Cách học SEO của Backlinko vào năm 2022 (nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn học SEO nhanh, bạn chắc chắn nên kiểm tra điều này)

7. Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết có lẽ là ý tưởng kinh doanh trực tuyến tốt nhất để tạo thu nhập thụ động trực tuyến.

Có thể mất một khoảng thời gian để xây dựng một nền tảng vững chắc nhưng một khi bạn đặt nền móng, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Bắt đầu kinh doanh trực tuyến xung quanh tiếp thị liên kết cũng có thể rẻ. Tất cả những gì bạn cần là trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web, một số công cụ SEO và bạn đã sẵn sàng!

Bạn có biết rằng chúng tôi đã kiếm được hơn 250.000 đô la khi bán một sản phẩm liên kết không? Hãy xem ảnh chụp màn hình thu nhập.

Đó là một con số chắc chắn, phải không?

Tiếp thị liên kết hoạt động như một sự quyến rũ.

Bây giờ nếu bạn tò mò về cách bạn có thể sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm hàng nghìn đô la thu nhập thụ động, thì đây là một vài mẹo tuyệt vời dành cho bạn.

 • Xây dựng niềm tin (niềm tin là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến tiếp thị liên kết, vì vậy hãy tìm cách xây dựng lòng tin hoặc quên nó đi!)
 • Tự thiết lập mình như một chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của bạn (mọi người mua hàng từ các chuyên gia chứ không phải người lạ)
 • Học cách bán hàng trực tuyến (không giống như một gã bán hàng)

Các nguồn hữu ích:

8. Bắt đầu một đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Bắt đầu một đại lý tiếp thị kỹ thuật số trông tương tự như bắt đầu một trang web của riêng bạn. Đúng vậy, một đại lý tiếp thị cũng cần một trang web nhưng nó cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau.

Vì vậy, khoản đầu tư cần thiết để bắt đầu đại lý tiếp thị trực tuyến của riêng bạn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau bao gồm;

 • Chi phí thiết lập trang web (chẳng hạn như tên miền, lưu trữ, tiếp thị qua email, v.v.)
 • Các công cụ SEO (bạn cần các công cụ SEO tất cả trong một như Semrush để phát triển doanh nghiệp của mình)
 • Một nhóm (thường bao gồm các nhà văn, nhà thiết kế, v.v. có thể đảm nhận các dự án của bạn)

Nếu bạn không có một khoản đầu tư lớn, điều đó không sao vì bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ.

Bắt đầu một trang web, cung cấp một hoặc hai dịch vụ, thuê người làm công việc cho bạn. Khi bạn bắt đầu cung cấp những tác phẩm tuyệt vời cho khách hàng của mình, bạn có thể tăng giá hoặc yêu cầu họ giới thiệu.

Khi đại lý tiếp thị của bạn bắt đầu phát triển, bạn có thể bắt đầu thuê thêm người và xây dựng một nhóm vững chắc có thể hoàn thành nhiều dự án hơn cho bạn. Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể kiếm được nhiều tiền hơn mà còn có thể giúp người khác kiếm được thu nhập kha khá hàng tháng.

Có rất nhiều công ty, thương hiệu và công ty khởi nghiệp đầu tư rất nhiều tiền vào các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số bao gồm;

 • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
 • Tối ưu hóa mạng xã hội (SMO)
 • Tiếp thị Nội dung
 • Viết blog của khách
 • Kiểm tra trang web
 • Thiết kế website
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tối ưu hóa Chuyển đổi
 • Tối ưu hóa App Store
 • Quảng cáo trả tiền (PPC)

Nếu bạn có thể cung cấp bất kỳ (hoặc tất cả các dịch vụ ở trên) bằng cách thành lập đại lý tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng trên toàn thế giới để tạo ra lợi nhuận nhất quán hàng tháng.

Bạn có thể tính phí $ 5000 mỗi tháng cho các dịch vụ của mình từ mỗi khách hàng. Số tiền bạn kiếm được từ đại lý kỹ thuật số của mình phụ thuộc vào dịch vụ bạn đang cung cấp và ROI bạn đang mang lại.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chuyên sâu về việc khởi chạy một đại lý tiếp thị kỹ thuật số thành công ngay từ đầu. Hãy chắc chắn để kiểm tra nó ra để biết thêm chi tiết xung quanh nó.

9. Trở thành một người hướng dẫn Udemy

Dạy học trực tuyến luôn là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến với vốn đầu tư không, bạn nên thử bán các khóa học trên Udemy.

Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến có hơn 30 triệu sinh viên và 42.000 giảng viên giảng dạy các khóa học bằng hơn 65 ngôn ngữ.

Bạn có biết rằng hiện có hơn 100.000 khóa học và 30 triệu sinh viên với hơn 190 triệu lượt đăng ký khóa học?

Vâng, Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến khổng lồ có thể được sử dụng như một nền tảng tuyệt vời để kiếm tiền bằng cách trở thành một người hướng dẫn. Udemy chắc chắn là một trong những ý tưởng kinh doanh không đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thử vào năm 2022.

Đây là một kế hoạch chắc chắn để tạo một doanh nghiệp trực tuyến xung quanh Udemy để kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

 • Chọn và xác nhận một chủ đề (bước này cực kỳ quan trọng và đảm bảo đánh giá sự cạnh tranh để tìm ra các ý tưởng khóa học đáng để trả tiền)
 • Biết các yêu cầu của Udemy ( bạn có thể đọc trang này để tìm hiểu cách trở thành người hướng dẫn trên Udemy và biết các yêu cầu về khóa học của họ)
 • Tìm hiểu cách tạo các khóa học Udemy (đảm bảo phân tích các khóa học bán hàng phổ biến trong lĩnh vực bạn quan tâm để tạo khóa học)
 • Tạo các video hướng dẫn hữu ích (hầu như tất cả các khóa học thịnh hành của Udemy đều bao gồm rất nhiều video hướng dẫn, vì vậy bạn cũng nên đưa chúng vào)
 • Tạo kênh bán hàng của bạn (bạn có thể sử dụng danh sách email, cung cấp quà tặng miễn phí, sử dụng trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn để thu hút lưu lượng truy cập vào các khóa học Udemy của bạn)

10. Trở thành Giám đốc Truyền thông Xã hội

Bạn có biết rằng nhiều nhà quản lý truyền thông xã hội mới tham gia lĩnh vực này tính phí khoảng $ 20 đến $ 30 một giờ để bắt đầu, thường từ 10 hoặc 20 giờ mỗi tháng cho mỗi khách hàng.

Vì vậy, ngay cả khi bạn dành 2 giờ mỗi ngày cho mỗi khách hàng, bạn có thể dễ dàng kiếm được khoảng 600 đến 1000 đô la một tháng. Đó chỉ là từ một khách hàng!

Nếu định bắt đầu kinh doanh trực tuyến liên quan đến quản lý mạng xã hội, bạn có thể thuê thêm người để thực hiện công việc cho mình. Công việc của bạn là tìm những khách hàng tiềm năng quan tâm đến các dịch vụ truyền thông xã hội của bạn.

Những việc cần làm với tư cách là người quản lý mạng xã hội là gì?

Dưới đây là một số nhiệm vụ thường xuyên bạn sẽ xử lý;

 • Quản lý hồ sơ mạng xã hội của các thương hiệu hoặc công ty mà bạn đang làm việc (bao gồm Facebook, Twitter, Instagram, v.v.)
 • Trả lời các ý kiến
 • Quản lý nội dung và đăng nội dung gì đó thường xuyên trên hồ sơ xã hội

Tóm lại, một người quản lý mạng xã hội chịu trách nhiệm quản lý tất cả các hồ sơ mạng xã hội, tạo ra nội dung thường xuyên và sự hiện diện ngày càng tăng trên các nền tảng xã hội.

Làm thế nào để tìm thấy những khách hàng tiềm năng mới với tư cách là người quản lý mạng xã hội?

Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Upwork, Freelancer, LinkedIn, v.v. để tìm khách hàng tiềm năng cần các dịch vụ truyền thông xã hội như quản lý hồ sơ xã hội, trả lời nhận xét, v.v.

Ngoài ra, chúng tôi RẤT khuyên bạn nên tạo một danh sách từ 50 đến 100 người viết blog toàn thời gian hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể sử dụng Twitter, Google tìm kiếm, các bài đăng tổng hợp blogger, v.v. để lọc các blogger toàn thời gian.

Sau đó, tìm danh sách một vài người hoặc thương hiệu có chiến lược truyền thông xã hội có vẻ không tốt đối với bạn (hoặc mức độ tương tác trên mạng xã hội còn yếu).

Sau đó, bạn có thể tiếp cận với những người viết blog cung cấp dịch vụ của bạn miễn phí lúc đầu. Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc mà bạn có thể sử dụng để thu hút nhiều khách hàng hơn về lâu dài.

11. Trở thành VA (Trợ lý ảo)

Bạn có biết rằng bạn có thể thiết lập doanh nghiệp VA của riêng mình trực tuyến chỉ bằng cách bắt đầu một trang web không?

Có, bạn chỉ mất phí lưu trữ và chi phí miền để tạo một trang web và bạn có thể bắt đầu cung cấp những thứ liên quan đến VA (trợ lý ảo) cho khách hàng của mình.

Điều thú vị là bạn không cần phải là một chuyên gia để trở thành một trợ lý ảo. Bạn có thể cung cấp một loạt các dịch vụ khác nhau, từ;

 • Đăng thường xuyên trên các trang mạng xã hội (như Twitter, Facebook, v.v.)
 • Tải lên video trên YouTube
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Thiết lập các trang web WordPress
 • Quản lý email
 • Tải lên các bài đăng blog mới trên các trang web WordPress
 • Nhận xét về các trang web khác
 • Và danh sách được tiếp tục

Tất cả các nhiệm vụ trên có thể được thực hiện bởi hầu hết mọi người biết cách vận hành máy tính xách tay, vì vậy bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào.

Bạn chỉ cần tìm một nhóm từ 3 đến 5 (nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào nhiệm vụ) những người có thể đảm nhận công việc kinh doanh hỗ trợ ảo của bạn.

Bạn sẽ phải liên hệ với các đại lý, thương hiệu và người viết blog toàn thời gian (hoặc nhà tiếp thị), những người đang tìm cách thuê ngoài các công việc nhỏ như xuất bản bài đăng trên blog, chỉnh sửa, quản lý email, mạng xã hội, v.v.

Vậy tìm công việc cho cơ quan VA (hỗ trợ ảo) của bạn ở đâu?

Nếu bạn muốn tìm việc làm VA, bạn có thể sử dụng các nền tảng trực tuyến sau đây.

 • Mạng VA (Đây là mạng trực tuyến lớn nhất dành cho các VA và cũng là mạng dẫn đầu thị trường trong ngành Trợ lý ảo kể từ năm 2003, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều việc làm VA)
 • Upwork (UpWork là một nền tảng khổng lồ với hàng triệu công việc được đăng hàng năm và các dịch giả tự do đang kiếm tiền bằng cách cung cấp hơn 5.000 kỹ năng)
 • PeoplePerHour (PeoplePerHour là một nền tảng phổ biến khác dành cho những người làm nghề tự do được bắt đầu vào năm 2007 và họ có quyền truy cập mạng rất lớn khi khoảng 1 triệu doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng của họ)
 • Zirtual (Đây là một nền tảng cụ thể khác dành cho trợ lý ảo dành cho doanh nhân , chuyên gia và các nhóm nhỏ)
 • Remote.co (Một nền tảng tuyệt vời khác, nơi bạn có thể tìm việc làm từ xa bao gồm các công việc trợ lý ảo tốt nhất)

Câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu kinh doanh với vốn đầu tư không?

Có rất nhiều công việc kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu với vốn đầu tư không, chẳng hạn như kênh YouTube, Dropshipping, Làm việc tự do, bán sách điện tử, các khóa học trực tuyến, v.v.

10 doanh nghiệp trực tuyến hàng đầu là gì?

Viết blog, Kênh YouTube, Dropshipping, Bán sách điện tử, Khóa học trực tuyến, Dịch vụ tư vấn SEO, Tiếp thị liên kết, Đại lý tiếp thị kỹ thuật số, Trở thành người quản lý truyền thông xã hội, Trở thành VA (Trợ lý ảo), là một số công việc kinh doanh trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu.

Tôi có thể bắt đầu kinh doanh gì tại nhà?

Hầu hết các công việc kinh doanh trực tuyến như Blog, YouTubing, Freelancing, Dropshipping, v.v., bạn có thể bắt đầu từ nhà với vốn đầu tư tối thiểu.

Chi phí để tạo một trang web blog là bao nhiêu?

Để tạo một trang web blog, bạn sẽ cần khoảng $ 50 / năm với một nền tảng tự lưu trữ như WordPress.

Làm thế nào để kiếm tiền từ viết blog?

Quảng cáo, Tiếp thị liên kết, bài đăng được tài trợ, bán sách điện tử, các khóa học trực tuyến, cung cấp dịch vụ tư vấn là một số  cách tốt nhất để kiếm tiền từ việc viết blog .

Suy nghĩ cuối cùng về các ý tưởng kinh doanh trực tuyến tốt nhất mà không cần đầu tư.

Từ việc bắt đầu viết blog đến dạy học trực tuyến, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh trực tuyến yêu cầu đầu tư bằng 0 hoặc tối thiểu.

Bạn chỉ cần tìm một ý tưởng và bắt tay vào thực hiện. Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Vậy bạn nghĩ sao về các mô hình kinh doanh trực tuyến được liệt kê trên trang này? Bạn định chọn cái nào? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Comment