Ý tưởng thu nhập thụ động để bạn xây dựng vào năm 2022

Trong nhiều năm, tôi đã làm việc trong công ty in ở Đông Nam nước Anh. Giờ làm việc của tôi là từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, 5 ngày một tuần và 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều vào các ngày thứ Bảy. Tôi hầu như không bao giờ nhìn thấy vợ hoặc con gái nhỏ của tôi. Lúc tôi đi làm về, cô ấy đã ngủ say. Tôi đã đi quá sớm vào sáng sớm để thấy cô ấy thức dậy.

Như bạn có thể tưởng tượng, điều này làm tôi cảm thấy có vẻ như tào lao. Tôi thực sự chỉ có Chủ nhật để dành thời gian cho gia đình và thậm chí sau đó tất cả những gì tôi muốn làm là ngủ.

Tôi biết rằng tôi phải thay đổi cuộc sống của mình và quyết liệt. Tôi cần nhiều tự do hơn, vì vậy ý ​​tưởng về thu nhập thụ động trở nên rất hấp dẫn đối với tôi. Nhưng điều chính tôi học được từ việc tạo ra các dòng thu nhập thụ động trong tiếp thị liên kết là bạn phải LÀM VIỆC CỨNG để đưa chúng đến trạng thái thụ động đó.

Phương pháp kiếm thu nhập thụ động mà tôi chọn là bắt đầu một blog, xây dựng lưu lượng truy cập thông qua các nguồn không phải trả tiền (Google) và sau đó kiếm tiền từ trang web. Điều này khiến tôi mất nhiều thời gian để đạt được, nhưng khi tiền bắt đầu đổ về, tôi bỏ việc. Cuộc sống của tôi cuối cùng cũng có thể bắt đầu.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu trên thực tế?

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập và cuối cùng là tạo ra thu nhập thụ động không phải là một chiến lược kiếm tiền ngắn hạn. Bạn cần phải suy nghĩ lâu dài.

10 năm kể từ khi tôi bắt đầu viết blog đầu tiên của mình, giờ tôi đang kiếm được hơn 150.000 đô la mỗi tháng. Tôi đã mất một thập kỷ để có được vị trí của ngày hôm nay. Xin lưu ý rằng điều này rất hiếm khi có thể kiếm được nhiều tiền như vậy từ thu nhập liên kết thụ động. Tôi không thổi kèn cho riêng mình, nhưng tôi nằm trong top 0,001% các nhà tiếp thị liên kết. Thu nhập này là từ nhiều trang web mà tôi sở hữu.

Nhưng tiếp thị liên kết không phải là cách duy nhất bạn có thể kiếm thu nhập thụ động. Đại đa số những người tạo ra thu nhập thụ động thường sẽ có được điều này thông qua một số tiền nhỏ từ nhiều nguồn thu nhập. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày hơn 100 cách mà bạn có thể tạo thu nhập thụ động từ kiếm tiền trực tuyến hoặc ngoại tuyến hoặc cả hai.

Vậy chính xác thì Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là nơi bạn được trả nhiều lần, lặp đi lặp lại cho công việc mà bạn chỉ làm một lần.

Một ví dụ sẽ là nếu bạn viết một ebook về Cách thành thạo Microsoft Excel và bán nó cho danh sách email hoặc đối tượng của trang web của bạn với giá 79 đô la. Bạn đã đầu tư thời gian cho 200 giờ để viết ebook này, nhưng nó sẽ sớm được trả lại cho bạn bằng doanh số. Bạn bán 100 cuốn sách điện tử này mỗi tháng, mang lại cho bạn thu nhập thụ động hàng tháng là 7900 đô la.

Đầu tư thời gian 200 giờ = $ 7900 mỗi tháng

Ý tưởng thu nhập thụ động mà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay

Trước khi bạn đọc tiếp, tôi chỉ muốn nhắc lại tầm quan trọng của sự chăm chỉ và kiên trì. Thu nhập thụ động không có nghĩa là bạn không phải làm việc vì nó. Hầu hết những ý tưởng này đều cần sự chú ý và sự kiên trì của bạn. Thu nhập thụ động chỉ hiệu quả nếu ban đầu bạn thực hiện một cách chăm chỉ. Bạn cần chọn những nguồn thu nhập thụ động phù hợp với mình, vì ban đầu bạn sẽ đầu tư thời gian và công sức để có được nguồn thu nhập của mình.

Như tôi đã đề cập trước đây, thời gian của bạn sẽ được trả lại cho bạn.

Thu nhập thụ động phổ biến hơn trong các hoạt động tiếp thị theo mạng và liên kết. Đó là điều tôi sẽ đề cập rất nhiều trong hướng dẫn này, vì đó là điều mà tôi biết rất nhiều về nó. Các cơ hội ngoài kia để kiếm thu nhập thặng dư là một hiện tượng.

Những ý tưởng thu nhập thụ động này là hợp pháp 100%. Tất cả chúng đều có tiềm năng cung cấp cho bạn cách kiếm tiền trong khi ngủ, cũng như trở thành thứ gì đó phù hợp với tính cách, đam mê, kinh nghiệm hoặc kỹ năng của bạn.

Tất cả các dòng thu nhập thụ động sẽ yêu cầu bạn đầu tư một hoặc cả hai yếu tố này.

1) Khoản đầu tư tiền tệ trả trước, hoặc

2) Khoản đầu tư trả trước

Hãy bắt tay ngay vào!

Bắt đầu một blog

Bắt đầu một blog thường là một trong những điều đầu tiên mọi người làm khi họ đang cố gắng tạo ra thu nhập thụ động. Điều này là do blog có thể rất linh hoạt trong việc sử dụng và mục đích của nó. Trong khi hầu hết mọi người coi blog như nhật ký web, chúng đã phát triển khá nhiều kể từ thời kỳ sơ khai của Internet. Ngày nay, blog là công cụ tiếp thị quan trọng có thể tự tạo thu nhập.

Việc thiết lập một blog tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một nền tảng blog , chẳng hạn như WordPress và một miền được lưu trữ. Chi phí lưu trữ một blog khác nhau khá nhiều dựa trên phần mở rộng tên miền cụ thể mà bạn có và bản thân máy chủ. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu một blog hoàn toàn mới chỉ với vài đô la một tháng. Khi bạn đã thiết lập trang web của mình, bạn có thể bắt đầu sản xuất nội dung và thu hút khán giả của mình.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu blog của mình với Inet  . Bạn có thể thiết lập và chạy chỉ với $ 2,95 p / m + bạn sẽ có được một tên miền miễn phí.

Để tối đa hóa thu nhập của mình, bạn cần tìm một khán giả luôn ở bên bạn và tin tưởng vào ý kiến ​​của bạn. Có hàng ngàn blog về các chủ đề đơn giản. Chìa khóa để thành công là tìm ra một thị trường ngách phù hợp. Thế giới blog là rộng lớn và cạnh tranh. Vì vậy, bạn có nhiều khả năng tạo thu nhập hơn nếu bạn có ít cạnh tranh hơn trong không gian kỹ thuật số. Hơn nữa, bạn cần thường xuyên sản xuất nội dung chất lượng cao để thu hút người đọc của mình.

Cách các blog kiếm tiền

có nhiều cách mà blog có thể tạo ra thu nhập thụ động. Một trong những cách sinh lợi nhất là thông qua tiếp thị liên kết. Với tiếp thị liên kết, về cơ bản bạn đang quảng bá sản phẩm cho đối tượng của mình. Nếu một trong những độc giả của bạn mua sản phẩm thông qua chương trình khuyến mãi trên blog của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bạn không cần phải biến blog của mình thành một cỗ máy quảng cáo để tận dụng lợi thế của tiếp thị liên kết. Trên thực tế, làm như vậy sẽ chỉ khiến độc giả của bạn quay lưng. Bạn có thể dễ dàng cung cấp nội dung của mình để bao gồm các affiliate link và các chương trình khuyến mãi liền mạch. Ngoài ra, với hàng loạt các chương trình liên kết hiện có, bạn sẽ không bao giờ phải quảng bá những sản phẩm mà bạn không tin tưởng. Bạn có thể gắn bó với những sản phẩm mà bạn yêu thích và có thể giới thiệu một cách trung thực cho khán giả của mình.

Một nguồn thu nhập khác mà bạn có thể tận dụng là không gian quảng cáo. Các lựa chọn thay thế Google AdSense và Adsense sẽ trả tiền cho bạn để đặt các quảng cáo kỹ thuật số trên blog của bạn. Thông thường, doanh thu quảng cáo được trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị. Nếu bạn có lưu lượng truy cập đáng kể vào blog của mình, quảng cáo có thể là một lựa chọn có lợi.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng blog của mình để bán sản phẩm trực tiếp cho người đọc. Nhiều doanh nhân internet chọn bán các sản phẩm kỹ thuật số, chẳng hạn như hướng dẫn, sách điện tử, khóa học trực tuyến và video. Dù bạn quyết định làm gì với blog của mình, hãy ghi nhớ việc kiếm tiền. Khi blog của bạn phát triển và thu hút khán giả, tiềm năng thu nhập của bạn sẽ tăng lên cùng với nó.

Đầu tư vào bất động sản huy động vốn từ cộng đồng

Bất động sản là một nguồn thu nhập cố gắng và đích thực. Mọi người đều cần một nơi để sống, làm việc và vui chơi. Mặc dù thị trường bất động sản biến động theo nền kinh tế, nhưng đây là một cách tương đối an toàn và ổn định để bắt đầu kiếm một số thu nhập thụ động. Thật không may, không phải ai cũng là ông trùm bất động sản với hàng triệu USD để đầu tư vào bất động sản. Đó là nơi bất động sản huy động vốn từ cộng đồng xuất hiện.

Huy động vốn từ cộng đồng đã trải qua một thời kỳ bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm qua. Về cơ bản, huy động vốn cộng đồng bao gồm việc thu thập quỹ đầu tư từ một nhóm lớn người. Lợi nhuận từ khoản đầu tư đó sau đó được chia ra dựa trên khoản đầu tư ban đầu và các điều khoản của ủy thác đầu tư bất động sản. Nó mang lại cho tất cả mọi người cơ hội để đặt chân vào cửa và đầu tư vào tương lai của họ mà không cần phải bỏ tiền mặt để mua một bất động sản một mình.

Có nhiều nền tảng huy động vốn cộng đồng khác nhau được cung cấp cho các khoản đầu tư bất động sản. Một số trong số này bao gồm Fundrise , Rich Uncles và RealtyMogul . Hầu hết các nền tảng đều có số tiền đầu tư tối thiểu. Một số yêu cầu bạn đầu tư ít nhất 500 đô la để tham gia. Tuy nhiên, những người khác chỉ có mức tối thiểu thấp chỉ $ 5. Sau đó, bạn có thể chọn các dự án tạo ra thu nhập mà bạn muốn đầu tư. Các nền tảng cung cấp nhiều loại sản phẩm tại các thị trường trên toàn quốc. Chúng bao gồm căn hộ, bất động sản thương mại, nhà ở sinh viên, v.v.

Tiềm năng thu nhập thụ động

Đầu tư vào bất động sản huy động vốn cộng đồng không thể dễ dàng hơn. Bạn sẽ có cơ hội đầu tư vào các dự án mà bạn tin tưởng. Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể kiếm được. Tất cả phụ thuộc vào số tiền bạn đầu tư vào dự án và mức độ thành công cuối cùng của nó. Bất động sản không phải là chuyện nhanh chóng trong một sớm một chiều. Tạo thu nhập cần có thời gian. Tuy nhiên, một khi dự án bắt đầu tạo ra thu nhập, bạn có thể gặt hái những lợi ích mà không cần phải làm gì cả. Các tài sản đều do người khác quản lý và lên kế hoạch. Bạn không bao giờ phải ghé thăm tài sản hoặc thậm chí sống trong cùng một tiểu bang. Đó là một khoản đầu tư chung tay có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động đáng kể trong nhiều năm tới.

Thu nhập cổ tức

Nếu bạn có một số tiền tiết kiệm được, tại sao không đầu tư nó vào một nguồn thu nhập thụ động đáng tin cậy? Đầu tư vào chứng khoán là một trong những cách tạo thu nhập lâu đời nhất mà không cần làm nhiều việc. Mặc dù thị trường chứng khoán đi kèm với rủi ro, nhưng có một loại hình đầu tư cổ phiếu có thể mang lại cho bạn những lợi ích lâu dài.

Cổ phiếu trả cổ tức một cách thường xuyên. Các cổ đông thường nhận được một khoản thanh toán nhỏ hàng quý. Số tiền được trả áp dụng cho mỗi cổ phiếu. Vì vậy, tiềm năng thu nhập của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng cổ phiếu bạn chọn mua. Nếu bạn lo lắng về những rủi ro liên quan, bạn sẽ rất vui khi biết rằng cổ phiếu chia cổ tức thường được coi là khoản đầu tư thận trọng.

Những loại cổ phiếu này được chào bán bởi các công ty tên tuổi có lịch sử tạo ra thu nhập ổn định và tương đối ổn định trên thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang xem xét các khoản đầu tư tiềm năng, có thể bạn sẽ nhận ra hầu hết những cái tên trong danh sách đó.

Có rất nhiều công ty môi giới chứng khoán có thể giúp bạn bắt đầu. Ally Invest là một nhà môi giới trực tuyến được thành lập cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Ngoài việc cung cấp các khóa học giáo dục miễn phí, Ally Invest có thể kết nối bạn với một cố vấn chuyên nghiệp, người có thể giúp bạn tận dụng tối đa các khoản đầu tư của mình.

Cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng đã trải qua một sự gia tăng phổ biến trong thập kỷ qua. Một số nền tảng cho vay bắt đầu xu hướng, chẳng hạn như Lending Club và Prosper , vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Với Cho vay ngang hàng, bạn đang đầu tư tiền bằng cách cung cấp tiền cho một khoản vay được phân bổ. Khoản đầu tư ban đầu của bạn được thanh toán trong suốt thời gian của khoản vay, kèm theo lãi suất.

Quy trình cho vay này rất giống với vay ngân hàng truyền thống, tuy nhiên, nó mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả hai bên tham gia. Nhiều người tìm kiếm các loại cho vay này vì họ không thể đủ điều kiện cho các lựa chọn truyền thống từ các ngân hàng hoặc công đoàn đã thành lập. Cho vay ngang hàng có thể giúp họ vay thế chấp, vay mua xe hoặc vay cá nhân. Đối với bạn, nhà đầu tư, bạn đang nhận được một nguồn thu nhập thụ động ổn định có thể tiếp tục trong nhiều năm tùy thuộc vào loại khoản vay mà bạn cung cấp. Không chỉ vậy, lãi suất có xu hướng cao hơn nhiều đối với các khoản vay này. Với tỷ lệ trung bình trên 10 phần trăm, bạn có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ khoản vay.

Cho vay ngang hàng hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu đầu tư, bạn cần chọn nền tảng mà bạn muốn làm việc. Các nền tảng như Prosper và Lending Tree được thiết kế để làm cho quy trình trở nên đơn giản nhất có thể. Họ sẽ kết nối bạn với những người vay tiềm năng dựa trên một loạt các thông số. Chúng bao gồm loại khoản vay sau khi vay, mức độ tín nhiệm của chúng, và hơn thế nữa.

Từ đó, bạn có thể quyết định khoản vay nào bạn muốn tài trợ. Cuối cùng, bạn có thể chọn mức độ thận trọng mà bạn muốn đối với các khoản đầu tư của mình. Bạn có thể bắt đầu với một khoản đầu tư duy nhất và phát triển danh mục đầu tư của mình với thu nhập bạn kiếm được. Nền tảng cho vay xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ và thu tiền thanh toán. Sau những khoản đầu tư ban đầu, bạn có thể gặt hái thành quả như một nguồn thu nhập thụ động.

Viết sách điện tử

Sách điện tử rất sinh lợi nếu bạn nhắm đến đúng chủ đề. Mẹo lớn khi viết ebook là giữ cho nó không hư cấu và cung cấp một nguồn tài nguyên có giá trị cho độc giả của bạn. Không đi xuống con đường cố gắng viết một cuốn tiểu thuyết hoặc câu chuyện giả tưởng / chính kịch. Cái này khó bán hơn rất nhiều.

Tác phẩm phi hư cấu hay nhất. Sách “Làm thế nào để” chiến thắng. Và chúng không cần phải là 40.000 từ hoặc 300 trang. Hầu hết đều rất ngắn gọn và đúng trọng tâm. Tự xuất bản là một công việc kinh doanh lớn và cung cấp cho tác giả một con đường tiếp cận thị trường khác ngoài việc cố gắng yêu cầu nhà xuất bản cung cấp cho bạn một hợp đồng sách. Những nơi bạn có thể tự xuất bản sách của mình là Kindle Direct Publishing, Booktango và Lulu của Amazon.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu?

Tôi biết những người đã tự xuất bản sách của riêng mình và đang kiếm được từ 2 nghìn đô la đến 5 nghìn đô la mỗi tháng từ việc bán sách kỹ thuật số.

Tạo Sách nói

Nếu bạn đã viết sách điện tử thì tại sao không tạo nội dung đó thành một định dạng khác để sau đó bán? Thật dễ dàng để làm. Được rồi, có một chút nhưng nhiều công việc hơn liên quan đến việc sản xuất sách nói, nhưng theo nghĩa đen, bạn có thể thuê ngoài toàn bộ dự án cho các chuyên gia thu âm và lồng tiếng cho các nghệ sĩ để thực hiện cho bạn. Tôi sử dụng Upwork và Fiverr cho loại công việc này. Nếu bạn làm theo cách này thì bạn sẽ không phải mua hoặc thuê thiết bị chuyên dụng mà bạn sẽ cần để ghi và định dạng các tệp âm thanh của mình.

Một trang web tuyệt vời để giúp bạn tạo và bán sách nói của mình là  AudioBook Creation Exchange .

Cho thuê một căn phòng trong ngôi nhà của bạn

Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể kiếm tiền dễ dàng là cho thuê một hoặc nhiều phòng trong nhà của bạn.

Hầu hết mọi người đã nghe nói về Airbnb, nhưng có rất nhiều nền tảng tương tự khác như Tripping.com , HomeToGo , FlipKey , HomeAway, VRBO, VayStays, VacayHero, HouseTrip và Wimdu. Tất cả các nền tảng này hoạt động ít nhiều giống nhau. Bạn quảng cáo không gian trong nhà của bạn trên trang web của họ để tìm người thuê. Nếu cả hai bên đi đến thỏa thuận, bạn sẽ được trả tiền chỉ vì để ai đó qua đêm trong nhà bạn

Người ta thường nhầm tưởng rằng bạn cần phải cho thuê toàn bộ tài sản của mình khi sử dụng Airbnb hoặc các đối thủ cạnh tranh tương tự khác. Đây không phải là sự thật. Bạn có thể cho thuê bất kỳ phần nào trong tài sản của mình, bao gồm trong một số trường hợp, gác xép, nhà để xe, nhà kho ở phía sau hoặc thậm chí một chiếc xe đang đậu trên đường lái xe của bạn.

Chỉ cần chú ý cẩn thận đến luật pháp địa phương và tiểu bang vì ở một số khu vực pháp lý, việc sử dụng Airbnb có thể là bất hợp pháp hoặc được phân loại là vận hành khách sạn, khiến bạn có nguy cơ bị phạt, hành động hình sự hoặc thuế bổ sung.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu?

Giá mỗi đêm cho thuê nhà của bạn có thể thấp tới 10 đô la hoặc cao tới 100 đô la, tùy thuộc vào quy mô, mức độ mong muốn của vị trí (tức là gần trung tâm thành phố hoặc các điểm tham quan chính khác) và tiện nghi (như phòng tắm riêng biệt). Và mặc dù 10 đô la một đêm nghe có vẻ không phải là một gia tài, nhưng điều đó có thể dễ dàng lên tới 250 đô la trở lên mỗi tháng, tất cả chỉ để làm được nhiều việc hơn là nhấp vào một vài nút trên Airbnb và thực hiện một số công việc dọn dẹp sau khi mỗi khách rời đi.

Airbnb và các đối thủ cạnh tranh của họ chủ yếu kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà ngắn hạn, tức là những người ở trong nhà của bạn chỉ trong vài ngày hoặc nhiều nhất là một tuần. Nhưng một cách tuyệt vời để tạo ra một hình thức thu nhập thụ động ổn định hơn là cho những người thuê dài hạn thuê phòng, cho dù đó là hàng tháng, sáu tháng hoặc hàng năm.

Đối với cho thuê ngắn hạn, luật pháp địa phương có thể sẽ phân loại bạn là điều hành khách sạn hoặc nhà khách, nhưng đối với cho thuê dài hạn, bạn sẽ được phân loại là chủ nhà. Đảm bảo rằng bạn tự làm quen với tất cả các quy định hiện hành về việc trở thành chủ nhà, bao gồm các dịch vụ mà bạn có thể được yêu cầu cung cấp cũng như các biện pháp bảo vệ và quyền hợp pháp dành cho người thuê nhà. Ví dụ: bạn có thể được yêu cầu ký một hợp đồng chính thức bằng văn bản với người thuê của bạn và giữ số tiền đặt cọc bảo đảm của họ trong một tài khoản ký quỹ.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất mà các blogger và người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ. Về cơ bản, ý tưởng đằng sau tiếp thị liên kết là bạn sử dụng ảnh hưởng của mình để quảng bá một số sản phẩm nhất định cho khán giả của mình. Nếu ai đó mua mặt hàng nói trên với liên kết giới thiệu và liên kết của bạn, công ty sẽ trả một số tiền cụ thể cho việc bán hàng đó như một khoản hoa hồng.

Thế giới của tiếp thị liên kết là khá rộng lớn. Nhiều doanh nghiệp sử dụng phạm vi tiếp cận của những người có ảnh hưởng để bán sản phẩm của họ, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi tìm kiếm sản phẩm mà bạn thực sự muốn giới thiệu cho khán giả của mình. Bạn có thể xây dựng quan hệ đối tác với một công ty trực tiếp hoặc làm việc thông qua một nền tảng liên kết. Nền tảng cho phép bạn kết nối với nhiều công ty và sản phẩm, do đó, mở rộng khả năng của bạn.

Tìm đối tượng của bạn

Chìa khóa để thành công với tiếp thị liên kết là có một khán giả tin tưởng tiếng nói của bạn. Blog là một trong những cách phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị liên kết thiết lập sự hiện diện trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy thị trường ngách của mình, thu hút khán giả và giới thiệu các sản phẩm mà họ sẽ thấy hữu ích. Một sai lầm lớn mà các chi nhánh mới mắc phải là đẩy bất kỳ sản phẩm nào theo cách của họ. Thật không may, không phải mọi sản phẩm đều được làm giống nhau. Để đảm bảo rằng khán giả tin tưởng vào ý kiến ​​và đề xuất của bạn, điều quan trọng là bạn phải quảng cáo các sản phẩm mà bạn tin tưởng.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Khi blog của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm thông qua các affiliate link. Cho dù bạn quyết định làm việc với một công ty hay nền tảng hoa hồng, bạn thường sẽ nhận được một liên kết trực tiếp mà bạn có thể cung cấp cho độc giả của mình. Liên kết này sẽ dẫn đến trang web của công ty hoặc một thị trường lớn hơn, chẳng hạn như Amazon. Khi độc giả của bạn nhấp vào liên kết này và mua hàng, bạn sẽ tự động nhận được tín dụng cho giao dịch bán đó. Một số công ty cũng sử dụng các mã khuyến mại duy nhất để họ có thể theo dõi việc mua hàng đó đến từ đâu.

Tiềm năng thu nhập đánh dấu chi nhnhậ

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tiếp thị liên kết phụ thuộc vào tỷ lệ hoa hồng và số lượng bán hàng mà bạn thực hiện. Tỷ lệ hoa hồng thay đổi đáng kể giữa các công ty. Thông thường, tỷ lệ thấp hơn được sử dụng cho các sản phẩm dễ bán hơn một chút. Sản phẩm có thể có giá thấp hơn hoặc nhu cầu cao. Hoa hồng cao hơn thì ngược lại. Họ có thể mua nhiều hơn, do đó dẫn đến doanh số bán hàng ít hơn. Tuy nhiên, với tỷ lệ hoa hồng cao hơn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ doanh số bán hàng mà bạn thực hiện.

Việc xác định số tiền bạn có thể kiếm được cho mỗi lần bán hàng khá dễ dàng.

Ví dụ: giả sử bạn đang quảng cáo một sản phẩm trị giá 500 đô la với tỷ lệ hoa hồng 5 phần trăm. 5 phần trăm của $ 500 đó là $ 25. Vì vậy, bạn sẽ kiếm được 25 đô la mỗi lần bán hàng. Nếu bạn nhận được 10 lần bán hàng thông qua liên kết quảng cáo và liên kết của mình, bạn có thể kiếm được 250 đô la chỉ trên một sản phẩm duy nhất đó. Không cần phải nói, tiếp thị liên kết có thể là một nỗ lực khá hấp dẫn.

Đây là hướng dẫn bắt đầu nhanh về Tiếp thị liên kết

 • Tìm thị trường ngách của bạn để nhắm mục tiêu: Tìm thứ gì đó mà bạn quan tâm hoặc chủ đề mà bạn có thể nghiên cứu và viết về. Xin đừng nghĩ rằng bạn cần phải trở thành một giáo sư trong lĩnh vực này.
 • Bắt đầu blog của bạn: Tôi khuyên bạn nên thiết lập blog của mình với  Hostgator (chi phí chỉ $ 3 / tháng + bạn nhận được một miền miễn phí + tài khoản email miễn phí)
 • Bắt đầu tạo website affiliate và viết nội dung. Ý tưởng với tiếp thị liên kết là mục đích của bạn là giúp người đọc giải quyết một vấn đề. Tạo nội dung sẽ giúp ích cho người đọc của bạn.
 • Xây dựng khán giả. Không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể xây dựng khán giả khá nhanh chóng trên Pinterest và thông qua danh sách không phải trả tiền trên Google (SEO website affiliate)
 • Kiếm tiền từ nội dung của bạn. Bạn có thể làm điều này với quảng cáo (Adsense hoặc Alternatives), tiếp thị liên kết, sản phẩm – tùy thuộc vào bạn!
 • Tham gia một khóa học nhanh về Tiếp thị liên kết. Khóa học tiếp thị liên kết của Michelle Schroder sẽ là điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình tiếp thị liên kết của bạn.

Các tài nguyên khác về Tiếp thị liên kết

Trang web tiếp thị liên kết là gì

Mạng liên kết tốt nhất

Cách nghiên cứu từ khóa cho web affiliate

Cho thuê chỗ đậu xe / đường lái xe của bạn

Nếu bạn sống trong một khu vực đông đúc, chỗ đậu xe hoặc nhà để xe của bạn có thể là một nguồn tiền lớn. Mọi người sẽ phải trả rất nhiều cho sự thuận tiện và an toàn. Thông thường, các thành phố lớn được rải rác với các nhà để xe rộng rãi có thể tính phí 20 đô la trở lên trong một vài giờ. Một số thành phố thậm chí tính phí hàng trăm đô la cho một giấy phép đậu xe kéo dài một năm. Nếu bạn sống ở một thành phố nhỏ, bạn vẫn có thể có một số cơ hội tuyệt vời nếu bạn sống gần trung tâm thị trấn với tỷ lệ đậu xe cao.

Bạn có thể sử dụng chỗ đậu xe, đường lái xe hoặc nhà để xe được chỉ định chưa sử dụng của mình như một nguồn thu nhập thụ động. Miễn là bạn sở hữu không gian, việc đó là hoàn toàn hợp pháp. Thậm chí còn có các ứng dụng và trang web để giúp bạn thực hiện quy trình được sắp xếp hợp lý và không phức tạp nhất có thể.

Tiềm năng thu nhập thụ động

Khi nói đến tiềm năng thu nhập, vị trí của bạn sẽ luôn là một yếu tố quan trọng trong việc tài xế sẵn sàng trả tiền. Các khoảng cách trong khoảng cách đi bộ đến các địa điểm tổ chức sự kiện, văn phòng hoặc các khu vực có lưu lượng truy cập cao khác sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho họ.

Bạn có thể biết rõ hơn về những gì phải tính phí bằng cách xem các lựa chọn bãi đậu xe gần đó. Xem xét giá của giấy phép đậu xe, giá nhà để xe và giá đồng hồ. Điều quan trọng là phải nghĩ về cách bạn muốn quản lý không gian của mình. Bạn muốn tính phí hàng ngày hay bạn muốn cho một người lái xe thuê trong thời hạn vài tháng?

Bạn có thể kiếm tới 250 đô la trở lên mỗi tháng nếu bạn sống ở một vị trí đắc địa. Thu nhập đó là có thể nếu bạn chỉ cho thuê chỗ đậu xe của mình trong vài giờ mỗi ngày. Có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn nữa nếu bạn cân nhắc việc đậu xe qua đêm và các hợp đồng thuê dài hạn

Làm thế nào để cho thuê chỗ đậu xe của bạn?

Một cách bạn có thể bắt đầu là sử dụng một số cách tiếp thị kiểu cũ, tốt. Bạn có thể quảng cáo địa điểm của mình trực tuyến hoặc bằng một bảng hiệu trong những giờ giao thông đông đúc. Chỉ với một vài phút làm việc, bạn có thể dễ dàng tạo ra một số buzz và thuê chỗ của bạn.

Nếu bạn không muốn đối phó với rắc rối của việc thu phí hoặc quảng cáo, có một số dịch vụ có sẵn. Các ứng dụng như CurbFlip, Pavemint và Parklee giúp quá trình này trở nên dễ dàng. Mọi thứ đều được xử lý trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn, vì vậy bạn có thể tạo thu nhập từ mọi nơi trên thế giới.

Mua một trang web hiện tại đã kiếm tiền

Trong gần chừng nào internet tồn tại, mọi người đã kiếm tiền từ các blog hoặc các trang web được cá nhân hóa của họ. Nhưng ngày nay, với hàng triệu blog ngoài kia, bắt đầu một blog từ đầu, tạo ra nhiều nội dung tuyệt vời và có được SEO thuận lợi để kiếm lợi nhuận kha khá từ việc kiếm tiền từ blog là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Tin tốt là có một lối tắt dễ dàng – mua blog đã được thành lập của người khác!

Cho dù đó là do sự quan tâm giảm dần, sự thay đổi nghề nghiệp hay các yếu tố khác, có rất nhiều chủ sở hữu blog thành công đang tìm cách bán trang web của họ.

Các trang web như Flippa và Empire Flippers đóng vai trò là nhà môi giới cho những người quan tâm đến việc bán hoặc mua các trang web, bao gồm cả các blog thành công. Trước khi mua, bạn có thể xem tất cả các thống kê có liên quan, bao gồm số lượt xem trang hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, nguồn lưu lượng truy cập, hiệu suất lịch sử và các chỉ số chính khác.

Flippa là cha đẻ của các nhà môi giới thị trường trang web và là tên tuổi lớn nhất trong ngành kinh doanh, nhưng họ hiện đang gặp phải rất nhiều sự cạnh tranh từ Empire Flippers. Cả hai trang web môi giới đều có những ưu và khuyết điểm, nhưng cả hai đều hoạt động như “người trung gian” để đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong việc mua và bán các trang web kinh doanh.

Flippa là một doanh nghiệp riêng biệt từ năm 2009 (trước đó, nó là một công ty con của SitePoint Marketplace). Empire Flippers là một công ty mới hơn một chút vì nó được thành lập vào năm 2010, nhưng cả hai công ty môi giới đều là những công ty lớn, lâu đời với danh tiếng. Empire Flippers tuyên bố rằng họ đã môi giới hơn 50 triệu đô la trong tổng số giao dịch trong khi Flippa tuyên bố rằng họ đã môi giới hơn 140 triệu đô la trong tổng số giao dịch.

Các trang web được bán trên một trong hai trang web có thể có giá từ vài trăm đô la cho đến hàng trăm nghìn đô la. Cả hai đều cung cấp danh sách các trang web đang được bán tích cực cũng như thông tin phân tích về các trang web đang bán. Cả hai công ty đều cung cấp sự bảo vệ có giới hạn cho người mua, bao gồm cả người bán kiểm tra độ chính xác trong lưu lượng truy cập web cũng như thu nhập. Tuy nhiên, mỗi trang web có một giao diện khác nhau, vì vậy hãy dành cho mình nhiều thời gian để tìm hiểu cách hiểu những gì đang được cung cấp.

Khi bạn đã mua một trang web, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát, bao gồm cả vị trí đặt quảng cáo và bất kỳ tài sản trí tuệ nào thuộc về trang web. Nếu blog được kiếm tiền thông qua quảng cáo, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thay thế các quảng cáo hiện tại bằng các quảng cáo được tạo từ (các) tài khoản liên kết của riêng bạn.

Bắt đầu một trang web thích hợp của Amazon

Một chiến thuật mà tôi đã áp dụng trong nhiều năm để đạt được nguồn thu nhập thụ động là xây dựng các trang web affiliate revview Amazon (hay còn gọi là Amazon Niche Sites).

Tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng trang web đánh giá Amazon tại đây.

Khi nói đến kiếm tiền trực tuyến hoặc hối hả bên lề , thực sự có hàng ngàn lựa chọn cho bạn. Vì vậy, việc lựa   chọn một loại hình kinh doanh trực tuyến   phù hợp với bạn và lối sống của bạn có thể rất khó khăn. Theo tôi, các trang web thích hợp của Amazon là cách dễ nhất để kiếm nhiều tiền trực tuyến một cách thụ động. Rất nhiều người bị thu hút bởi mô hình liên kết của Amazon vì nó có thể dễ dàng được tích hợp vào sở thích hoặc sở thích của họ. Ví dụ: Nếu bạn có một blog về ô tô, vậy tại sao bạn không tạo một số trang về “Sáp ô tô tốt nhất” hoặc “Hướng dẫn về đèn dải LED tốt nhất cho ô tô của bạn” . Sau đó, bạn có thể thêm vào một số affiliate link của Amazon, xuất bản và đợi lưu lượng truy cập từ Google chuyển đổi thành hoa hồng.

Đây là bản tóm tắt nhanh quá trình thiết lập Trang web Niche Amazon.

 1. Tìm một sản phẩm thích hợp mà bạn có thể viết ít nhất 40 trang về. Ví dụ: Sản phẩm liên quan đến trẻ em / trẻ em
 2. Mua lưu trữ web + tên miền cho trang web của bạn. Bạn có thể nhận dịch vụ lưu trữ web với giá 2,95 đô la mỗi tháng + miền miễn phítừ Inet.
 3. Cài đặt WordPress và thiết lập và chạy blog của bạn. – Kiểm tra hướng dẫn bắt đầu blog chi tiết của tôi ở đây.
 4. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Thực hiện một vài tìm kiếm có liên quan trên Google để xem ai đang xếp hạng cho các sản phẩm bạn muốn đánh giá. Ví dụ: Nếu bạn đang bắt đầu một trang web đánh giá sản phẩm dành cho trẻ em, hãy thử xem ai đang xếp hạng cho các cụm từ như “Thùng đựng tã tốt nhất” hoặc “Đồ chơi trẻ em tốt nhất”.
 5. Nghiên cứu từ khóa.
 6. Bắt đầu viết nội dung. Đối với nội dung trên Amazon của tôi, tôi sử dụng Textbroker, nhưng bạn có thể tìm người viết rẻ hơn trên Upwork hoặc Fiverr. Tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách tạo nội dung amazon vững chắc, vì vậy hãy đọc trước khi bạn bắt đầu viết.

Tiềm năng thu nhập thụ động

Sky là giới hạn với các trang Amazon. Bạn có thể dễ dàng có được một trang web 40 trang kiếm được $ 500 mỗi tháng trong vòng một năm nếu bạn thiết lập nó một cách chính xác. Tôi biết những người kiếm được tới 25 nghìn đô la mỗi tháng chỉ với một trang web thích hợp của Amazon và phần lớn đó là lợi nhuận.

Bán Sản phẩm trên Amazon – Amazon FBA

Được rồi, đây không phải là điều tôi sẽ gọi là thụ động 100%, nhưng khi bạn đã thành lập và bạn có sản phẩm bán thành công trên Amazon, về lý thuyết, bạn có thể nhờ ai đó quản lý hoạt động kinh doanh FBA của Amazon.

Amazon FBA   Fulfillment by Amazon (FBA) là một chương trình do Amazon thiết lập, nơi bạn gửi sản phẩm đến Amazon để sau đó bán trực tuyến tại Amazon. Họ bán và gửi các sản phẩm cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh chênh lệch giá của mình một cách nhanh chóng vì bạn không phải lưu trữ sản phẩm tại nhà riêng của mình hoặc lãng phí thời gian với bưu phí. Điều này mang lại cho bạn nhiều thời gian và năng lượng hơn để tham gia vào các phần khác của công việc kinh doanh và cuộc sống của bạn.

Bí quyết là cố gắng tìm đúng sản phẩm để bán qua Amazon. Loại hình kinh doanh này có thể mang lại lợi nhuận cao và không có gì lạ khi mọi người kiếm được 80.000 đô la mỗi tháng chỉ với 4 hoặc 5 sản phẩm mà anh ta có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Để thực sự hiểu về hoạt động kinh doanh FBA của Amazon cũng như nhận được thông tin và bí quyết phù hợp từ một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, tôi khuyên bạn nên đến với  FBA Stars.

 

Sách điện tử Người bán Amazon FBA có lợi nhuận MIỄN PHÍ

Đây là một phần thưởng nhỏ dành cho độc giả của affiliatemarketingvn. Sách điện tử miễn phí này từ FBA Stars sẽ chỉ cho bạn 5 bước đơn giản để bán các sản phẩm có lợi nhuận cao trên Amazon.

Nếu bạn đã từng mơ ước trở thành ông chủ của chính mình và kiếm tiền trực tuyến, thì ebook này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu cuộc hành trình đó. 100% miễn phí. Bạn không có gì để mất!

Tôi đã tự mình tham gia khóa học và tôi phải nói rằng đó là một sự trợ giúp rất lớn trong việc giúp tôi bắt đầu công việc kinh doanh Amazon FBA của riêng mình.

Thu nhập hoàn lại tiền mặt với các trang web mua sắm có phần thưởng

Ngày nay, bạn thậm chí không cần phải ra khỏi nhà để gãi ngứa khi mua sắm. Nếu là một người ham mê mua sắm trực tuyến, bạn có thể kiếm tiền khi mua những thứ mình yêu thích. Các trang web hoàn tiền cung cấp một tỷ lệ phần trăm của số tiền bán hàng cuối cùng. Bạn không chỉ tiết kiệm được một số tiền, mà số tiền bạn nhận lại được từ việc mua hàng của mình sẽ được để dành cho sau này. Một vài đô la ở đây và ở đó từ mỗi lần mua hàng bạn thực hiện sẽ tích lũy khá nhanh, dẫn đến một khoản thanh toán tốt sau mỗi vài tháng.

Một trong những điều tốt nhất về các trang web hoàn tiền là bạn không cần phải làm gì cả. Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể kết nối với cửa hàng trực tuyến ưa thích của mình thông qua nền tảng này. Khi bạn mua hàng, tất cả thông tin đó sẽ được ghi lại và chuyển giao ngay lập tức. Không có thủ tục giấy tờ phức tạp để điền hoặc những trở ngại khó chịu để vượt qua.

Một số trang web, chẳng hạn như Swagbucks ( đánh giá ) và eBates ( đánh giá ), thậm chí còn cung cấp một tiện ích mở rộng trình duyệt độc đáo. Tiện ích mở rộng sẽ tự động bắt đầu tiết kiệm hoàn lại tiền mặt mỗi khi bạn ghé thăm cửa hàng trực tuyến hợp tác. Nó có thể hiển thị cho bạn số tiền bạn đang kiếm được và giúp bạn tối đa hóa thu nhập của mình.

Làm thế nào nó hoạt động?

Các trang web Hoàn tiền hiện đại hoạt động giống như các khoản giảm giá kiểu cũ. Nhiều cửa hàng truyền thống đã giảm giá cho những khách hàng đã mua một sản phẩm cụ thể. Những khoản giảm giá đó sau đó có thể được yêu cầu để phục hồi một số giá mua. Các trang web hoàn tiền hoạt động tương tự. Tuy nhiên, thay vì giới hạn ở một sản phẩm cụ thể, tỷ lệ hoàn tiền được áp dụng cho giá mua cuối cùng. Hầu hết các trang web cũng làm việc với một loạt các công ty, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn mua sắm hơn. Bạn càng chi tiêu nhiều tiền tại cửa hàng, bạn càng có thể nhận lại nhiều tiền mặt.

Tiềm năng thu nhập

Số lượng tiền mặt bạn có thể nhận lại sẽ khác nhau giữa các cửa hàng. Các công ty hợp tác với các cửa hàng này để thu hút khách hàng mới. Họ có thể đưa ra các tỷ lệ hoàn tiền khác nhau trong các đợt khuyến mại lớn hoặc ra mắt sản phẩm. Thông thường, bạn có thể tìm thấy tỷ lệ từ 5 đến 10 phần trăm. Tuy nhiên, không có gì lạ khi thấy tỷ lệ cao tới 40 phần trăm.

Tạo và bán một khóa học trực tuyến

Bạn đã bao giờ muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể? Rất có thể, bạn đã truy cập Internet để tìm hướng dẫn, video hướng dẫn hoặc lớp học về chủ đề cụ thể đó.

Tin tốt là giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo một khóa học trực tuyến. Và một trong những nơi phổ biến nhất để tạo và bán các khóa học trực tuyến là Teachable.

Bạn có thể ngạc nhiên về những gì mọi người sẽ sẵn sàng trả để học hỏi từ bạn. Cho dù đó là kỹ năng tự làm, hội họa, vẽ, học nhạc, dạy ngoại ngữ, tiếp thị, bán hàng, lập trình máy tính, thiết kế kỹ thuật số, nấu ăn hay thủ công mỹ nghệ, bất cứ thứ gì bạn có kỹ năng đều có thể trở thành một nguồn thu nhập thụ động dễ dàng.

Một số khóa học thích hợp thú vị nhất hiện có trên Teachable bao gồm rèn, học cách lái máy bay không người lái, các lớp học lặn miễn phí và các lớp chuẩn bị làm mẹ.

Giao diện trực quan của Teachable giúp bạn tạo và bán một khóa học thực sự dễ dàng. Bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản và sau đó thiết lập “trường học” (“tên thương hiệu” cho doanh nghiệp của bạn) để bắt đầu bán hàng. Teachable có đầy đủ các công cụ để giúp bạn tích hợp video, âm thanh, ảnh và các phương tiện khác vào khóa học trực tuyến của mình. Teachable cũng sẽ thực hiện tất cả việc lưu trữ hoặc lưu trữ tài liệu của bạn để tài liệu đó luôn có sẵn ngay lập tức cho sinh viên.

Teachable cung cấp cho giáo viên các cấp đăng ký khác nhau, bao gồm cả một cấp miễn phí. Các bậc trả phí bao gồm các tính năng bổ sung và quảng bá tốt hơn (các) khóa học của bạn trên trang web của họ. Thanh toán được thực hiện qua Paypal và các khoản thanh toán diễn ra 30 ngày sau khi kết thúc tháng bán hàng được thực hiện. Sự chậm trễ là để giải thích cho bất kỳ khoản bồi hoàn nào (tiền hoàn lại).

Teachable bao gồm nhiều loại tích hợp của bên thứ ba, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email như MailChimp và ConvertKit , các câu đố và cuộc thăm dò từ Vizia, webhooks (kết nối API) và các hành động nhiều bước từ Zapier. Teachable cũng hỗ trợ tiếp thị và quảng bá lớp học của bạn (bao gồm cả thông qua phương tiện truyền thông xã hội).

Teachable cũng cho phép bạn triển khai một chương trình liên kết trong đó bạn (tự động) trả một khoản hoa hồng nhỏ cho bất kỳ ai bán thành công một trong các khóa học của bạn, một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về khóa học của bạn và thu hút nhiều học viên hơn!

Tạo kênh YouTube

Với một chiếc máy ảnh tốt và một chút bí quyết chỉnh sửa video, bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể với kênh YouTube. Mặc dù nhiều người coi trang web chia sẻ video là một nơi thú vị để xem video, nhưng đó thực sự là một cơ hội kinh doanh sinh lợi. Hàng nghìn người sáng tạo nội dung kiếm sống bằng cách tạo video cho khán giả háo hức.

Người tạo nội dung kiếm tiền trên YouTube thông qua doanh thu quảng cáo. Sau khi bạn bắt đầu phát triển lượng người xem trung thành, bạn có thể kiếm tiền từ video của mình. Mặc dù các nguyên tắc kiếm tiền của YouTube thường xuyên thay đổi, nhưng chúng không quá khó để đáp ứng. Hiện tại, bạn phải có ít nhất 1.000 người đăng ký hoặc 4.000 giờ nội dung đã xem. Khi video của bạn được kiếm tiền, các công ty có thể đặt quảng cáo trước nội dung của bạn.

Tùy thuộc vào loại video cụ thể mà bạn sản xuất, bạn thậm chí có thể có được quan hệ đối tác và sử dụng các chiến thuật tiếp thị liên kết. Vì video tồn tại trên YouTube vô thời hạn nên bạn có thể tiếp tục tạo thu nhập từ một phần nội dung trong nhiều năm tới.

Một quan niệm sai lầm phổ biến về YouTube là bạn cần được đào tạo chuyên sâu về truyền thông để thành công. Trong khi nhiều nhà làm phim và nhà làm phim hoạt hình tài năng phát triển mạnh trên nền tảng này, bạn không cần phải là Steven Speilberg để kiếm tiền. Làm vlog, hoặc viết blog bằng video, là một cách dễ dàng để giúp khán giả của bạn được giải trí trong khi tạo ra nguồn thu nhập thụ động bền vững.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Số tiền bạn có thể kiếm được trên YouTube hoàn toàn phụ thuộc vào số lượt xem mà bạn nhận được. Doanh thu quảng cáo thường được trả cho người sáng tạo cho mỗi nghìn lần hiển thị. Tỷ lệ này, còn được gọi là tỷ lệ CPM, thường bắt đầu ở cấp thấp hơn cho những người sáng tạo mới. Bạn có thể mong đợi có tỷ lệ CPM khoảng $ 2,00 khi mới bắt đầu. Vì vậy, cứ mỗi 1.000 lượt xem video của bạn, bạn sẽ nhận được hai đô la.

Mặc dù ban đầu có vẻ không nhiều nhưng số tiền đó sẽ nhanh chóng tăng lên. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có nhiều video trên kênh của mình. Khi video của bạn trở nên phổ biến hơn, các thương hiệu và đại lý tiếp thị sẽ trả nhiều tiền hơn để quảng cáo trên kênh của bạn. Một số người sáng tạo phổ biến nhất của nền tảng có thể nhận được tỷ lệ CPM cao từ $ 7 trở lên.

Bán ảnh của bạn trực tuyến

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, hình ảnh là tất cả. Chụp ảnh chất lượng cao luôn là nhu cầu. Nếu bạn có con mắt sáng tạo, bạn có thể dễ dàng bán hình ảnh của mình trên mạng. Bạn thậm chí không cần phải có bất kỳ thiết bị ưa thích nào để bắt đầu kiếm tiền. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại thông minh.

Các công ty như ShutterStock , iStockPhoto và DreamsTime kết nối các nhiếp ảnh gia đam mê với các khách hàng tiềm năng. Ảnh của bạn có thể được mua hoặc cấp phép bởi các công ty quảng cáo, các chuyên gia sáng tạo, v.v.

Làm thế nào nó hoạt động

Bắt đầu khá đơn giản. Trước tiên, bạn phải tạo một tài khoản với một trong nhiều công ty ảnh chứng khoán. Thông thường, việc tạo tài khoản là miễn phí. Mặc dù một số công ty này có một số yêu cầu về tư cách thành viên, nhưng chúng tương đối dễ đáp ứng.

Từ đó, bạn có thể bắt đầu tải ảnh lên và xây dựng danh mục đầu tư của mình. Một số công ty, chẳng hạn như ShutterStock, thậm chí còn có ứng dụng di động để bạn có thể tải ảnh chụp từ điện thoại thông minh lên khi đang di chuyển. Chìa khóa để thành công với chụp ảnh có sẵn là làm cho nội dung của bạn được nhìn thấy. Ngoài việc đảm bảo rằng hình ảnh của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu về bản quyền và kích thước, bạn cần cung cấp mô tả chất lượng. Tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn, bạn cũng có thể đính kèm các từ khóa nhất định vào ảnh của mình để chúng xuất hiện khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm truy vấn.

Tiềm năng thu nhập thụ động

Điều tuyệt vời khi bán ảnh của bạn trực tuyến là chúng sẽ luôn có sẵn cho khách hàng. Sau khi bạn chụp ảnh và gửi nó lên nền tảng, công việc của bạn đã hoàn tất. Bức ảnh đó sau đó có thể được khách hàng cấp phép trong nhiều năm tới.

Khi nói đến tiềm năng thu nhập, có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Hầu hết các nền tảng ảnh có sẵn sẽ trả một tỷ lệ xác định trước mỗi khi ảnh được tải xuống. Tuy nhiên, số tiền chính xác đó thay đổi tùy theo hình thức mua hàng mà khách hàng đã thực hiện. Thông thường, bạn có thể kiếm được khoảng 25 xu cho mỗi lần tải xuống. Tỷ lệ đó có thể tăng lên khi nhiều tác phẩm của bạn được tải xuống hơn và mức độ phổ biến của bạn tăng lên.

Thuê ô tô của bạn cho không gian quảng cáo

Bạn biết bạn có thể kiếm tiền chỉ bằng cách lái xe của bạn? Tôi không nói về việc trở thành tài xế Uber. Có một công ty tên là  Wrapify  cung cấp cho người lái xe cơ hội kiếm được từ 100 đến 600 đô la mỗi tháng bằng cách cho chiếc xe của họ được dán quảng cáo và lái xe quanh thị trấn trong đó. Ok, nó không thụ động, nhưng bạn đang được trả tiền khi làm một việc mà bình thường bạn vẫn làm… lái xe. Không có chi phí trả trước và người lái xe được trả theo số dặm.

Thuê xe của bạn

Trong thế giới có nhịp độ nhanh của nền kinh tế “hợp đồng biểu diễn” này, bất cứ thứ gì và mọi thứ đều có thể được cho thuê khi cần thiết, bao gồm cả phương tiện cơ giới.

Cho dù bạn đã có ô tô, xe tải, SUV, RV, mô tô, xe buýt, xe tay ga hay một loại phương tiện cơ giới khác, thì việc thuê nó trong thời gian ngắn và kiếm tiền nhanh là một quá trình khá dễ dàng.

Cũng giống như Airbnb cho phép mọi người kiếm tiền bằng cách cho thuê nhà của họ (hoặc phòng trong nhà của họ), các trang web như Turo cho phép mọi người thuê phương tiện cá nhân của họ trên cơ sở ngắn hạn. Turo hiện tự hào có danh sách xe cho thuê tại hơn 5.500 thành phố trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Đức và Anh.

Cho dù phương tiện của bạn là một chiếc xe hơi sang trọng trong tình trạng sơ khai hay một chiếc xe sedan cũ đã qua sử dụng, sẽ luôn có người quan tâm đến việc thuê nó. Các phong cách phổ biến như ô tô điện (đặc biệt là Tesla và Toyota Prius), SUV cỡ lớn và ô tô thể thao (bao gồm cả xe mui trần cổ điển) có thể lên tới 100 USD hoặc hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, các phương tiện cũ hơn với kiểu dáng ít phổ biến hơn (như sedan) vẫn có thể kiếm được 20 đô la trở lên mỗi ngày.

Turo có một máy tính tiện dụng cho phép bạn xem trước số tiền bạn có thể kiếm được mỗi ngày hoặc tháng dựa trên nơi bạn sống (điều này ảnh hưởng đến nhu cầu) và kiểu xe bạn sở hữu. Tuy nhiên, Turo chỉ cho phép thuê các loại xe được sản xuất từ ​​năm 2006 trở lên.

Các đối thủ cạnh tranh với Turo bao gồm HyreCar, FlightCar, Getaround, GoEuro, Silvercar, BookLogic, Enterprise CarShare, AutoLib và Hertz Global. Mỗi công ty có các quy tắc và quy định riêng của mình (bao gồm cả việc người thuê sẽ đổ xăng cho xe của bạn như thế nào), vì vậy hãy nhớ tự tìm hiểu đầy đủ trước khi niêm yết phương tiện của mình.

Mặc dù một số người quan tâm đến việc chỉ thuê xe trong vài giờ, nhưng hầu hết các trang web cho thuê xe cá nhân đều bắt đầu với mức giá hàng ngày, có nghĩa là sẽ khá khó khăn để thử và thuê xe của bạn trong ngày (chẳng hạn như khi bạn đang làm việc) nhưng nó đã trở lại vào buổi tối cùng ngày, mặc dù nhiều người dám nghĩ dám làm đã làm được điều đó!

Hiện tại, hầu hết các khu vực pháp lý có rất ít hoặc không có quy định hoặc giám sát đối với việc cho thuê xe cá nhân (phi thương mại) của cá nhân, mặc dù điều này dự kiến ​​sẽ sớm thay đổi khi các công ty cho thuê xe thương mại đẩy lùi sự xâm nhập này vào thị trường của họ.

Thuê nội dung của bạn

Một trong những cách kỳ lạ nhất nhưng dễ dàng nhất để tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định là cho thuê đồ đạc cá nhân của bạn.

Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mọi người sẽ sẵn sàng thuê từ bạn. Các ví dụ phổ biến bao gồm: công cụ, thiết bị và thiết bị vệ sinh gia đình, thiết bị nhà bếp, thiết bị thể thao, thiết bị tập luyện hoặc thể dục (bao gồm cả phòng tập thể dục tại nhà), thiết bị cắm trại, phụ kiện hành lý và du lịch, TV, đài, máy ảnh cao cấp, thiết bị DJ và âm thanh, máy chiếu, đồ chơi và phụ kiện ở bể bơi, xe đạp, nhạc cụ, đèn và thiết bị chiếu sáng, thiết bị và đồ nội thất sân vườn, hệ thống máy tính cũ, xe tay ga, máy bay không người lái và phương tiện điều khiển từ xa, bảng điều khiển trò chơi điện tử và phụ kiện cũng như đồ dùng cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra còn có một thị trường rộng lớn trong việc cho thuê trang phục, bao gồm giày dép, váy, quần áo nam, trang phục nữ, quần áo thường ngày và các phụ kiện như mũ, khăn quàng cổ, găng tay và đồ trang sức. Tùy chọn này rất phổ biến ở các thành phố lớn hơn như New York, Los Angeles và Chicago.

Có lẽ trang web lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực cho thuê đồ cá nhân là Fat Llama  có trụ sở tại Vương quốc Anh. Được thành lập vào năm 2015, công ty bắt đầu sau khi hai nhân viên công nghệ ở London nhận ra rằng việc mượn các công cụ hoặc thiết bị gia dụng cho các nhiệm vụ ngắn hạn, một lần là khó khăn như thế nào.

Các đối thủ cạnh tranh với Fat Llama bao gồm Skipti  và PeerRenters , tất cả đều hoạt động trên cơ sở tương tự. Người dùng đặt “quảng cáo” cho các mặt hàng mà họ có sẵn cho thuê và bất kỳ ai quan tâm đến việc thuê mặt hàng từ bạn sẽ liên hệ qua trang web. Các mặt hàng có thể được thuê trong khoảng thời gian ngắn như một ngày (hoặc một vài giờ) hoặc dài nhất là vài tháng. Và tùy thuộc vào nơi bạn sống, đăng quảng cáo miễn phí trên Craigslist cũng có thể là một cách tuyệt vời để kiếm một số thu nhập dễ dàng bằng cách cho thuê các vật dụng cá nhân của bạn.

Cho dù đó là một thứ gì đó theo mùa mà bạn hiếm khi sử dụng (như thiết bị trượt tuyết) hay một món đồ cũ đang dần bám bụi trong nhà để xe hoặc tầng hầm của bạn, thì trên thực tế, bất cứ thứ gì bạn sở hữu đều có thể được cho thuê. Cho dù bạn nghĩ món đồ đó “thích hợp” đến mức nào hay không chắc nó sẽ được cho thuê, có thể có ai đó đang tìm kiếm chính món đồ đó và rất sẵn lòng trả một vài đô la để thuê nó từ bạn. Trong một số trường hợp, thậm chí có thể có nhiều nhu cầu thuê các mặt hàng của bạn hơn là mua chúng!

Luôn đảm bảo kiểm tra các điều khoản và điều kiện của nền tảng thị trường cho thuê mà bạn sử dụng để tìm hiểu thêm về các biện pháp bảo vệ chống trộm cắp và hư hỏng tài sản của bạn.

Mua tiền bản quyền

Ngành công nghiệp âm nhạc là một cỗ máy kiếm tiền hàng tỷ đô la. Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng bạn phải là một nhạc sĩ hoặc nhạc sĩ để có một miếng bánh đó, nhưng không phải vậy. Tiền bản quyền âm nhạc rất béo bở và có thể tạo ra thu nhập thụ động trong nhiều thập kỷ. Bạn có thể mua tiền bản quyền cho âm nhạc mà bạn không tham gia tạo ra. Khi bạn sở hữu các quyền bản quyền đó, bạn sẽ kiếm được thu nhập mỗi khi bài hát đó được biểu diễn, phát trên đài phát thanh hoặc được sử dụng trong hoạt động tiếp thị.

Đó là một khoản đầu tư tương đối an toàn. Không giống như các khoản đầu tư vào bất động sản hoặc thị trường chứng khoán, âm nhạc không bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế. Luật bản quyền và xuất bản cũng khá vững chắc, có lợi cho người sáng tạo nội dung. Kết quả là, có một số cách mà âm nhạc có thể kiếm tiền.

Các nền tảng như Giao dịch tiền bản quyền làm cho quá trình mua tiền bản quyền trở nên rất đơn giản. Khi một chủ bản quyền đặt tiền bản quyền của họ để bán, nền tảng sẽ thực hiện một cuộc đấu giá. Các điều khoản bán hàng khác nhau đáng kể giữa các cuộc đấu giá. Điều này mang lại cho bạn cơ hội đầu tư phù hợp với bạn.

Bạn không cần phải mua tất cả các quyền đối với một bản nhạc. Nhiều người có quyền đưa ra tỷ lệ phần trăm. Một số cũng cung cấp toàn quyền kiểm soát bản quyền và các đặc quyền khác, cho phép bạn thúc đẩy tiềm năng thu nhập của mình hơn nữa.

Leave a Comment